Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/07/2020 03:51

Nguy cơ mất an toàn giao thông trong mùa mưa bão

Cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

(Haiphong.gov.vn) - Hiện nay bắt đầu vào mùa mưa bão, việc điều khiển phương tiện trong thời tiết mưa gió luôn tiền ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rủi ro, tai nạn giao thông. Đối với người điều khiển xe máy khi lưu thông trong lúc trời mưa nên sử dụng áo mưa vừa người, phần trùm đầu của áo mưa không bó sát cổ gây khó chịu và không che tầm mắt quan sát, phía ngoài vẫn đội được mũ bảo hiểm. Trong  khi điều khiển do trời mưa đường trơn, trượt, độ ma sát giữa bánh xe với mặt đường giảm, để phòng tránh tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ so với bình thường, hạn chế phanh gấp, khi sử dụng phanh cần kết hợp cả phanh trước và phanh sau với lực bóp phanh tăng dần, cố gắng giữ tay lái thẳng, đánh lái thì phải nhả phanh chú ý quan sát để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đối với ô tô, ngoài việc quan sát thật kỹ khi tránh vượt xe khác, người điều khiển không nên đánh lái bất ngờ hoặc phanh gấp vì dễ bị trượt xe, sử dụng số nhỏ, đi tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước, trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tầm nhìn bị hạn chế cần bật đèn chiếu sáng gần để cho phương tiện khác biết hoặc dừng xe sát lề đường bật đèn cảnh báo nguy hiểm đợi cho ngớt mưa thì tiếp tục đi.

Bên cạnh đó người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường trong mùa mưa bão cần lưu ý không lên dừng xe, đỗ xe cạnh nhưng cây to dễ xảy ra gẫy, đổ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người điều khiển phương tiện.

Do vậy để tránh xảy ra những tai nạn bất ngờ, thì người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ các quy tắc giao thông trên đường, đặc biệt là trong những ngày mưa bão nhằm bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông khác.

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn