Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 27/08/2017 10:35

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chấp thuận, đồng ý đưa Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện vào khai thác sử dụng

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chấp thuận, đồng ý đưa Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện vào khai thác sử dụng

 

Đoàn công tác của Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng do Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Lê Quang Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng làm Trưởng đoàn vừa chủ trì cuộc họp kiểm tra thực tế Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình, cùng lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan của thành phố.

Dự án Xây dựng đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện có điểm đầu là nút giao Tân Vũ thuộc địa phận quận Hải An và điểm cuối là cổng Cảng Lạch Huyện thuộc địa phận huyện Cát Hải. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 15,63km; trong đó phần đường dẫn Hải An dài 4,5km; cầu vượt biển Đình Vũ- Cát Hải dài 5,4km và đường dẫn thuộc địa bàn huyện Cát Hải dài 5,6km. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng và thời gian bảo hành là 730 ngày.

Trong quá trình thực hiện dự án, các hạng mục được tổ chức thi công xây dựng đáp ứng yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật và tuân thủ đầy đủ hệ thống các quy trình xây dựng, quản lý phù hợp với các quy định của nhà nước hiện hành.

Công tác kiểm định chất lượng trong quá trình thi công được thực hiện bởi Liên danh Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải với Trung tâm Khoa học Công nghệ Giao thông vận tải. Kết quả kiểm định cho thấy các hạng mục đã thi công bảo đảm chất lượng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện không chỉ có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển kinh tế mà còn có ý nghĩa xã hội quan trọng đối với thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch khẳng định Dự án xây dựng đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật để đưa vào khai thác, đồng thời khẳng định thành phố đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo tích cực nhất để thúc đẩy tiến độ hoàn thành tuyến đường Tây – Nam Khu công nghiệp Đình Vũ để bảo đảm kết nối liên thông với đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định Dự án Xây dựng đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện đáp ứng đầy đủ yêu cầu thiết kế và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chấp thuận kết quả nghiệm thu dưới góc độ kỹ thuật để tổ chức thông xe. Đối với vấn đề tổ chức giao thông, trong bối cảnh kết nối giao thông giữa khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng với huyện đảo Cát Hải mang tính đặc thù như hiện nay, Hội đồng nghiệm thu nhà nước đề nghị Bộ Giao thông vận tải có văn bản đồng ý kết nối đường Tây – Nam khu công nghiệp Đình Vũ với đoạn tuyến từ Km 2+700 thuộc đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện để đưa vào khai thác. Cùng với đó phải tổ chức giao thông, lắp biển để cảnh báo, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân để tiến tới khai thác đồng bộ trong thời gian tới.

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS