Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/12/2018 11:34

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm

Sáng 14/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Nút giao thông Nam cầu Bính và Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo tại hiện trường Dự án Nút giao thông Nam cầu Bính

Tại Dự án đầu tư xây dựng Nút giao thông Nam cầu Bính, tính đến thời điểm hiện tại, quận Hồng Bàng đã hoàn thành công tác kiểm kê; có 4/70 hộ dân tại phường Sở Dầu, Trại Chuối nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; một số tổ chức, doanh nghiệp đang di chuyển tài sản, thiết bị và đồng thuận bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Chỉ đạo tại hiện trường Dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh tiến độ dự án là không thay đổi. Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận những cố gắng của quận Hồng Bàng trong công tác kiểm kê, đồng thời đề nghị quận cần tiếp tục vận động người dân di dời, bàn giao mặt bằng; hoan nghênh Ban Quản lý Dự án, Nhà thầu, Sở LĐTB&XH đã phối hợp giải quyết được tuyến dây điện tại công trường, đảm bảo an toàn trong thi công.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Văn phòng UBND thành phố cùng các địa phương và Sở, ngành liên quan rà soát lại, báo cáo UBND thành phố, Thường trực Thành ủy ngay trong ngày hôm nay về thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND thành phố về tiến độ GPMB, thực hiện kết luận của UBND thành phố về việc bàn giao trên thực tế bảo đảm thi công mặt bằng.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo tại Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2

Tại Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con, tổng số hộ đã kiểm kê thuộc phạm vi nút giao là 92 hộ, trong đó các hộ trong phạm vi làm đường tránh bảo đảm giao thông là 72 hộ. Hiện nay, chỉ còn duy nhất 1 hộ không nhận tiền đền bù và không cho phá dỡ; quận Lê Chân đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho toàn bộ các hộ dân còn lại trong nhánh nút đã kiểm kê. Về tiến độ thi công, các hạng mục thi công dầm chính, vòm đảm bảo tiến độ đường găng; các hạng mục thi công mố, tường chắn đang thi công được 50%.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận những cố gắng của quận Lê Chân trong công tác GPMB; đồng thời nhấn mạnh chỉ đạo của Thường trực Thành ủy phải cố gắng đưa cây cầu vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2019 và bảo đảm hệ thống đèn sáng của cây cầu.

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị quận Lê Chân, Ban Quản lý Dự án, Nhà thầu và Công an thành phố đảm bảo giao thông để quá trình thi công được an toàn và các phương tiện có thể lưu thông. Đề nghị Ban Quản lý Dự án, Nhà thầu, quận Lê Chân, Sở GT&VT cùng rà soát lại toàn bộ các vấn đề của Dự án, chuẩn bị nội dung đầy đủ báo cáo Thường trực Thành ủy trong tuần tới, để bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án.

Đối với hộ còn lại chưa bàn giao mặt bằng, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại, nếu đã áp dụng hết các khung chính sách thì lập phương án báo cáo thành phố xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo mặt bằng thi công.

Tô Thành

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS