Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/01/2022 18:22

Tăng cường tính răn đe, công khai xử lý các vi phạm về trật tự ATGT trên phương tiện thông tin đại chúng

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021.

(Haiphong.gov.vn) – “Cần tuyên truyền sâu hơn, cũng như thẳng thắn đưa ra những vụ TNGT có tính chất nghiêm trọng để tăng cường tính răn đe”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố đã nêu rõ như vậy trong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, chiều 19/1 tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Tham dự Hội nghị có: Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó trưởng Ban ATGT thành phố; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các quận, huyện là thành viên Ban ATGT thành phố.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó trưởng Ban ATGT thành phố báo cáo về kết quả đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố, năm 2021.

Báo cáo về kết quả đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2021, Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng ban Ban ATGT thành phố cho biết: tình hình trật tự ATGT trên toàn thành phố về cơ bản được đảm bảo, TNGT giảm 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng và ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến trục chính ra vào thành phố. Tuy nhiên, các tiêu chí về TNGT có giảm nhưng chưa đạt mục tiêu đề ra là giảm 5-10%; công tác bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự đường hè tại nhiều khu vực chưa đạt yêu cầu; vẫn còn nguy cơ ùn tắc và TNGT, nhất là tại các tuyến đường thường xuyên có hoạt động của xe container; bên cạnh đó, một số bộ phận người tham gia giao thông có ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT chưa cao, nhất là lứa tuổi thanh niên, học sinh, sinh viên; một số vụ TNGT xảy ra chủ yếu do kỹ năng người điều khiển (thiếu kinh nghiệm thực tế, xử lý phán đoán sai) hoặc do mất kiểm soát (do sự cố kỹ thuật)...

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, trao đổi đề xuất các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố, đại diện các đơn vị, ngành chức năng và địa phương đã đưa ra một số giải pháp trọng tâm để thực hiện Chủ đề năm ATGT 2022 với tinh thần “vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”; việc đầu tư, xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý khai thác kết cấu hạ tầng giao thông; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; cùng một số nguyên nhân khiến TNGT gia tăng...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố kết luận chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực cùng những kết quả, thành tích quan trọng mà các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.

Chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ cho rằng, ngoài chỉ tiêu số người chết giảm, còn lại các chỉ số về số vụ và người bị thương giảm chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra và giảm chưa bền vững. Mặt khác, dự báo tình trạng ùn tắc giao thông sẽ có nguy cơ cao vì theo bệnh dịch Covid-19 sẽ giảm, nhu cầu đi lại vận tải sẽ tăng cao. Tình trạng xâm hại hạ tầng giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ chưa được xử lý nghiêm, đặc biệt trong năm 2021, tình hình TNGT trên đường sắt và đường thủy nội địa diễn biến phức tạp có chiều hướng gia tăng…, Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Để hoàn thành nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022 với Chủ đề Xây dựng Văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, gồm: thực hiện đồng bộ và quyết liệt các biện pháp đảm bảo ATGT; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông; đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự ATGT thông qua việc triển khai sử dụng trang thiết bị, hệ thống giám sát trong xử lý vi phạm trật tự ATGT; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT như: quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, đăng kiểm phương tiện giao thông, quản lý hoạt động vận tải…Đồng thời, thực hiện rà soát tổng thể và có biện pháp điều chỉnh, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ theo đúng quy định và thuận lợi cho người tham gia giao thông, những bất cập tại các điểm giao cắt, và công khai xử lý các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng....

Trước mắt, theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố cần tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dân 2022 và Lễ hội xuân 2022.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021 được nhận Giấy khen của Ban ATGT thành phố.

Ghi nhận những thành tích đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021, tại Hội nghị này, 14 tập thể và 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 10 tập thể và 11 cá nhân được Ban ATGT thành phố trao tặng Giấy khen.

Cổng Thông tin điện tử thành phố đã vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban ATGT thành phố tặng Bằng khen về công tác tuyên truyền trật tự ATGT trong năm 2021.

Năm 2021, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị thành phố, sự đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, TNGT trên địa bàn thành phố giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, thành phố xảy ra 76 vụ TNGT, làm chết 59 người, bị thương 37 người. So với năm 2020, giảm được 3 vụ ( tương ứng giảm 3.8%); giảm được 4 người chết (giảm 6.35%) và giảm 1 bị thương (giảm 2.63%). Ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông tiếp tục được nâng cao.

Minh Hảo – Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn