Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/05/2021 06:43

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Cử tri BTL Vùng Cảnh sát biển 1 theo dõi danh sách cử tri và tìm hiểu thông tin về đại biểu tham gia ứng cử.

(Haiphong.gov.vn) - Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong thời gian này, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tuần tra, kiểm tra, kiểm soát (TTKTKS), duy trì, thực thi pháp luật, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên hướng biển, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đang tích cực lãnh đạo, chỉ đạo toàn đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Rồng, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BTL Vùng cho biết: “Ngay sau khi nhận được Hướng dẫn số 1720/HD-CT ngày 24/02/2021 của Cục Chính trị Cảnh sát biển về Thực hiện bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, BTL Vùng đã chủ động liên hệ, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương. Đảng uỷ Vùng đã tổ chức quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị các nội dung về Luật bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015; Thông tư số 01/2021/TT-BNV ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn số 68/HD-SNV ngày 26/3/2021 của Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng về tổ chức ngày bầu cử; Hướng dẫn số 1720/HD-CT ngày 24/02/2021 của Cục Chính trị Cảnh sát biển về thực hiện bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong cuộc bầu cử này, cơ quan BTL Vùng Cảnh sát biển 1 vinh dự được UBND phường Đông Hải 2, quận Hải An chọn là khu vực bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 6. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, BTL Vùng đã đã đưa vào Nghị quyết lãnh đạo, ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo, tổ bầu cử, xây dựng các kế hoạch thực hiện bầu cử; kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn; dự kiến các tình huống bảo đảm trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19; phương án bầu cử cho cán bộ, chiến sĩ tại đảo Bạch Long Vĩ, trực SSCĐ tại đảo Hòn La (Quảng Bình), các tàu đang sửa chữa tại các nhà máy….

Các cán bộ, chiến sỹ trang trí khánh tiết tại khu vực bầu cử số 9 của phường Đông Hải, quận Hải An.

Hiện các bộ phận tham gia phục vụ công tác bầu cử của BTL Vùng đã tiếp nhận đầy đủ tài liệu, khẩu hiệu, tiến hành rà soát lập xong danh sách cử tri của đơn vị. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc BTL Vùng triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho bầu cử. Bên cạnh đó, BTL Vùng cũng đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tham gia bỏ phiếu bầu cử tại các địa phương nơi đóng quân.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính uỷ BTL Vùng - Tổ trưởng tổ bầu cử số 9 cho biết, ngoài các hội nghị tuyên truyền về bầu cử, các cơ quan, đơn vị còn lồng ghép tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt, đọc báo, nghe tin, hệ thống truyền thanh nội bộ của đơn vị để những cử tri lần đầu tham gia bầu cử không bỡ ngỡ khi thực hiện quyền công dân trong bầu cử, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. BTL Vùng đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp với chủ đề: “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Bên cạnh đó, thời điểm này các thế lực thù địch đang đẩy mạnh thực hiện chiến lược "Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ nhằm chống phá trong dịp diễn ra cuộc bầu cử. Nhận thức rõ điều đó, Đảng ủy, BTL Vùng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xử lý có hiệu quả các vấn đề nảy sinh. Các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai luyện tập các phương án, kế hoạch SSCĐ, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động xử lý có hiệu quả các tình huống giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử trên các địa bàn đóng quân.

Từ nay đến khi bầu cử, Đảng ủy, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu và kỹ hơn nữa để giúp cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; thể lệ bầu cử; tiểu sử các ứng cử viên… từ đó đề cao trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền vận động cử tri; trước hết là người thân trong gia đình gương mẫu trong tham gia bầu cử; chỉ đạo lựa chọn cán bộ có năng lực, trình độ, có khả năng khái quát, tư duy làm nòng cốt tiến hành tuyên truyền, nói lên những ý kiến tâm huyết của cử tri; đồng thời chỉ đạo các lực lượng thường xuyên bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn; cử lực lượng chuyên trách bảo đảm an toàn địa bàn, nhất là khu vực bầu cử tại đơn vị.

Bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ngày hội chính trị lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đang ra sức thi đua tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử; sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử; hướng tới ngày hội lớn của non sông với niềm tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử và tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để bầu ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lam Giang

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn