Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ ba, ngày 28 tháng 01 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 15/8/2019)
  15/08/2019 - 09:40

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 15/8/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp đoàn Cục Bảo vệ nội bộ Quân đội Lào

  Ngày 14/8, tại Hải Phòng, Đoàn Cục Bảo vệ nội bộ, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Lào do Thiếu tướng Bun-liệng Seng-phạ-chăn, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam. Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân chủ trì tiếp đoàn.

  Tại buổi tiếp, Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng chúc mừng đoàn đã đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam và nhấn mạnh: Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng có tình hữu nghị truyền thống đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước trên các lĩnh vực: Chính trị, văn hóa, khoa học - kỹ thuật và quốc phòng-an ninh. Cùng với sự phát triển của mối quan hệ đó, mối quan hệ giữa hai quân đội Việt-Lào cũng không ngừng được củng cố và phát triển bền chặt.

  Phó Tư lệnh Hải quân Lương Việt Hùng cũng giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của Hải quân nhân dân Việt Nam trong 64 năm qua. Theo đó, Hải quân Việt Nam là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc. Hải quân Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị với hải quân nhiều nước trong khu vực và thế giới; đã phối hợp tổ chức tuần tra chung trên biển và thiết lập kênh thông tin liên lạc với Hải quân Trung Quốc, Hải quân Campuchia và Hải quân Thái Lan… Những năm gần đây, Hải quân Việt Nam đã cử các tàu thăm các nước trong khu vực, tham gia lễ duyệt binh tàu quốc tế do hải quân các nước tổ chức như: Liên bang Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan...

  Thiếu tướng Bun- liệng Sẻng-phạ-chăn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ Tư lệnh Hải quân với đoàn và trao đổi về kết quả tốt đẹp trong hội đàm của đoàn với Cục Bảo vệ-An ninh; Cục Điều tra Hình sự và chào xã giao thủ trưởng Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Cục trưởng Cục Bảo vệ nội bộ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào cũng vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của Hải quân Việt Nam, mong muốn Hải quân Việt Nam tiếp tục phát triển và Quân đội Lào có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giữ gìn và phát huy mối quan hệ truyền thống đặc biệt Viêt-Lào… (Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam 15/8, Xuân Anh)

  Phấn đấu đến năm 2025 thành phố không còn hộ nghèo

  Ngày 13/8, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm tình hình thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

  Qua 5 năm triển khai Chỉ thị 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội đã đi vào cuộc sống và tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố.

  Tính đến 30/6, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 2.893 tỷ đồng, tăng hơn 1.030 tỷ đồng so với năm 2014, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt gần 12%/ năm. Qua đó, hoạt động tín dụng chính sách ngày càng hiệu quả, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên.

   Nguồn vốn cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã khắc phục được tình trạng thiếu vốn, tạo công ăn việc làm, ngăn chặn tệ cho vay nặng lãi ở nông thôn; đã thu hẹp được khoảng cách giàu nghèo, đời sống người dân được nâng lên, điều kiện kinh tế nhân dân được cải thiện; trật tự an toàn xã hội được củng cố, đã tạo được lòng tin của nười dân đối với Đảng và Nhà nước.

  Cũng tính đến hết tháng 6, tổng nguồn vốn ngân sách thành phố chuyển sang NHCSXH thành phố đạt gần 150 tỷ đồng, tăng 75 tỷ đồng so với năm 2014. Tuy nhiên, qua 5 năm triển khai Chỉ thị 40-CT/TW vẫn còn tồn tại những hạn chế như việc phổ biến, quán triệt Chỉ thị này của một số cấp ủy Đảng, chính quyền còn chưa thực sự quyết liệt, thiếu thường xuyên; chất lượng tín dụng tại một số địa phương chưa đồng đều; tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác ở một số nơi chưa chủ động trong công tác quản lý nguồn vốn.

  Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam Nguyễn Văn Lý đánh giá cao thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương triển khai nhanh, bài bản việc thực hiện Chỉ thị 40 từ thành phố đến cấp cơ sở.

  Chỉ thị 40 đã đi vào cuộc sống trong những năm gần đây, các hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại Hải Phòng luôn được xếp top 10 toàn quốc; điều đó đã thể hiện rõ sự nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như các hội đoàn thể và NHCSXH trong triển khai nhiệm vụ thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương.

  Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam Nguyễn Văn Lý kiến nghị, thời gian tới Hải Phòng bên cạnh việc giữ vững, phát huy những kết quả đạt được trong quản lý tốt nguồn vốn ủy thác, cần nắm chắc những thay đổi của thực tiễn để tăng cường quản lý hoạt động của cấp cơ sở, các tổ chức đoàn thể, các tổ tiết kiệm cho vay vốn.

  Phó Tổng Giám đốc cũng đề nghị thành phố cần quan tâm tăng nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH thành phố, xây dựng kế hoạch nguồn vốn trình HĐND thành phố thông qua hàng năm cụ thể, có quỹ khởi nghiệp cho thanh niên Hải Phòng, ban hành tiêu chí hộ nghèo riêng để giúp người dân thành phố được thụ hưởng tốt hơn.

  Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu dự hội nghị Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành biểu dương những thành tích mà các cấp ủy Đảng, các ngành, chính quyền địa phương và NHCSXH thành phố đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 40 trong thời gian qua.

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 40 và Thông tri 19 của Ban Thường vụ Thành ủy, thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

  Các cấp ủy Đảng đã triển khai việc xóa đói giảm nghèo thông qua NHCSXH; những đối tượng yếu thế trong xã hội đã được tiếp cận với kênh tín dụng chính thống để phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi tín dụng đen trên địa bàn thành phố.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thời gian tới các sở, ngành cần tăng cường phối hợp với NHCSXH thành phố huy động nguồn vốn xã hội hóa nhằm bổ sung giúp nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH mạnh mẽ và có tầm chiến lược hơn.

  Các cấp Đảng, chính quyền, địa phương cần tích cực, chủ động thực hiện tốt hơn nữa trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 40 theo Kế hoạch đã được duyệt: Các quận, huyện tiếp tục quan tâm bố trí nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH; các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục thực hiện tốt những công việc đã được NHCSXH ủy thác, nhằm đảm bảo việc cho vay đúng chính sách, đúng đối tượng.

  Các đơn vị thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội cần tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách đến các cấp ngành, các tầng lớp nhân dân biết; phấn đấu đến năm 2025 thành phố cơ bản không còn hộ nghèo.

  Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân; Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”. (Thanh Tra Online 14/8, Kim Thành)

  Đẩy mạnh xã hội hóa nguồn vốn tín dụng chính sách

  UBND thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH).

  Qua 5 năm triển khai, Chỉ thị số 40 đã đi vào cuộc sống và tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách. Chỉ thị đã tạo chuyển biến rõ nét trong sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH; cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm lãnh đạo chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng CSXH, là một trong những nhiệm vụ trong chương trình kế hoạch hoạt động thường xuyên. Qua đó hoạt động tín dụng chính sách ngày càng hiệu quả, chất lượng tín dụng ngày càng nâng lên. Tính đến 30/6, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt gần 2.893 tỷ đồng, tăng hơn 1.030 tỷ đồng so với năm 2014, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt gần 12%/năm; tổng nguồn vốn ngân sách thành phố chuyển sang Ngân hàng CSXH thành phố đạt gần 150 tỷ đồng, tăng 75 tỷ đồng so với năm 2014...

  Tuy nhiên, qua 5 năm triển khai Chỉ thị số 40 vẫn tồn tại những hạn chế như việc phổ biến, quán triệt Chỉ thị này của một số cấp ủy Đảng, chính quyền còn chưa thực sự quyết liệt, thiếu thường xuyên; chất lượng tín dụng tại một số địa phương chưa đồng đều; tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác ở một số nơi chưa chủ động trong công tác quản lý nguồn vốn...

  Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành biểu dương những thành tích mà các cấp ngành, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện Chỉ thị số 40.

  Phó Chủ tịch thành phố lưu ý, cấp ủy chính quyền các cấp cần tích cực, chủ động thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 40 và Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị. Kịp thời chủ động xem xét, giải quyết các đề xuất kiến nghị liên quan đến hoạt động tín dụng CSXH. Các quận, huyện tiếp tục quan tâm bố trí nguồn vốn ủy thác sang Ngân hàng CSXH. Các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công việc đã được Ngân hàng CSXH ủy thác, bảo đảm việc cho vay đúng chính sách, đúng đối tượng. Đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương xã hội hóa nguồn vốn tín dụng CSXH; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách, bảo đảm đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo…

  Nhân dịp này, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40. (Đại Biểu Nhân Dân Online 14/8, Bùi Linh – Sĩ Nghiêm; Đại Biểu Nhân Dân 15/8, tr5, Bùi Linh – Sĩ Nghiêm)

  QUẢN LÝ

  Hải Phòng ban hành Kế hoạch phát động Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”

  Thực hiện Quyết định 773/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025, thành phố Hải Phòng cũng vừa mới kịp thời ban hành Kế hoạch này với các nội dung, mục đích, yêu cầu cụ thể.

  Mục đích của phong trào thi đua nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) thành phố; xây dựng đội ngũ CBCCVC gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, minh bạch, hiệu quả vì sự phát triển của thành phố.

  Đối tượng tham gia phong trào thi đua là tập thể, cá nhân CBCCVC ở các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước. Đối với tập thể tập trung “Thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp”; đối với cá nhân sẽ hướng đến “Thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp”. Ngoài ra, kế hoạch cũng ban hành các tiêu chuẩn thi đua cụ thể cho tập thể và cá nhân.

  Trong quá trình thực hiện, các đơn vị, cơ quan, đơn vị tổ chức phát động, ban hành kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện phong trào thi đua ngay từ bây giờ; sau đó, sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua vào năm 2022 để tiếp tục triển khai đến năm 2025; Tổng kết phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. (Hoanhap.vn 14/8)

  Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý vụ sập giàn giáo cây xăng làm 8 người thương vong

  Lãnh đạo TP. Hải Phòng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ sập giàn giáo khiến 8 người thương vong.

  Liên quan đến vụ sập giàn giáo cây xăng làm 8 người thương vong ở xã Bắc Sơn (An Dương, Hải Phòng), ngày 14/8, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng gây hậu quả đặc biệt nghiệm trọng.

  Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Lao động – Thương binh và xã hội Sở Y tế, UBND huyện An Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ người bị nạn, nhất là đối với gia đình nạn nhân thiệt mạng.

  Đồng thời, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với công trình nêu trên, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/8/2019.

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về xây dựng đã bị đình chỉ.

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao Sở Lao động - Thương binh và xã hội chủ trì, cùng các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn lao động các công trình xây dựng, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện. (VTCNews 14/8, Minh Khang – Nguyễn Huệ; Gia Đình & Xã Hội Online 14/8, M.Lý; Công Lý Online 14/8; Kinh Tế Nông Thôn Online 14/8; Antt.vn 15/8) 

  PHÁP LUẬT

  Nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng phòng chống ma túy

  Trước tình hình tội phạm ma túy ngày càng phức tạp, mới đây, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hải Phòng (Sở LĐ-TB&XH Hải Phòng) đã tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hàng trăm cán bộ, người lao động, nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, góp phần nâng cao công tác phòng chống ma túy trong giai đoạn hiện nay.

  Công tác phòng, chống kiểm soát ma túy ở Hải Phòng thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả nhất định, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nâng cao sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, tình hình về tội phạm ma túy và nghiện ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất và mức độ ngày càng khó kiểm soát. Theo Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) Hải Phòng, tính đến tháng 6/2019, toàn thành phố có 6.581 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó: 1.285 người đang quản lý tại các cơ sở cai nghiện ma túy (chiếm 19,53%); 157 người đang cai nghiện tại gia đình, cộng đồng (chiếm 2,38%); 3.837 người điều trị thay thế bằng methadone tại 18 cơ sở (chiếm 58,30%). Riêng ngành LĐ-TB&XH đang điều trị thay thế cho 1.009 người tại 6 cơ sở. Ngoài ra, thực tế tại cộng đồng còn nhiều người nghiện chưa được phát hiện, lập hồ sơ quản lý. Đa số người nghiện không có việc làm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên không tự đóng góp kinh phí để cai nghiện. Tỷ lệ người nghiện ma túy tổng hợp có tiền án, tiền sự, nhiễm HIV/AIDS có chiều hướng gia tăng… Trước thực trạng trên, việc tuyên truyền phòng chống ma túy trong công nhân là cần thiết, cần phải nhân rộng.

  Tại buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy vừa được Sở LĐ-TB&XH Hải Phòng, Chi cục Phòng, chống TNXH Hải Phòng tổ chức tại Công ty TNHH Sao Vàng (Tập đoàn Đỉnh Vàng, trụ sở tại An Lão, TP. Hải Phòng) đã có sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công nhân, người lao động. Tại đây, người lao động được phổ biến kiến thức về: Nhận diện các loại ma túy, những tác hại, ảnh hưởng khôn lường của các loại ma túy tới sức khỏe con người; cuộc đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy…

  Chi cục Phòng, chống TNXH cũng chỉ rõ nguyên nhân, đối tượng dễ nghiện ma túy, cụ thể ở trong những gia đình phức tạp như: Bố mẹ ly hôn, mâu thuẫn; bố mẹ nghiện ma túy, buôn bán ma túy có tỷ lệ con mắc nghiện rất cao. Gia đình khá giả quá nuông chiều con cái, quản lý lỏng lẻo hoặc không quan tâm đến con cái, hay đánh đập cũng là nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy và các tệ nạn xã hội khác. Mặt khác, nguyên nhân đến từ xã hội phải kể đến: Môi trường còn nhiều ma túy, tội phạm tàng trữ, buôn bán và tổ chức sử dụng ma túy chưa được quét sạch, vì lợi ích kinh tế, chúng lừa gạt, lôi kéo nhiều thanh niên đến với ma túy. Bên cạnh đó còn có nguyên nhân do bạn bè lôi kéo… Qua nghiên cứu, khảo sát cho thấy, trên 70% số người nghiện ma túy được hỏi đã trả lời nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc họ sử dụng ma túy là do bị lôi kéo, rủ rê và đối tượng đã cưỡng bức, lôi kéo họ.

  Cũng trong dịp này, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Tập huấn Kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy; phát triển mô hình truyền thông phòng, chống ma túy học đường tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội khối THCS trên địa bàn thành phố, nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức được tác hại của ma túy tới cuộc sống của người nghiện, từ đó tránh xa và quyết tâm không sử dụng ma túy, chất kích thích.

  Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tuyên truyền về các chủng loại ma túy, các kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy, đồng thời chia sẻ ý kiến về thực tiễn công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống ma túy trong tuổi trẻ học đường hiện nay như: Sự thiếu phối hợp giữa phụ huynh học sinh và nhà trường; tình hình phát triển phức tạp, tinh vi của các loại ma túy mới, tốc độ cập nhật thông tin về các loại hình ma túy này còn chậm, chưa bắt kịp với tình hình thực tế; sự nhận thức chưa kịp thời về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong môi trường học đường của một bộ phận nhỏ các cán bộ, giáo viên Tổng phụ trách... Ông Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hải Phòng cho biết thời gian tới sẽ đẩy mạnh công tác tham mưu tài liệu tuyên truyền phòng, chống ma túy; tham mưu tổ chức các hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp cho từng nhóm đối tượng; nghiên cứu nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, các địa điểm tham quan đặc sắc dành cho các đơn vị vào học tập, trải nghiệm tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh.

  Tính đến thời điểm hiện nay, TP. Hải Phòng có 3 cơ sở có chức năng cai nghiện tập trung, 1 Trung tâm Tư vấn cai nghiện ma túy tại cộng đồng, 18 cơ sở điều trị và điểm cấp phát thuốc Methadone. Thành phố đang triển khai thực hiện 3 hình thức điều trị, cai nghiện ma túy: Cai nghiện tập trung trong các cơ sở cai nghiện ma túy (gồm cai nghiện bắt buộc + cai nghiện tự nguyện); cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; điều trị thay thế bằng Methadone. Chi cục Phòng, chống TNXH Hải Phòng khẳng định, song song với việc đấu tranh, triệt phá tội phạm ma túy, công tác điều trị, cai nghiện trên địa bàn TP. Hải Phòng luôn được đặc biệt chú trọng và quan tâm triển khai, chỉ đạo với nhiều giải pháp đồng bộ, có chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. (Baodansinh.vn 15/8, Hoa Hạ; Lao Động & Xã Hội 15/8, tr10, Hoa Hạ)

  AN NINH QUỐC PHÒNG

  Bế mạc chung kết Hội thi điều lệnh CAND lần thứ 5, KV phía Bắc

  Sau 2 ngày nỗ lực, nghiêm túc thi đấu, chiều 14/8 tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ bế mạc chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5 năm 2019, khu vực phía Bắc.

  12 đội tuyển tham dự thi đấu gồm: Cụm thi đua số 2, Cụm thi đua số 4 trực thuộc Bộ, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Công an TP Hà Nội, Công an Hải Phòng, Công an Lào Cai, Công an Phú Thọ, Công an Bắc Ninh, Công an Hà Nam, Công an Hòa Bình, Công an Thừa Thiên Huế đã thành công tốt đẹp.

  Chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, khu vực phía Bắc diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian, nội dung, chương trình kế hoạch của Bộ. Các đội tuyển dự thi và thành viên tham gia thi chấp hành nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo đúng thành phần cơ cấu đội tuyển dự thi theo quy định của Bộ. Các nội dung thi được các đội tuyển thực hiện đầy đủ, không bỏ sót hoặc thiếu nội dung nào, tổ chức thi tuyệt đối an toàn.

  Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi ở 4 nội dung thi đấu (Thi tình huống ứng dụng võ thuật; Thi lý thuyết; Thi điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, võ thuật và bắn súng quân dụng) của các đội tuyển vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5 khu vực phía Bắc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn Công an Thành phố Hà Nội; giải Nhì cho Công an Hải Phòng và Học viện Cảnh sát nhân dân; Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Hòa Bình đồng giải ba; giải khuyến khích cho Học viên An ninh nhân dân, Cụm thi đua số 2, Công an tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Phú Thọ. (Công An Nhân Dân Online 14/8, Ngô Thủy; Baotintuc.vn 14/8; Công An Nhân Dân 15/8, tr3)

  GIÁO DỤC

  Hải Phòng siết chặt quản lý các trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát lại các trường học trên địa bàn có sử dụng xe ô tô hợp đồng nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh. Đây là một trong những nội dung trong văn bản của Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

  Ban an toàn giao thông thành phố đề nghị sở này tổ chức kiểm tra, rà soát và thống kê lại các trường học trên địa bàn thành phố có sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh gửi về ban. Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái; Chấm dứt hợp đồng với các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

  Ban An toàn giao thông thành phố cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo phòng chức năng và các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh.

  Công an thành phố Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

  Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học bằng dịch vụ đưa đón do các nhà trường trên địa bàn thành phố tổ chức. (Giaoduc.net.vn 14/8, Lã Tiến)

  KINH TẾ

  Tốc độ phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam lên đến 30%

  Ngày 14/8, Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam (VECOM) và Cục Thương mại điện tử & Kỹ thuật số (Bộ Công Thương) đã tổ chức Diễn đàn tiếp thị trực tuyến (Vietnam Online Marketing Forum 2019).

  Báo cáo chỉ số TMĐT Việt Nam năm 2019 của VECOM cho thấy, hiện phần lớn hoạt động TMĐT diễn ra ở 2 TP lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có ở một số địa phương liền kề như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Bình Dương.

  Các TP lớn trực thuộc Trung ương là Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ mặc dù đang đẩy mạnh phát triển TMĐT nhưng hoạt động kinh doanh trực tuyến tại hầu hết các tỉnh, TP này còn yếu và có nguy cơ tụt lại so với 2 TP dẫn đầu.

  Ước tính, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chiếm tới 70% giao dịch TMĐT. Do đó, VECOM cho rằng, khu vực nông thôn có tiềm năng tiêu thụ lớn, đồng thời cũng là nơi cung cấp sản phẩm đa dạng phù hợp với bán hàng trực tuyến. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi phải thu hẹp khoảng cách số giữa các địa phương, đặc biệt phải hỗ trợ khu vực nông thôn bán hàng trực tuyến. (Kinh Tế & Đô Thị Online 14/8, Lê Nam)

  LAO ĐỘNG

  Lãnh đạo công ty Kai Yang bỏ đi, công nhân tiếp tục chờ đợi

  Ngày 14/8, hàng ngàn công nhân tiếp tục chờ đợi khi ban lãnh đạo công ty TNHH Kai Yang Việt Nam bất ngờ bỏ đi không rõ lý do.

  Từ 7h sáng nay, hàng ngàn công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã có mặt tại trụ sở công ty (địa chỉ 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng), bởi trước đó, họ nghe thông tin là hôm nay, lãnh đạo Tổng công ty từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ trực tiếp đến giải quyết tình hình. Tuy nhiên, đến hơn 11 giờ, Ban lãnh đạo công ty vẫn không xuất hiện, khiến công nhân vô cùng bức xúc.

  Nhiều công nhân cho rằng, họ cần một câu trả lời chính đáng, chủ doanh nghiệp trả lương cho người lao động.

  Sáng nay, nhiều ban ngành, cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng và quận Kiến An cũng đến hiện trường chia sẻ thông tin và động viên tinh thần cho người lao động của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam.

  Tuy nhiên, hàng ngàn công nhân rất lo lắng khi bà Chu Kim Oanh, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết phải đến cuối tuần, đại diện công ty mẹ tại Đài Loan (Trung Quốc) mới có câu trả lời về hướng giải quyết quyền lợi cho người lao động của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam: "Chủ tịch Hội đồng quản trị vẫn đang nỗ lực đàm phán với khách hàng để tìm ra giải pháp chi trả lương tháng 7/2019 trong thời gian sớm nhất. Đó cũng là điều mà ông ấy đã cam kết; tuy nhiên chỉ làm cam kết qua lời nói, chứ không có văn bản, giấy tờ, vì cách chúng ta hàng mấy nghìn cây số. Tôi mong mọi người, trong lúc này, hết sức bình tĩnh, khéo léo. Còn rất nhiều cơ quan, ban ngành cùng quan tâm, hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề này". (VOVNews 14/8, Thanh Nga; Baotintuc.vn 14/8; Người Lao Động Online 14/8; Vnanet.vn 14/8; TTXVN 14/8)

  XÃ HỘI

  Nỗi lo tiền viện phí của nạn nhân vụ sập giàn giáo

  Ngày 14/8, PV báo Kinh tế nông thôn quay trở lại Bệnh viện Việt Tiệp để có thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo khi xây dựng cây xăng ở huyện An Dương.

  Tại đây, qua hướng dẫn của các y bác sĩ, PV đã được tiếp xúc với nạn nhân và người nhà của họ. Mặc dù đã được y bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, điều trị tận tình bằng các trang thiết bị hiện đại, sử dụng các loại thuốc tốt nhất, nhưng hầu hết nạn nhân vẫn trong trạng thái rất đau đớn, đặc biệt là những nạn nhận phải phẫu thuật vẫn chưa thể đi lại được.

  Anh Nguyễn Văn Hùng là con trai cả của nạn nhân Đoàn Thị Huyền cho biết, hiện tại mẹ tôi vẫn chỉ nằm một chỗ, hàng ngày chỉ uống chút sữa chứ chưa ăn được gì. Từ khi vào viện, gia đình tôi mới nhận được gần 30 triệu đồng từ sự giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương và Công ty Minh Tân, trong khi đó kinh phí chữa trị cho mẹ tôi đến nay đã gần 100 triệu đồng. Vài ngày nữa mẹ tôi phải mổ, chi phí cho ca mổ này phải mất vài chục triệu nữa, mẹ tôi lại không có thẻ Bảo hiểm y tế,  anh em chúng tôi không biết phải xoay xở thế nào đây.

  Cùng tâm trạng lo lắng về sức khoẻ  và kinh phí chữa trị cho nạn nhân Nguyễn Văn Diệp (nạn nhân phải phẫu thuật cột sống), người nhà anh Diệp cho biết, chi phí điều trị của anh Diệp đến nay cũng gần 80 triệu đồng rồi, gia đình mới chỉ nộp được 31 triệu đồng viện phí, giờ gia đình không biết phải làm gì để có số tiền hàng chục triệu đồng nộp viện phí, chúng tôi thực sự khó khăn lắm rồi.

  Trong số 8 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, có 2 bệnh nhân  Đoàn Văn Dũng và Mai Thị Hải là cặp vợ chồng, cả hai anh chị đều không có thẻ Bảo hiểm y tế, kinh phí điều trị của anh chị cho đến thời điểm này là hơn 80 triệu đồng. Hiện tại anh chị cũng mới chỉ nộp được 36 triệu đồng viện phí. Chị Hải nói trong nước mắt: "Bây giờ vợ chồng tôi cứ nằm đây không biết xoay sở ra sao nữa, các cháu thì còn đang đi học, tất cả các chi phí trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình từ trước đến nay đều trông chờ vào tiền công của vợ chồng tôi đi làm, không biết những ngày sắp tới cuộc sống của gia đình tôi sẽ sao nữa! Số tiền hàng chục triệu đồng với chúng tôi là con số quá lớn.

  Trao đổi với PV, người nhà của các bệnh nhân đều có chung mong muốn, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Công ty Minh Tân cần tiếp tục quan tâm, có trách nhiệm trong việc chi trả tiền viện phí cho các nạn nhân để họ được điều trị đầy đủ, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, sớm trở lại lao động bình thường.

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND huyện An Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ người bị nạn, nhất là đối với gia đình nạn nhân thiệt mạng.

  Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với công trình nêu trên, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/8/2019.

  Trước đó, ngày 10/8 Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng. (Kinh Tế Nông Thôn Online 15/8, Trường Sa)

  Tuyên dương, khen thưởng 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

  Ngày 14/8, Thành đoàn Hà Nội đã họp báo thông tin về Chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên xung phong và Liên hoan Bí thư chi đoàn (BTCĐ) tiêu biểu làm theo lời Bác cụm đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội năm 2019, sẽ được diễn ra trong 02 ngày 20-21/8/2019.

  Đoàn Thanh niên cụm Đồng bằng Sông Hồng gồm 8 đơn vị tỉnh, thành đoàn: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình và Hải Phòng, trong đó, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội là đơn vị Cụm trưởng. 5 đơn vị Quân đội kết nghĩa gồm: Quân chủng Hải quân; Quân chủng Phòng không - Không quân; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Quân khu 3; Bộ Tư lệnh Thủ đô.

  Hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Cụm Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị quân đội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019. (Kinh Tế & Đô Thị Online 14/8, Đoàn Phương)

  Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã đến thăm, tặng quà một số nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại quận Dương Kinh, huyện An Lão. Cùng đi có đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, các địa phương liên quan.

  Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đi thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại quận Dương Kinh. Đó là gia đình ông Nguyễn Văn Trà, 69 tuổi, trú tại tổ dân phố số 15, phường Hưng Đạo. Ông Trà là nạn nhân nhiễm chất độc da cam mức độ 3, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau. Vợ chồng ông sinh được 4 người con trong đó có 1 người con bị di chứng chất độc da cam từ bố. Tiếp đó, đoàn tới thăm ông Trần Trung Thoát, 66 tuổi, trú tại tổ dân phố Quảng Luận, phường Đa Phúc. Ông Thoát là nạn nhân nhiễm chất độc da cam mức 4, sức khỏe yếu do bị bệnh đái tháo đường. Vợ ông nguyên là bộ đội Trường Sơn, gia đình có 2 người con trai.

  Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đến thăm 2 nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại huyện An Lão. Đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Xuân Đài là nạn nhân chất độc da cam ở thôn Du Viên, xã Tân Viên, có con trai là Nguyễn Văn Tiến bị liệt toàn thân. Sau đó, đoàn đến thăm ông Lưu Đức Hiền cũng là nạn nhân chất độc da cam ở thôn Phương Hạ, xã Chiến Thắng. Cả 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp, vất vả vì phải chăm sóc con bị bệnh hiểm nghèo nhiều năm qua.

  Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố cảm ơn sự đóng góp của các gia đình đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Các đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ với các gia đình những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn, sống vui vẻ, có ích, là tấm gương cho con, cháu học tập. Mong chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đến các gia đình bằng vật chất và tinh thần, góp phần làm tốt công tác hậu phương quân đội. Tại mỗi gia đình đến thăm, thành phố tặng 1 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng. (Baodansinh.vn 14/8, Đức Quý)

  Thanh niên Hải quan Hải Phòng tặng quà ở địa bàn đặc biệt khó khăn của Hà Giang

  Nằm trong Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương”, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hà Giang tổ chức tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú, THCS Nậm Ban (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).

  Đại diện Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng cho biết: Thông qua sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân và quỹ của Đoàn Thành niên Cục Hải quan Hải Phòng (gồm cả các Chi đoàn), lực lượng đoàn viên đã ủng hộ, xây tặng 1 khu nhà tắm trang bị bình nước nóng năng lượng mặt trời và đầy đủ thiết bị vệ sinh; 1 ti vi 43 inch; máy lọc nước uống nóng lạnh và nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt nội trú cho các em học sinh như: 300 khăn mặt, 300 đôi dép, 300 kem, bàn chải đánh răng…

  Ngoài ra, Đoàn còn tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập; 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

  Thầy giáo Lê Duy Quang- Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú, THCS Nậm Ban chia sẻ, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn còn rất cao, vì vậy, điều kiện đến trường học tập của học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, các món quà do đoàn viên thành niên Cục Hải quan Hải Phòng và Cục Hải quan Hà Giang trao tặng lần này góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho các em học sinh yên tâm học tập.

   Những hình ảnh trong đợt tặng quà do Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hà Giang thực hiện. (Hải Quan Online 14/8, Thái Bình)

  GIAO THÔNG

  Tăng cường 300 lượt xe dịp nghỉ lễ 2/9

  Để đảm bảo lượng xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công ty CP bến xe Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 300 lượt xe cho các bến thành viên: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm. Kế hoạch cao điểm được các bến triển khai từ ngày 26/8 đến 5/9.

  Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra vào ngày thứ 2 nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày (từ 31/8 đến hết ngày 2/9). “Vì vậy lượng khách trên các bến xe khách của đơn vị sẽ tăng cao hơn ngày thường. Thời gian tăng dự kiến vào chiều 30/8 và sáng 31/8”, ông Toàn thông tin.

  Cũng theo ông Toàn, hiện nay lượng xe con cá nhân, các loại xe dịch vụ phát triển mạnh, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã bắt đầu năm học mới nên lượng khách đi lại bằng xe khách liên tỉnh không nhiều. Vậy nhưng lượng khách có thể tập trung đông trong một vài thời điểm trong đợt nghỉ lễ.

  Từ thực tế trên, ông Toàn cho biết, đơn vị đã có hoạch tăng cường 300 lượt xe và phân bổ cho các bến thành viên. Cụ thể, bến xe Giáp Bát (Phía Nam), được tăng cường 115 lượt xe, chủ yếu cho cá tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…; bến xe Gia Lâm được tăng cường 45 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh… (Tiền Phong Online 14/8, Trọng Đảng; Bnews.vn 14/8; Hải Quan Online 14/8; Tài Nguyên & Môi Trường Online 14/8; Phapluatplus.vn 14/8; Baodansinh.vn 15/8; Tiền Phong 15/8, tr2, Trọng Đảng)      

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Hội phụ nữ quận Lê Chân: Phát động tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết

  Ngày 10/8, tại phường Dư Hàng Kênh, Hội Phụ nữ quận Lê Chân phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

  Đây là dịp để Hội phụ nữ các cấp của quận tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ và gia đình nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện tốt các tiêu chí “Sạch nhà – sạch bếp – sạch ngõ, phố” trong cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. (Anhp.vn 14/8)

  Chủ động phòng chống “sâu keo mùa thu”

  Là loài sinh vật có thể gây hại đối với hơn 300 loài thực vật, có nguồn gốc từ Châu Mỹ, mới đây, “sâu keo mùa thu” đã xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam được gọi là “kẻ hủy diệt cây trồng” với tốc độ lây lan rất nhanh, đã “hoành hành” ở hầu hết các vùng trồng ngô trên phạm vi cả nước. Liên quan đến loài sinh vật gây hại mới này, báo ANHP có cuộc trao đổi nhanh với bà Nguyễn Thị Lan – Trưởng phòng Bảo vệ Thực vật, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ Thực vật Hải Phòng. (Anhp.vn 14/8)

  Quận ủy Lê Chân: Triển khai chương trình hành động thực hiện NQ 45 tới hơn 1.700 cán bộ, giáo viên

  Quận ủy Lê Chân vừa tổ chức hội nghị quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết (NQ) 45 của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2019: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” tới ngành giáo dục đào tạo quận. (Anhp.vn 14/8)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Giữ lô hàng chứa mai, yếm động vật hoang dã nhập cảnh cảng Hải Phòng

  Cục Hải quan Hải Phòng tạm giữ lô hàng gồm sản phẩm động vật, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ mỹ ký, đồ điện, điện tử… có dấu hiệu vi phạm pháp luật. (Thiennhien.net 14/8)

  Hải Phòng thông tin vụ ban giám đốc công ty Kai Yang bỏ trốn

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã trực tiếp chỉ đạo các ban, ngành và địa phương nhanh chóng bảo đảm quyền lợi cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam sau khi giám đốc người nước ngoài bỏ trốn. (Báo Chính Phủ Điện Tử  14/8; Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam 14/8; Vnews.gov.vn 14/8; Báo Công Thương Điện Tử 14/8) ./.

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter