Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/12/2013 12:41

Khởi công Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng

Khởi công Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng

Dự án Phát triển Giao thông đô thị thành phố Hải Phòng vừa chính thức được khởi công  với gói thầu CW2A xây dựng cầu Đồng Khê và đường dẫn từ km9+ 155 đến km10+ 600.

Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng được sự trợ giúp của Ngân hàng Thế giới (WB) với ba hợp phần, trong đó hợp phần quan trọng nhất là xây dựng tuyến đường trục chính trên hành lang giao thông Đông - Tây nối dài từ xã Bắc Sơn (huyện An Dương) đến phường Nam Hải (quận Hải An). Tuyến đường này sẽ kết nối từ cảng biển Hải Phòng đến quốc lộ 10 theo hướng Đông- Tây, trong đó xây dựng 2 cây cầu lớn là cầu Đồng Khê (Quán Trữ, Kiến An) và cầu Niệm 2, mặt cắt ngang đường rộng 50,5m đủ cho 6 làn xe cơ giới và 2 làn đường khu vực.

Mục tiêu của dự án là tạo thuận lợi về việc đi lại cho các phương tiện giao thông trong thành phố và các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ ngoại tỉnh ra vào hệ thống cảng Hải Phòng thông qua tuyến liên kết Đông-Tây mới kết nối với các đường trục chính Bắc-Nam hiện có. Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng khi hoàn thành sẽ tạo sự kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật giao thông hiện đại, nâng tầm thành phố xứng đáng là “đô thị loại 1 cấp quốc gia”, “trọng điểm phát triển kinh tế biển”, “cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc”.

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn