Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ ba, ngày 28 tháng 01 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 12/12/2019)
  12/12/2019 - 10:18

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 12/12/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới

  Sáng 11/12, tại trụ sở UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Lê Khắc Nam đã tiếp đoàn công tác do ông Galip Gur - Tổng Thư ký Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (Hiệp hội MBBW) dẫn đầu đến thăm và khảo sát thực địa tại Hải Phòng và vịnh Lan Hạ.

  Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, trong thời gian qua, Hải Phòng đã nộp hồ sơ và bảo vệ thành công trước Hội đồng Quản trị Hiệp hội MBBW, đề nghị xem xét chấp thuận vịnh Lan Hạ là thành viên chính thức của Hiệp hội MBBW.

  Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, vịnh Lan Hạ và vịnh Hạ Long là hai địa danh nằm gần nhau, tuy nhiên thuộc hai địa phương quản lý.

  Vịnh Lan Hạ được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, có đa dạng sinh học phong phú với 63 con voọc đang được bảo tồn, 7 rặng san hô, rừng kim giao, rừng ngập mặn, rừng nguyên sinh được giữ gìn đến ngày nay, ngoài ra còn có di chỉ Cái Bèo là nơi có di chỉ của người Việt cổ sinh sống cách đây hàng nghìn năm…

  "Vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ không chỉ thể hiện ở cảnh quan môi trường, mà còn thể hiện ở sự đa dạng sinh học và yếu tố văn hóa". Ông Lê Khắc Nam phát biểu.

  Theo đó, Hải Phòng rất mong muốn vịnh Lan Hạ được chấp thuận là thành viên chính thức của Hiệp hội MBBW. Nếu được công nhận, Hải Phòng sẽ nghiêm túc, tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội và sẽ đề xuất đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên trong thời gian tới.

  Phát biểu tại buổi làm việc, ông Galip Gur - Tổng Thư ký Hiệp hội MBBW cho biết, ông đã có thời gian thăm thành phố Hải Phòng, ông rất ấn tượng với nét đặc sắc trong văn hóa của thành phố, đặc biệt tại dải trung tâm thành phố.

  Tại chuyến thăm và làm việc này, đoàn công tác sẽ xác nhận lại thông tin trong hồ sơ, lập báo cáo, trình Hội đồng cho biểu quyết. Nếu được thông qua, vịnh Lan Hạ sẽ trở thành thành viên của Hội các vịnh đẹp nhất thế giới.

  Đây là cơ hội tốt để Hải Phòng giao lưu, học hỏi các thành viên trong Hiệp hội về phát triển du lịch, bảo vệ cảnh quan môi trường. (Infonet.vn 11/12, Nguyên Trung; Kinhtedothi.vn 11/12)

   HẢI QUAN

  Hơn 15.000 doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với Hải quan Hải Phòng

  Theo Cục Hải quan Hải Phòng, đến ngày 5/12, Cục đã triển khai ký kết Bản thỏa thuận hợp tác với 15.068 doanh nghiệp.

  Lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng cho biết: Trên cơ sở quy định về cơ chế giải quyết vướng mắc mà Cục đã ban hành và những nội dung đã thỏa thuận, mọi phản ánh của doanh nghiệp đều được giải quyết, xử lý thông qua số điện thoại, đường dây nóng, thư điện tử tại các địa điểm làm thủ tục hải quan và website của Cục.

   

  Đồng thời cộng đồng doanh nghiệp là một kênh thông tin để lãnh đạo Cục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát nội bộ, giám sát thực thi công vụ của CBCC với quyết tâm xây dựng đội ngũ trong sạch, chuyên nghiệp và văn minh.

  Mặt khác, nhằm đưa mối quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp đi vào thực chất, ngày 21/3/2019, Cục đã ban hành Kế hoạch số 3547/KH-HQHP triển khai các hoạt động cụ thể, tập trung vào 5 nội dung sau: Tăng cường thông tin về hoạt động đối tác; hỗ trợ doanh nghiệp thực thi pháp luật; tăng cường hoạt động tham vấn cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan; giám sát thực thi pháp luật; hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp.

  Tháng 8/2019, quyền Cục trưởng đã giao 4 chi cục hải quan cửa khẩu và Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công triển khai kế hoạch gặp gỡ, làm việc với hơn 2.000 doanh nghiệp thường xuyên hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn theo nhiều hình thức: Phát phiếu khảo sát, đối thoại trực tiếp... để tiếp nhận, lắng nghe các vướng mắc, kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp.

  Ngày 13/9/2019, Cục Hải quan Hải Phòng đã thành lập Ban Chỉ đạo phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp nhằm triển khai sâu, rộng, khuyến khích doanh nghiệp hợp tác, chia sẻ và đồng hành cùng cơ quan Hải quan.

  Theo lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng, những hoạt động phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp thể hiện nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo Cục cùng toàn thể CBCC trong đơn vị. (Haiquanonline.com.vn 11/12, Thái Bình; Hải quan 12/12, tr10)

  PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG

  Người cán bộ trong lòng dân vùng biển, đảo

  “Đại úy Lương Văn Phong là cán bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, vượt qua khó khăn, gian khổ, gắn bó mật thiết với nhân dân, được bà con hết sức tin yêu và nể trọng. Đồng chí luôn biết cách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đồng thời, cùng với tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - Trung tá Vũ Đức Nghị, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cát Bà, BĐBP Hải Phòng cho biết.

  Chúng tôi đến đảo Cát Bà, TP Hải Phòng, hỏi thăm Đại úy Lương Văn Phong thì người dân ai cũng dành cho anh những lời trân trọng, tình cảm yêu mến. Được biết, năm 2017, Đại úy Phong về nhận nhiệm vụ với cương vị Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Cát Bà, Đồn Biên phòng Cát Bà. Thời gian đầu về nhận công tác, anh gặp không ít khó khăn, đầu tiên là sự tranh giành đón, trả khách của các chủ đò, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và hình ảnh du lịch Cát Bà. Để chấn chỉnh tình trạng này, anh đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị và chính quyền địa phương tiến hành họp tổ đò để bầu chọn một Tổ trưởng có uy tín. Đồng thời, anh trực tiếp gặp các chủ đò tuyên truyền, vận động, phổ biến các quy định pháp luật, xây dựng môi trường du lịch lành mạnh.

  “Ban đầu cũng có những phản ứng từ phía bà con. Họ cho rằng, Trạm trưởng gây khó khăn, cứ để tổ đò hoạt động theo nếp cũ không ảnh hưởng đến ai. Nhưng tôi đã gặp gỡ phân tích thấu đáo, thường xuyên tổ chức sinh hoạt với bà con, quán triệt các quy định có liên quan đến an toàn giao thông đường thủy, các hoạt động kinh doanh chở khách du lịch nên bà con dần hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện. Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo được hình ảnh đẹp trong lòng du khách” - Đại úy Lương Văn Phong tâm sự.

   Qua quá trình tiếp xúc, kiểm tra thủ tục giấy tờ của các chủ phương tiện, Đại úy Lương Văn Phong nhận thấy, bà con còn thiếu đăng kiểm phương tiện. Anh đã liên hệ với cơ quan đăng kiểm ở địa phương tạo điều kiện cho các chủ phương tiện hoàn thiện các loại giấy tờ, hồ sơ theo quy định của pháp luật để bà con yên tâm lao động sản xuất. Anh tiếp tục vận động bà con bổ sung đầy đủ các loại trang thiết bị bảo đảm an toàn hàng hải cho phương tiện và hành khách, mua sắm đồng phục khi hành nghề. Từ đó, xây dựng được hệ thống vận tải du lịch chuyên nghiệp, thái độ phục vụ văn minh  ngày càng được nâng lên.

  Từ sự gắn bó mật thiết với bà con, trong quá trình hoạt động trên vịnh, các chủ đò đã trở thành kênh thông tin quan trọng, phát hiện kịp thời các hành vi xâm phạm chủ quyền khu vực biên giới biển, cũng như cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự trên biển cho Đồn Biên phòng Cát Bà.

  Anh Nguyễn Văn Tuấn, Tổ trưởng Tổ đò số 2 cho biết: “Anh Phong thường xuyên quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của người dân. Anh ấy luôn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện để người dân hiểu và nâng cao ý thức trách nhiệm khi làm nghề, giúp chúng tôi có thêm thu nhập bằng chính công sức lao động của mình”.

  Không những làm tốt công tác dân vận, Đại úy Lương Văn Phong còn không quản ngại gian khổ, nguy hiểm, trực tiếp cùng đồng đội tổ chức triển khai, thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn. Trong 3 năm qua, anh và đồng đội đã cứu sống 108 người gặp nạn trên biển. Tâm sự với chúng tôi, anh khiêm tốn chia sẻ: “Đã là người lính, mình không ngại hy sinh khi nhân dân gặp nạn. Những thành tích mình có được là nhờ sự đoàn kết và tinh thần vì nhân dân phục vụ của tất cả đồng đội”.

  Đại úy Lương Văn Phong nhớ như in việc cứu thành công 7 thủy thủ tàu Thái Hà 87 vào ngày 24-10-2018. Anh kể: Khi nhận tin báo của ngư dân có tàu gặp nạn ở khu vực Hòn Bắn, cách Cát Bà khoảng 5 hải lý, tôi đã trực tiếp báo cáo chỉ huy đơn vị cử 2 xuồng và 10 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường, nắm tình hình tàu gặp nạn. Do sương mù dày đặc, sau hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển, chúng tôi mới tiếp cận được vị trí, tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy phản ứng từ các thuyền viên.

  Lúc đó, nhiều ý kiến cho rằng, các thủy thủ đã được tàu khác cứu, nhưng tôi thực sự không yên tâm và muốn biết chắc chắn các thủy thủ được ai cứu, cứu đưa về đâu, tình hình sức khỏe thế nào? Vì vậy, dù thời tiết xấu, đêm đã khuya, tôi vẫn động viên cán bộ, chiến sĩ quyết tâm tìm kiếm theo hướng dòng nước chảy”. Chính sự kiên trì của anh và đồng đội mà 7 thủy thủ đã được cứu và đưa vào bờ an toàn.

  Trung tá Vũ Đức Nghị cho biết: “Đại úy Lương Văn Phong là một cán bộ có nhiều thành tích trên mọi mặt công tác, có phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực chuyên môn giỏi. Đặc biệt, đồng chí Phong luôn tận tụy với công việc, gần gũi, động viên, giúp đỡ nhân dân, được bà con tin yêu, quý mến. Điều đó đã góp phần làm lan tỏa, bồi đắp hình ảnh đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân vùng biển, đảo”. (Bienphong.com.vn 11/12, Viết Hà)

  Công an Hải Phòng bác thông tin vụ TNGT liên quan đến cổ vũ bóng đá

  Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, rạng sáng 11/12, đã xảy ra vụ va chạm giữa xe máy và ô tô container, hậu quả làm chết người điều khiển xe máy thiệt mạng.

  Cụ thể, vào 0h05 ngày 11/12, tại km 91 + 200 đường 5 mới, Hùng Vương, Hồng Bàng, anh Hà Văn Thỏa, SN 1997, quê ở xã Quang Hiền, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa điều khiển BKS: 36H1 - 071.87 do đi theo hướng ngã tư Long Thành về hướng cầu vượt Hùng Vương theo tuyến đường 5 mới, đã đâm vào đuôi xe ô tô BKS: 29LD - 013.61, kéo theo rơ-moóc BKS: 29R - 007.28, do anh Trương Văn Tiến, SN 1980, trú tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội điều khiển, đi cùng chiều phía trước. Do thương tích quá nặng nên anh Hà Văn Thỏa tử vong tại chỗ.

  Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, có nhiều thông tin cho rằng nạn nhân trong lúc tham gia đoàn cổ vũ bóng đá đã có hành động quá khích dẫn đến tai nạn. Qua xác minh ban đầu, Công an quận Hồng Bàng xác định anh Hà Văn Thỏa đang trên đường đi làm về, chứ không tham gia cổ vũ bóng đá.

  Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Công an TP Hải Phòng, đơn vị đã chủ động tăng cường lực lượng, phương tiện, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông từ trước cho đến sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

  Đến sáng 11/12, trên địa bàn TP Hải Phòng không có tình trạng các tổ chức, cá nhân, lợi dụng tình hình gây mất trật tự, an toàn giao thông. Không có hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, cũng các hành vi cổ vũ quá khích.(Cand.com.vn 11/12, V.Huy; Baovephapluat.vn 11/12; News.zing.vn 11/12; Công an nhân dân 12/12, tr7)

   

  KINH TẾ

  Tăng trưởng xanh - Nghịch lý kinh tế và môi trường?

  Khu công nghiệp xanh đang được xem là “mốt” trong xu thế hiện nay. Các địa phương, các nhà đầu tư đang tích cực đẩy mạnh xây dựng và phát triển các khu công nghiệp xanh.

  Nam Cầu Kiền là Khu công nghiệp (KCN) đầu tiên của Hải Phòng thí điểm xây dựng KCN sinh thái. Trên tổng diện tích đất quy hoạch 263,47ha, KCN Nam Cầu Kiền đã có đầy đủ hệ sinh thái doanh nghiệp phù hợp với định nghĩa tiêu chuẩn của KCN sinh thái thế giới.

  Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch công ty cổ phần Shinnec, chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền cho biết, "chúng tôi đã tìm hiểu thực tế và học hỏi kinh nghiệm của các mô hình KCN sinh thái ở nhiều nước tiên tiến như: Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Qua tìm hiểu các mô hình, KCN Nam Cầu Kiền xác định chọn Mạng lưới Ecotown của thành phố Kitakyushu – Nhật Bản để học hỏi phát triển xây dựng mô hình KCN sinh thái. Tháng 4/2019, chúng tôi đã đưa cán bộ phụ sang tham quan, học hỏi kinh nghiệm với Cục Môi trường Kitakyushu. Sau đó, đại diện KCN Nam Cầu kiền cùng lãnh đạo của 11 nhà đầu tư trong KCN đã sang thăm thành phố Kitakyushu tham quan mô hình Mạng lưới Ecotown và một số cơ sở tái chế rác thải, làm việc với Trung tâm giảm thiểu Carbon khu vực Châu Á thành phố Kitakyushu thuộc Cục Môi trường Kitakyushu để nhờ hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giúp Nam Cầu Kiền xây dựng KCN sinh thái".

  Ông Phạm Hồng Điệp cho biết thêm, đấu ấn năm 2020 của KCN Nam Cầu Kiền sẽ là một vườn Nhật được hình thành tại khu vực nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN. Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020

  Hải Phòng hiện có gần chục KCN. Hiện nay mục tiêu của thành phố này là phát triển các KCN xanh, sạch. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay, Hải Phòng tập trung thu hút đầu tư có lựa chọn. Đã nhiều dự án muốn đầu tư vào Hải Phòng nhưng không đáp ứng được yêu cầu về bảo vệ môi trường nên đã bị từ chối.

   Theo ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng, Nam Cầu Kiền là một trong những dự án thúc đẩy phát triển xanh của thành phố đặc biệt quan trọng, qua đó nếu thành công sẽ là mô hình điểm để xây dựng các Khu công nghiệp khác.

  Năm 2014, Hải Phòng có “Kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh của thành phố Hải Phòng” với sự hỗ trợ kỹ của Kitakyushu. Đến nay, nhiều dự án thí điểm trong kế hoạch đã được triển khai và cho kết quả tốt. Nhiều lĩnh vực như: xử lý rác thải; môi trường; giao thông; cấp thoát nước; sản xuất xanh,... cùng một số dự án: tái tạo kênh đào Tây Nam, ứng dụng lò điện hiệu suất cao cho nhà máy đúc; Dự án thu hồi nhiệt thải tại nhà máy xi măng,...Trong đó nổi bật nhất về tính cấp thiết và khả thi là Dự án sản xuất phân Compost tại Hải Phòng.

  Theo tiến sĩ Koji Tatakura – chuyên gia phân bón thành phố Kitakyushu: “Tôi đã đi rất nhiều thành phố trên thế giới và nhận thấy rác thải hữu cơ luôn là vấn đề lớn. Nhiều quốc qua đã và đang thực hiện nhưng không phải nơi nào cũng thành công. Rác thải hữu cơ chiếm khoảng 50% rác thải của các hộ gia đình, là nguyên nhân gây mùi rất khó chịu, đặc biệt vào mùa hè. Rác thải hữu cơ nếu không được kiểm soát sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, qua hoạt động của côn trùng sẽ mang mầm bệnh phát phát tán, mất an toàn thực phẩm, lây nhiễm bệnh tật. Để giảm thiểu ô nhiễm do loại “rác thải tươi” này chúng ta nên tiếp cận theo hướng coi nó là nguyên liệu để sản xuất phân hữu cơ cung cấp cho nông nghiệp sạch”.

   “Chúng tôi đã tiến hành phân loại và sản xuất phân Compost thành công với công suất 70 tấn rác hữu cơ mỗi ngày tại khu xử lý chất thải Tràng Cát, tuy nhiên để áp dụng sản xuất trên diện rộng, khâu cốt lõi phải là phân loại rác thải tại nguồn, tiếp đó là đầu tư hệ thống thu gom, việc này cần sự phối hợp đồng bộ trong các khâu tuyên truyền nâng cao ý thức người dân và đầu tư hạ tầng” - ông Koji Tatakura nhấn mạnh.

  Bài toán được đặt ra là làm sao vừa phát triển công nghiệp vừa có thể bảo vệ môi trường. Không thể phát triển mạnh công nghiệp nhưng suy thoái về mặt môi trường. Vì thế, tại các địa phương cũng như các nhà đầu tư đang tích cực đẩy mạnh xây dựng và phát triển các khu công nghiệp sinh thái.

  Hầu hết các nhà xưởng sản xuất trong các khu công nghiệp ở Việt Nam chưa có hệ thống xử lí nước thải phù hợp. Theo đó gây nên tình trạng ứ đọng và làm cho nguồn nước bị ô nhiễm. Người dân xung quanh khu công nghiệp gặp khó khăn trong việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt. Vì thế, việc cung cấp hệ thống làm sạch để kiểm tra và tái sử dụng là rất cần thiết.

  Hệ thống cấp thoát nước cũng cần được đầu tư hiện đại và quy mô hơn. Vì các khu công nghiệp thường sử dụng các loại máy móc, xe cộ và nhà xưởng thải ra nhiều chất thải: rắn, lỏng và khí. Cho nên, ở khu công nghiệp xanh cần hạn chế số lượng chất độc hại ra môi trường.

  Một phần quan trọng trong mục tiêu tạo ra một khu công nghiệp xanh, đó là tạo ra một cảnh quan với phong cách sống xanh. Điều này xóa bớt sự khô cứng và nhàm chán thường thấy ở rất nhiều khu công nghiệp khác. Cụ thể là phát triển nguồn cảnh quan cây xanh, thảm cỏ, hồ nước quanh nhà xưởng. Một thảm thực vật xanh sẽ làm giảm tiếng ồn, giảm độ nóng của các công xưởng và lượng khí thải ra bên ngoài. Từ đó mang lại nguồn không khí sạch trong môi trường làm việc. Giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và giúp cân bằng lại sự biến đổi khí hậu. Ngoài ra còn giúp nâng cao tinh thần làm việc và ngăn ngừa các bệnh về hô hấp.

  Một tiêu chí khác trong công cuộc đổi mới nữa là xây dựng nhà ở cho công nhân trong khu công nghiệp. Công nhân có thể tự do di chuyển tới nơi làm việc dễ dàng. Đồng thời, có những biện pháp, phương tiện cho việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả. Nhờ vậy mà người lao động có thể an tâm làm việc và sinh sống.

   Việc xây dựng các khu công nghiệp theo tiêu chuẩn “xanh” không hề là điều dễ dàng trong một thời gian ngắn. Bên cạnh những thuận lợi, những khó khăn thử thách cũng được đặt ra. Tuy nhiên, từng địa phương, từng doanh nghiệp và cá nhân đang tích cực góp phần để đẩy mạnh quá trình phát triển khu công nghiệp xanh trở nên bền vững và hiệu quả.

  Ông Vũ Quốc Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ KHĐT) cho biết, chuyển từ KCN thông thường sang KCN sinh thái là xu hướng tất yếu. Trong 5 năm qua Bộ KHĐT đã phối hợp với các nhà tài trợ triển khai mô thí điểm hình KCN sinh thái. Từ một khái niệm mới mẻ, KCN sinh thái đã được phổ biến tới các bộ ngành liên quan, tới các địa phương, tới các doanh nghiệp, lần đầu tiên được thể chế hóa qua Nghị định 82 của Chính phủ. Theo đó khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chuyển đổi sang mô hình KCN sinh thái, như một giải pháp thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh trong hoạt động công nghiệp.

  "Là đầu mối về phát triển KCN sinh thái, trong tời gian tới Bộ KHĐT sẽ triển khai các nhiệm vụ: Tiếp tục phối hợp với các bộ ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ ban hành các văn bản hướng dẫn về KCN sinh thái, tạo nền tảng pháp lý vững chắc cho việc triển khai mô hình này tại Việt Nam. Phối hợp các bộ ngành địa phương từng bước xây dựng cơ sở đánh giá vào bộ giữ liệu quốc gia về KCN sinh thái, nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi, xây dựng các KCN sinh thái. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế tìm nguồn hỗ trợ, nhân rộng mô hình KCN sinh thái trên toàn quốc" – ông Huy cho biết thêm. (Enternews.vn 11/12, Trung Thành – Lan Vũ, Tamnhin.net.vn 11/12)

  Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

  Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã chủ trì cuộc họp, chuẩn bị giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 12/2019.

  Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Thị Hải Yến cho biết: Tháng 12/2019, có 15 kiến nghị của 12 doanh nghiệp cần được các sở, ngành và địa phương trả lời tại cuộc đối thoại doanh nghiệp, gồm: Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Phú Cường; Công ty TNHH Phú Vinh; Hợp tác xã Thủy sản Đồng Hòa; Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Hoa Phượng; Công ty TNHH Khánh Minh; Công ty TNHH Đóng tàu Damem Sông Cấm; Công ty TNHH Đầu tư Hàng hải Nam Hải; Công ty TNHH Khoáng sản và Đầu tư Bình Sơn; Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ BIOZYM; Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ; Công ty Cổ phần Đức Tân Long Constrexim và Công ty TNHH Thương mại và Bao bì Vĩ Lâm.

  Các sở, ngành và địa phương đã thống nhất giải quyết cơ bản kiến nghị của 7 doanh nghiệp: Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Phú Cường, Công ty TNHH Phú Vinh, Hợp tác xã Thủy sản Đồng Hòa, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Hoa Phượng, Công ty TNHH Khánh Minh, Công ty TNHH Đóng tàu Damem Sông Cấm, Công ty TNHH Đầu tư Hàng hải Nam Hải.

  Qua nghe báo cáo của các sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành yêu cầu: Cục Thuế, Cục Hải quan, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính xem xét, trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp, gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 13/12/2019, rồi tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

  Để giải quyết dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung, phối hợp chặt chẽ, thống nhất nội dung trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. (Thanhtra.vn 11/12, Kim Thàh)

  XÃ HỘI

  20.000 cán bộ, hội viên nông dân sẽ được tuyên truyền về tác hại thuốc lá

  Theo báo cáo của các tỉnh, thành Hội, trong giai đoạn 2015-2019, các tỉnh, thành Hội đã xây dựng được hàng ngàn mô hình câu lạc bộ (CLB), Chi hội Nông dân (ND) không khói thuốc.

   Hội ND tỉnh Bắc Giang, Quảng Bình, Ninh Bình và TP Hải Phòng đã tổ chức các cuộc thi, sân khấu hóa về PCTHTL. Thông qua hình thức sân khấu hoá các quy định của Luật PCTHTL; mối nguy hại của thuốc lá với sức khoẻ; các sáng kiến, giải pháp, mô hình thiết thực về PCTHTL được truyền tải thông điệp và được người xem đón nhận. Đây là cách làm hay, mang lại hiệu quả cao giúp ND dễ nghe, dễ nhớ về Luật PCTHTL cũng như hậu quả mà thuốc lá gây ra, từ đó thay đổi hành vi, nhận thức tiến tới bỏ thuốc lá.

  Đơn cử như năm 2018, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Bắc Ninh năm 2018. Hội thi có sự tham gia của 80 hội viên đến từ 08 đơn vị huyện, thị xã, thành phố, đại diện cho trên 167 nghìn hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh. Tại Hội thi, mỗi đội trải qua 3 phần thi bao gồm: Lời chào nông dân, Kiến thức và Tiểu phẩm với nội dung xoay quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá và cách phòng chống tác hại của thuốc lá. (Hoinongdan.org.vn 11/12, Khánh Lâm; Nông thôn ngày nay 12/12m tr9)

  Hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản ATM: Nhiều chính sách ưu đãi

  Thông tin từ BHXH TP.Hải Phòng cho biết, đến nay, có hơn 99% số người hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân ATM.

  Để có kết quả trên, BHXH TP. Hải Phòng đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, khuyến khích người hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài cá nhân mở tài khoản cá nhân ATM; làm việc với các ngân hàng để thường xuyên cải cách các thủ tục hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn người thụ hưởng.

  Bên cạnh đó, BHXH thành phố đã tham mưu với UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công. Mục tiêu phấn đấu từ năm 2020 trở đi sẽ có 100% số người hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân ATM.

  Người lao động nhận trợ cấp thất nghiệp khi mở tài khoản để nhận chế độ BHXH qua thẻ ATM được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như: Miễn phí phát hành thẻ, miễn phí rút tiền tại máy ATM, miễn phí rút tiền qua máy POS, miễn phí thường niên rút thẻ… (Lao động 12/12, tr4, P.H)

   GIÁO DỤC

  Rèn ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua dạy học trải nghiệm

  Ngày 11/12, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề chuyên môn cấp thành phố “Tích hợp kiến thức về môi trường trong môn khoa học thông qua dạy học trải nghiệm”.

   

  Tới dự và góp ý với chuyên đề có lãnh đạo Phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; lãnh đạo quận Lê Chân, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện và đông đảo hiệu trưởng, hiệu phó các trường tiểu học trên địa bàn Hải Phòng.

  Mở đầu chuyên đề, các đại biểu được xem những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc do các em học sinh nhà trường biểu diễn. Tiếp đó, các vị đại biểu được trực tiếp xem một tiết dạy bài “Chất dẻo” do cô giáo Đồng Thúy Phượng và các em học sinh lớp 5A1 của nhà trường thực hiện.

  Trong tiết dạy này, các em học sinh được cô giáo Phượng truyền đạt các kiến thức, kỹ năng như: nguồn gốc của chất dẻo; nhận biết một số tính chất của chất dẻo. Cô giáo Phượng cũng trang bị cho các em học sinh những kiến thức về công dụng, các bảo quản đồ dùng bằng chất dẻo. Tiết dạy cuốn hút các vị đại biểu, các thầy cô giáo, bởi cô giáo Đồng Thúy Phượng đã sử dụng những kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp, sử dụng thuần thục các phương pháp, hình thức dạy học trải nghiệm. 

  Qua tiết dạy, các em học sinh đã hiểu về chất dẻo, biết sử dụng các đồ dùng bằng chất dẻo để bảo đảm sức khỏe và bảo vệ môi trường. Từ đó, giúp các em học sinh có ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng đồ dùng nhựa một lần, biết phân loại rác trong cuộc sống hàng ngày.

  Ngay sau tiết dạy sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn là phần giao lưu dành cho các em học sinh nhà trường. Thông qua 5 câu hỏi trong trò chơi “Ô cửa bí mật”, thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường” đã được truyền tải tới các em học sinh nhà trường.

  Tiếp đó, các đại biểu được thưởng thức tiểu phẩm “Dưới hạ giới” do các “Táo” nhí của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu biểu diễn. Khép lại chuyên đề, các em học sinh lớp 5A1 và đông đảo học sinh nhà trường đứng dạy biểu diễn điệu nhảy sôi động, cuốn hút với nhạc bài hát “Trái đất này là của chúng mình”.

  Cũng tại chuyên đề, các vị đại biểu được tham quan các bàn trưng bày sản phẩm tái chế do học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã làm trong giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo. Theo cô giáo Nguyễn Thị Kim Viên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, trong giai đoạn hiện nay, định hướng quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học là phát huy tính tích cực, tự học và sáng tạo, năng lực giải quyết vấn để ở người học.

  Ở bậc tiểu học, môn Khoa học không chỉ giúp học sinh có những hiểu biết về tự nhiên, xã hội, con người mà quan trọng nhất là giúp các em có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống.

  Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong việc dạy học môn Khoa học, các nhà trường còn thiên về lý thuyết, tập trung dạy học sinh cách hiểu, cách ghi nhớ các khái niệm, chưa phát huy được tính vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn.

  Một số nhà trường thường chỉ tập trung vào kiến thức đặc thù của bộ môn mà chưa chú trọng trong việc tích hợp các nội dung giáo dục khác. “Trước thực tế trên, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân thực hiện chuyên đề chuyên môn cấp thành phố “Tích hợp giáo dục môi trường trong môn Khoa học thông qua dạy học trải nghiệm”.

  Chuyên đề đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của sở, phòng giáo dục quận từ khâu lập kế hoạch đến khâu tổ chức thực hiện”, cô giáo Viên nói. Cô giáo Viên cho biết thêm, chuyên đề “Tích hợp giáo dục môi trường trong môn Khoa học thông qua dạy học trải nghiệm” của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hướng tới 2 nội dung. Nội dung thứ nhất là giáo dục môi trường với chủ đề “Giảm thiểu rác thải nhựa”.

   Việc giảm thiểu rác thải nhựa là nhiệm vụ trọng tâm của năm học, được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân chỉ đạo các nhà trường đồng loạt triển khai, trong đó Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đăng ký triển khai mô hình điểm.

  “Để thực hiện nội dung giáo dục môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các tổ, khối nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa và phân loại các bài học. Qua đó, xác định loại bài đã có nội dung hoặc có khả năng đưa nội dung giáo dục môi trường vào, xác định mức độ tích hợp đến đâu;

  Từ đó xây dựng chương trình cụ thể về nội dung tích hợp kiến thức môi trường trong các môn học từ khối 1 đến khối 5”, cô giáo Viên chia sẻ. Cụ thể như ở lớp 5, tiết dạy bài “Chất dẻo” minh họa chuyên đề thuộc dạng bài tích hợp 1 phần về nội dung giáo dục môi trường.

  Bên cạnh đó, nhà trường còn lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động đoàn đội như: tuyên truyền, phát thanh măng non, các giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo…

  Nội dung thứ hai được thể hiện trong chuyên đề của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đó là việc sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức dạy học trải nghiệm. Các phương pháp được sử dụng trong tiết dạy minh họa bài “Chất dẻo” gồm: phương pháp Bàn tay nặn bột; phương pháp trực quan, phương pháp thí nghiệm; phương pháp dạy học theo dự án.

  Ngoài ra, cô giáo Đồng Thúy Phượng thực hiện chuyên đề cũng hướng đến sự phối hợp linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, đánh giá theo hướng đổi mới, phù hợp với mục tiêu phát huy năng lực học sinh, nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

  Chuyên đề chuyên môn cấp thành phố “Tích hợp kiến thức về môi trường trong môn khoa học thông qua dạy học trải nghiệm” của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu khép lại đã nhận được những tràng pháo tay vang dội của các vị đại biểu và lãnh đạo, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn Hải Phòng.

  Đa số các ý kiến cho rằng, chuyên đề của nhà trường được thực hiện bài bản, công phu, sáng tạo, giúp các em học sinh có dịp được trải nghiệm sáng tạo, tự tin chiếm lĩnh kiến thức trong cuộc sống.

  Chuyên đề của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng đã giải quyết được những vấn đề mà các nhà trường trên địa bàn thành phố đang mong muốn trong việc dạy học tích hợp. Thông qua chuyên đề, các phòng giáo dục, trường tiểu học đã nắm được và hiểu được thế nào là dạy học tích hợp.

  Phát biểu tại chuyên đề, bà Trần Thu Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng) đã chúc mừng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức thành công chuyên đề. “Chuyên đề thành công từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến nội dung.

  Với chủ đề giảm thiểu rác thải nhựa, chuyên đề của nhà trường rất thiết thực, xoay quanh vấn đề mang tính thời sự đang được dư luận quan tâm”, bà Hằng nhấn mạnh. Theo bà Hằng, chuyên đề được thực hiện đã tích hợp kiến thức khoa học trong môn Khoa học thông qua dạy học trải nghiệm với nhiều nội dung như: âm nhạc, mỹ thuật, STEM,… Qua đó, học sinh dễ chiếm lĩnh kiến thức, ghi nhớ lâu bài học và tự tin, sáng tạo thể hiện khả năng của bản thân. (Giaoducthoidai.vn 12/12, Lã Tiến)

  GIAO THÔNG

  Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

  Theo thông báo mới nhất được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng vừa ban hành, kể từ ngày 12 đến hết ngày 30/12/2019, Hải Phòng cấm xe ô tô tải, xe ô tô khách qua cầu Niệm (trừ xe buýt); cấm xe ô tô con lưu thông qua cầu Niệm trong thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

  Theo đó, việc phân luồng giao thông trong thời gian tới là để phục vụ thi công sửa chữa khe co giãn cầu tại Km0+330 ĐT.360. Sở Giao thông vận tải phân luồng cho các phương tiện nêu trên lưu thông theo lộ trình từ Hải Phòng đi Kiến An và ngược lại như sau: đi đường Nguyễn Văn Linh- đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 – đường trục đô thị- đường Trường Chinh- Kiến An.

  Sở Giao thông vận tải đề nghị người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ chấp hành theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ, hướng dẫn của lực lượng chức năng có thẩm quyền và người điều tiết giao thông tại hiện trường.

  Trước đó, ngày 17/10/2016, cầu Niệm chính thức được thông xe sau năm tiến hành nâng cấp, cải tạo. Đây là cây cầu huyết mạch nối trung tâm TP Hải Phòng đi Kiến An, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo với các tỉnh lân cận. (Baophapluat.vn 11/12, Phương Thanh)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Ban Chỉ đạo 799 thành phố: Khảo sát phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại phường Cát Dài

  Chiều 11/12, Ban Chỉ đạo 799 thành phố do Thượng tá Lê Trung Sơn – Phó Giám đốc CATP, trưởng Ban chỉ đạo 799 thành phố làm trưởng đoàn tổ chức khảo sát tại phường Cát Dài, quận Lê Chân, là địa phương có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019. (Anhp.vn 11/12, NP)

  Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Thủy Nguyên khóa XVIII: Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện

  Sáng 11/12, HĐND huyện Thủy Nguyên tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo báo cáo, năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh huyện Thủy Nguyên tiếp tục có chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Việc thực chiện nhiệm vụ chủ đề năm “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước và giải phóng mặt bằng - Cơ bản hoàn thành xây dựng nông thôn mới các xã” được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả. Đến nay, toàn huyện đã có 35/35 xã đạt tiêu chí NTM. (Anhp.vn 11/12, Thủy Nguyên – Ngân Phạm)

  Quận Ngô Quyền: Đối thoại doanh nghiệp tháng 12/2019

  Sáng 11/12, UBND quận Ngô Quyền tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 12-2019. Phó chủ tịch UBND quận Trịnh Quang Trường chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện Cục Thuế thành phố, Chi cục Thuế, Công an quận, các phòng chuyên môn thuộc UBND quận Ngô Quyền và đại diện doanh nghiệp có kiến nghị… (Anhp.vn 11/12, BH)

  Quận Lê Chân: Gần 1 tỷ đồng ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn

  UBND quận Lê Chân cho biết, tính đến ngày 10/12, quận Lê Chân đã vận động ủng hộ gần 1 tỷ đồng để xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa. Ngay sau khi quận triển khai kế hoạch, các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND 15 phường đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động, học sinh và toàn thể nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn. Tính đến ngày 10-12, trên địa bàn quận đã quyên góp ủng hộ được gần 1 tỷ đồng. (Anhp.vn 11/12, TB)

  Chi bộ Trường THCS Dư Hàng Kênh (Lê Chân): Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2022

  Sáng 11/12, Chi bộ Trường THCS Dư Hàng Kênh, Lê Chân tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là chi bộ được lựa chọn tổ chức đại hội đảng bộ điểm cấp cơ sở tại quận Lê Chân.  (Anhp.vn 11/12, TB)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Hải Phòng: Tạm giữ tàu chở 20.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc

  Vào khoảng 4h ngày 10/12, tại khu vực vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện 1 tàu chở dầu mang số hiệu HP 1702 đang hành trình có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra. (Baogiaothong.vn 11/12, Đức Tâm)

  Vi phạm nội quy hút thuốc lào trong trường, một nam sinh Hải Phòng bị phát hiện dương tính với ma túy

  Một nam sinh trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) mua thuốc lào, rủ hai bạn khác hút thử và bị nhà trường phát hiện. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 1 học sinh dương tính với ma túy. (Giadinh.net.vn 11/12, D.Huyền)

   Hải Phòng: Triệt phá tụ điểm tổ chức sang chiết gas trái phép qui mô “khủng”

  Chiều ngày 11/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT), Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố tiến hành tạm giữ các phương tiện và số gas tại tụ điểm tổ chức sang chiết gas trái phép vừa bị triệt phá. (Baodauthau.vn 11/12; Infonet.vn 11/12; Giadinh.net.vn 11/12; Baovephapluat.vn 11/12; Tienphong.vn 11/12; Cand.com.vn 11/12; Thanhtra.vn 11/12; Antv.gov.vn 11/12; Giaoducthoidai.vn 11/12; Công an nhân dân 12/12, tr8; Pháp luật & Xã hội 12/12, tr11)

  Nhiệt điện Hải Phòng (HND) chi 250 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2019

  HĐQT CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (mã chứng khoán HND - UPCoM) vừa thống nhất, ngày 24/12 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2019 với tỷ lệ 5%, tương ứng 1 cổ phiếu nhận 500 đồng. (Tinnhanhchungkhoan.vn 12/12, T.T; Bizlive.vn 11/12)

  Cho thuê nhà đất trái quy định, lãnh đạo PC Hải Phòng chỉ "xin rút kinh nghiệm"

  PC Hải Phòng vừa có văn bản báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc thực hiện kết luận kiểm tra của EVNNPC tại PC Hải Phòng. Dù sau rất nhiều năm chậm trễ thực hiện chỉ đạo của cấp trên về việc chấm dứt cho thuê nhà đất nhưng ban lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) chỉ nhận hình thức là rút kinh nghiệm. (Kinhtexahoi.vn 11/12) ./.

    

   

                                                                                       

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter