Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 08/11/2019)
  08/11/2019 - 10:35

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 08/11/2019)

  QUẢN LÝ

  Hải Phòng đẩy mạnh triển khai bệnh án điện tử và thanh toán không tiền mặt

  Chiều 6/11, Hội nghị triển khai hồ sơ bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống y tế đã được tổ chức tại thành phố Hải Phòng.

  Hội nghị được phối hợp tổ chức thực hiện bởi các đơn vị: Sở Y tế TP Hải Phòng; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng; Bảo hiểm Xã hội TP Hải Phòng và Tập đoàn FPT.

  Về mục đích triển khai, TS, BSCK II Phạm Thu Xanh- Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: "Liên quan đến lĩnh vực công nghệ-thông tin, ngành Y tế Hải Phòng được đánh giá là đơn vị đứng thứ 4/63 tỉnh, thành phố kết nối gần như 100% với các cơ sở kinh doanh thuốc tây trên địa bàn; xây dựng được hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa giữa một số bệnh viện tuyến TP. Tại Hải Phòng, một số bệnh viện đã triển khai sớm mô hình bệnh án điện tử, trong đó có BV Đa khoa QT Hải Phòng. Từ kinh nghiệm của nhóm BV, sẽ nhân rộng mô hình này và đây chính là thời điểm thích hợp nhất".

  Báo cáo thực trạng ứng dụng CN-TT tại các BV hiện nay, TS. Phan Huy Thục- Phó GĐ Sở Y tế Hải Phòng cho hay, hiện hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh có hệ thống máy chủ, đã kết nối mạng LAN và internet tốc độ cao FTTH. 100% phần mềm quản lý bệnh nhân trong điều trị nội, ngoại trú; quản lý dược và vật tư y tế… đã được triển khai.

  Có 4 cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP đã lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS). Riêng BV Đa khoa QT HP đã áp dụng thanh toán viện phí điện thoại di động bằng mã vạch (QR code). Từ 2017, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trong lĩnh vực trang thiết bị y tế đã hỗ trợ cho doanh nghiệp kê khai trực tiếp trên phần mềm và chuyển khoản thanh toán nộp phí, không dùng tiền mặt.

  Tuy nhiên, trong quá trình triển khai bệnh án điện tử có gặp một số khó khăn vướng mắc do còn nhiều loại giấy tờ cần phải số hóa; thủ tục thanh toán BHYT bắt buộc phải có chữ ký tươi; BHXH không thanh toán chi phí không in phim khi triển khai hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS)…".

  Về việc thanh toán không dùng tiền mặt, ông Thục đánh giá: "Phí thu dịch vụ của các ngân hàng đối với bệnh viện là khá cao. Nhiều người bệnh khi tham gia khám chưa bệnh chưa có một tài khoản ngân hàng nào, cũng chưa có thẻ tín dụng để thanh toán…"

  Nhận định về ý nghĩa của việc triển khai bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hồi-Giám đốc BV Đa khoa QT HP chia sẻ: "Cách làm này giúp cho bác sĩ, y tá tiết kiệm được thời gian, dành thời gian đó để cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, còn giải phóng được một lượng khổng lồ hồ sơ, bệnh án giấy mà bệnh viện phải lưu trữ."

  Phía Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng cho rằng vướng mắc nhất của BHXH trong việc triển khai này chính là tiếp cận, xử lý hồ sơ bệnh án điện tử.

  Bà Nguyễn Thị Lộc- Quyền Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP Hải Phòng nói: "Nếu triển khai đồng loạt, đồng bộ sẽ thuận lợi cho cả cơ quan bảo hiểm và phía BV. Nếu BV tuyến trên sử dụng bệnh án điện tử mà BV tuyến dưới lại dùng bệnh án giấy sẽ gây ra những khó khăn, lúng túng cho cơ quan Bảo hiểm XH. Việc thanh quyết toán chi phí BHYT cần có một cơ sở pháp lý để thực hiện, bệnh án giấy như thế nào thì bệnh án điện tử cũng phải như vậy. Tuy nhiên, hiện chưa có một văn bản cụ thể nào công nhận hồ sơ bệnh án điện tử có giá trị tương đương bệnh án giấy để thanh toán. Về vấn đề này, chúng tôi đã xin ý kiến chỉ đạo của BHXH VN từ tháng 5/2019 và đang chờ văn bản trả lời".

  PGS.TS. Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CN-TT, Bộ Y tế cho rằng, để việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt nhanh và thành công rất cần đến cái Tâm của những người làm lãnh đạo, mà cụ thể là người đứng đầu của mỗi BV.

  "Cục CN-TT sẵn sàng cùng các đơn vị y tế tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện", PGS. TS. Trần Quý Tường chia sẻ.

  Đóng góp tham luận vào Hội thảo, ông Dương Vũ Triều - Chủ tịch HĐQT, Hội đồng thành viên tập đoàn FPT tự hào là đơn vị được hơn 300 BV và cơ sở y tế lựa chọn sử dụng ứng dụng CNTT của FPT. Ông Dương Vũ Triều cam kết: "Nếu được các cơ sở y tế lựa chọn, FPT sẽ cung cấp tốt nhất các dịch vụ CNTT." (Giadinh.net.vn 7/11, Đinh Huyền)

  http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-day-manh-trien-khai-benh-an-dien-tu-va-thanh-toan-khong-tien-mat-20191107081703563.htm

  HẢI QUAN

  Cục Hải quan Hải Phòng thu ngân sách đã đạt hơn 121% dự toán

  Báo cáo từ Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, trong 10 tháng năm 2019, đơn vị đã thu ngân sách được 57.841 tỷ đồng, đạt 121,7 % dự toán, đạt 107,9% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao và đạt 91,8% so với chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao phấn đấu lần 2 (63.000 tỷ đồng), tăng 34,7% (so với cùng kỳ năm 2018).

  Nguyên nhân kết quả thu ngân sách năm 2019 tăng mạnh so với năm 2018 được Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, là mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ các nước ASEAN có thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt AFTA là 0% nên doanh nghiệp nhập khẩu số lượng lớn. 9 tháng năm 2019 số thu thuế mặt hàng này là 13.422 tỷ đồng, tăng 9.604 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018.

  Bên cạnh đó, năm 2019, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast bắt đầu thực hiện nhập khẩu máy móc thiết bị phục vụ dây chuyền sản xuất ô tô đã đóng góp 1.500 tỷ đồng tiền thuế.  (Thời báo Tài chính Việt Nam 8/11, tr5, An Nhi)

  PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG

  Xử lý nghiêm vụ BVĐK quận Ngô Quyền "sản xuất" Giấy khám sức khỏe" thần tốc" !

  Sáng ngày 7/11, Bà Phạm Thị Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, trong sáng nay, Sở Y tế Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, làm rõ những sai phạm về việc "sản xuất" Giấy khám sức khỏe" thần tốc" tại BVĐK quận Ngô Quyền như Infonet phản ánh.

  "Việc khám, cấp Giấy khám sức khỏe đã có quy định, quy trình nghiêm ngặt, bác sỹ nào có chữ ký ở phần nào sẽ phải chịu trách nghiệm ở phần đấy. Sở Y tế sẽ xử lý nghiêm các cán bộ, bác sỹ liên quân đến vụ việc như Infonet.vn đã phản ánh" - Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

  Trước đó vào ngày 6/11 Infonet.vn đã đăng bài điều tra về việc BVĐK Ngô Quyền "sản xuất" Giấy khám sức khỏe" thần tốc".

  Theo đó, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, chẳng cần trực tiếp thăm khám, không cần làm các xét nghiệm.... chỉ cần có tiền và "nhìn" thấy người là Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền đã "sản xuất" ra một tờ giấy khám sức khỏe theo đúng quy trình. (Infonet.vn 7/11, Nguyên Trung; Vtc.vn 7/11, Minh Khang – Nguyễn Huệ; Congly.vn 7/11, Hải Phong)

  https://infonet.vn/xu-ly-nghiem-vu-bvdk-quan-ngo-quyen-san-xuat-giay-kham-suc-khoe-than-toc-post319845.info

  Lập 7 công ty 'ma' bán hóa đơn trị giá hơn 2.200 tỷ đồng

  Ngày 7/11, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) trị giá hơn 2.200 tỷ đồng.

  Theo đó vào hồi 10h ngày 29/10, Ban chuyên án phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố và Công an huyện An Dương bắt quả tang Vũ Trần Hùng, sinh năm 1958, ở thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương đang thục hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

  Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an thu số tang vật gồm: 2 hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại & sản xuất Trường Thành và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại, đầu tư, xây dựng, vận tải Nam Anh xuất cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn kinh doanh thương mại & dịch vụ Đạt Phát với tổng giá trị hàng hóa chưa thuế là 800 triệu đồng; 1 hóa đơn giá trị gia tăng chưa ghi nội dung; 2 hợp đồng kinh tế ghi ngày 11 và 10/9/2019;

  2 quyển hóa đơn giá trị gia tăng của hai công ty Trường Thành và Nam Anh, trong đó có 25 số hóa đơn đã ghi nội dung; 1 điện thoại di động, 14.400.000 đồng là tiền bán hóa đơn. Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại & sản xuất Trường Thành và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại, đầu tư, xây dựng, vận tải Nam Anh là hai công ty do Hùng thành lập và thuê người khác đứng chức danh Giám đốc và Lưu Thị Phượng, sinh năm 1981, ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương làm kế toán.

  Tại cơ quan công an, Vũ Trần Hùng khai nhận đã chỉ đạo Lưu Thị Phượng viết nội dung 2 hóa đơn giá trị gia tăng trên. Sau đó, Hùng ký tại phần thủ trưởng đơn vị để bán cho một người tên là Kim (chưa xác định lai lịch). Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Trần Hùng, lực lượng điều tra thu giữ 4 bộ dấu của Công ty Hoàng Thanh, Công ty Nam Anh, Công ty Trường Thành và Công ty Hùng Vũ, 2 ổ cứng máy tính, 27 quyển hóa đơn có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng. Ngoài ra, Hùng còn giao nộp 91 quyển hóa đơn đã sử dụng và 66 quyển hóa đơn chưa sử dụng khác của các công ty trên.

  Tiếp đó, Ban chuyên án khám xét khẩn cấp và thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Thị Phượng. Tại đây thu giữ 1 ổ cứng máy tính, 6 quyển hóa đơn giá trị gia tăng một số hợp đồng kinh tế và chứng từ liên quan đến hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

  Bước đầu điều tra, đấu tranh với các đối tượng, Phòng Cảnh sát kinh tế làm rõ: Từ năm 2012 đến nay, Vũ Trần Hùng đã thành lập và mua lại 7 công ty. Sau đó, Hùng thuê Lưu Thị Phượng làm kế toán thực hiện viết nội dung hóa đơn, báo cáo thuế, giao dịch chuyển khoản ngân hàng, lập hợp đồng kinh tế… với mức lương từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Hùng trực tiếp ký vào mục thủ trưởng đơn vị với chức danh giám đốc của các công ty trên để thực hiện mua bán hóa đơn kiếm lời. Căn cứ vào tài liệu điều tra, xác định 7 “công ty ma” do Hùng điều hành nêu trên có doanh số bán ra trên 2.200 tỷ đồng.

  Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. (Baotintuc.vn 7/11, Hoàng Ngọc; TTXVN 7/11; Laodong.vn 7/11, AT; Baochinhphu.vn 7/11, CM; Baodansinh.vn 7/11; Vietnamfinance.vn 7/11, Lệ Chi)

  https://baotintuc.vn/phap-luat/lap-7-cong-ty-maban-hoa-don-tri-gia-hon-2200-ty-dong-20191107202512322.htm

   

  Hồi âm bài viết “Về nạn xây dựng không phép trong các khu công nghiệp”

  Ngày 17/10/2019, trên báo Thời Nay số 1018 đã đăng tải bài viết “Về nạn xây dựng không phép trong các khu công nghiệp”. Bài viết đã nêu ra một số hạn chế trong quản lý hoạt động xây dựng tại một số khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) ở TP Hải Phòng.

  Sau khi bài viết được đăng tải, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (BQL KKT Hải Phòng) rà soát, báo cáo làm rõ nội dung các vấn đề báo Thời Nay phản ánh.

  Theo đó, ngày 25/10/2019, BQL KKT Hải Phòng đã có hồi âm phúc đáp nội dung bài viết. BQL KKT Hải Phòng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phản ánh kịp thời của báo Thời Nay về hoạt động, sự phát triển cũng như một số tồn tại trong các KCN trên địa bàn TP Hải Phòng.

  Những năm qua, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và thu hút đầu tư trong nước vào các KCN, KKT trên địa bàn thành phố Hải Phòng liên tục tăng cao. Lũy kế đến ngày 23-9-2019, các KCN, KKT của thành phố đã thu hút được 325 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 14,6 tỷ USD và 156 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư 146.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều nhà đầu tư lớn, có uy tín trên thế giới đến đầu tư tại Hải Phòng với công nghệ cao, thân thiện với môi trường, như: Tập đoàn LG (Hàn Quốc), GE (Mỹ), Bridgestone (Nhật Bản), VinGroup…

  TP Hải Phòng đã luôn quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các KKT, KCN trên địa bàn. Qua kiểm tra, rà soát hoạt động xây dựng trong các KCN cho thấy có tình trạng một số nhà đầu tư đã vi phạm khi cho xây dựng các khu nhà không đúng quy hoạch để cho các chuyên gia và người lao động lưu trú trong thời gian đang triển khai xây dựng hạ tầng KCN An Dương. Ngoài ra, một số nhà đầu tư thứ cấp đã triển khai một số hạng mục công trình khi chưa có giấy phép xây dựng.

  UBND TP Hải Phòng và BQL KKT Hải Phòng đã và đang tích cực phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND thành phố, khẩn trương khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên. (Thời nay 7/11, tr3; Nhandan.org,vn 7/11)

  https://www.nhandan.org.vn/baothoinay/baothoinay-xahoi/item/42158702-hoi-am-bai-viet-%E2%80%9Cve-nan-xay-dung-khong-phep-trong-cac-khu-cong-nghiep%E2%80%9D.html

  Thiếu niên từ Huế đói khát vì lạc đường đến Hải Phòng

  Thông tin từ Công an Hải Phòng, khoảng 9h ngày 4/11, trong khi làm nhiệm vụ tại tuyến đường 359, đoạn đối diện Trung tâm văn hóa, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, tổ công tác thuộc Đội CSGT trật tự - cơ động Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện 1 thiếu niên khoảng 16 tuổi một mình đi bộ, có biểu hiện mệt mỏi, ngơ ngác.

  Thiếu niên nói giọng miền Trung cho biết tên là Nguyễn Văn H (sinh năm 2004, quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, H ra xin việc làm nhưng không được, lại hết tiền nên không mua được vé xe để về. Em bị đói và đi lạc đường.

   Các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát ân cần động viên, đưa H vào nhà dân ở ven đường, rồi mua bánh, sữa cho em ăn, uống.

  Sau đó, thành viên Tổ công tác cùng một số người dân quyên góp được hơn 1 triệu đồng hỗ trợ H mua vé lên xe về quê trong ngày. (Baophapluat.vn 7/11, H.Phòng)

  https://baophapluat.vn/nhip-song-hom-nay/thieu-nien-tu-hue-doi-khat-vi-lac-duong-den-hai-phong-478565.html

  KINH TẾ

  Hải Phòng: Gần 10 năm mới phát triển được 2 cụm công nghiệp

  Theo ghi nhận của UBND TP Hải Phòng, giai đoạn 2010 – 2019, Hải Phòng mới thành lập được 2 cụm công nghiệp.

  Như vậy, cùng với 5 cụm công nghiệp thành lập trước đó, kể từ năm 2009, sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định về Quy chế quản lý Cụm công nghiệp, Hải Phòng mới có tổng cộng 7 cụm công nghiệp trên địa bàn đi vào hoạt động.

  Nguyên nhân tình trạng các cụm công nghiệp trên địa bàn phát triển “èo uột” được xác định, giai đoạn này Hải Phòng chưa có Quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp. Phải đến 2018, Hải Phòng mới có Quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp. Hơn nữa, cũng phải đến năm 2018, Hải Phòng mới có Quy chế quản lý Cụm công nghiệp trên địa bàn.

  Một nguyên nhân khác khiến Hải Phòng chưa phát triển được các Cụm công nghiệp cũng được xác định, do các chính sách hỗ trợ, thu hút  nhà đầu tư phát triển cụm công nghiệp như chi phí lập quy hoạch chi tiết; chi phí đầu tư xây dựng mới kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp bao gồm san lấp mặt bằng, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước trong cụm công nghiệp mới được Hải Phòng hỗ trợ cho nhà đầu tư chỉ từ 300 triệu đến 3 tỷ đồng/cụm công nghiệp; chi phí hỗ trợ, sửa chữa, nâng cấp hệ thống xử lý môi trường… không quá 1 tỷ đồng/cụm.

  Trong khi đó, suất đầu tư xây dựng cụm công nghiệp lớn, thời gian hoàn vốn chậm. Do vậy, Hải Phòng chưa thu hút được các nhà đầu tư xây dựng cụm công nghiệp.

  Bởi vậy, trong số 7 cụm công nghiệp được thành lập, hầu hết là các cụm công nghiệp có vốn đầu tư từ ngân sách TP; một cụm công nghiệp có vốn đầu tư ngoài ngân sách mới đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết.

  Mặc dù số lượng cụm công nghiệp thấp nhưng các cụm công nghiệp này cũng đã thu hút được tới 82 doanh nghiệp sản xuất, tạo ra được hàng chục nghìn việc làm. Đặc biệt, cụm công nghiệp Tiên Lãng mới được xây dựng nhưng đã thu hút được doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng để xây dựng Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood.

  Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho hay, để đến năm 2025, Hải Phòng sẽ có gần nghìn ha đất cụm công nghiệp, tạo điều kiện mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư phát triển, Hải Phòng dự kiến sẽ có những chính sánh hỗ trợ mới về đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp. (Baonhandao.vn 7/11, Nam Khánh – Hoàng Long)

  http://baonhandao.vn/thoi-su/hai-phong-gan-10-nam-moi-phat-trien-duoc-2-cum-cong-nghiep-24656

  Hải Phòng: Hỗ trợ hơn 335 tỷ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật 23 Cụm công nghiệp

  Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, UBND TP đang trình HĐND thông qua Nghị quyết hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp giai đoạn 2020 – 2025. Theo đó, ngân sách TP sẽ hỗ trợ hơn 335 tỷ đồng để phát triển 23 cụm công nghiệp với tổng diện tích 973 ha.

  Theo đó, bình quân, mỗi năm Hải Phòng dùng 50 tỷ đồng ngân sách từ nguồn sự nghiệp kinh tế đễ hỗ trợ các chủ đầu tư cụm công nghiệp. Các hạng mục được hỗ trợ gồm chi phí tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, hỗ trợ chi phí tư vấn lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường, hỗ trợ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, chi phí rà phá bom mìn, xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung tại cụm công nghiệp.

  Trong các khoản hỗ trợ, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng được xác định là khoản hỗ trợ lớn nhất. Theo đó, Hải Phòng sẽ hỗ trợ cho chủ đầu tư cụm công nghiệp mỗi ha là 250 triệu đồng. Với 973 ha được quy hoạch, giải phóng mặt bằng để làm cụm công nghiệp, các chủ đầu tư cụm công nghiệp trên địa bàn sẽ được hỗ trợ hơn 243 tỷ đồng.

  Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho hay, các cụm công nghiệp trên địa bàn Hải Phòng hiện có tỷ lệ lấp đầy cao. Tuy nhiên, vẫn thiếu nhà đầu tư cụm công nghiệp bởi suất đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp lớn, thời gian hoàn vốn chậm trong khi đó, làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, có Hải Phòng, là dấu hiệu cho thấy nhu cầu cấp thiết về việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp nhằm thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào cụm công nghiệp.

  Bên cạnh đó, chính sách hiện hành về khuyến khích nhà đầu tư đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp mới chỉ dừng lại ở việc quy định xem xét hỗ trợ lãi suất vay với mức không quá 70% tổng mức đầu tư, miễn tiền thuê đất từ 7 – 15 năm đối với mỗi loại hình cụm công nghiệp, làng nghề.

  “Bởi vậy, Hải Phòng sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp để thu hút nhà đầu tư vào cụm công nghiệp nhằm tạo ra được 23 cụm công nghiệp mới với tổng diện tích mặt bằng lên đến gần 1.000 ha”, ông Tùng cho biết thêm.

  Hải Phòng hy vọng, với mức hỗ trợ cụ thể, các nhà đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư các cụm công nghiệp và thu hút các nhà đâu tư khác tiếp tục tham gia đầu tư, phát triển 23 cụm công nghiệp đã được quy hoạch nhằm tạo quỹ đất sạch, có hạ tầng hoàn chỉnh, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất trong cụm công nghiệp, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. (Baonhandao.vn 7/11, Nam Khánh – Hoàng Long)

  http://baonhandao.vn/thoi-su/hai-phong-ho-tro-hon-335-ty-dong-xay-dung-ha-tang-ky-thuat-23-cum-cong-nghiep-24684

  Nghiệm thu đề án tại Công ty TNHH Cơ khí Quốc Dương

  Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp TP.Hải Phòng đã phối hợp với Công ty TNHH Cơ khí Quốc Dương tổ chức nghiệm thu Đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất đúc kim loại”.

  Thực hiện đề án, Công ty TNHH Cơ khí Quốc Dương đã đầu tư nghiên cứu, mở rộng sản xuất cung cấp ra thị trường sản phẩm mới ổ bạc cầu tự lựa tự bôi trơn phục vụ lắp ráp hoàn chỉnh các loại máy động lực trong phát điện, thủy điện, máy thủy, máy bơm công suất lớn, siêu tốc . . . Công ty cũng đã đầu tư máy quang phổ phát xạ Hitachi Hightech và máy tiện đúng để kiểm soát chất lượng sản phẩm.

  Với sự đầu tư này, sản phẩm tạo ra có mẫu mã đẹp, kích cỡ đa dạng, độ chính xác cao, chất lượng tốt, độ bền cao, chịu mài mòn, chịu nhiệt và lực tải cao, được khách hàng tín nhiệm đặt hàng số lượng lớn. Doanh nghiệp cũng tạo việc làm cho trên 30 lao động kỹ thuật tại địa phương, với mức thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. (Công thương 8/11, tr13)

  XÃ HỘI

  Đại sứ Anh: Sớm đưa 39 nạn nhân Việt Nam về nhà

  Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, ngày 7/11 đưa ra thông điệp về vụ việc 39 người Việt Nam được phát hiện tử vong trong một xe tải đông lạnh ở hạt Essex của Anh hôm 23/10.

  "Cảnh sát Essex và cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng gia vừa xác nhận tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta”, Đại sứ Gareth Ward nói.

  Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết 39 nạn nhân của thảm kịch Essex là người Việt Nam. Trái tim của chúng tôi hướng về cộng đồng người Việt cả ở trong và ngoài nước, những người đang đau buồn khi mất đi những người thân yêu của họ”.

  Tối nay, Bộ Công an Việt Nam xác nhận 39 nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

  “Bộ Công an rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”, thông cáo viết.

  Các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp cảnh sát Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

  Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân.

  “Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7/11 viết trong thư chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong trên xe container ở Anh. (Tienphong.vn 7/11, Gia Bảo; Nongnghiep.vn 7/11, Tùng Đinh; News.zing.vn 7/11; Infonet.vn 7/11, Tuệ Minh; Baotintuc.vn 7/11; TTXVN 7/11; Nld.com.vn 7/11, Đức Ngọc; Vietnamplus.vn 8/11; Vietnamnet.vn 8/11, Trần Thường – Thái An; Đại đoàn kết 8/11, tr2, M.Loan; Vneconomy.vn 7/11, Quang Thanh; Vtc.vn 7/11, Song Hy; Công an nhân dân 8/11, tr1; Pháp Luật Việt Nam 8/11, tr6, M Thành; Người lao động 8/11, tr4, Đức Ngọc; Giao thông 8/11, tr3, An Na – Phùng Đô; Đại biểu Nhân dân 8/11, tr8, Quỳnh Vũ; Tiền phong 8/11, tr3, Dương Lê – Bình Giang; Lao động 8/11, tr2)

  https://www.tienphong.vn/the-gioi/dai-su-anh-som-dua-39-nan-nhan-viet-nam-ve-nha-1484200.tpo

  Thêm nhiều "mắt thần" trên phố từ sự đồng lòng của người dân

  Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa - bàn TP Hải Phòng đã và đang được triển khai sâu rộng với sự tham gia tích cực của chính quyền, người dân thông qua những mô hình ANTT thiết thực. Trong đó mô hình “Camera an ninh” được nhiều địa phương triển khai trong thời gian gần đây đã mang lại hiệu quả tích cực.

   Đến nay vừa tròn 1 năm mô hình “Camera an ninh” được triển khai tại thị trấn An Dương, huyện An Dương. Từ lúc chỉ có 6 camera do Ban chỉ đạo mô hình lắp đặt, đến nay được sự ủng hộ của nhân dân đã nâng lên 22 camera. Ngoài hệ thống camera do Công an quản lý còn có hệ thống camera của các cá nhân, hộ gia đình, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, nếu cần cũng sẽ phục vụ cho công tác điều tra của Công an. Theo đó tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm đáng kể, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, trong đó nhiều vụ việc được triệt phá thông qua việc trích xuất hình ảnh từ cam - era an ninh.

  Điển hình như vụ mất cắp tại gia đình chị Vũ Thị Anh (SN 1982, trú tổ 6, thị trấn An Dương, An Dương), bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy 1 xe môtô BKS 15C1 - 126.66, nhãn hiệu SH. Chỉ trong thời gian ngắn tiến hành điều tra, xác minh kết hợp với hình ảnh trích xuất từ camera, cơ quan Công an đã bắt được đối tượng trộm cắp. Mới đây nhất, ông Phan Văn Chùy, ở tổ dân phố 1, thị trấn An Dương, nhặt được 1 túi xách, đã trả cho người đỉnh rơi cũng từ việc trích xuất hình ảnh camera.

  Còn tại ngõ Phù Đổng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, từ nhiều năm nay người dân cảm thấy yên tâm hơn về tình hình an ninh trật tự, bởi hàng chục camera được bố trí dọc từ đầu ngõ đến cuối ngõ, đảm bảo quan sát bất cứ hoạt động nào diễn ra suốt ngày đêm.

  Thiếu tá Cao Tuấn Anh, Trưởng Công an phường Minh Khai cho biết, nhận thấy đây là mô hình hay nên đơn vị đã chủ động tìm hiểu để nghiên cứu triển khai tại địa bàn phường mình quản lý. Tuy nhiên, ý tưởng là vậy nhưng Công an phương không thể triển khai lắp đặt camera ngay vì gặp khó khăn về kinh phí. Mỗi camera có giá hàng triệu đồng, nếu lắp đặt với số lượng lớn thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Vì vậy, Công an phường quyết định vận động nguồn kinh phí từ người dân bằng cách đến từng hộ dân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp . . .

  Cũng giống như phường Minh Khai, trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Trung tá Hoàng Xuân Hiến, Trưởng Công an phường cho biết, khi thực hiện mô hình phòng

  camera giám sát ANTT trên địa bàn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân. Không chỉ nhiệt tình đóng góp kinh phí, sau khi lắp đặt camera, người dân đã thực sự góp phần tích cực giúp Công an phường quan sát qua màn hình tivi, máy tính, iPad, điện thoại của cá nhân, khi thấy những đối tượng khả nghi, họ thông báo nhanh đến Công an phường để lực lượng chức năng trực tiếp xử lý ngay. Đây là sự tương tác rất đáng trân trọng giữa lực lượng Công an và người dân, giúp người dân ngày càng phát huy vai trò chủ động trong việc cùng tham gia bảo đảm ANTT tại địa phương.

  Có thể nói các mô hình phong trào sử dụng camera giám sát an ninh đã thực sự trở thành “ác mộng” của các loại tội phạm. Các “mắt thần” trở thành phương tiện đắc lực giúp cho lực lượng Công an đẩy nhanh quá trình điều tra, phá án, cũng như bóc trần phương thúc, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội.

  Tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, qua hệ thống cam era giám sát, Công an phường đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn một đối tượng đang có hành vi phá khóa cửa lén lút vào trộm cắp nhà dân trong ngõ 311 Đà Nẵng. Cũng thông qua hệ thống camera, Công an phường Cầu Tre đã cung cấp đầy đủ hình ảnh, diễn biến của một vụ tai nạn giao thông, giúp cho Cơ quan CSĐT (Công an quận Ngô Quyền) giải quyết nhanh chóng, chính xác, kịp thời vụ việc.

  Thông qua hình ảnh từ hệ thống camera thu được, Công an phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, đã kịp thời ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng là Trần Đăng Hỏa, sinh năm 1979, ở tổ 8 khu 2 Dư Hàng Kênh, Lê Chân. Hoặc như ở phường Hùng Vương, trong thời gian triển khai mô hình camera an ninh, sư thầy Thích Diệu Mười, trụ trì chùa Cam Lộ đến cơ quan Công an trình báo về việc nhà chùa bị kẻ gian lấy trộm 2 bình hoa tại Ban thờ Đức Ông. Qua trích xuất hệ thống camera và xác minh, Công an phường đã triệu tập, buộc đối tượng Bùi Minh Tuấn, sinh năm 1986, ở số 1A/35C Nguyễn Trung Thành, Hùng Vương cúi đầu nhận tội, tự nguyện giao nộp lại tài sản đã trộm cắp . . . .

  Thiếu tá Cao Tuấn Anh, Trưởng Công an phường Minh Khai cho biết, mô hình “Camera an ninh” đã thực sự tạo ra khí thế tấn công trấn áp tội phạm trong toàn dân, phát huy hiệu quả cao, làm cho người dân tin tưởng và hưởng ứng. Qua đó cũng đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu như tổ dân phố Cù Chính Lan 1 và 2, hay như các anh Cảnh sát khu vực Lã Khắc Thành, Đồng Hoàng Nam, Dương Tuấn, Bùi Thanh Tâm cùng Tổ trưởng Tổ dân phố Nguyễn Xuân Chính . . . (Công an nhân dân 8/11, tr7, V.Huy)

  GIÁO DỤC

  Sôi nổi ngày hội STEM ngành Giáo dục quận Kiến An (Hải Phòng)

  Ngày hội STEM ngành GD&ĐT quận Kiến An (TP. Hải Phòng) lần thứ 2 năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày từ 6/11đến ngày 7/11. Đây là sân chơi thiết thực, giúp thầy và trò 33 đơn vị trường học ở cả 3 cấp học trong toàn quận được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình triển khai hoạt động STEM.

  Ngày hội có sự tham dự của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, các đơn vị đối tác có uy tín liên quan lĩnh vực khoa học, giáo dục và công nghệ cùng đông đảo đồng nghiệp là các cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 13 quận huyện còn lại trong thành phố.

  Trong Ngày hội STEM lần 2 của quận Kiến An, các trường tiểu học và THCS được giao lưu lập trình và điều khiển robot. Học sinh trong các câu lạc bộ STEM dưới sự hướng dẫn của giáo viên trên phần mền Kidscode lập trình và điều khiển robot với chủ đề “Chinh phục đỉnh thiên văn”. Ngày hội có sự tham gia của 64 câu lạc bộ với các trận thi đấu sôi nổi, hấp dẫn.

  Xung quanh khuôn viên sân trường THCS Nam Hà là không gian trưng bày các sản phẩm sáng tạo của giáo viên, học sinh theo chủ đề “Khoa học và cuộc sống”. Đây là một hoạt động thiết thực của ngành giáo dục quận Kiến An hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Nói không với rác thải nhựa”. Các sản phẩm là đồ dùng dạy học, mô hình học tập, vật dụng trong cuộc sống được trưng bày đều do giáo viên, học sinh các trường tận dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên hoặc vật liệu tái chế.

  Ngày hội STEM lần thứ 2 của quận Kiến An còn dành thời gian cho Hội thảo “Thúc đẩy giáo dục STEM trong các nhà trường thông qua tích hợp Makerspace (Không gian Làm) vào thư viện nhà trường”. Đây là hoạt động giúp các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận nâng cao vai trò của thư việc đối với việc thúc đẩy giáo dục STEM trong trường học.

  Cũng tại đây, 23 dự án Khoa học kỹ thuật của 46 học sinh tham gia được chọn lựa dự vòng chung khảo cấp quận thuộc các lĩnh vực cơ khí, vật lý, hệ thống nhúng, Toán, Y sinh, Khoa học xã hội và hành vi.

  Quá trình triển khai STEM, các trường đã thực hiện được 27 chủ đề tích hợp dạy học theo định hướng STEM với 697 tiết. Trong đó, chủ đề “Áp suất chất lỏng và ứng dụng” của trường THCS Trần Phú được chọn lựa báo cáo trong Ngày hội và là chuyên để cấp thành phố.

  Bà Nguyễn Thị Kim Tươi- Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Phù Liễn, quận Kiến An) cho biết: Là một trường học còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng khi nhà trường triển khai dạy học theo định hướng STEM đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía giáo viên, học sinh và sự ủng hộ cao của phụ huynh. Cô và trò nhà trường rất say mê với các dự án khoa học, đồng thời mày mò tìm tòi các vật liệu để sáng tạo ra các đồ dùng dạy học, mô hình học tập hữu ích.

  Tại lễ tổng kết Ngày hội STEM ngành GD&ĐT quận Kiến An lần 2, bà Bùi Thị Tuyết Mai- Trưởng phòng GD&ĐT quận Kiến An đánh giá những kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai và đưa ra phương hướng giải pháp để tiếp tục đưa giáo dục STEM vào nhà trường trong những năm học tiếp theo. (Giaoducthoidai.vn 7/11, Nguyễn Dịu)

  https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/soi-noi-ngay-hoi-stem-nganh-giao-duc-quan-kien-an-hai-phong-4045668-v.html

  Chỉ có tình yêu con trẻ mới giúp giáo viên mầm non gắn bó với nghề

  Ngày nào cũng vậy, từ 6 rưỡi sáng, cô giáo Nguyễn Thị Hải Lan (sinh năm 1977), giáo viên Trường mầm non Hoa Phượng (quận Kiến An, Hải Phòng) đã phải có mặt ở trường để dọn dẹp lớp học, chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng đón trẻ vào lớp.

  Cả một ngày cô Hải Lan cứ luôn tay, luôn chân với các công việc như: Cho trẻ ăn sáng, tập thể dục, vệ sinh, dạy học, cho trẻ ăn trưa, cho trẻ đi ngủ, trẻ dậy thì cho ăn bữa ăn chiều, tổ chức các hoạt động, trò chơi, góc học tập. Đến 5, 6 giờ chiều, khi đã trả hết trẻ, cô giáo Lan mới hoàn thành công việc để về nhà.

  Những công việc đó cứ lặp đi, lặp lại, ngày nào cũng vậy, tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế, có chứng kiến một ngày dạy học, chăm sóc trẻ của cô giáo Hải Lan, chúng tôi mới thấu hiểu được những vất vả, nhọc nhằn, áp lực mà cô gặp hằng ngày.

  Cô giáo Nguyễn Thị Hải Lan trải lòng: “Mỗi lớp có khoảng 30 trẻ, mỗi trẻ mang một tính cách khác nhau nên chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc các con.

  Theo tôi thấy, vất vả nhất vẫn là giờ ăn cho trẻ. Với trẻ độ tuổi nhà trẻ dưới 3 tuổi, những giờ ăn như một cuộc chiến với giáo viên.

  Các con còn bé, chưa tự xúc ăn, dễ làm đổ thức ăn ra áo, ra nhà. Khi các con ngủ say, chúng tôi mới tranh thủ ăn trưa và quan sát các con, nhiều con bị ốm, thì chúng tôi phải thức cả trưa để trông, chăm nom”.

  Theo cô giáo Lan, dạy học sinh mầm non theo chương trình lấy trẻ làm trung tâm là nhiệm vụ rất khó khăn bởi, trường cô có nhiều cháu bị tự kỷ, bị thiểu năng trí tuệ.

  Nhiều cháu bị bệnh nên việc cho ăn, dạy học chữ, viết chữ rất khó khăn nên cô luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ để chăm sóc các cháu.

  Cùng chung nỗi niềm với cô giáo Trần Thị Liên, giáo viên Trường Mẫu giáo Kim Đồng 4 (quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết: “Tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm dạy các con trong độ tuổi nhà trẻ.

  Ở lứa tuổi này, nhiều bé chưa nhận thức được việc đi vệ sinh nên chúng tôi phải dọn dẹp luôn tay luôn chân. Một số trẻ mới đến còn liên tục khóc nhè, nên nhiều hôm tôi phải bế cả ngày, mỏi nhừ hai cánh tay. Với công việc giáo viên mầm non, việc đi sớm về muộn là chuyện bình thường, vì thế, đôi khi việc chăm con, vun vén gia đình với chúng tôi thật khó mà chu toàn”.

  Có dịp trò chuyện với nhiều cô giáo mầm non khác tại một số Trường mầm non trên địa bàn Hải Phòng, chúng tôi hiểu thêm rằng, các cô phải đảm đương rất nhiều vị trí, vai trò, vừa là cô giáo, vừa là người mẹ thứ hai, vừa là bác sĩ, vừa là bạn của trẻ.

   Công việc vất vả, áp lực là vậy, nhưng thu nhập của giáo viên mầm non trung bình chỉ từ khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

  Theo các cô giáo mầm non, để gắn bó lâu dài với nghề và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, giáo viên mầm non cần có tình yêu với trẻ và chăm sóc giáo dục trẻ với cái tâm của một người mẹ.

  Được biết, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có nhiều quan tâm đối với đội ngũ giáo viên mầm non.

  Qua đó giúp các cô nâng cao về trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, thông qua các hoạt động cụ thể như: cử đi tập huấn, tổ chức sinh hoạt chuyên môn giữa các địa phương, nhà trường, tổ chuyên môn; tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng liên huyện, liên trường, liên cụm...

  Vẫn biết rằng mỗi nghề đều có những nỗi vất vả riêng nhưng với nghề giáo viên mầm non, bên cạnh sự quan tâm của ngành giáo dục, thì họ cần được sự cảm thông, chia sẻ hơn nữa từ phía xã hội và phụ huynh.

  Để từ đó, các cô giáo mầm non được tiếp thêm động lực, gắn bó lâu dài với nghề dạy học. (Giaoduc.net.vn 8/11, Lã Tiến)

  https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/chi-co-tinh-yeu-con-tre-moi-giup-giao-vien-mam-non-gan-bo-voi-nghe-post204107.gd

  GIAO THÔNG

  Không được đào cắt lòng đường sau khi đã cải tạo

  Thông tin từ Sở GTVT TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang cho tiến hành cải tạo 99 tuyến đường nội thành, 2 tuyến tỉnh lộ cùng các tuyến đường ngang thuộc dải trung tâm. Cụ thể, Q.Hồng Bàng cải tạo 27 tuyến đường; Q.Ngô Quyền 18 tuyến; Q.Lê Chân 26 tuyến; Q.Hải An 3 tuyến; Q.Kiến An 17 tuyến; Q.Đồ Sơn 6 tuyến; Q.Dương Kinh có 2 tuyến, và 2 tuyến đường tỉnh là Phạm Văn Đồng, đường 355.

  Theo ông Trần Văn Cao, Phó giám đốc Trung tâm quản lý, bảo trì giao thông công cộng và đăng kiểm thủy, Sở GTVT TP.Hải Phòng, UBND TP đã cấp khoảng 500 tỉ đồng để thực hiện đợt cải tạo, sửa chữa này. Các tuyến đường sẽ được trải thảm bê tông nhựa dày ít nhất 4 cm. Nếu đường quá xuống cấp sẽ bóc đi để làm lại hoàn toàn. Dự kiến đến 31/12, các tuyến đường sẽ cải tạo, sửa chữa xong.

  Đáng chú ý, Sở GTVT Hải Phòng khẳng định sau khi đường được nâng cấp, trải bê tông nhựa mới, sẽ không cho phép thi công, đào cắt lòng đường đã nâng cấp nữa. (Thanh niên 8/11, trang Nhịp sống Phía Bắc)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố: Đề xuất Trung ương ban hành các cơ chế đặc thù đối với sự phát triển của thành phố

  Sáng 7/11, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị tiếp xúc của Thường trực HĐND thành phố với cử tri nguyên là lãnh đạo thành phố về nội dung Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa 15. (Baohaiphong.com.vn 7/11)

  http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=30190&cat=20

  Ban Thường vụ Thành ủy: Cho ý kiến vào dự thảo lần 1 Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16

  Chiều 7/11, Ban Thường vụ Thành ủy họp, nghe báo cáo, cho ý kiến vào dự thảo lần 1 Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp. (Baohaiphong.com.vn 7/11, Thanh Thủy)

  http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=30185&cat=20

  Thúc đẩy, kết nối hợp tác giữa Hải Phòng và Ô-xtrây-li-a

  Sáng 7/11, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với bà Robyn Mudie, Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm Hải Phòng. (Baohaiphong.com.vn 7/11, Tuyết Mai)

  http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=30187&cat=20

  Hải Phòng làm tốt công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về làm việc kiểm tra chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) tại thành phố Hải Phòng đã hoàn tất. Các ngành, địa phương tập trung vào cuộc thực hiện nhiệm vụ UBND thành phố giao gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới ngư dân về chấp hành khai thác, cũng như tích cực đầu tư nguồn lực nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. (Baohaiphong.com.vn 7/11, Tiến Đạt)

  http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=30156&cat=25

  Phường Ngọc Xuyên (Quận Đồ Sơn): Tăng cường kiểm tra về trật tự xây dựng

  Thời gian qua, phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn) đã tăng cường công tác kiểm tra về trật tự xây dựng trên địa bàn, nhắc nhở, xử lý các hộ tập kết vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng trật tự giao thông, mỹ quan đô thị. (Anhp.vn 7/11)

  http://anhp.vn/phuong-ngoc-xuyen-quan-do-son--tang-cuong-kiem-tra-ve-trat-tu-xay-dung-d30956.html ./.

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter