Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ ba, ngày 28 tháng 01 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 14/8/2019)
  14/08/2019 - 11:49

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 14/8/2019)

  QUẢN LÝ

  Hải Phòng giám sát về việc thực an toàn thực phẩm

  Vừa qua, Hội Nông dân thành phố Hải Phòng thành lập đoàn giám sát liên ngành thực hiện giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh thực phẩm tại xã An Hưng, huyện An Dương.

  Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố làm trưởng đoàn; các thành viên là đại diện lãnh đạo Sở Nông  nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN Thành phố. (Nông Thôn Ngày Nay 14/8, tr8, Thu Hằng)

  Lo chỗ ở cho hộ dân phải sống dưới gầm cầu thang chung cư

  Chỉ đạo rà soát, phát hiện 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phải sống tạm bợ dưới gầm cầu thang, lan can chung cư, UBND TP. Hải Phòng đã đồng ý chủ trương bố trí chỗ ở mới cho 3 hộ này.

  Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc rà soát, bố trí chỗ ở mới cho các hộ nghèo sinh sống tại các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn. Hai quận Ngô Quyền và Hồng Bàng phát hiện 3 hộ gồm ông Nguyễn Duy Năm, bà  Nguyễn Thị Nga, ông Nguyễn Văn Cẩn đều có hoàn cảnh như nói ở trên.

  Được biết, các hộ nói trên không chỉ sống chật hẹp, dưới chân cầu thang chung cư mà còn có con bị tâm thần, sức khỏe bản thân yếu.

  Trên cơ sở báo cáo của UBND các quận, UBND TP. Hải Phòng đã đồng ý chủ trương bố trí chỗ ở cho 3 hộ này tại Khu chung cư 117 Lý Thường Kiệt. (Kinh Tế Nông Thôn Online 13/8, Phạm Nguyên)

  Hải Phòng thông tin vụ Giám đốc người nước ngoài cùng 17 thuộc cấp bỏ trốn

  Ngày 13/8, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết đã trực tiếp chỉ đạo các ban ngành và địa phương nhanh chóng đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam, sau khi Giám đốc người nước ngoài bỏ trốn.

  Theo báo cáo của UBND TP. Hải Phòng, Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam, địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc), do ông Huang Shang Che làm Tổng Giám đốc. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại giày da xuất khẩu, hiện đang có khoảng 2.200 công nhân cùng với gần 200 nhân viên văn phòng.

  Trong nhiều năm qua Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam hoạt động khá ổn định, kể cả đến thời điểm này đang có rất nhiều đơn hàng. Tuy nhiên không hiểu vì lý do, từ chiều đến đêm ngày 11/8, Tổng Giám đốc Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan (Trung Quốc) đang làm việc tại đây đã bí mật bỏ đi khỏi chỗ làm không rõ lý do.

  Đến sáng 12/8, khi người lao động và nhân viên văn phòng đến làm việc như thường lệ thì phát hiện Công ty đã bị ngân hàng niêm phong tài sản.

  Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xác định, hiện Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đang nợ tiền bảo hiểm, tiền lương tháng 7/2019, của toàn bộ công nhân và nhân viên văn phòng. Cùng với đó Công ty này còn nợ tiền Công đoàn và một số ngân hàng, đối tác làm ăn.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Kiến An đã kịp thời có mặt đảm bảo an ninh trật tự, triển khai các biện pháp nắm tình hình, đảm bảo an toàn tài sản cho doanh nghiệp .

  Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam Chu Thị Kim Oanh cho biết, sau khi tổ chức họp với quản đốc các phân xưởng để thông tin ổn định tình hình, sáng 12/8, đại diện Công đoàn Công ty đã liên lạc bằng điện thoại với Chủ tịch HĐQT đang ở Đài Loan. Theo đó thống nhất cho công nhân của tạm thời nghỉ việc, đến 14 – 8 này Chủ tịch HĐQT Công ty cam kết sẽ sang Việt Nam giải quyết tồn tại.

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu UBND quận Kiến An chủ trì phối hợp với ban ngành chức năng trước mắt phải ổn định tư tưởng cho công nhân, cảnh giác với các đối tượng xấu xúi bẩy, kích động.

  Nếu xảy ra nợ xấu, TP. Hải Phòng sẽ có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người lao động. Lực lượng Công an phối hợp cùng bảo vệ Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam khóa niêm phong các xưởng sản xuất, đảm bảo nguyên trạng máy móc và trang thiết bị.

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng giao cho Công an TP. Hải Phòng tăng cường các biện pháp nắm tình hình không để các đối tượng cơ hội lợi dụng, tuyên truyền, xuyên tạc, kích động công nhân gây rối, làm phức tạp tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại các địa phương có công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam.

  Ngoài ra, Sở Lao động thương binh và Xã hội Hải Phòng phối hợp với Bảo hiểm xã hội rà soát, giải quyết các vấn đề bức xúc của người lao động, nhất là chế độ thai sản, ốm đau... (Công An Nhân Dân Online 13/8, V.Huy. VietnamPlus.vn 13/8, Hoàng Ngọc; Đời Sống & Pháp Luật Online 13/8; Giao Thông Online 13/8; VOVNews 14/8, Thanh Nga; Thuongtruong.com.vn 13/8; Vnanet.vn 13/8; TTXVN 13/8)

  KINH TẾ

  Trồng thí điểm hành lá xanh xuất khẩu sang Nhật Bản

  Phòng NNPT-NT huyện An Dương cho biết, huyện An Dương sẽ tiến hành trồng thí điểm hành lá xanh xuất khẩu sang Nhật Bản. Địa điểm triển khai tại khu cánh đồng Nổ, thôn Thắng Lợi, xã An Hưng, huyện An Dương với diện tích 50.000 m2 (5 ha). Đây là diện tích đất người dân bỏ hoang hóa nhiều năm không canh tác được.

  Đơn vị thực hiện là HTX dịch vụ điện năng xã An Hưng, đơn vị chuyển giao công nghệ và thu mua sản phẩm là Cty TNHH Âu Lạc Global Việt Nam, Cty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Thiên Lam.

  Theo tính toán, với 5 ha trồng hành lá xanh  1 năm sẽ sản xuất được 4 vụ cho thu hoạch 400 tấn hành lá xanh, doanh thu: 4,8 tỷ đồng/năm, lợi nhuận dòng gần 2,4 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm thường xuyên cho từ 15–20 lao động, việc làm thời vụ cho 10–15 lao động với mức thu nhập bình quân từ 4–4,5 triệu đồng/tháng. 

  Sau khi triển khai tại xã An Hưng, nếu mô hình cho hiệu quả, huyện An Dương sẽ nhân rộng ra trồng trên địa bàn toàn huyện đối với những diện tích đất bỏ hoang hóa của người dân. (Thanh Niên 14/8, trA)

  Nhà đầu tư Trung Quốc tấp nập vào Việt Nam

  Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Sao Đỏ đã làm việc với hàng trăm nhà đầu tư Trung Quốc. Bình quân một tuần tôi tiếp từ 5-8 nhà đầu tư Trung Quốc. Hầu như ngày nào cũng có nhà đầu tư đến. Thậm chí, có cả nhóm đầu tư đi cùng nhau thành đoàn gồm 15-20 doanh nghiệp, ông Nguyễn Thành Phương-Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ (Hải Phòng) cho biết.

  Trong 7 tháng, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam với 1.785,6 triệu USD, chiếm 21,6% tổng vốn đăng ký cấp mới.

  Mỗi tuần tiếp 5-8 nhà đầu tư

  Theo thống kê mới nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm trong 7 tháng đầu năm năm nay đạt 11.698 triệu USD, giảm 35,6% so với cùng kỳ năm 2018. FDI thực hiện 7 tháng ước tính đạt 10,6 tỷ USD, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2018. Đáng chú ý, trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam trong 7 tháng, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất với 1.785,6 triệu USD, chiếm 21,6% tổng vốn đăng ký cấp mới.

  Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Nguyễn Thành Phương-Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ (Hải Phòng) cho biết: Nhìn chung, hiện nay làn sóng các nhà đầu từ FDI đang tìm hiểu đầu tư tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Tập đoàn Sao Đỏ làm chủ đầu tư-PV) cũng như tại địa bàn thành phố Hải Phòng nói chung tăng lên khá nhiều. Lượng các nhà đầu tư hiện nay đến tìm hiểu đầu tư tăng lên gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Phần lớn trong số đó là nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Cụ thể, trước đây tỷ lệ nhà đầu tư Trung Quốc chỉ chiếm 40% thì nay đã tăng lên 70-80%. Có nghĩa là, trước đây 10 khách hàng của Tập đoàn Sao Đỏ có 4 khách hàng Trung Quốc thì nay trong 10 khách hàng, có tới 7-8 khách hàng Trung Quốc.

  “Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Sao Đỏ đã làm việc với hàng trăm nhà đầu tư Trung Quốc. Bình quân một tuần tôi tiếp từ 5-8 nhà đầu tư Trung Quốc. Hầu như ngày nào cũng có nhà đầu tư đến. Thậm chí, có cả nhóm đầu tư đi cùng nhau thành đoàn gồm 15-20 doanh nghiệp”, ông Nguyễn Thành Phương tiết lộ.

  Với các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Trung Quốc nay sang tìm hiểu, xem xét thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Thành Phương cho hay, đây chủ yếu là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Họ không nói rằng dịch chuyển đầu tư mà chỉ là mở rộng đầu tư sản xuất khi vẫn duy trì nhà máy ở Trung Quốc và mở rộng đầu tư sang Việt Nam. “Tuy nhiên, tôi cho rằng đó là sự dịch chuyển. Có thể trong ngắn hạn, các nhà đầu tư duy trì hoạt động nhà máy tại Trung Quốc, mở rộng đầu tư thêm ở Việt Nam, song trong dài hạn, chắc họ sẽ đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc”, ông Phương nhận định. (Hải Quan Online 13/8, Thanh Nguyễn)

  Y TẾ

  Giá giường bệnh cao nhất 4 triệu đồng/ngày

  Giường bệnh 4 triệu đồng/ngày nằm viện sẽ rất đặc biệt, người bệnh được sự chăm sóc 24/24 giờ của điều dưỡng, ăn theo chế độ bệnh lý và còn có cả chỗ nghỉ cho người nhà... Đây là những thông tin được đại diện Bộ Y tế cho biết tại buổi gặp mặt báo chí chiều 12-8 tại Hà Nội.

  Theo ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế, “Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại cơ sở y tế công lập” sẽ được ban hành vào tháng 10 tới. Đây là hướng dẫn cho các bệnh viện về việc xây dựng giá dịch vụ y tế chỉ áp dụng đối với những người có nhu cầu và tự nguyện đăng ký sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh theo yêu cầu. Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ Y tế ban hành quy định này để đảm bảo giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu trong bệnh viện công đúng với chất lượng cung cấp. Mặt bằng giá được ban hành có tham khảo các bệnh viện tư và giá quốc tế, từ đó Bộ Y tế đưa ra giá trần. Trên cơ sở các quy định của thông tư trên, các bệnh viện có thể tự ban hành giá dịch vụ y tế nhưng không được vượt giá trần do Bộ Y tế quy định.

  Theo dự thảo của thông tư, giá dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu ở bệnh viện hạng đặc biệt và hạng 1 không quá 500.000 đồng/lần khám; các cơ sở y tế khác trừ bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1, giá không quá 400.000 đồng/lần khám. Đối với giá giường bệnh tại các phòng điều trị theo yêu cầu (chưa bao gồm tiền thuốc, các dịch vụ kỹ thuật y tế), giá tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với bệnh viện hạng đặc biệt, 1 giường/phòng). Ngoài ra, có các mức 1,3 - 1,5 - 2,5 triệu đồng/ngày, tương ứng với các loại 4 giường, 3 giường và 2 giường/phòng.

  Đối với bệnh viện ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ (trừ bệnh viện hạng đặc biệt và hạng 1) giá ngày giường điều trị có mức từ 900.000 đồng đến 3 triệu đồng/ngày. Các cơ sở y tế khác (trừ bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1) các tỉnh còn lại giá ngày giường điều trị nội trú dao động từ 600.000 đồng đến 2 triệu đồng/ngày. Về giá ngày giường điều trị ban ngày do đơn vị quyết định nhưng tối đa không quá 50% giá ngày giường điều trị nội trú. (Sài Gòn Giải Phóng Online 13/8, Khánh Nguyễn; Người Lao Động Online 13/8; Người Lao Động 13/8, tr2; Giáo Dục & Thời Đại Online 13/8; Lao Động Thủ Đô Online 13/8; Tiền Phong Online 13/8; Hải Quan Online 13/8)

  XÃ HỘI

  Hải Phòng: Làm sạch biển sau Đại lễ Vu Lan

  Ngay sau Đại lễ Vu Lan diễn ra vào tối 10.8 tại Đảo ngọc Cát Bà, ngư dân cùng bà con phật tử huyện Cát Bà đã tham gia thu gom rác thải hoa đăng trên biển.

  Từ năm 2015, được sự nhất trí của Huyện uỷ, UBND huyện Cát Hải, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải đã tổ chức lễ Vu Lan thu hút đông đảo người dân, phật tử và du khách khắp nơi đổ về vừa để tỏ lòng thành kính vừa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tín ngưỡng tôn giáo. Năm 2019, năm thứ 4 Đại lễ Vu Lan được tổ chức với nhiều nghi thức đặc sắc được diễn ra như hoạt động thiện nguyện với những suất quà ý nghĩa dành cho người nghèo. Đặc biệt, hơn 30.000 hoa đăng thả đêm trên biển đã tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những bậc cha anh đi trước đã hy sinh để bảo vệ dân tộc.

  Sau đại lễ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cho mùa du lịch, chính quyền địa phương đã chung tay, hô hào nhân dân dọn dẹp sạch sẽ rác thải trên đất liền cũng như biển đảo. Bà con phật tử cùng các ngư dân đã thu gom, phân loại rác thải và hoa đăng trên biển. Đây không những là một hoạt động mang tính giáo dục cao, thiết thực mà còn là ý thức con người với môi trường đã và đang được người dân huyện đảo Cát Hải góp sức. (Đại Biểu Nhân Dân Online 13/8)

  Ford Roadshow 2019 sẽ diễn ra trên 19 tỉnh thành

  Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện lái thử Ford SUV Drive tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình lái thử xe và bảo dưỡng lưu động - Ford Roadshow 2019. Chương trình được tổ chức lần lượt trên 19 tỉnh thành từ ngày 10/8 - 21/9/2019. Tại đây, khách hàng sẽ được trực tiếp cầm lái và trải nghiệm các mẫu xe Ford như Explorer, Everest, EcoSport, Ranger hay Ranger Raptor. Ngay trong tuần đầu tổ chức tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, chương trình Ford Roadshow 2019 đã thu hút được hơn 700 lượt khách hàng tới tham gia trải nghiệm, lái thử.

  Thông qua những chương trình như Ford Roadshow, Ford Việt Nam hy vọng vọng sẽ đem các mẫu xe hiện thời của Ford tới gần hơn người tiêu dùng Việt Nam trên khắp cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh thành chưa có đại lý chính hãng của Ford. Qua đó, mang lại cơ hội lái thử và trải nghiệm thực tế, đồng thời nhận được sự tư vấn trực tiếp với các chuyên gia đến từ Ford Việt Nam, giúp khách hàng đưa ra được quyết định hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình hoặc cho mục đích kinh doanh. (Giao Thông Online 13/8)

  Chung kết hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5

  Ngày 13/8, tại Quảng trường Hòa Bình, Bộ Công an tổ chức chung kết Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân (CAND) lần thứ 5, năm 2019”, khu vực phía bắc.

  Dự lễ khai mạc, có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an.

  Vòng chung kết Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019, khu vực phía bắc” được tổ chức trong hai ngày, 13 và 14/8, với sự tham gia của hơn 600 cán bộ chiến sĩ (CBCS) thuộc 12 đội tuyển đạt giải nhất, nhì tại các bảng thi đấu xuất sắc ở vòng bảng. Gồm các đội tuyển: Công an TP Hà Nội, Công an TP. Hải Phòng, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an tỉnh Lai Châu, Công an tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh Hòa Bình, Cụm thi đua số 2 - Bộ Công an (gồm các đơn vị A05, A06, A07, A08, K01), Cụm thi đua số 4 - Bộ Công an (gồm các đơn vị C01, C02, C03, C04, C05, K02), Học viện ANND, Học viện CSND.

  Đây còn là dịp để lực lượng CAND biểu dương lực lượng răn đe, trấn áp các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội; hướng đến mục tiêu xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. (Nhân Dân Online 13/8, Trần Hảo; Công An Nhân Dân Online 13/8)

  Cần tiếp tục xử phạt mạnh vi phạm về thuốc lá

  Theo Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), sau khi Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế được ban hành, Quỹ PCTH thuốc lá đã hỗ trợ các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố tổ chức 205 lớp tập huấn cho 8.271 cán bộ thanh tra, Công an các tỉnh, thành phố nâng cao năng lực trong công tác xử lý vi phạm hành chính về phòng chống tác hại (PCTH) thuốc lá.

  Với nguồn kinh phí từ các tổ chức quốc tế, Quỹ PCTH thuốc lá đã phối hợp với Bộ Công an, thanh tra Bộ Y tế tổ chức kiểm tra tại một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang, Huế, Hội An, Thái Nguyên, Hải Phòng triển khai thí điểm việc tăng cường công tác thanh kiểm tra việc thực hiện Luật PCTH thuốc lá thông qua việc nghiên cứu đề xuất cơ chế mới trong việc kiểm tra xử lý vi phạm và tổ chức các đoàn kiểm tra tại 3 tỉnh, thành phố.

  Công tác thanh tra, kiểm tra ngày càng có nhiều chuyển biến với sự tham gia tích cực của lực lượng Công an các tỉnh, thành phố thông qua sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCTH thuốc lá Bộ Công an, Ban chỉ đạo PCTH thuốc lá của Công an các tỉnh, thành phố; sự tham gia của thanh tra Bộ Y tế, UBND một số quận tại Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Đống Đa.

   Tại các tỉnh, thành phố, công tác kiểm tra việc thực hiện Luật PCTH thuốc lá cũng được các đơn vị nhận hỗ trợ của Quỹ tham mưu cho lãnh đạo các sở, ngành và UBND các cấp để thành lập đoàn kiểm tra liên ngành hoặc lồng ghép với các nội dung kiểm tra khác trên địa bàn tỉnh.

  Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hải Phòng; UBND quận 5 và quận 10 TP. Hồ Chí Minh, UBND quận  Hoàng Mai, quận Đống Đa kiểm tra 81 cơ sở. Các tỉnh, thành phố đã tổ chức 346 đợt kiểm tra tại 2.005 cơ sở.

  Kết quả từ các đợt kiểm tra việc thực thi Luật PCTH thuốc lá cho thấy bên cạnh việc ra quyết định phạt tiền các hành vi vi phạm hành chính thì việc nhắc nhở thường xuyên của các lực lượng chức năng, đặc biệt là của lực lượng Công an trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành Luật PCTH thuốc lá không những của các cá nhân mà còn của cả người đứng đầu các địa điểm cấm hút thuốc. Việc kiểm tra lại các cơ sở đã được nhắc nhở trong các lần kiềm tra trước cho thấy ý thức tuân thủ pháp luật đã được nâng lên rõ rệt. (Công An Nhân Dân Online 13/8; Công An Nhân Dân 13/8, tr5)

  GIAO THÔNG

  Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: Sẽ dừng thu phí nếu chậm sửa chữa QL5

  Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu khẩn trương sửa chữa những đoạn hư hỏng trên quốc lộ 5.

  Liên quan đến tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tuyến quốc lộ 5 (đoạn qua tỉnh Hải Dương), Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cần khẩn trương sửa chữa những đoạn hư hỏng, đảm bảo an toàn giao thông. Nếu doanh nghiệp chậm thực hiện, sẽ dừng thu phí.

  Kiểm tra hạ tầng giao thông tại Hải Dương, Bộ trưởng Giao thông vận tải ghi nhận kiến nghị của địa phương về việc nâng cấp một số công trình đảm bảo an toàn giao thông như thay thế dải phân cách giữa tuyến QL5 bằng bê tông xi măng, lắp tấm phản quang, tấm chống chói, xây dựng thêm cầu vượt dân sinh, nghiên cứu hạn chế tối đa tốc độ xe container trên QL5 hoặc cấm theo giờ....

  Cũng nhằm giảm tải cho QL5, các đơn vị chức năng của Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn Sở GTVT tỉnh Hải Dương về trình tự, thủ tục chuẩn bị triển khai dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 37 đoạn Vĩnh Bảo (Hải Phòng) - Gia Lộc (Hải Dương). Đoạn còn lại của quốc lộ 37 qua Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) cần lưu ý đề xuất của địa phương đề nghị đưa công trình này vào danh mục đầu tư trong thời gian tới.

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ chỉ đạo VIDIFI (đơn vị khai thác QL5) dành mọi nguồn lực để sửa chữa hạ tầng tuyến đường này đảm bảo tiến độ và chất lượng, có sự giám sát của Tổng cục Đường bộ:

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết: “Tổng cục đường bộ phải tổ chức khảo sát tình trạng mặt đường, các nút giao trên QL5, phối hợp với ban ATGT các cấp, đặc biệt là VIDIFI tiến hành khảo sát các nút giao, khắc phục tình trạng mặt đường lồi lõm, có yếu tố ổ gà, không đảm bảo giao thông... Cần trang bị thêm các thiết bị phản quang, phân làn giữa xe cơ giới và xe thô sơ, bổ sung các gờ giảm tốc để đảm bảo an toàn giao thông”. (VOVNews 14/8, Linh Giang; Nhà Báo & Công Luận Online 14/8; Giao Thông 14/8, tr6)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Huyện An Dương: 15 công trình, hạng mục công trình trường học được triển khai trong dịp hè

  Theo UBND huyện An Dương, trên cơ sở rà soát của Phòng Giáo dục-đào tạo và Phòng Tài chính Kế hoạch, các công trình tại các trường học trên địa bàn huyện, UBND huyện quyết định trong dịp hè này đầu tư, cải tạo 15 công trình, hạng mục cấp bách bằng nguồn vốn sự nghiệp, trong đó khối THCS 4 công trình, khối Tiểu học 10 công trình, khối mầm non 1 công trình. (Anhp.vn 13/8)

  Hỗ trợ 70 nhóm trẻ độc lập tư thục

  Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã duy trì hỗ trợ cho 70 nhóm trẻ độc lập tư thục, 70 nhóm giám sát; 12 câu lạc bộ chủ nhóm trẻ trên địa bàn 12 quận, huyện có nhóm trẻ được thụ hưởng Đề án 404 "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất".(Anhp.vn 13/8)

  Quận Dương Kinh: Sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

  UBND quận Dương Kinh vừa tổ chức sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Trong những năm qua, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh luôn là nhiệm vụ quan trọng được quận Dương Kinh đặt lên hàng đầu.

  Theo đó, quận tập trung xây dựng lực lượng bộ đội thường trực theo hướng “chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại”, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu với 770 công dân lên đường nhập ngũ trong 10 năm. (Anhp.vn 13/8)

  Huyện Tiên Lãng: Truy tặng 4 mẹ Việt Nam anh hùng

  Ngày 13/8, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

  Theo đó, huyện Tiên Lãng đã trao tặng danh hiệu cho thân nhân của 4 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Quang Phục và Quyết Tiến (có 1 bà mẹ có hai con là liệt sĩ và 3 bà mẹ có con duy nhất là liệt sĩ). (Anhp.vn 13/8)

  Huyện Vĩnh Bảo: Biểu dương học sinh, giáo viên có thành tích cao trong kỳ thi THPT năm 2019

  Ngày 13/8, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Bảo đã tới chúc mừng, biểu dương học sinh, giáo viên có thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

   Cụ thể, tại trường THPT Vĩnh Bảo, đồng chí Phạm Quốc Ka-Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương em Phạm Thị Hương Giang đã đạt 28,25 điểm tổ hợp A01, đứng thứ hai thành phố và cô giáo Cao Thuý Hằng-giảng dạy môn Toán, cô Phạm Thị Lan Phương-giảng dạy môn Ngoại ngữ và thầy Đoàn Việt Ánh-giảng dạy môn Vật lý. (Anhp.vn 13/8)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Bắt đường dây đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng

  Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra tại TP. Hà Nội, TP. HCM, TP. Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu và một số tỉnh, thành phố khác, ngày 09/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can về hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với 13 đối tượng. (Đầu Tư Chứng Khoán Online 13/8; SaoStar.vn 13/8; Vietnamfinance.vn 13/8; Kienthuc.net.vn 13/8; An Ninh Thủ Đô Online 13/8; Doanhnghiepvn.vn 13/8; Giáo Dục & Thời Đại 14/8, tr13; Sức Khỏe & Đời Sống 14/8, tr11; Tuổi Trẻ Thủ Đô 14/8, tr15, Hiếu Trung; Đại Biểu Nhân Dân Online 13/8; Đại Biểu Nhân Dân 14/8, tr7; Đời Sống & Pháp Luật 14/8, tr28)

  Chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất' cùng cục nợ hơn 30 tỷ

  Liên quan đến vụ việc Ban Giám đốc của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỏ đi không rõ lý do, chiều 12/8, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức họp khẩn với các Sở, ngành, đơn vị liên quan để tìm hướng giải quyết. (Tiền Phong Online 13/8, Hoàng Dương – Phương Linh; Gia Đình & Xã Hội Online 13/8, M.Lý; Vietnamfinance.vn 13/8; Baohiemxahoi.vn 13/8) ./.

   

   

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter