Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/05/2018 12:10

Khánh thành Đền liệt sĩ quận Lê Chân: Thỏa niềm mong đợi của gần 1.800 gia đình liệt sỹ

Khánh thành Đền liệt sĩ quận Lê Chân: Thỏa niềm mong đợi của gần 1.800 gia đình liệt sỹ

Sáng 15/5, tại đường Hồ Sen - Cầu Rào II, Quận ủy, HDDND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Lê Chân tổ chức Lễ khánh thành Đền Liệt sĩ quận Lê Chân. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các quận, huyện; mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Suốt, các đồng chí lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công.


Quang cảnh buổi Lễ

Đền Liệt sỹ quận Lê Chân là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về lịch sử, văn hóa tâm linh trong đời sống tinh thần của trên 22 vạn nhân dân quận Lê Chân; là sự mong đợi của gần 1.800 gia đình liệt sỹ trên địa bàn quận. Đây còn là niềm mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân quận được đóng góp công sức, tâm nguyện, tình cảm của mình để tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì nền hòa bình của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân hôm nay, đặc biệt là trong điều kiện 13/15 phường trên địa bàn quận không có nghĩa trang liệt sỹ. Trong thời gian qua, việc tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được Đảng bộ, Chính quyền các phường, thờ cúng, quy gửi tại các cơ sở tín ngưỡng (đình, đền, chùa, từ, miếu...) càng làm sâu sắc thêm niềm khát khao mong muốn về một ngôi đền tri ân anh linh các liệt sĩ chung của quận.

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành

Trong số 1.785 anh hùng liệt sỹ của quận, có nhiều liệt sỹ đã được gia đình, người thân đưa trở về quê hương, nhưng bên cạnh đó còn nhiều liệt sỹ vẫn còn nằm đâu đó trên khắp các chiến trường năm xưa của mọi miền Tổ quốc và cả ở chiến trường nơi nước bạn xa xôi, mà đến giờ, những người vợ, người mẹ và cả các thế hệ cháu, con  mỏi mắt chờ mong. Với những liệt sỹ ấy, Đền sẽ là “bến neo đậu”, là chốn đi về bình yên; còn với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn quận Lê Chân, ngôi Đền là nơi quận Lê Chân bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Được khởi công vào ngày 26/12/2016, dự kiến thời gian thi công trong 2 năm, tuy nhiên công trình đã hoàn thành trước kế hoạch hơn 5 tháng. Công trình có tổng diện tích 5.679 m2; tổng mức đầu tư trên 85 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách quận, thành phố và nguồn xã hội hóa ủng hộ, đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong, ngoài quận.

Lãnh đạo thành phố dâng hưởng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ quận Lê Chân

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du gửi lời cám ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần của lãnh đạo thành phố; cùng với sự phối kết hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; trân trọng cảm ơn sự nêu gương trách nhiệm, ủng hộ, hỗ trợ tích cực về vật chất và tinh thần của các đồng chí lãnh đạo quận và nguyên lãnh đạo quận cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ, đóng góp, cùng nhau chung sức, chung lòng vun đắp, tô trang để công trình có ý nghĩa tri ân đặc biệt này thực sự có giá trị văn hóa, tâm linh, lịch sử, trường tồn mãi với thời gian.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều tập thể, cá nhân đã có đóng góp, tâm huyết tham gia chỉ đạo, tổ chức, thực hiện xây dựng và khánh thành công trình. Tại buổi Lễ, 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận.

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS