Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 27/06/2013 10:39

Dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Lạch Huyện

Dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Lạch Huyện

Dự án được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư 25.228 tỷ đồng, trong đó hạng mục bến khởi động 8.234 tỷ đồng được Bộ Giao thông vận tải giao cho Cục Hàng hải Việt Nam là chủ đầu tư, Ban quản lý dự án Hàng hải II là đơn vị quản lý, thực hiện dự án. Đây là dự án trọng điểm Quốc gia và của ngành Giao thông vận tải cũng như của thành phố Hải Phòng, sử dụng nguồn vốn vay ODA (Nhật Bản) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với quy mô đầu tư lớn trình độ kỹ thuật cao, phức tạp.

Đến nay, dự án đã hoàn thiện hồ sơ và làm thủ tục đấu thầu, lựa chọn đơn vị thực hiện các gói thầu, đến nay gói thầu rà phá bom mìn đã thực hiện xong.

Công tác giải phóng mặt bằng dự án cơ bản hoàn thành. Dự kiến trong tháng 6/2013 sẽ hoàn thành các công trình hoàn trả phục vụ công tác giải phóng mặt bằng gồm: tuyến đường hoàn trả 2a, 2b, Nghĩa trang nhân dân huyện Cát Hải, Nghĩa trang xã Gia Lộc.

Gói thầu xây lắp số 6 – Xây dựng 02 bến khởi động đã được Bộ Giao thông vận tải tổ chức khởi công ngày 14/4/2013, hiện các nhà thầu đang lập biểu đồ tiến độ và biện pháp tổ chức thi công, dự kiến đến ngày 20/6/2013 sẽ chính thức triển khai thực hiện.

Dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư tại xã Nghĩa Lộ được UBND thành phố phê duyệt với tổng mức đầu tư dự án: 198 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cho 02 dự án (Cảng cửa ngõ Quốc tế Lạch Huyện và Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện), Văn phòng Chính phủ đã có văn bản giao Bộ Giao thông vận tải quyết định và tự chịu trách nhiệm về nguồn vốn ứng từ 02 Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và Dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Lạch Huyện. Tuy nhiên, đến nay Bộ Giao thông vận tải chưa thu xếp được vốn để triển khai thực hiện.

HT

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS