Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 28/08/2020 12:07

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án trọng điểm trên địa bàn quận Lê Chân

Chủ tịch kiểm tra thực địa tại hiện trường dự án.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 28/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thực địa toàn tuyến kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba Chợ Con; Dự án Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân và Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường xung quanh Trung tâm Thương mại AEONMALL. Cùng đi có lãnh đạo các Sở, ngành chức năng và địa phương liên quan.

Toàn cảnh tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba Chợ Con. Ảnh: Hồng Phong

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, về công tác GPMB tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba Chợ Con và cầu qua Hồ Sen, đến thời điểm nay quận Lê Chân đã lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 445/469 hộ, với diện tích hơn 30.000 m2 và tổng số tiền đã phê duyệt là 858 tỷ đồng. Quận đã thực hiện chi trả cho 356 hộ dân, hiện còn 112 hộ đã bàn giao và đang phá dỡ. Về tiến độ thi công, với tổng chiều dài tuyến hơn 1.590 m, phạm vi thi công từ 2 đầu tuyến được khoảng 830m; nhà thầu đã hoàn thành cầu qua Hồ Sen, cống thoát nước, hào kỹ thuật, điện chiếu sáng, bê tông nhựa trước cửa UBND quận Lê Chân. Hiện, đang tập trung thi công hào kỹ thuật, cống thoát nước, đào nền đường…ước khối lượng thực hiện đạt 55% giá trị hợp đồng.

Để phấn hoàn thành tuyến đường trục vào cuối quý IV/2020, Ban Quản lý dự án kiến nghị thành phố xem xét khẩn trương bố trí vốn cho dự án khoảng 200 tỷ đồng để chi trả chi phía GPMB trong quý III/2020.

Dự án Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân thi công đạt 95 - 96% khối lượng.

Đối với Dự án Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành được 95-96% khối lượng và đang xúc tiến việc cho thuê mặt bằng, dự kiến Trung tâm thương mại sẽ có khoảng 190-200 gian hàng. Trước tình hình một số nhãn hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với các đối tác chiến lược AEONMALL Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ cao nhất cho các nhãn hàng để có thể mở cửa với tỷ lệ cao nhất.

Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 14/12/2020 và làm Lễ Khai trương chính thức vào ngày 19/12/2020.

Đối với Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường xung quanh Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân, quận Lê Chân cho biết quận đã kiểm kê, lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ 36 hộ gia đình với diện tích 3.427,7m2, số tiền 7,836 tỷ đồng. Hiện, đã chi trả cho 25 hộ với diện tích 1.788,2m2 và số tiền 3,668 tỷ đồng; còn tồn tại 11 hộ với diện tích 1.639,5m2.

Quận cũng kiến nghị UBND thành phố đồng ý chủ trương sử dụng quỹ nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước tại khu 7 tầng phường Vĩnh Niệm và khu nhà ở 5 tầng Khúc Thừa Dụ, phường Vĩnh Niệm để bố trí cho các hộ dân đủ điều kiện di chuyển phục vụ công tác GPMB, quận cam kết chịu trách nhiệm về việc kiểm tra, rà soát đối tượng, xét điều kiện để được hưởng chính sách theo quy định.

Chủ tịch phát biểu kết luận buổi kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bàn quận Lê Chân.

Qua kiểm tra thực địa toàn tuyến, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực vào cuộc quyết liệt của quận Lê Chân, Ban Quản lý Dự án cùng các Sở, ngành trong công tác GPMB và triển khai thi công. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các dự án cần phải tăng tốc hơn nữa, Chủ tịch nhấn mạnh.

Đối với Dự án Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân, Chủ tịch đánh giá cao Chủ đầu tư trong công tác thi công xây dựng, dự án cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ cam kết với thành phố, đồng thời cho biết thành phố sẽ hỗ trợ trong việc tổ chức khai trương khánh thành và đưa vào hoạt động.

Liên quan đến Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường xung quanh Trung tâm thương mại, Chủ tịch yêu cầu Sở Tài chính cân đối bố trí vốn cho dự án để phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2020.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, Chủ tịch giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Quản lý dự án cân đối, bố trí vốn phục vụ công tác GPMB; yêu cầu quận Lê Chân trước ngày 2/9/2020 phải xác định xong giá đất tái định cư. Chủ tịch cũng đồng ý với chủ trương đề nghị Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà bàn giao quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước cho quận Lê Chân bố trí cho các hộ dân di dời để GPMB trong tháng 9; giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét các hỗ trợ khác để đảm bảo quyền lợi của các hộ dân…phấn đấu cơ bản hoàn thành dự án trong năm 2020.

Minh Hảo

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS