Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ bảy, ngày 19 tháng 10 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 19/9/2019)
  19/09/2019 - 14:12

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 19/9/2019)

  QUẢN LÝ

  Hải Phòng siết chặt quản lý người nước ngoài

  Cuối tháng 7/2019, tại TP Hải Phòng, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an Tiền phong hải Phòng triệt để phá thành công đường dây đánh bạc do người Trung Quốc điều hành tại khu đo thị Our City (phường Hải Thành, quận Dương Kinh).

  Trao đổi với Tuổi Trẻ liên quan vấn đề này, một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho rằng việc quản lý người nước ngoài để đảm bảo trình tự thì nòng cốt phảui là lực lượng công an, thông qua hoạt động quản lý xuất nhập cảnh của người nước ngoài.

  Sau sự việc tại khu đô thị Our City, TP đã siết chặt công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn để có thể ngăn chặn sớm tội phạm, tăng cường quản lý lao động là người nước ngoài trên địa bàn. (Tuổi trẻ 19/9, tr9, T.Thắng – T.An)

  Hải Phòng xử lý rác thải đô thị như thế nào?

  Trước những thách thức gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường do lượng rác thải đô thị ngày càng tăng, Hải Phòng đã áp dụng giải pháp bền vững “tiết giảm, tái sử dụng, phân loại và tái chế rác thải” để đô thị luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.

  Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ.

  Những năm vừa qua, cùng với kinh tế cả nước, kinh tế Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Việc đầu tư hạ tầng, công nghiệp gia tăng, các khu đô thị được đầu tư mở rộng, nhu cầu sinh hoạt của người dân ngày càng tăng kéo theo đó là vấn đề rác thải đô thị gia tăng cả về khối lượng và thành phần, đặc biệt thành phần rác thải nhựa, rác thải có khả năng tái sử dụng. Việc tìm kiếm giải pháp, công nghệ thu gom, vận chuyển, phân loại và xử lý phù hợp với Việt Nam nói chung và TP. Hải Phòng nói riêng đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường, tái tạo tài nguyên, phát triển đô thị sạch, đẹp và bền vững là yêu cầu cấp thiết.

  Càng cấp thiết hơn khi ngày 05/6/2019 tại Hội thảo "Rác thải nhựa - Khu vực công tư cùng giải quyết thách thức", tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) đã đưa ra con số 1,8 triệu tấn là lượng nhựa được thải ra ở Việt Nam mỗi năm, rất nhiều trong số đó đã gây ô nhiễm rác thải nhựa ở biển. Trong khi Hải Phòng lại là thành phố biển.

  Thực hiện kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo và cụ thể hóa thành các hành động nhằm giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa.

  Ông Lê Ngọc Biên - Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng cho biết: Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường cho phần lớn khu vực đô thị của TP. Hải Phòng, Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng luôn ý thức việc xử lý rác. Việc chôn lấp hoặc đốt rác chỉ là giải pháp cuối cùng, việc thực hiện vòng tuần hoàn rác bao gồm tiết giảm, tái sử dụng, phân loại và tái chế mới là các giải pháp bền vững. Vì vậy mà Cty đã triển khai giải pháp “tiết giảm, tái sử dụng, phân loại và tái chế rác thải” từ rất sớm.

   Từ năm 2016, được sự quan tâm của TP. Hải Phòng trong khuôn khổ chương trình quy hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh giữa 2 thành phố là Hải Phòng và Kitakyushu, Công ty đã phối hợp cùng các chuyên gia thuộc TP. Kitakyushu (Nhật Bản) triển khai thực hiện chương trình tuyên truyền và thực hiện phân loại rác tại nguồn. Với chiến lược quản lý rác thải tuần hoàn đảm bảo ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua nhằm tiết giảm tối đa lượng rác chôn lấp, tăng cường tái tạo tài nguyên, Công ty đã xây dựng kế hoạch quản lý dài hạn, triển khai từng giai đoạn.

  Bắt đầu bằng việc phân loại rác hữu cơ tại các vùng hữu cơ cao, có khả năng tích cực phối hợp như chợ, nhà hàng, khách sạn, Công ty kết hợp việc tuyên truyền với thực hiện nhằm dần mở rộng về số lượng đơn vị tham gia, khối lượng rác được phân loại. Việc tuyên truyền được thực hiện ngay với người lao động trong Công ty, sau đó là các ban quản lý chợ, nhà hàng, khách sạn rồi mới tới người dân đã tạo hiệu ứng lan tỏa. Việc thực hiện có được ngay những kết quả tốt tạo động lực cho Cty tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn các hoạt động phân loại rác.

  Từ năm 2017 đến đầu năm 2019, tiếp nối kết quả đạt được, Công ty tiếp tục triển khai và thực hiện triệt để việc phân loại rác công kềnh: Bàn ghế, giường tủ, rác kích thước lớn… mở rộng việc phân loại rác hữu cơ sang các khu vực dân cư cũng với tiêu chí “nơi nào hưởng ứng mình làm trước, nơi nào chưa hưởng ứng tiếp tục tuyên truyền”. Đồng thời, Cty bắt đầu triển khai tuyên truyền và phân loại thêm rác nhựa, nilon.

  Ngày 01/7/2019, UBND TP. Hải Phòng có Văn bản số 3873/UBND-MT về việc chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Nhận thấy các chiến lược quản lý rác thải của Cty là đúng với chính sách của Chính phủ, chỉ đạo của thành phố, Cty tích cực đẩy mạnh công tác phân loại rác thải hữu cơ, rác nhựa nilon, rác cồng kềnh, đến nay lượng rác được phân loại tại nguồn, tại cơ sở xử lý có kết quả tốt, rác hữu cơ thu hồi được xử lý thành mùn vi sinh, rác nhựa, nilon, kim loại, gỗ được sử dụng tái chế.

  Trong quá trình thực hiện, Cty liên tục hoàn thiện các chính sách như giao chỉ tiêu cụ thể về công tác phân loại cho từng đơn vị, xí nghiệp; xây dựng chế độ động viên, khen thưởng kịp thời đối với người lao động; khuyến khích đóng góp sáng kiến sáng tạo; phân tích so sánh số liệu qua từng giai đoạn, phối hợp với chuyên gia Nhật Bản, Đài truyền hình Hải Phòng, một số cơ quan báo chí tổ chức các chương trình đào tạo cho người lao động trong Cty và tuyên truyền cho người dân tại các khu phố, học sinh tại các trường học, các chợ, nhà hàng...

  Việc có một kế hoạch tổng thể, liên tục xây dựng các kế hoạch và mục tiêu cụ thể trong kỳ hạn, thực hiện, tổng kết đánh giá, tiếp tục cải tiến kế hoạch và đặt mục tiêu cao hơn; Kết hợp với cách làm thực tế giữa người công nhân môi trường với người dân dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản đã giúp hoạt động phân loại rác tại Hải Phòng ngày càng tốt hơn.

  Tại Hải Phòng các chợ và nhà hàng lớn tại khu vực nội thành đều đã được phân loại rác, các khu dân cư dần hình thành thói quen phân loại rác, rác hữu cơ, vô cơ, rác nhựa. Rác phân loại được vận chuyển bằng phương tiện riêng biệt, xử lý và tái chế tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tràng Cát.

  Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện phân loại rác đầu nguồn, đặc biệt quan tâm vấn đề rác nhựa, nilon; học tập với các đơn vị môi trường trong hiệp hội, trong cả nước, tăng cường công tác hợp tác quốc tế; mở rộng công tác tuyên truyền, cải tiến phương án phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý.

   Với những nỗ lực của Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hải Phòng, đô thị Hải Phòng luôn sáng - xanh - sạch - đẹp trong mắt người Hải Phòng và du khách quốc tế. Tuy nhiên, để hoạt động quản lý và xử lý rác thải đạt hiệu quả cao hơn nữa rất cần sự hợp tác, chung tay của toàn thể xã hội. Do vậy, Cty mong tiếp tục có những chính sách quản lý rác thải tổng thể từ Chính phủ, các chỉ đạo cụ thể của thành phố, công tác phối hợp tuyên truyền của cơ quan ngôn luận, chính quyền địa phương, sự chung tay của người dân trong việc cùng nhau thay đổi nhận thức, thói quen phân loại rác, xả rác theo quy định. Hãy cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm từ nhựa, sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon… bằng cách hạn chế sử dụng hoặc sử dụng các sản phẩm thay thế khác như túi sinh học tự phân hủy, các sản phẩm sử dụng nhiều lần.

  Ngoài ra, các hoạt động hội thảo về công tác quản lý rác thải cũng góp phần nâng cao nhận thức, học tập và trao đổi kinh nghiệm nhằm tìm ra các giải pháp tốt hơn nữa cho môi trường chung cũng cần được nhân rộng. (Baoxaydung.com.vn 18/9, Mỹ Hạnh)

  XÂY DỰNG

  Đề xuất cho Công ty CP cảng Hải Phòng đầu tư 6.946 tỷ đồng xây 2 bến cảng Lạch Huyện

  Công ty CP Cảng Hải Phòng được đề xuất là nhà đầu tư Dự án đầu tư 2 bến container số 3, 4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Khu bến cảng Lạch Huyện, TP. Hải Phòng.

  Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng 2 bến container số 3, 4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (tại Khu bến cảng Lạch Huyện, Tp. Hải Phòng) do Công ty CP Cảng Hải Phòng là nhà đầu tư.

  Công trình này sẽ được thực hiện tại Khu bến cảng Lạch Huyện thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.

  Dự án có mục tiêu xây dựng 2 bến container số 3, 4 dài 750 m, tiếp nhận cỡ tàu container đến 100.000 DWT; xây dựng 1 bến sà lan tiếp nhận tàu, sà làn sức chứa 100 – 160 Teus; đầu tư các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, thiết bị đồng bộ, đáp ứng sản lượng hàng hóa thông qua 1 – 1,1 triệu Teus/năm. Việc thực hiện Dự án này nhằm phục vụ việc di dời Khu bến cảng Hoàng Diệu, đảm bảo phát huy truyền thống lịch sử của cảng Hải Phòng và phát triển trong tương lai có tính cạnh tranh lâu dài của Công ty CP Cảng Hải Phòng.

  Tổng mức đầu tư Dự án khoảng 6.946 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư là 3.125,8 tỷ đồng (chiếm 45% tổng mức đầu tư), vốn vay thương mại là 3.820,4 tỷ đồng (chiếm 55% tổng mức đầu tư).

  Nếu được thông qua, Dự án sẽ được khởi công xây dựng từ năm 2020 và hoàn thành vào năm 2025, trong đó bến số 3 sẽ được đưa vào khai thác từ năm 2022; thời gian hoàn vốn công trình là 70 năm.

  Bộ Kế hoạch và đầu tư kiến nghị Thủ tướng giao UBND TP. Hải Phòng chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ Dự án và năng lực nhà đầu tư được lựa chọn đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật; bảo đảm nhà đầu tư có đủ điều kiện được nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ và các quy định của pháp luật về đầu tư và đất đai.

  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được giao chỉ đạo HĐTV Tổng công ty Hàng hải Việt Nam yêu cầu người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại Công ty CP Cảng Hải Phòng tổ chức thực hiện đầu tư theo đúng quy định của pháp luât, quản lý dự án; xây dựng phương án tài chính thực hiện dự án, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

   Trước đó, trong Đề án Di dời bến cảng Hoàng Diệu thuộc cảng biển Hải Phòng, Bộ GTVT cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ưu tiên cho Công ty CP Cảng Hải Phòng đầu tư một số bến cảng mới tại Lạch Huyện, đảm nhận lượng hàng theo quy hoạch, bù đắp năng lực thông qua và đảm bảo nguồn thu khi bến cảng Chùa Vẽ chuyển đổi công năng. Trước mắt, đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng bến số 3, 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng do Công ty CP Cảng Hải Phòng làm chủ đầu tư có quy mô 2 bến công ten nơ và tổng hợp, có thể tiếp nhận tàu có sức chở đến 8.000 TEU. (Baodautu.vn 18/9, Anh Minh; Đầu tư 18/9, tr2, Anh Minh; Tinnhanhchungkhoan.vn 18/9; Enternews.vn 19/9)

  Quận Lê Chân: Phấn đấu cải tạo xong ngõ, ngách trong tháng 10

  Bí thư Quận ủy Lê Chân, TP Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, thời gian qua, quận Lê Chân đã tích cực triển khai Quyết định số 22 của Chính phủ và các Nghị quyết 05, Nghị quyết 32 của Thành ủy, HĐND thành phố với kết quả đáng ghi nhận, tạo hiệu ứng tốt trong nhân dân giúp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận.

  Theo báo cáo của UBND quận, đến nay, tổng số đường ngõ đã làm trong đợt 2 năm 2019 của quận Lê Chân theo Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố là 76/160 ngõ với chiều dài 5.301m/14.770m; tổng số xi măng đã nhận là hơn 640 tấn; đã vận động được nhân dân số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Đối với việc lắp đặt điện chiếu sáng, quận đã lắp đặt 398 bóng đèn/172 ngõ. Về thực hiện Quyết định số 22 của Chính phủ và Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố, đã có 189 hộ đăng ký xây mới và sửa chữa nhà với tổng số tiền 4,4 tỷ đồng; 76 hộ đăng ký nhận vật liệu theo Nghị quyết số 32 với hơn 267 tấn xi măng và 529.500 viên gạch. Về công tác giảm nghèo, đến tháng 9 trên toàn quận đã giảm 252/317 hộ nghèo, dự kiến 3 tháng còn lại năm 2019 sẽ tiếp tục giảm hết 65 hộ nghèo…

  Trong quá trình thực hiện, quận Lê Chân đã triển khai đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, với tinh thần công khai minh bạch, triển khai đồng bộ tại các phường tạo ra sự phấn khởi trong nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Thời gian tới, lãnh đạo quận yêu cầu các phòng, ban, các phường tiếp tục rà soát các ngõ, ngách xuống cấp trên địa bàn để phấn đấu thực hiện cải tạo xong trong tháng 10.2019; phải có giải pháp để xử lý các ngõ, ngách đang gặp khó khăn trong triển khai thực hiện; cùng với việc cải tạo ngõ, ngách phải cải tạo lại các cống thoát nước cho phù hợp; rà soát lắp thêm đèn chiếu sáng tại các tuyến đường, ngõ. Đối với việc thực hiện Quyết định 22 và Nghị quyết 32, Bí thư Quận ủy lưu ý rà soát các đối tượng được thụ hưởng của từng phường để không bỏ sót, kết hợp với việc xây mới, sửa chữa nhà cho các đối tượng. Cùng với đó phải làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo trên địa bàn, các phòng, ban, phường, đoàn thể cần lựa chọn ra những hộ nghèo không có khả năng xây mới nhà để đề nghị trao tặng nhà theo đúng chính sách.

  Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên nhấn mạnh, bên cạnh các nhiệm vụ trên, cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội khác của từng phường như: công tác thu ngân sách; đảm bảo trật tự đường hè, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; bảo đảm vệ sinh môi trường; tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, phát động tuyên truyền nhân dân lắp đặt camera an ninh tại các ngõ, ngách. Đặc biệt, quan tâm công tác xây dựng Đảng, làm tốt các việc để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp. (Daibieunhandan.vn 17/9; Đại biểu nhân dân 18/9, tr5)

  HẢI QUAN

  Tủ lạnh sử dụng trong gia đình chịu thuế NK 25%

  Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng, Cục Hải quan TP.HCM và Công ty TNHH Vietbeko về việc phân loại mặt hàng tủ lạnh hiệu Beko.

  Theo phân tích của Tổng Cục Hải quan, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ khoản 2 Điều 6 Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm và Thông tư số 65/2017/TT- BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

  Bên cạnh đó, tham khảo thêm các tiêu chuẩn quy định của TCVN 7828:2013, TCVN 7829:2013, TCVN 7828:2016, TCVN 7829:2016. (Haiquanonline.com.vn 18/9, Thu Trang)

  PHÁP LUẬT

  Hai xe máy đối đầu trong đêm, 4 người thương vong ở Hải Phòng

  Ngày 18/9, thông tin với PV VTC News, ông Phạm Đức Tám – Chủ tịch UBND phường Tràng Minh (Kiến An, Hải Phòng) cho biết, một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại địa phương làm 4 người thương vong.

  Theo ông Tám, lúc 22h25 ngày 17/9, xe máy của 2 thanh niên quê xã Mỹ Đức (An Lão, Hải Phòng) va chạm với xe máy đi chiều ngược lại trên đường Trần Tất Văn (phường Tràng Minh) do một thanh niên người tỉnh Thái Bình chở theo thanh niên ở quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng).

  Cú va chạm mạnh khiến 2 thanh niên (một người ở xã Mỹ Đức và một người tỉnh Thái Bình) chết tại chỗ, 1 thanh niên bị thương nặng, người còn lại bị thương nhẹ. Được biết, cả 4 người này khoảng 30 tuổi trở xuống.

  Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Tràng Minh có mặt bảo vệ hiện trường, đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an quận Kiến An để thu thập thông tin làm rõ vụ tai nạn.

  Hiện, hồ sơ vụ việc được chuyển lên Công an quận Kiến An để điều tra, giải quyết theo thẩm quyền. (Vtc.vn 18/9, Nguyễn Huệ - Minh Khang; News.zing.vn 18/9; Baotintuc.vn 18/9; Vov.vn 18/9; Congly.vn 18/9; Vietnamnet.vn 18/9; Baophapluat.vn 18/9; Kinhtenongthon.vn 18/9; Infonet.vn 18/9; Petrotimes.vn 18/9; Doisongphapluat.com 18/9; Atgt.vn 18/9; Anninhthudo.vn 18/9; Laodong.vn 18/9; Baovephapluat.vn 18/9; An ninh Thủ đô 19/9, tr2; TTXVN 18/9)

  AN NINH QUỐC PHÒNG

  Quân chủng Hải quân khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi lần thứ IX

  Ngày 18/9, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi Quân chủng Hải quân lần thứ IX-năm 2019. Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng dự và chỉ đạo hội thi.

  Tham dự hội thi, 56 thí sinh là các đồng chí được lựa chọn từ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân chủng sẽ trải qua 2 vòng thi gồm vòng sơ khảo và chung khảo với các phần thi: Đề cương tuyên truyền; thực hành tuyên truyền; nhận thức và nghiệp vụ báo cáo viên.

   Về mặt nội dung, hội thi lần này tập trung tuyên truyền, làm rõ: Những tư tưởng, nội dung cốt lõi các Nghị quyết của Đảng như: Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 36, Hội nghị Trung ương 8, khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn 2045”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân chủng Hải quân lần thứ XII…

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững nhấn mạnh, hội thi là dịp để đánh giá thực chất chất lượng đội ngũ báo cáo viên trong toàn quân chủng, nhất là kết quả hoạt động tuyên truyền miệng trong các cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó đánh giá thực chất, rút ra những điểm mạnh, điểm hạn chế để có những giải pháp nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ báo cáo viên cũng như nâng cao nhận thức của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị, cán bộ chính trị đối với công tác tuyền truyền miệng theo Chỉ thị 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) “Về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyên truyền miệng trong tình hình mới”.

  Theo kế hoạch của Ban tổ chức, hội thi sẽ bế mạc vào ngày 20/9/2019. (Qdnd.vn 18/9, Đoàn Văn Nam)

  Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 100 chức sắc tôn giáo trên địa bàn Quân khu 3

  Từ 17 đến 19/9, tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) Trung ương phối và Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho hơn 100 chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đứng đầu các tổ chức tôn giáo các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu.

  Nhằm giúp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đứng đầu các tổ chức tôn giáo cập nhật thêm kiến thức về quốc phòng và an ninh (QP&AN), pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo; nhận diện rõ âm mưu của các thế lực thù địch và đối tượng xấu lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để kích động, gây rối, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó nâng cao cảnh giác, sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QP&AN ở địa phương, trong thời gian 3 ngày (từ 17 đến 19/9), tại Hải Phòng, Hội đồng Giáo dục QP&AN Trung ương đã phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho hơn 100 chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đứng đầu các tổ chức tôn giáo các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 3.

  Các báo cáo viên đã giới thiệu, truyền đạt 06 chuyền đề về quan điểm, chính sách của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Vấn đề kết hợp phát triển kinh tế - xã hội, gắn với tăng cường, củng cố QP&AN. (Baophapluat.vn 19/9, Duy Hưng; Vtv.vn 17/9; Pháp Luật Việt Nam 19/9, tr7, Duy Hưng)

  KINH TẾ

  Hải Phòng thay đổi phương cách nuôi trồng thủy sản

  Tại Hải Phòng, vùng nuôi trồng thủy sản ngày càng bị thu hẹp, môi trường nuôi bị ảnh hưởng do tác động của sản xuất công nghiệp và đô thị hóa. Do đó, thay đổi phương cách nuôi trồng là xu hướng tất yếu.

  Theo tìm hiểu của phóng viên, tại huyện Cát Hải- một trong những vùng nuôi trồng thủy sản truyền thống của Hải Phòng, diện tích vùng nuôi trồng thủy sản đã thu hẹp đáng kể để thành phố xây dựng các dự án lớn nằm trong khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải. Theo kế hoạch, đến năm 2020, diện tích nuôi thủy sản trên vịnh Cát Bà sẽ giảm từ 400 lồng bè xuống khoảng 150 lồng bè.

  Bên cạnh đó, vùng nuôi ngao tại khu vực giáp ranh giữa Đồ Sơn, Kiến Thụy chưa được thông qua quy hoạch nên có những thời điểm thường xuyên diễn ra "xung đột ngao và cát". Người dân muốn tăng sản lượng, thả ngao với mật độ dày khiến khả năng sinh trưởng của ngao giảm, nguy cơ mắc dịch bệnh cao.

  Ông Hoàng Đình Dũng, Trưởng phòng Kinh tế quận Đồ Sơn cho biết, diện tích nuôi trồng thủy sản của quận không tăng trong 2 năm trở lại đây, hiện đạt 498 ha.

  Theo ông Hoàng Đình Dũng, nông dân chủ yếu vẫn nuôi theo hình thức quảng canh, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng thủy sản còn hạn chế nên hiệu quả kinh tế không cao. Một số diện tích nuôi bị ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước từ khu công nghiệp, sân golf. Hệ thống kênh mương còn nhiều bất cập, bị bồi lắng không đáp ứng cho việc cung cấp, tiêu thoát nước trong nuôi thủy sản.

  Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản Hải Phòng, diện tích nuôi trồng thủy sản trong 9 tháng qua đạt 12.648,7 ha, giảm 154,9 ha so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy diện tích nuôi trồng giảm nhưng sản lượng nuôi trồng và sản lượng con giống lại tăng so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, sản lượng nuôi trồng tăng 541,9 tấn, đạt 43.210,5 tấn, sản lượng con giống tăng 19,4 triệu con, đạt 1.427,7 triệu con.

  Sản lượng nuôi trồng tăng vì tại một số vùng nuôi đã dần dần áp dụng quy trình chăm sóc đạt chuẩn VietGAP. Ông Nguyễn Đức Văn, Giám đốc Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên cho biết, khi mới thành lập, hợp tác xã đặt mục tiêu đưa sản lượng cá đạt trung bình 10 tấn/ha.

  Tuy nhiên, do các thành viên trong hợp tác xã thường xuyên tham gia lớp tập huấn của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Hải Phòng để nâng cao kiến thức nuôi trồng, cải tạo ao đầm đúng kỹ thuật nên sản lượng đạt từ 10 tấn đến trên 25/tấn/ha mỗi năm tùy loại cá.

  Việc áp dụng phương thức nuôi trồng thủy sản tiến bộ; trong đó, có ứng dụng công nghệ cao, nuôi xa bờ là xu hướng tất yếu để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thủy sản.

  Mới đây, trong một cuộc hội thảo về phát huy vai trò của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển tổ chức tại Hải Phòng, ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam cho biết, với trình độ khoa học công nghệ ngay cả ở điều kiện hiện tại, nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó, có Việt Nam đều có tiềm năng nuôi biển (nuôi trồng thủy sản cả gần và xa bờ). Song hiện nay, mới có khoảng 93/165 quốc gia có biển tiến hành nuôi biển. Gần như toàn bộ hoạt động nuôi biển là ven bờ.

   Ông Nguyễn Hữu Dũng đã chỉ ra những thác thức khi Việt Nam thực hiện nuôi biển; trong đó có yếu tố hầu hết các trại nuôi biển đều triển khai ở ven bờ, theo quy mô nhỏ, theo hộ gia đình với công nghệ lạc hậu. Hiện có rất ít doanh nghiệp tham gia nuôi biển. Liên kết giữa trại nuôi với hệ thống cung cấp thức ăn, giống chế biến, tiêu thụ, phân phối còn rất yếu. Hoạt động phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm phụ thuộc chủ yếu vào người trung gian nhỏ lẻ. Nhà nước cũng chưa có kế hoạch phát triển nuôi biển quốc gia, thiếu chính sách khuyến khích và ưu tiên nhằm thu hút đầu tư.

  Ông Nguyễn Hữu Dũng khuyến nghị, chiến lược phát triển nuôi biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 theo hướng: phát triển nuôi biển công nghiệp gắn với công nghệ tiên tiến, quy hoạch chặt chẽ, phương thức quản lý hiện đại, đưa Việt Nam trở thành cường quốc nuôi biển; phát triển nuôi biển cả trong vùng ven bờ, trên vùng biển xa bờ, ngoài khơi xa và cả trên bờ.

  Ngoài ra, nên lựa chọn các hợp tác xã và hộ gia đình nuôi biển để hỗ trợ xây dựng các trại nuôi biển công nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến hải sản và các ngành khác đầu tư xây dựng trại nuôi biển công nghiệp, mở rộng chuỗi giá trị về hướng tạo nguồn nguyên liệu và hậu cần dịch vụ phục vụ nuôi biển công nghiệp; cần sử dụng công nghệ tiên tiến như công nghệ sinh sản nhân tạo hải sản có giá trị cao, công nghệ sản xuất và cung cấp thức ăn tự động đến từng lồng nuôi trong quá trình triển khai nuôi biển; chú trọng các công nghệ nuôi biển, hiện đại phù hợp với điều kiện khí hậu vùng biển Việt Nam.

  Trong "Quy hoạch phát triển kinh tế thủy sản thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016 - 2025, định hướng đến năm 2030", thành phố Hải Phòng xác định, công nghệ sinh học là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế thủy sản của thành phố trong thời gian tới. Ngành thủy sản phải đặc biệt chú ý đi tắt đón đầu các công nghệ mới tiên tiến của thế giới vào nuôi trồng thủy sản như: lập bản đồ gen, thụ tinh nhân tạo, nuôi thủy sản tuần hoàn tiết kiệm.

  Các yếu tố khác liên quan đến quy hoạch vùng nuôi trồng, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường cũng đã được thành phố Hải Phòng xây dựng. (TTXVN 18/9, Minh Thu)

  XÃ HỘI

  Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

  Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học – nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Nhi Đồng và Công ty Cổ phần sữa quốc tế (IDP) đã tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

  Để lan tỏa cho phong trào này, Ban tổ chức sẽ triển khai Lễ phát động tại 15 tỉnh/ thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang.

  Ngoài Lễ phát động ở các địa phương, chương trình còn có một số nội dung khác như các trường sẽ gửi clip dự thi với chủ đề bảo vệ môi trường về cho Ban Tổ chức, tổ chức ngày “Chủ nhật xanh” vào 27/10 và gala Chung kết vào tháng 3/2020. (Baodatviet.vn 18/9, Minh Dương)

  Sở Y tế Hải Phòng báo cáo việc cấp cứu cho 4 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm 

  Tối 18/9, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đã ký báo cáo hỏa tốc số 359/BC-SYT tới Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế.

  Theo báo cáo, Cơ quan Công an đang lưu giữ và niêm phong chai sữa Nutribost. Việc nghi vấn có chất gây nghiện bên trong chai sữa Nutriboost gây ngộ độc như thông tin một số báo đã đưa tin, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Cơ quan Công an tiến hành xác minh và trả lời chính thức. Sở Y tế cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, cung cấp thông tin chính thức đối với các cơ quan báo chí về vụ việc này, tránh gây hoang mang, lo lắng cho các học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội.

  Cũng theo nội dung báo cáo, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị đã khám và điều trị cho các bệnh nhân tập trung cao, báo cáo nhanh về Sở Y tế kết quả thực hiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan gồm Công an, các đơn vị y tế dự phòng để xác định nguyên nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

  Cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đã họp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lạch Tray, Trung tâm Y tế quận Lê Chân để làm rõ nội dung báo chí phản ánh vụ việc "4 cháu nhỏ Hải Phòng nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa". Sở Y tế khẳng định, nội dung phản ánh các cháu "bị ngộ độc, sốc chất ma túy" là không có căn cứ. Hiện tại, sức khỏe của các cháu cơ bản ổn định. (Baotintuc.vn 18/9, Minh Thu; Laodong.vn 18/9, Mai Chi; Kienthuc.net.vn 19/9; Tuoitre.vn 18/9, Tiến Thắng; TTXVN 18/9)

  THỂ THAO

  Giải bơi - lặn vô địch quốc gia 2019

  Chiều 18/9, Giải bơi - lặn vô địch quốc gia 2019 khai mạc tại CLB Bơi lặn TP Đà Nẵng. Giải do Hiệp hội thể thao dưới nước phối hợp với Sở VHTT Đà Nẵng tổ chức.

  Tham dự giải có 22 tỉnh, thành phố trên cả nước: An Giang, Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ, CAND, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Long An, Phú Thọ, Quân Đội, Quảng Bình, Quảng Ninh, Tây Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa và TPHCM tham gia thi đấu 77 bộ huy chương ở 2 nội dung bơi và lặn.

  Cụ thể, môn bơi có 103 VĐV của 20 đoàn tranh chấp 43 bộ huy chương từ ngày 20 - 25.9. Môn lặn thi đấu từ 15 - 18.9, quy tụ 107 VĐV của 14 đoàn tranh tài ở 34 bộ huy chương. Bơi lặn được coi là môn thể thao thế mạnh của thể thao Việt Nam. Giải bơi lặn quốc gia năm 2019 ngoài việc tăng cường góp phần các hoạt động TDTT còn là dịp đánh giá công tác huấn luyện của các địa phương và đơn vị trên cả nước và tuyển chọn bổ sung cho đội tuyển quốc gia. (Baovanhoa.vn 18/9, Ngọc Hà)

  GIAO THÔNG

  Lao vào đường cấm xe máy, người đàn ông suýt mất mạng

  Bất chấp xe container hú còi từ xa, người đàn ông đi xe máy vẫn lao lên cầu vượt có biển cấm xe máy khiến tài xế ô tô phanh cháy đường.

   Tình huống trên xảy ra tại đoạn đường gần cảng cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng trong sáng ngày 17/9. Chiếc xe container đang tăng tốc để lên dốc cầu, bất ngờ phát hiện một chiếc xe máy chạy vào làn đường cấm xe máy nên đã hú còi liên tục.

  Tuy nhiên, người lái xe máy vẫn cố tình lao lên, cắt ngang đầu xe container khiến tài xế chiếc xe này phải phanh cháy đường mới tránh được va chạm. (Baogiaothong.vn 18/9, Châu Anh)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Quận Đồ Sơn: Ra mắt mô hình tự quản về ANTT – PCCC và CNCH tại bến tàu du lịch Nam Đồ Sơn

  Ngày 17/9, Trung tâm Dịch vụ và Phát triển Du lịch Đồ Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Bến tàu Trung tâm du lịch tự quản an toàn về ANTT – PCCC và CNCH” tại bến tàu du lịch Nam Đồ Sơn. (Anhp.vn 18/9)

  Huyện An Lão: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

  Ngày 17/9 tại Nhà văn hóa xã An Thọ, Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân 8 xã thuộc Cụm 2 và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. (Anhp.vn 18/9)

  Quận Lê Chân: Phấn đấu hoàn thành cải tạo các ngõ, ngách xuống cấp trên địa bàn trong tháng 10/2019

  Thường trực Quận ủy Lê Chân vừa tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo về tiến độ thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND, Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố và công tác giảm nghèo trên địa bàn. (Anhp.vn 18/9)

  Lãnh đạo thành phố làm việc với đoàn công tác của VCCI và các cơ quan tổ chức doanh nghiệp Hàn Quốc

  Ngày 18/9, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc nhân chuyến thăm và tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư tại Hải Phòng. Cùng dự có đồng chí: Phạm Văn Mợi, Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UNBD thành phố cùng đại diện các Sở, ngành thành phố. (Anhp.vn 18/9)

  Công an Hải Phòng: Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

  Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng có Công văn số 1492-CV/BTGTU về triển khai Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam".(Anhp.vn 18/9)

  Thu hồi hơn 230 ha đất vi phạm theo Nghị quyết số 06

  Tiếp tục thực hiện thu hồi đất do tổ chức sử dụng vi phạm pháp luật đất đai theo Nghị quyết số 06/2016/NQ-HĐND ngày 29-3-2016 của Hội đồng nhân dân thành phố, từ đầu năm đến nay UBND thành phố đã quyết định thu hồi 10 địa điểm với tổng diện tích hơn 230 ha.

   Trong đó có 8 địa điểm với tổng diện tích hơn 190 ha đã bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố quản lý hoặc giao các đơn vị khác vào mục đích phát triển kinh tế, xã hội. Hai địa điểm còn lại với tổng diện tích 40 ha đang thực hiện lập phương án bồi hoàn giá trị đầu tư hợp pháp. ".(Anhp.vn 18/9)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019

  Ngày 14/9, tại Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019”.

  Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng hàng nghìn gia đình công nhân trên địa bàn thành phố. (Công thương 18/9, tr7, Thanh Tâm)

  TTC Land (SCR) muốn bán 70% vốn tại Thương mại Hải Phòng Plaza

  HĐQT CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã chứng khoán SCR – sàn HOSE) vừa quyết định chuyển nhượng 21,7 triệu cổ phần, tương ứng 70% vốn tại CTCP Thương mại Hải Phòng Plaza, với tổng giá trị 311,5 tỷ đồng. (Diễn đàn doanh nghiệp 18/9, tr7; Doisongphapluat.com 18/9; Thời báo kinh tế Việt Nam 19/9, tr7)

  Hải Phòng có tân Phó Giám đốc Sở Xây dựng

  Vừa qua, tại Sở Xây dựng, UBND thành phố tổ chức Lễ công bố quyết định tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hải Phòng giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng. (Xây Dựng 17/9, tr2)./.

   

   

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter