Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ sáu, ngày 28 tháng 02 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 09/10/2019)
  09/10/2019 - 09:44

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 09/10/2019)

  QUẢN LÝ

  Quận Lê Chân: Đi đầu làm đẹp các tuyến phố

  Để thống nhất mỹ quan đô thị trên toàn tuyến đường sắt, phường Cát Dài được quận Lê Chân chọn làm thí điểm triển khai sơn tường các hộ mặt ngõ khu vực đường tàu thuộc địa bàn quận.

  Theo đó, trong ngày 7/10, phường Cát Dài đã hoàn thành việc sơn tường toàn bộ 195 hộ mặt ngõ giáp với đường tàu với tổng diện tích 10.900m2. Việc tổ chức sơn tường mang lại diện mạo khang trang, sạch đẹp cho toàn khu vực. Trong đợt này, quận Lê Chân dự kiến tổ chức sơn tường toàn bộ các hộ mặt ngõ giáp đường tàu thuộc địa bàn các phường: Cát Dài, Lam Sơn, An Dương, Trần Nguyên Hãn, Hồ Nam, Trại Cau, An Biên; tổ chức thí điểm tại phường Cát Dài, sau đó nhân rộng ra các địa phương khác với cơ chế quận Lê Chân cấp sơn, các hộ và các cơ quan đơn vị tự bỏ kinh phí nhân công và các vật liệu khác để sơn tường. Với cách làm này, quận Lê Chân đi đầu thành phố về việc làm đẹp các tuyến phố.

  Hầu hết các hộ dân sinh sống ven đường tàu trên địa bàn phường Cát Dài đều phấn khởi, đồng tình ủng hộ trước chủ trương của quận. Từ sau khi tuyến đường sắt được nâng cấp cải tạo, môi trường sống của người dân xung quanh đường tàu cải thiện rõ rệt, các tụ điểm tệ nạn xã hội cũng giảm thiểu đáng kể…

  Trước đó, UBND quận Lê Chân cũng đã tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền của 6 phường có tuyến đường tàu đi qua, xây dựng các chương trình, kế hoạch, vận động, thuyết phục nhân dân khu vực này di dời, giải tỏa những phần đất lấn chiếm hành lang đường sắt để cải tạo, đổ bê tông toàn tuyến ngõ với kinh phí gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá. Đến nay, toàn bộ 3,6km tuyến đường gom dân sinh song song với đường sắt chạy qua quận Lê Chân đã được trải thảm bê tông nhựa, vỉa hè được sắp xếp gọn gàng, sạch đẹp; người dân tham gia giao thông thuận tiện, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, giữ vững.

  Bí thư Quận ủy Lê Chân Lê Trung Kiên cho biết, ngay sau khi hoàn thiện việc sơn các ngôi nhà dọc tuyến đường sắt, phường Cát Dài sẽ tiếp tục vận động xã hội hóa, sơn lại nhà các hộ mặt đường Trần Nguyên Hãn đoạn từ khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn đến đập Tam Kỳ. Bí thư Quận ủy cũng chỉ đạo các phường có tuyến đường sắt đi qua nghiên cứu nhân rộng mô hình này, tiến tới triển khai trên tuyến phố Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng… Bên cạnh đó, tiến hành triển khai phát phiếu thăm dò ý kiến, tổ chức họp với nhân dân để thống nhất màu sơn, vận động nhân dân tham gia quét sơn, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, không đổ nước ra ngoài đường; chỉnh trang lại các số nhà, bó gọn dây điện… nhằm tạo sự đồng bộ trong công tác chỉnh trang đô thị quận. (Đại biểu nhân dân 9/10, tr2, Bùi Linh – Sĩ Nghiêm; Daibieunhandan.vn 8/10)

  Hải Phòng cảnh báo mạo danh Ban Tuyên giáo Thành ủy lừa đảo bán tài liệu

  Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết, trên địa bàn TP đang xuất hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Ban đề nghị mua tài liệu.

  Theo đó, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng nhận được phản ánh từ một số địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP về việc xuất hiện một số đối tượng giới thiệu là cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy gọi điện, liên hệ đến các đơn vị đề nghị mua một số đầu sách, tài liệu phục vụ Đại hội Đảng các cấp theo chủ trương của Trung ương và Thành ủy.

  Qua rà soát, nắm bắt tình hình, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng khẳng định không có bất cứ chủ trương nào về việc cử cán bộ liên hệ với các địa phương, đơn vị, cơ sở đề nghị mua tài liệu.

  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị Ban Tuyên giáo các Quận ủy, huyện ủy các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội TP thông tin kịp thời đến chi, đảng bộ địa phương để không bị những người xấu lợi dụng.

  Đồng thời, các đơn vị chủ động phối hợp với lực lượng chức năng xử lý những kẻ mạo nhận, lợi dụng danh nghĩa Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng để thực hiện hành vi trên. (Kinhtedothi.vn 8/10, Vĩnh Quân; Baotintuc.vn 8/10, Đoàn Minh Huệ; Baodauthau.vn 8/10; Thanhtra.com.vn 8/10; Pháp luật TPHCM 8/10, tr, Đỗ Hoàng; TTXVN 8/10)

  PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG

  Khởi tố vụ án hình sự buôn lậu khí cười tại Hải Phòng

  Mới đây, Cục Hải quan Hải Phòng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu mặt hàng khí cười xảy ra tại Cảng Nam Đình Vũ, Hải Phòng.

  Hải quan Hải Phòng cho biết, theo tờ khai hải quan của Công ty Hoa Việt, có trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội, công ty này khai báo nhập khẩu khí nitơ oxit, nhưng qua kiểm tra thực tế, đây là mặt hàng khí dinitrogen monoxide (khí cười), với số lượng trên 20.000 lít. Tiếp tục kiểm tra kho hàng của doanh nghiệp này, cơ quan chức năng còn phát hiện 14.000 quả bóng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Qua rà soát, cơ quan hải quan cho biết, từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay, hơn 1.300 tấn khí cười đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Việc sử dụng loại khí này sẽ gây kích thích ảo giác và có thể dẫn đến tử vong cho người sử dụng, chủ yếu là trẻ em.

  Để ngăn chặn tình trạng này, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của ngành siết chặt kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng, tổ chức vi phạm nhập khẩu khí cười theo quy định của pháp luật. (Vtv.vn 8/10; VTV1 – Bản tin Thời sự 16h ngày 8/10)

  KINH TẾ

  Phát triển thủy sản bền vững và hài hòa

  Thị trường nội địa đang được xem là tiềm năng với thủy sản. Các doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực tối ưu hóa sản xuất để đưa những sản phẩm thủy sản tươi ngon, tiện lợi được sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu nghiêm ngặt của các thị trường khó tính đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

  Tiếp nối thành công của Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản từ năm 2017, Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019 là hoạt động xúc tiến thương mại chuyên đề quan trọng cho sản phẩm thủy sản được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam.

  Hội chợ đã chính thức khai mạc sáng 8/10 tại Hà Nội. Hội chợ sẽ kéo dài đến hết 13/10. Với quy mô gần 100 gian hàng, Hội chợ 2019 quy tụ đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước. Đại diện các địa phương tham gia là các Sở NN&PTNT, Chi Cục Thủy sản, chi cục Quản lý chất lượng, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư các tỉnh Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Nghệ An.

  Bên cạnh việc tổ chức gian hàng, có nhiều hội nghị, giao thương, diễn đàn kết nối có ý nghĩa được Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức gồm có Hội nghị bàn giải pháp nuôi trồng thủy hải sản an toàn, hiệu quả và kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy hải sản khu vực phía Bắc năm 2019 ngày 09/10, Hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước giữa các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối ngày 10/10/2019. (Dangcongsan.vn 8/10)

  XÂY DỰNG

  Hải Phòng sẽ thay thế hơn 500 cột điện xuống cấp 

  Theo Sở Xây dựng, trên địa bàn thành phố còn 515 cột điện chiếu sáng (trong đó có 208 cột đôi và 307 cột đơn) bị hư hỏng nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  Số cột điện chiếu sáng đô thị xuống cấp cần phải thay thế tập trung ở một số tuyến đường: Quốc lộ 5, Lê Thánh Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh… Đây là hệ thống cột điện được đầu tư gần 20 năm trước, phần lớn là loại cột thép đen có độ bền hạn chế. Mỗi cột được hàn nối bằng 3 đoạn thép, lâu ngày gây han gỉ phá hủy từ bên trong cột.

  Từ nay đến hết năm 2019, Sở Xây dựng sẽ thay thế 157 cột tại tuyến đường Hùng Vương (đoạn từ ngã 3 Sở Dầu đến Quốc lộ 5 mới) và đường Lê Thánh Tông (đoạn từ Trần Phú đến Đà Nẵng). Số lượng 358 cột còn lại sẽ được tiếp tục triển khai thay thế trong giai đoạn từ năm 2020-2021.( Thanh niên 9/10, trA)

  GIÁO DỤC

  Thầy tổng phụ trách Đội xuất sắc, tiêu biểu của thành phố Cảng

  Công việc tổng phụ trách Đội luôn khó khăn, vất vả, mất nhiều thời gian nên phải thực sự yêu nghề, yêu học trò, đặt mình vào vị trí các em mới có thể làm được.

  Đó là những lời tâm sự của thầy giáo Nguyễn Văn Bình, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Trường tiểu học Quang Trung (huyện An Lão, Hải Phòng).

  Năm 2008, tốt nghiệp Đại học Hải Phòng chuyên ngành Sử - Đoàn đội, thầy Bình xin về làm giáo viên hợp đồng tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung. Làm tại trường được một thời gian, năm 2009, thầy Bình đang đi trên đường về nhà thì gặp cô hiệu trưởng cũ của Trường tiểu học Quang Trung. Qua trao đổi, trò chuyện, cô hiệu trưởng đã động viên thầy về Trường tiểu học Quang Trung làm giáo viên Tổng phụ trách Đội.

  Với những cống hiến hết mình cho các hoạt động tại nhà trường, 8 năm liền thầy giáo Nguyễn Văn Bình đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và liên tục nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hải Phòng. Thầy Bình còn vinh dự khi 2 lần được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

  Những thành tích đáng tự hào mà thầy Bình cùng Trường tiểu học Quang Trung đã đạt được đã góp phần làm đẹp hình ảnh người giáo viên quê hương An Lão anh hùng, mảnh đất Núi Voi giàu truyền thống. (Giaoduc.net.vn 9/10, Lã Tiến)

  XÃ HỘI

  Chùa Hang trao 500 phần quà từ thiện nhân vía Bồ Tát Quán Thế Âm

  Nhân kỷ niệm ngày Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia, sáng ngày 06/10/2019 ( nhằm ngày 8/9 Kỷ Hợi), tại chùa Hang, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ trao 500 phần quà từ thiện với giá trị hơn 200 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, không nơi nương tựa, trẻ em bị nhiễm chất độc dioxin, trẻ em khiếm thính, khiếm thị… trên địa bàn thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

  Được sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hang, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang trong nhiều năm qua đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người góp công, người góp của, đóng bè tập phúc quyên góp cho các chương trình từ thiện, với số tiền từ thiện hàng năm lên tới gần 1 tỷ đồng. Đây cũng chính là sự quan tâm động viên của Phật giáo nói chung và của cá nhân Đại đức Thích Giác Hiệu nói riêng đối với các mảnh đời bất hạnh, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội mà Đảng và Nhà nước đang hướng đến.

  Nhân kỷ niệm Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19/09 âm lịch, Đại đức Thích Giác Hiệu đã đứng lên vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm từ Singapore, các mạnh thường quân trong và ngoài nước quyên góp được tổng số tiền hơn 200 triệu để trao cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, không nơi nương tựa, trẻ em bị nhiễm chất độc dioxin, trẻ em khiếm thính, khiếm thị, trẻ em nghèo vượt khó… trên địa bàn thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

  Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, Đồ Sơn, trưởng Ban tổ chức chương trình, các thành viên đại diện cho CLB Lions Club of Singapore Vista đến từ Đất nước Singapore, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong nước, nước ngoài, cùng đông đảo các đối tượng chính sách đang sinh sống tại Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

  Nhân dịp này, Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC chương trình đã cùng các nhà hảo tâm, các thành viên đại diện cho CLB Lions Club of Singapore Vista trao 250 phần quà vào buổi sáng và 250 phần quà vào buổi chiều cùng ngày cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, hội khiếm thị tỉnh Hải Dương, trường khiêm thính Hải Phòng với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 200 ngàn đồng, cùng với 1 thùng mỳ ăn liền và một túi quà trị giá hơn 200 ngàn đồng. (Phatsuonline.com 8/10)

  Thanh niên liều mình cứu cô gái Hải Phòng nhảy cầu Bính tự tử

  Khoảng 10h sáng 8/10, một cô gái trẻ đi xe máy tay ga BKS 15-G1. 63221 lên cầu Bính, quận Hồng Bàng, Hải Phòng rồi nhảy xuống sông tự tử.

  Một nhân chứng kể, cô gái đi từ hướng trung tâm TP Hải Phòng sang huyện Thủy Nguyên, đến giữa cầu thì dừng xe, cởi áo mưa rồi leo lên thành cầu, nhảy xuống. Đúng lúc đó có một tài xế taxi đi tới nhưng không kịp ngăn cản.

  Vị trí cô gái nhảy xuống sông là điểm được cho là cao nhất trên cầu Bính. Khi cô gái nhảy xuống thì người lại nổi lên và trôi sang phía bên kia cầu. Mọi người trên cầu lập tức hô hoán để cứu cô gái. Ngay lúc đó có 1 thuyền của người dân đi tới. Một thanh niên đã nhảy xuống sông dìu cô gái lên thuyền của mình. Thanh niên này đã huy động thêm một thuyền gần đó để đưa cô gái vào bờ. Họ cũng dùng chăn để ủ ấm và khuyên nhủ cô gái từ bỏ ý nghĩ dại dột. Khoảng 11h, người thân đã đến đưa nạn nhân vào bệnh viện.

  Thời gian gần đây, tại cầu Bính đã xảy ra nhiều vụ tự tử, đa số những người nhảy cầu đều thiệt mạng. (Vietnamnet.vn 9/10, Hoài Anh)

  Cứu ngư dân gặp nạn

  Chiều 7/10, Ðài thông tin duyên hải Hải Phòng nhận được thông tin ngư dân Trần Văn Ất (sinh năm 1983) của tàu cá NA 92386 bị dập hai chân và dập sườn bên phải, dẫn đến hôn mê bất tỉnh, tại vị trí cách cửa sông Mã (Thanh Hóa) khoảng 85 hải lý về phía đông.

  Lúc 19 giờ 44 phút cùng ngày, đơn vị cứu nạn đã điều tàu SAR 273 ra hỗ trợ. Ðến 4 giờ 42 phút ngày 8/10, anh Ất đã được đưa về cảng Cửa Lò an toàn và chuyển tiếp vào bệnh viện chữa trị. (nhandan.com.vn 9/10; Infonet.vn 8/10; Nhân dân 9/10, tr7)

  Cảnh sát biển tuyên truyền phòng, chống ma túy

  Ngày 8/10, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 (CSB) phối hợp với Đồn Biên phòng Tràng Cát (Bộ Chỉ huy BĐBP) TP Hải Phòng tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho 450 lượt ngư dân trên khu vực cảng Mắt Rồng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên.

  Lực lượng chức năng đã tuyên truyền cho người dân về Luật Phòng chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng.

  Tuyên truyền về ý thức cảnh giác cho ngư dân và thuyền viên trước những âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm ma túy lợi dụng phương tiện vận tải biển để lôi kéo bà con thực hiện các hành vi phạm tội. Xây dựng ý thức tự giác cho ngư dân và thuyền viên trên biển chủ động hợp tác, cung cấp thông tin về tội phạm ma túy cho lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy.

  BTL Vùng CSB1 đã phát 1.000 tờ rơi, tờ gấp các loại tuyên truyền về tác hại của ma tuý, cách nhận biết, phòng ngừa tệ nạn ma tuý cho mọi người. Đợt tuyên truyền này đã góp phần giúp cho người dân nắm được Luật Phòng chống ma túy, thấy rõ tác hại cũng như hiểm họa của ma túy đối với con người, góp phần cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy ra khỏi cộng đồng. (Baovephapluat.vn 8/10)

  GIAO THÔNG

  Bộ Giao thông Vận tải: Vietravel Airlines điều chỉnh dự án để đảm bảo tính khả thi

  Bộ GTVT đánh giá, dự án đủ điều kiện để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư. Nhưng, dự án Vietravel Airlines cần điều chỉnh một số nội dung để đảm bảo tính khả thi.

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế góp ý hồ sơ dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (dự án Vietravel) của Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Công ty Vietravel Airlines). Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, dự án đủ điều kiện để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương

  Cụ thể, mô hình khai thác dự kiến của dự án Vietravel Airlines là cung cấp chuyến bay thuê chuyến (charter) phục vụ du lịch. Mô hình này cần được khuyến khích vì hiện tại, Việt Nam chưa có hãng hàng không cung cấp dịch vụ này.  Trên thế giới hiện có khoảng 30 hãng hàng không và công ty du lịch áp dụng mô hình khai thác này. Một số công ty như: Pegas (Thổ Nhỹ Kỳ), Nord Wind (Nga) đã khai thác theo mô hình này đến Việt Nam.

   Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cũng nhận định, mô hình khai thác này của Công ty Vietravel Airlines tiềm ẩn khó khăn. Thực tế khai thác cho thấy, khách du lịch thường xuất phát từ các trung tâm vận tải hàng không như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hoà). Trong trường hợp khai thác các chuyến bay thuê chuyến không hiệu quả, Công ty sẽ khai thác thường lệ và sẽ phải sử dụng các Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh để đậu tàu bay qua đêm. Điều này góp phần gây khó khăn chung cho hệ thống hạ tầng hàng không.

  Hơn nữa, với mô hình khai thác thuê chuyến, Công ty Vietravel Airlines sẽ khó có được slot (giờ hạ cất cánh) tại các Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Đà Nẵng... vì mới tham gia thị trường, không thể có slot lịch sử. Do đó, Vietravel Airlines cần xây dựng kế hoạch khai thác linh hoạt phù hợp với thực tiễn tại các cảng hàng không nêu trên.

  Đánh giá về mạng đường bay của Vietravel Airlines, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mạng đường bay nội địa dự kiến khai thác tập trung vào các cảng hàng không thứ cấp như: Huế, Chu Lai, Vân Đồn, Hải Phòng, Cần Thơ... , gắn với nhu cầu vận chuyển khách du lịch của Công ty lữ hành Vietravel và các đường bay kết nối các cảng hàng không với nhau theo nhu cầu của khách du lịch.

  Mạng đường bay quốc tế khai thác các đường bay từ các Cảng hàng không Phú Bài, Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng và các cảng hàng không quốc tế thứ cấp khác đi/đến các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á... và các điểm du lịch tại châu Úc, châu Âu, châu Mỹ. Việc xây dựng mạng đường bay này phù hợp với quy hoạch mạng đường bay của các hãng hàng không Việt Nam.

  Tuy nhiên, Bộ  lưu ý Vietravel Airlines cần tính toán kế hoạch khai thác các đường bay quốc tế đi/đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản... phù hợp với slot của cảng hàng không chính tại các quốc gia này, nhất là slot cho các hãng khai thác thuê chuyến.

  Ngoài ra, mạng đường bay của Vietravel Airlines cần thể hiện được sự phù hợp với kết cấu hạ tầng hàng không trong trường hợp có khai thác thường lệ các đường bay quốc tế, nội địa. (Bnews.vn 8/10; Baogiaothong.vn 8/10)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Thường trực Quận ủy Lê Chân: Đối thoại với nhân dân 2 phường Hồ Nam và Trần Nguyên Hãn

  Thực hiện Quy chế đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân, chiều 7/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Lê Chân, Thường trực Quận ủy Lê Chân tổ chức đối thoại với đại biểu nhân dân phường 2 phường Hồ Nam và phường Trần Nguyên Hãn. (Anhp.vn 8/10)

  Liên đoàn Lao động thành phố: Xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm quý IV

  Ngày 8/10, Ban thường vụ LĐLĐ TP tổ chức hội nghị lần thứ 6 khóa 14, nhiệm kỳ 2018-2023 về kết quả thực hiện công tác 9 tháng năm 2019, bổ khuyết nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

  9 tháng qua, các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Đơn vị tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”, trao hàng trăm suất trợ cấp cho công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…(Anhp.vn 8/10)

  Huyện ủy An Dương tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

  Ngày 7/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy An Dương tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và những vấn đề đặt ra trong tổ chức đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  Tham gia buổi tọa đàm, có đại diện các chi, Đảng bộ chia sẻ những kinh nghiệm, thành công cũng như hạn chế và nguyên nhân, giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ sở.

  Theo đó, sau 3 năm thực hiện Đề án số 03 của Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương về "Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn giai đoạn 2016-2020", chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; các cấp ủy Đảng thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, chú trọng kiểm tra, giám sát về nội dung, hình thức sinh hoạt. … (Anhp.vn 8/10)

  Giải quyết vướng mắc trong chi trả trợ cấp mất sức lao động

  Thời gian qua, BHXH thành phố Hải Phòng đang tích cực giải quyết những vướng mắc phát sinh trong công tác quản lý và chi trả trợ cấp mất sức lao động.

  Theo đó, tính đến ngày 30/11/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng quản lý và chi trả đối với 150.132 người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH). Trong đó số lượng người hưởng trợ cấp MSLĐ là 13.810 người. (Anhp.vn 8/10)

  Quận ủy Dương Kinh: Tập trung cao hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm

  Ngày 7/10, Quận uỷ Dương Kinh tổ chức sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

  Từ đầu năm đến nay, Quận uỷ Dương Kinh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với triển khai thực hiện chủ đề năm của thành phố. (Anhp.vn 8/10)

  Hải Phòng tổng kết lĩnh vực giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp và đại học

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 lĩnh vực giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp và đại học (GDTX-CN-ĐH). Dự vào chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: TS Vũ Thị Tú Anh, Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD-ĐT; NGUT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng. (Anhp.vn 8/10)

  Quận Đồ Sơn: Tổng lượng khách du lịch tăng 16,2%

  Ngày 7/10, Quận ủy Đồ Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận (mở rộng) sơ kết tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

  9 tháng năm 2019, kinh tế trên địa bàn tăng trưởng khá so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế tăng 15,5%; giá trị công nghiệp tăng 23,7%; dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng 14,7%; tổng lượng khách du lịch tăng 16,2%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 16,9%... Bên cạnh đó, quận cũng tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, sản xuất và khai thác thủy sản. Cụ thể, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 587,6 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch. Thu ngân sách ước đạt 97,8 tỷ đồng, đạt 69,78% dự toán thành phố, bằng 60,2% dự toán HĐND quận. (Anhp.vn 8/10)

  Tiêm 4.878.800 liều vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm

  Từ đầu năm đến nay, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản, Chi cục Chăn nuôi & Thú y thành phố đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, quận hướng dẫn các hộ nuôi xử lý diện tích tôm nuôi nhiễm bệnh theo quy định.

  Đơn vị đã tiến hành bàn giao 10.000 lít hóa chất dự phòng cho 3 huyện, quận: Tiên Lãng, Dương Kinh, Đồ Sơn, kịp thời hỗ trợ cho các hộ nuôi tôm bị bệnh; phối hợp các địa phương triển khai thực hiện khử trùng, tiêu độc ao/đầm nuôi tôm bị bệnh theo quy định. (Anhp.vn 8/10)

  Nhiều hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên

  Hè năm 2019, Ban chỉ đạo hè quận Đồ Sơn đã tập trung chỉ đạo Ban Chỉ đạo Hè các phường, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Hè quận chủ động tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

  Theo đó, Ban Chỉ đạo hè các phường phối hợp với Công an quận tổ chức 7 buổi tuyên truyền về các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng cháy Chữa cháy, Luật Phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa ma túy học đường, thu hút trên 700 em tham gia. (Anhp.vn 8/10)

  Dỡ bỏ biển cấm đỗ xe ô tô trái thẩm quyền tại phường Đằng Lâm

  Trên trang 4, Báo Hải Phòng hằng ngày số ra ngày 4/10/2019 đăng bài viết “Không có thẩm quyền, vẫn tự ý cắm biển báo”, phản ánh về việc UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An cho phép cắm biển báo giao thông cấm đỗ xe ô tô trong ngõ 188 đường Trung Lực. Đây là việc làm vi phạm điều 37 Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 và Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ về tiêu chuẩn của biển báo hiệu giao thông. (Baohaiphong.com.vn 8/10)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Cảnh sát cải trang, mật phục tóm gọn nhóm "quái xế nhí" đua xe trên phố Tam Bạc

  Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.Hải Phòng vừa bắt giữ 2 thiếu niên trong nhóm thanh, thiếu niên đua xe, lạng lách, đánh võng, gây mất ATGT, an ninh trật tự tại các tuyến phố trung tâm. (Doisongphapluat.com 8/10, Bạch Hiền; Infonet.vn 8/10; Tamnhin.net.vn 8/10)

  Chuẩn bị thông cầu “cánh chim biển” có hình dáng độc, lạ hơn 2.000 tỷ đồng

  Theo thông tin từ Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1), đơn vị này đang gấp rút triển khai thi công, hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe dự án xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ (TP.Hải Phòng). Sau hơn 2 năm thi công, đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho lễ thông xe và lễ khánh thành cầu Hoàng Văn Thụ cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. (Doisongphapluat.com 8/10, Nguyễn Phượng; Dantri.com.vn 9/10)

  Siết chặt hoạt động kinh doanh online

  Chiến dịch thanh tra, kiểm tra các mặt hàng kinh doanh trên TMĐT bắt đầu từ tháng 10/2019 và kéo dài đến hết năm 2020. Các địa bàn trọng điểm nằm trong chiến dịch kiểm tra là Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. (Congthuong.vn 9/10)

  Phê duyệt chủ trương đầu tư 2 bến cảng container quốc tế Hải Phòng

  Công ty CP Cảng Hải Phòng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương dự án đầu tư hai bến cảng container quốc tế Hải Phòng. Dự án đầu tư xây dựng hai bến cảng container số 3, 4 thuộc cảng Lạch Huyện do Công ty CP Cảng Hải Phòng (thuộc Vinalines) là chủ đầu tư. (Khoahocdoisong.vn 8/10, Hồng Linh)

  Hải Phòng nâng cao chất lượng các trung tâm ngoại ngữ

  Năm học 2019-2020, ngành học GDTX, chuyên nghiệp và đại học của Hải Phòng đề ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ quan trọng, trong đó có việc tiếp tục tập trung mở rộng mạng lưới quy mô và nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. (Giáo dục & thời đại 9/10, tr7) ./.

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter