Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngay 05/11/2019)
  05/11/2019 - 13:27

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngay 05/11/2019)

  QUẢN LÝ

  Hải Phòng: Sẽ nâng mức trợ cấp xã hội cao hơn mức chuẩn Trung ương

  Ban Cán sự UBND TP. Hải Phòng vừa báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về việc nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội sẽ áp dụng cao hơn mức chuẩn Trung ương, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của thành phố cho từng giai đoạn.

  Theo Đề án “Nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội khác trên địa bàn TP. Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2025”, thành phố sẽ nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội áp dụng đối với tất cả đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ.

  Mức chuẩn trợ cấp xã hội của thành phố sẽ áp dụng cao hơn mức chuẩn Trung ương 270.000 đồng cho năm 2020, cao hơn mức chuẩn dự kiến của Trung ương cho (giai đoạn 2021-2025), phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của thành phố cho từng giai đoạn.

  Thành phố cũng mở rộng đối tượng người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên đến dưới 80 tuổi không có lương hưu và trợ cấp của Nhà nước sống ở vùng núi, vùng hải đảo sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, hỗ trợ mai táng phí khi chết.

  Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, việc xây dựng chính sách trợ giúp xã hội riêng của thành phố nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền thành phố đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, người dân có hành cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện rõ sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua.

  Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành thống nhất với ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng ý nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội khác cao hơn mức hiện tại. Đối với một số đối tượng đề xuất mức trợ cấp cao bằng TP. Hồ Chí Minh (cao hơn mức chuẩn quốc gia 41%).

  Sau khi được Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến, Ban Cán sự Đảng UBND TP. Hải Phòng sẽ tiếp thu, hoàn thiện Đề án, trình HĐND thành phố thông qua Nghị quyết về nội dung trên tại kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XV vào tháng 12/2019. (Kinhtenongthon.vn 4/11, Phạm Trang)

  https://kinhtenongthon.vn/hai-phong-se-nang-muc-tro-cap-xa-hoi-cao-hon-muc-chuan-trung-uong-post31539.html

  HẢI QUAN

   Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I thông báo (CV 7549)

  Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 10 lô hàng tồn đọng (18 container và 01 lô hàng rời) đang lưu giữ tại cảng Tân Vũ-Hải Phòng; 11 lô hàng tồn đọng (11 container) đang lưu giữ tại cảng PTSC Đình Vũ-Hải Phòng và 01 lô hàng rời tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Hoàng Diệu-Hải Phòng (chi tiết như danh sách đình kèm).   

  Thời hạn để người đến nhận hàng là 60 ngày, kể từ ngày thông báo. Đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hạn, hàng hóa có hạn sử dụng còn dưới 60 ngày, thời hạn để người đến nhận hàng là 15 ngày, kể từ ngày thông báo.

  Quá thời hạn đến nhận hàng hóa theo thông báo này mà không có người đến nhận, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn đến nhận hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I tiến hành báo cáo Cục trưởng Cục Hải quan TP Hải Phòng để xử lý theo hướng dẫn tại Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính. (Haiquanonline.com.vn 4/11; Hải quan 5/11, TR15)

  https://haiquanonline.com.vn/chi-cuc-hai-quan-cua-khau-cang-hai-phong-khu-vuc-i-thong-bao-cv-7549-114579.html

  Hải Phòng: Tàu đăng ký mới được khai thác thủy sản tại vùng nước nội thủy

  UBND TP Hải Phòng có Dự thảo quy định về quản lý, khai thác thủy sản trên vùng nước Hải Phòng. Theo đề án này, chỉ những tàu cá có chiều dài không lớn hơn 12m, hoặc tàu cá không lắp máy, đăng ký tại Hải Phòng mới được khai thác thủy sản tại vùng nước ven bờ, vùng nước nội địa của TP Hải Phòng.

  Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, TP có quy định như vậy nhằm mục đích bảo vệ, quản lý khai thác và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn TP Hải Phòng. Như vậy, những tàu cá có chiều dài lớn hơn 12 m chỉ được lưu thông, không được phép hoạt động khai thác thủy sản tại vùng nước ven bờ, vùng nước nội địa của Hải Phòng.

  Bên cạnh đó, những tàu cá có chiều dài từ 6 - 12 m, được phép khai thác thủy sản tại vùng nước ven bờ, vùng nước nội địa của Hải Phòng nhưng cũng phải có Giấy phép khai thác thủy sản. Chỉ những tàu cá dưới 6m, đăng ký tại Hải Phòng mới không phải xin phép khi thực hiện khai thác thủy sản tại vùng nước ven bờ, vùng nước nội địa của Hải Phòng.

  Để bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản, Hải Phòng cũng tạo điều kiện, khuyến khích người dân thực hiện “thả chà rạo nhân tạo” – một hình thức để có thể dụ, nơi trú ngụ, nuôi trồng được thủy hải sản tại các vùng nước ven bờ để làm tăng nguồn lợi thủy sản tự nhiên, đảm bảo cân bằng sinh thái tự nhiên của những thủy vực.

  Ngoài ra, Hải Phòng cũng cấm ngư dân dùng các loại ngư, lưới cụ như lưới vây, lưới kéo, lưới rê, vó, chai có kích thước mắt từ 15 mm trở lên thực hiện khai thác thủy hải sản tại vùng nước ven bờ, vùng nước nội thủy.

  Đối với khu vực ngư trường vùng biển Long Châu, vùng biển Hạ Mai, vào các mùa sinh sản của thủy hải sản, ngư dân cũng không được khai thác một số loài thủy sản như cá Tráp, cá Lượng, cá Trích, cá Khế và tôm He. (Baonhandao.vn 4/11, Hoàng Long)

  http://baonhandao.vn/thoi-su/hai-phong-tau-dang-ky-moi-duoc-khai-thac-thuy-san-tai-vung-nuoc-noi-thuy-24584

  KINH TẾ

  Hải Phòng nỗ lực xây dựng cảng cá có thể xác minh nguồn gốc hải sản

  Cùng với cả nước, Hải Phòng đã có nhiều nỗ lực chống khai thác Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp sức gỡ thẻ vàng của EU.

  Tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và công tác quản lý cảng cáThêm 10 cảng cá được chỉ định để xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác

   Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, UBND TP Hải Phòng đã giao Sở NN-PTNT chủ trì, cùng các cơ quan và địa phương có liên quan tập trung thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

  Cùng với các nhiệm vụ trọng tâm như triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và hoạt động trên biển, xác nhận, chứng nhận thủy sản khai thác… việc đầu tư xây dựng cảng cá đủ tiêu chuẩn xác nhận nguồn gốc hải sản khai thác được cơ quan chức năng quan tâm chỉ đạo thực hiện.

  Thông qua tham mưu của Sở NN-PTNT, UBND TP Hải Phòng đã bố trí kinh phí thực hiện sửa chữa, nâng cấp các công trình, cơ sở hạ tầng cảng cá Ngọc Hải. Đồng thời bố trí kinh phí hoạt động của Văn phòng đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá và kinh phí thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản và các quy định của pháp luật về chống khai thác IUU, kinh phí hoạt động của Văn phòng đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá.

  Sau một thời gian thực hiện, tháng 4/2019, cảng cá Ngọc Hải (Đồ Sơn) đã được Bộ NN-PTNT công bố chỉ định đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc hải sản từ khai thác.

  Thành phố Hải Phòng hiện tại có 68 cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ thủy sản, có 14 cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Có 10 cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu cá vỏ gỗ, 20 cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu vỏ thép và hàng chục cơ sở sản xuất nước đá quy mô công nghiệp và hàng trăm cơ sở dịch vụ cung cấp sửa chữa ngư lưới cụ, máy điện hàng hải, máy thủy... cơ bản đáp ứng nhu cầu tàu thuyền hoạt động khai thác thủy sản của Hải Phòng và một số địa phương lân cận.

  Theo Chi cục Thủy sản Hải Phòng, tổng số vốn xây dựng và nâng cấp cảng cá Ngọc Hải là 20 tỷ đồng, việc được Bộ NN-PTNT chỉ định là bến cảng góp phần giúp địa phương tập trung được nguồn lực để đầu tư có chiều sâu.

  Hiện tại, tại bến số 1 cảng Ngọc Hải có bệ phân loại thủy sản, hệ thống thu gom rác thải… Tại bến số 2 có nhà phân loại sản phẩm thủy sản, nhà điều hành... và đang triển khai tiếp nhận dụ án xử lý nước thải có nồng độ BOD cao.

  Tại cảng cá Ngọc Hải luôn có 2 tàu kiểm ngư cùng phối hợp với Thanh tra chuyên ngành thủy sản, Văn phòng đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá, Cảng cá Ngọc Hải và chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các tàu cá ra vào neo đậu, phát sổ nhật ký khai thác và hướng dẫn thuyền trưởng ghi nhật ký khai thác, báo cáo khai thác thủy sản, phổ biến quy trình ra vào cảng cá theo quy định.

  Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực, việc triển khai chống khai thác IUU cũng gặp nhiều khó khăn khi hiện nay, trong số hơn 200 tàu hoạt động dịch vụ hậu cần thủy sản, nhiều tàu không cập cảng mua, bán hàng mà mua hàng trực tiếp của các tàu cá đang đánh bắt trên biển và xuất khẩu qua đường tiểu ngạch nên việc kiểm soát, đối chiếu hồ sơ, sản lượng mua bán chưa thực hiện được.

  Mặt khác, một số tàu cá nhỏ tự ý thay máy, cải hoán lên không được cấp đăng ký tàu cá (không có chứng nhận xuất xứ, chất lượng hàng hóa (CO, CQ) nên rất khó khăn cho việc kiểm soát, quản lý tàu cá.

   Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh các cảng cá đã xuống cấp không đáp ứng đủ các điều kiện công bố cảng cá chỉ định cho tàu cá cập cảng phục vụ công tác truy xuất nguồn gốc thủy sản theo quy định.

  Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hải Phòng khẳng định: Đến thời điểm này, việc triển khai chống khai thác IUU, Hải Phòng thực hiện rất nỗ lực. “Kinh phí hạn chế, các cấp đã ra rất nhiều văn bản chỉ đạo rất nhiều. Nhiều anh em phải kiêm nhiệm. Để chuẩn bị cho đón tiếp, việc với đoàn Thanh tra Châu Âu về khai thác IUU, cùng cả nước gỡ thẻ vàng của EC nhiều anh em trong cơ quan gần như không nghỉ  thứ 7 chủ nhật”, ông Xuân nói. (Nongnghiep.vn 4/11, Đinh Mười – Kiên Cường)

  https://nongnghiep.vn/hai-phong-no-luc-xay-dung-cang-ca-co-the-xac-minh-nguon-goc-hai-san-post252387.html

  Hải Phòng: 10 công trình, giải pháp kỹ thuật đạt giải

  Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ II, năm 2018 - 2019” do Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều hội viên, nông dân. Các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật phong phú, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như cơ khí nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, chế biến nông sản . . .

  Kết quả, ban tổ chức đã chọn được 10 công trình, giải pháp, sáng kiến kỹ thuật để trao giải. Điểm nổi bật của các công trình, giải pháp, sáng kiến kỹ thuật đạt giải là có tính ứng dụng cao, có ý tưởng xuất phát từ thực tiễn đời sống sản xuất, từ những trăn trở, khó khăn của nông dân trong lao động sản xuất… (Nông thôn ngày nay 5/11, tr8, Đông Hoàng)

  XÃ HỘI

  Hội thi tuyên truyền bảo hiểm xã hội

  Hội thi tuyên truyền viên bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ năm 2019 vừa diễn ra tại Hải Phòng. Đây là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.   

  Ngoài ra, Hội thi là hoạt động thiết thực để các công chức, viên chức ngành BHXH có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời phát hiện và tôn vinh những cách làm hay, những tuyên truyền viên xuất sắc...

  Hội thi thu hút sự tham gia của 13 đội đến từ BHXH các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Thọ.

  Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Lê Hùng Sơn cho biết, ngành BHXH đang không ngừng đổi mới về nội dung, cải tiến phong phú về hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người dân và doanh nghiệp. Với tinh thần mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên, lãnh đạo ngành đã quyết định tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT, nhằm tạo điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.

  Tại Hội thi, 13 đội thi đã mang đến 26 tiết mục qua 2 phần thi: Câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động. Nội dung thi được các đội thể hiện hết sức phong phú như trình bày các tiểu phẩm được sân khấu hóa; thông qua các tiết mục ca, múa, kịch, hoạt cảnh đặc biệt là các tiết mục hát chèo, hát văn, tấu hài, quan họ - đặc trưng của văn hoá khu vực Đồng bằng trung du Bắc bộ được cải biên nội dung, ca từ gắn với thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, gắn liền với công tác an sinh xã hội, thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào của người cán bộ ngành BHXH, mang nhiệm vụ và trọng trách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

  Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, được dàn dựng công phu, các đội thi đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng đồng thời mang lại cho khán giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách, pháp luật, BHXH, BHYT.

  Kết thúc Hội thi, giải Nhất được trao cho BHXH TP.Hải Phòng; 3 giải Nhì thuộc về BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH tỉnh Ninh Bình và BHXH TP.Hà Nội; 9 giải Ba thuộc về BHXH các tỉnh còn lại.

  Ngoài ra, giải văn nghệ cổ động hay nhất được trao cho BHXH TP.Hà Nội; giải tiết mục văn nghệ cổ động về ngành BHXH hay nhất được trao cho BHXH tỉnh Nam Định và giải tiết mục văn nghệ cổ động ấn tượng nhất được trao cho BHXH tỉnh Hà Nam. (Congthuong.vn 4/11, Hoa Quỳnh; Bienphong.com.vn 4/11; Doanhnghiephoinhap.vn 4/11)

  https://congthuong.vn/hoi-thi-tuyen-truyen-bao-hiem-xa-hoi-127681.html

  Sau 1 tháng, Hải Phòng cơ bản không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới

  Ngày 4/11, theo thông tin từ UBND TP.Hải Phòng, đến ngày 25/10/2019, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 19.085 hộ dân, 1.225 thôn, 175 xã, phường thuộc 13 quận, huyện (trừ huyện đảo Bạch Long Vỹ và quận Ngô Quyền).

  Số lợn tiêu hủy 183.334 con (31.596 con lợn nái, 426 con lợn đực giống, 97.024 con lợn thịt, 53.288 lợn con), chiếm 52,99% tổng đàn trước dịch; trọng lượng 9.686.367 kg.

  Theo đó, kết quả khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi đến nay, 153 xã, phường đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới; 40 xã, phường dịch tái phát trở lại sau 30 ngày không phát hiện lợn ốm, chết, tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi.

  Trước tình hình này, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 2026/QĐ-UBND về việc cấp kinh phí phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cục Thú y, ban thường vụ Thành ủy.

  UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các huyện, quận hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, khi dịch tả lợn châu Phi chưa công bố hết dịch, dần chuyển đổi sang chăn nuôi gà thả vườn, nuôi vịt siêu thịt, siêu trứng, nuôi thủy sản... để đạt hiệu quả kinh tế cao. (Nguoiduatin.vn 4/11, Minh Sơn)

  https://www.nguoiduatin.vn/sau-1-thang-hai-phong-co-ban-khong-phat-sinh-o-dich-ta-lon-chau-phi-moi-a455110.html

  GIÁO DỤC

  Kết quả kiểm tra lạm thu tại 3 trường ở xã Tân Viên

  Cơ quan chức năng huyện An Lão kiểm tra, đánh giá không có tình trạng lạm thu, dạy thêm học thêm và thu dồn vào đầu năm học tại 3 trường của xã Tân Viên.

  Cụ thể, trong hè, nhà trường thu tiền sách giáo khoa 401.000 đồng; kỹ năng sống 300.000 đồng; bảo hiểm y tế 663.000; đồng phục 848.000 đồng. Tổng thu trong hè là 1.964.000 đồng/học sinh.

  Đầu năm học, nhà trường tiếp tục thu tiền học tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài (1 tiết/tuần) là 900.000 đồng; thu ngoài giờ 168.000 đồng/học sinh; Quỹ hội 200.000 đồng/học sinh, quỹ lớp 300.000 đồng; gửi xe đạp 135.000 đồng/năm; sổ liên lạc 80.000 đồng; Thu tiền nước uống 66.000 đồng/năm; tiền mành rèm 210.000 đồng; kỹ năng sống 450.000 đồng/năm; tin học 180.000 đồng/năm học. Tổng số tiền theo phụ huynh phản ánh họ phải đóng đầu năm học là 3.321.000 đồng.

  Ngoài trường tiểu học, phụ huynh cũng phản ánh nhiều khoản thu chưa hợp lý tại trường mầm non và trung học cơ sở Tân Viên.

  Cụ thể, tại trường mầm non Tân Viên, nhà trường thu các khoản như: văn học phẩm 350.000 đồng, đồ dùng nuôi bán trú 380.000 đồng/học sinh/năm; quỹ hội 350.000 đồng; Tiền tài trợ giáo dục (mua tivi) 400.000 đồng/học sinh; trải nghiệm 395.000 đồng/học sinh; tiền cuối năm (mua quà lưu niệm, quà bé khỏe bé ngoan, giấy chứng nhận) 150.000 đồng; Thu tiền điện lớp có điều hòa 150.000 đồng/cháu/năm; cùng với đó là học phí và bảo hiểm. Tổng số tiền học theo phụ huynh phản ánh một cháu học Trường mầm non Tân Viên phải nộp là 3.270.000 đồng.

  Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm: tiền ăn 17.000 đồng/ngày, tiền chất đốt 1.300 đồng/ngày; công cô nấu 2.000 đồng/ngày; trực trưa 150.000 đồng/tháng.

  Còn tại Trường trung học cơ sở Tân Viên, trong hè, các phụ huynh cho biết, họ phải nộp tiền mua sách giáo khoa 319.000 đồng; quần áo sơ mi 430.000 đồng; vở bài tập, vở ghi 580.000 đồng; Áo mùa đông 200.000 đồng; bộ thể thao 200.000 đồng; tập huấn hè 100.000 đồng; mũ con 32.000 đồng; kỹ năng sống 300.000 đồng; thẻ học sinh 30.000 đồng. Tổng số tiền các bậc phụ huynh học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Viên phải đóng trong hè là 2.191.000 đồng. Tiếp đó, vào đầu năm học, các phụ huynh phải đóng các khoản: gửi xe đạp 150.000 đồng; giấy thi 80.000 đồng; nước uống 77.000 đồng; sổ liên lạc 100.000 đồng; Quỹ hội 300.000 đồng; kỹ năng sống 350.000 đồng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện; đặc biệt là khoản học thêm (Văn, tiếng Anh) lên tới 2.235.000 đồng/học sinh.

  Ngay sau khi phụ huynh có đơn gửi các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng, huyện An Lão và các cơ quan báo chí, Ủy ban nhân dân huyện An Lão chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Phòng Tài chính kế hoạch huyện kiểm tra, làm rõ nội dung phụ huynh phản ánh.

  Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Phòng Tài chính kế hoạch huyện An Lão đã lập tổ công tác về làm việc với 3 nhà trường.

  Qua kiểm tra, xác minh, đối chiếu giữa các hồ sơ tại đơn vị và nội dung đơn phản ánh, tổ công tác cho biết, có một số nội dung không đúng như thực tế.

  Đó là các khoản như: đồng phục mức cao nhất tại Trường tiểu học Tân Viên là 414.000 đồng nhưng trong đơn của phụ huynh là 848.000 đồng;

  Học tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài là 100.000 đồng/tháng là tiền học 8 tiết/tuần, trong đó có 1 tiết người nước ngoài dạy và 7 tiết do giáo viên trong nước dạy, tuy nhiên trong đơn ghi là 100.000 đồng trả cho 1 tiết người nước ngoài dạy.

  Trong đơn của phụ huynh nêu: tiền quỹ hội 200.000 đồng, quỹ lớp 300.000 đồng, nhưng qua kiểm tra, nhà trường không có khoản thu này.

  Bà Đặng Thị Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão cho biết: “Tổ công tác, đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện cha mẹ học sinh của 3 nhà trường đánh giá không có tình trạng lạm thu, dạy thêm học thêm và các trường không dồn các khoản vào đầu năm học.

   Các nhà trường đã cơ bản thực hiện đầy đủ, đúng quy trình khi triển khai các khoản thu theo các văn bản chỉ đạo của các cấp; mức thu bám sát các văn bản chỉ đạo và sự cho phép của Ủy ban nhân dân huyện An Lão”.

  Cũng theo bà Minh, hồ sơ lưu tại trường và ý kiến Ban đại diện phụ huynh học sinh của 3 trường đều thể hiện sự đồng thuận, nhất trí của phụ huynh học sinh.

  Như vậy, tại các cuộc làm việc với 3 nhà trường, Tổ công tác của huyện An Lão đã khẳng định rằng không có chuyện lạm thu theo như đơn phản ánh của phụ huynh. (Giaoduc.net.vn 4/11, Lã Tiến)

  https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ket-qua-kiem-tra-lam-thu-tai-3-truong-o-xa-tan-vien-post204020.gd

  GIAO THÔNG

  Hải Phòng ngăn chặn việc chiếm chỗ bán hàng trên cầu 2.000 tỷ

  Ngày 4/11, UBND TP Hải Phòng có văn bản gửi Sở GTVT, Công an thành phố, chính quyền quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực cầu Hoàng Văn Thụ.

  UBND thành phố giao UBND quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên thường xuyên kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn các hoạt động lấn chiếm vỉa hè đường dẫn, lề bộ hành trên cầu để làm nơi kinh doanh, buôn bán.

  Các hành vi phá hoại tài sản tại khu vực cầu Hoàng Văn Thụ và các tuyến đường trong khu vực Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm cũng phải ngăn chặn.

  TP Hải Phòng giao Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng khẩn trương hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông, cắm biển báo giao thông khu vực cầu Hoàng Văn Thụ xong trước ngày 5/11.

  Thành phố cũng giao công an thành phố phối hợp với các đơn vị nói trên thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông theo quy định.

  Vào trung tuần tháng 10, một số thanh niên bịt khẩu trang, dùng bình sơn xịt, vẽ lên vỉa hè dành cho người đi bộ của cầu Hoàng Văn Thụ để chiếm chỗ bán hàng. Trước khi chiếc cầu được đánh giá là đẹp nhất thành phố cảng đưa vào sử dụng, một số người đã kê ghế bán hàng, gây mất an toàn giao thông.

  Sau khi có phản ánh, Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng đã ra quân để làm sạch các vết bẩn. Đơn vị này cũng có báo cáo về vụ việc gửi UBND thành phố và đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý theo quy định.

  Cầu Hoàng Văn Thụ nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên vừa được thông xe hôm 15/10. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng.

  Cầu được thiết kế hình cánh chim biển, gồm 3 nhịp trong đó hai nhịp biên là kết cấu vòm bê tông cốt thép, vòm chính là kết cấu vòm ống thép nhồi bê tông với sơ đồ nhịp 45+200+45 m. (News.zing.vn 5/11, Nguyễn Dương)

  https://news.zing.vn/hai-phong-ngan-chan-viec-chiem-cho-ban-hang-tren-cau-2000-ty-post1009644.html

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn): Thi công 6 tuyến điện chiếu sáng

  Thông tin từ UBND phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn), trong 9 tháng năm 2019, UBND phường đã tổ chức 32 đợt ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự đường hè, tiêu chí xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn phường. (Anhp.vn 4/11)

  http://anhp.vn/phuong-ngoc-xuyen-quan-do-son--thi-cong-6-tuyen-dien-chieu-sang-d30909.html

  Trung tướng Đặng Kinh qua đời

  Thành ùy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí Trung tướng Đặng Kinh; tên khai sinh Đặng Văn Rợp, sinh năm 1921; đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; cán bộ Lão thành cách mạng. Do tuổi cao, sức yếu, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 13 giờ 20 phút, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (tức ngày 5 tháng 10 năm Kỷ Hợi).  (Baohaiphong.com.vn 4/11)

  http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=30061&cat=20       

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Hải quan Hải Phòng thu giữ số lượng lớn vây cá mập

  Ngày 30/10/2019, Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ kiểm tra lô hàng thuộc vận đơn số HLCUMCT190701961, do tàu Northern Taguar, chuyến 303E, nhập cảnh Cảng Cái Mép - Vũng Tàu ngày 28/7/2019, Cảng đến là Lạch Huyện - Hải Phòng ngày 31/7/2019. (Kinhtedothi.vn 4/11, Vĩnh Quân)

  http://kinhtedothi.vn/thu-giu-so-luong-lon-vay-ca-map-356636.html

  Trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2019

  Ngày 3/11, tại An Giang, Ban tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII – năm 2019 đã tiến hành lễ tổng kết, trao giải. Theo đó, đơn vị tỉnh Kiên Giang đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, Hải Phòng đạt giải Nhì và giải Ba cho đơn vị Bộ Tài chính. (Vietnamnet.vn 4/11, Hoài Thanh)

  https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/trao-giai-hoi-thi-tin-hoc-khoi-can-bo-cong-chuc-tre-toan-quoc-nam-2019-584527.html

  Hội thảo khoa học “50 năm thành phố Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Sáng 2/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm thành phố Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - thành tựu và bài học kinh nghiệm”.  (Tamnhin.net.vn 4/11; Bưu điện 5/11)

  https://tamnhin.net.vn/hoi-thao-khoa-hoc-50-nam-thanh-pho-hai-phong-thuc-hien-di-chuc-cua-chu-tich-ho-chi-minh-79923.html

  Hải Phòng: Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền

  Ngày 02/11, Tổ dân phố Ngô Quyền 1, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy; đại diện lãnh đạo quận, phường và toàn thể nhân địa phương… (Tapchimattran.vn 4/11, NĐ)

  http://tapchimattran.vn/thoi-su/hai-phong-ngay-hoi-dai-doan-ket-tai-phuong-may-chai-quan-ngo-quyen-29932.html./.

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter