Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/07/2019 16:57

Chấn chỉnh ngay việc sử dụng tàu cá tham gia vận chuyển khách du lịch

Chấn chỉnh ngay việc sử dụng tàu cá tham gia vận chuyển khách du lịch

(Haiphong.gov.vn) – Liên quan đến việc sử dụng tàu cá để vận chuyển khách du lịch, UBND thành phố vừa có chỉ đạo, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác quản lý, khai thác dữ liệu giám sát tàu cá để kịp thời phát hiện các trường hợp tàu cá sử dụng sai mục đích. Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng chủ trì cùng các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra tàu cá, thuyền viên ra vào cảng cá theo quy định, đặc biệt trong vận chuyển hành khách.


Tàu chở cá tham gia đón khách du lịch. Ảnh minh họa

Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã có vản bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố ven biển. Theo đó, đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên hệ thống truyền thanh các quy định về vận tải hành khách, đặc biệt là quy định về đảm bảo ATGT trong hoạt động vận tải khách du lịch. Đồng thời, tổ chức cho các chủ tàu cá ký cam kết không vận chuyển hành khách, vận chuyển khách du lịch. Đối với các cảng cá được dùng làm bến thủy đón trả khách du lịch cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện ra, vào cảng, không để tình trạng tàu cá trà trộn tham gia vận chuyển khách du lịch. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông trong hoạt động vận tải hành khách, vận tải khách du lịch.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGTQG, thời gian qua công tác quản lý hoạt động của tàu cá vận chuyển khách du lịch tại các cảng cá, cảng, bến kinh doanh vận tải khách du lịch còn bộc lộ hạn chế và xảy ra nhiều bất cập…đặc biệt là trong những tháng cao điểm về du lịch.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS