Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ ba, ngày 28 tháng 01 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 08/8/2019)
  08/08/2019 - 08:53

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 08/8/2019)

  KINH TẾ

  HND TP. Hải Phòng: Tổ chức giám sát cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi

  HND TP. Hải Phòng vừa phối hợp với các Sở, ngành liên quan như Sở NNPTNT, Chi cục quản lý thị trường, Chi cục BVTV, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thành phố, … tổ chức giám sát hoạt động kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi của nông dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã An Tiến, huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

  Trong ngày 6/8/2019, Đoàn công tác tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thức ăn chăn nuôi tại hộ bà Trần Thị Thanh Thủy trú thôn An Luận và hộ ông Phú Viết nghi tại thôn Khúc Giản cùng xã An Tiến, huyện An Lão.

   Qua việc kiểm tra các hộ kinh doanh nêu trên, kết quả cho thấy các hộ được kiểm tra đều đủ tư cách phá nhân, giấy phép kinh doanh, bảng giá, phương tiện chống cháy nổ, hóa đơn hợp đồng mua bán,… Tuy nhiên, tại hộ bà Trần Thị Thanh Thủy kinh doanh thuốc BVTV chưa đủ điều kiện về việc bày giá để hàng, giá kê hàng quá sát tường, cơ sở lại sát cạnh cửa hàng ăn uống, còn tồn tại thuốc quá hạn sử dụng và kém chất lượng.

  Theo đồng chí Trần Văn Toàn, Phó cục trưởng cục quản lý thị trường Hải Phòng cho biết: Ở đâu có hàng hóa giả đơn vị đều đến kiểm tra và có chế tài xử lý nghiêm như phân bón giả, thuốc BVTV hay những mặt hàng liên quan gây hại đến sức khỏe của con người, vật nôi và cây trồng. Ông Toàn bày tỏ mong muốn, các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường phối hợp hơn nữa việc giám sát phân bón giả, kém chất lượng, thuốc BVTV kém chất lượng tràn lan trên thị trường nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe người dân trên địa bàn.

  Đồng chí Nguyễn Thị Thoa, Phó chủ tịch HND TP. Hải Phòng, trưởng đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi; thực hiện chính sách pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, tiêu thụ và kinh doanh thực phẩm cho biết: Hoạt động giám sát, kiểm tra các hộ kinh doanh của Đoàn công tác trên địa bàn xã An Tiến diễn ra trong ngày 6 - 8 vừa qua nhằm mục đích kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh, buôn bán các lĩnh vực nêu trên. Bên cạnh đó, Đoàn lồng ghép việc trao đổi, truyền tải thông tin một cách trực tiếp thông tin, kiến thức tới các hộ kinh doanh. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác Hội. Bằng hình thức vận động, nâng cao tuyên truyền tới các Hội viên nông dân giúp Hội viên các cấp ý thức được việc sản xuất ra những thực phẩm an toàn cho xã hội. (Danviet.vn 7/8, Trần Phượng; Nông Thôn Ngày Nay 8/8, tr6) 

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào thực tế sản xuất công nghiệp nông thôn

  Trước áp lực của xu thế hội nhập và những yêu cầu ngày càng cao của thị trường, các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực đổi mới, tập trung đầu tư ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào thực tế sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tích cực thúc đấy công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố.

   Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp địa phương đã mạnh dạn đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, mở rộng quy mô và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực hoạt động. Như vậy doanh nghiệp thực hiện tăng tỷ trọng vốn đầu tư cho phát triển sản xuất, đầu tư nâng cao trình độ quản lý và tay nghề cho cán bộ quản lý và người lao động.

  Theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Phòng, một số ngành như cơ khí chế tạo, điêu khắc mỹ thuật, may mặc đã đổi mới công nghệ những khâu sản xuất sản phẩm như thiết kế, chế tạo khuôn mẫu, gia công những sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao. Trong ngành đúc, gia công cơ khí, chú trọng tiếp thu công nghệ sản xuất, gia công các sản phẩm kim loại cao cấp có hàm lượng kỹ thuật cao như máy gia gia công cơ khí, máy làm khuôn đúc CNC. Ngành dệt may, giày dép, đầu tư công nghệ bán tự động một số khâu trong dây chuyền sản xuất như máy giác sơ đồ, máy may lập trình. Ngành nghề điêu khắc mỹ thuật ứng dụng máy điêu khắc gỗ, điêu khắc đá CNC đã tạo ra được những sản phẩm chất lượng, có tính thẩm mỹ cao, đồng đều về kiểu dáng đap ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường.

   Tại huyện Vĩnh Bảo, Công ty TNHH Hài Thành đã năng động, nắm bắt xu hướng thị trường có nhu cầu tăng cao về chất lượng và cả số lượng đối với sản phẩm từ đá của thị trường xây dựng, trang trí nội thất, tiêu dùng phục vụ đời sống tâm linh của người dân. Công ty đã đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, từng bước thay thế các công đoạn thủ công của quy trình sản xuất tạo ra các sản phẩm có giá trị kỹ, mỹ thuật cao, phục vụ nhu cầu của xã hội. Máy móc, thiết bị sau khi đầu tư khắc phục được các tác nhân gây bụi ra môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời tiết giảm sức lao động, tiết kiệm vật tư đầu vào và chi phí sản xuất... giảm giá thành, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

  Công ty TNHH Hài Thành đã lựa chọn đầu tư thiết bị máy chế tác đá LTQJ – 600, thiết bị có hệ thống điều khiển tự động, hệ thống lập trình sẽ điều khiển các động cơ làm việc theo mã lệnh được thiết lập sẵn chu trình hoạt động tạo ra các sản phẩm đầu ra đồng nhất về hình dáng, kích cỡ, chất lượng sản phẩm nâng cao, ổn định. Máy chế tác đá gia công được những sản phẩm có hình phẳng và hình trụ xoay và cắt vát 45 độ. Khi hoạt động, nguyên vật liệu được đặt lên bàn gá, kẹp, lấy tọa độ, lập chương trình cho máy và khởi động, máy sẽ tự vận hành cho đến khi ra thành phẩm. Đặc biệt, thiết bị có hệ thống dập bụi, đảm bảo môi trường làm việc cũng như môi trường xung quanh sạch hơn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, góp phần bảo vệ môi trường, sản phẩm đa dang như: cột đá, cột trụ, chậu hoa, bình hoa, con tiện lan can, chỉ - phào trần nhà... Việc đầu tư thiết bị của công ty đã mang lại hiệu quả cao trong hoạt động là một trong những minh chứng cụ thể, thực tế trong đời sống sản xuất của Hải Phòng thời gian qua khi thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ và các tiến bộ kỹ thuật vào thực tế sản xuất của các doanh nghiệp.

  Cùng với chương trình khuyến công của địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn thực hiện đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực hoạt động, hiện đại hóa ngành nghề truyền thống, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường là mô hình cần khuyến khích, hỗ trợ đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng và phát triển hiệu quả. (Tạp Chí Doanh Nghiệp & Thương Mại Online 7/8)

  Hiệu quả bước đầu từ chương trình điều chỉnh phụ tải điện

  Tính đến hết tháng 6/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ký thỏa thuận với trên 1.100 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) với khả năng điều chỉnh ước đạt 367,91MW.

  Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

  Ông Trần Viết Nguyên, Phó Ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN) cho biết EVN đang tập trung triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) tới khoảng 5.000 khách hàng là các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, chủ yếu ở phụ tải công nghiệp - xây dựng. Đến nay, khoảng 50% khách hàng mục tiêu đã ký kết thỏa thuận tham gia DR phi thương mại.

  Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) để triển khai chương trình này, Tổng Công ty đã đẩy mạnh công tác truyền thông với việc tổ chức một loạt Hội thảo "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Trách nhiệm và Lợi ích của doanh nghiệp" tại nhiều địa phương như Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh… đồng thời, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố tuyên truyền, vận động khách hàng tự nguyện tham gia DR phi thương mại.

  Với cách tiếp cận của khách hàng doanh nghiệp sử dụng điện, ông Lê Minh Hiếu, Phó Tổng giám đốc Công ty Ximăng Chinfon (TP Hải Phòng) cho rằng: Điện là yếu tố đầu vào quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất cũng như hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường vì vậy Chinfon luôn ý thức và triển khai nhiều giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

  Đề cập đến việc tham gia triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải, ông Hiếu cho rằng doanh nghiệp cần chia sẻ với nhà nước và ngành điện. Tuy nhiên cũng cần có giải pháp hợp lý trong quá trình triển khai thực hiện.

  Dẫn ra ví dụ cụ thể, ông Hiếu phân tích, hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng có nhiều doanh nghiệp tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau, sản phẩm và thị trường khác nhau nên chu trình hoạt động sản xuất khác nhau do đó nhu cầu sử dụng điện cũng khác nhau ở từng thời điểm. Vì vậy, cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện cần xây dựng chương trình điều chỉnh phụ tải theo mùa, hoặc từng giai đoạn.

  “Trên cơ sở thống kê, tính toán nhu cầu sử dụng điện của từng doanh nghiệp theo khối sản xuất ở từng thời điểm, cơ quan quản lý nhà nước, ngành điện cần xây dựng chương trình phần mềm quản lý thông minh để tự động điều tiết chỗ thừa chỗ thiếu cho hiệu quả”, đại diện Xi măng Chinfon kiến nghị.

  Trên góc độ quản lý Nhà nước, ông Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công thương thành phố Hải Phòng đề xuất: “Để chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, kiến nghị Chính phủ cần sớm hoàn thiện cơ chế chính sách trong việc xây dựng định mức tiêu hao năng lượng đối với một số ngành công nghiệp, từ đó có chế tài xử lý đối với các đơn vị không chấp hành, vi phạm quy định”.

  Ông Hải cũng kiến nghị Bộ Công Thương có chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có giải pháp triển khai đầu tư xây dựng các công trình đường dây, trạm biến áp đảm bảo đúng tiến độ như Quy hoạch phát triển điện lực thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ phê duyệt. (Báo Chính Phủ Điện Tử 7/8, Toàn Thắng)

  Dự kiến đầu tư 8.359 tỷ đồng cho dự án Phát triển thủy sản bền vững

  Dự án Phát triển thuỷ sản bền vững sẽ thực hiện trong 6 năm (2021 - 2026), với tổng mức đầu tư 8.359 tỷ đồng, tương đương 363 triệu USD

  Với tổng mức đầu tư dự kiến là 8.359 tỷ đồng, dự án Phát triển thuỷ sản bền vững sẽ thực hiện trong 6 năm (2021 - 2026) nhằm nâng cao năng lực quản lý và giá trị sản phẩm thủy sản, thúc đẩy hội nhập quốc tế và thích ứng biến đổi khí hậu.

  Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, ngành thủy sản có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, trong việc đảm bảo an ninh lương thực, tạo việc làm, thu nhập, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh, chủ quyền biển đảo, ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế đất nước.

  Trong thời gian qua, ngành thủy sản đã vượt qua nhiều khó khăn để tăng trưởng toàn diện, đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của toàn ngành cũng như cho nền kinh tế đất nước.

  Mặc dù vậy, việc phát triển thủy sản bền vững đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập khu vực quốc tế sâu rộng, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng. Hơn nữa, các mục tiêu mà chính phủ đặt ra đối với ngành thủy sản ngày càng lớn, đòi hỏi ngành thủy sản phải có giải pháp phát triển toàn diện, đồng bộ cho cả khai thác và nuôi trồng như đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ cho nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, sản phẩm trọng điểm của ngành; hạ tầng cho phép giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch đồng thời là nơi tránh trú bão, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đổi mới cho tổ chức quản lý, tuân thủ nghiêm túc quy định trong nước và các tổ chức quốc tế về đánh bắt IUU, phát triển sản xuất theo hướng nâng cao chất lượng giá trị gia tăng, xây dựng thương hiệu theo chuỗi giá trị.

  Để góp phần giải quyết các vấn đề nói trên, trong 2 năm qua, trên cơ sở những kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm, mô hình thành công từ Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) do Ngân hàng Thế giới tài trợ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành xây dựng Dự án Phát triển thủy sản bền vững và dự kiến trình Chính phủ cho phép huy động nguồn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới .

  Ông Phạm Anh Tuấn, đại diện nhóm công tác chuẩn bị đề xuất dự án cho biết, dự tính dự án thực hiện trong 6 năm (2021 - 2026), với tổng mức đầu tư 8.359 tỷ đồng, tương đương 363 triệu USD. Trong đó, vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) là 6.605 tỷ đồng, vốn đối ứng trong nước là 1.616 tỷ đồng, vốn viện trợ không hoàn lại của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) là 138 tỷ đồng. Mục tiêu là nâng cao năng lực quản lý và giá trị gia tăng sản phẩm thuỷ sản, hội nhập quốc tế sâu rộng, thích ứng biến đổi khí hậu.

  Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho ngành kiểm ngư phục vụ khai thác và bảo vệ nguồn lợi hải sản hiệu quả, bền vững; nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị thiết yếu phục vụ chọn tạo giống tôm bố mẹ nhằm chủ động sản xuất trong nước tôm bố mẹ có chất lượng cao, sạch bệnh.

  Đồng thời, tăng cường quản lý, tổ chức sản xuất chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU); giảm tổn thất sau khai thác hải sản, giảm dịch bệnh, nâng cao chất lượng, năng suất, giá trị sản phẩm tôm nuôi, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

  Đối với các địa phương, xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng cá hiện đại, đồng bộ; hình thành và phát triển các trung tâm nghề cá lớn có quy mô cấp quốc gia, tạo động lực hỗ trợ khai thác hải sản đặc biệt là khai thác hải sản xa bờ, nâng cao hiệu quả khai thác hải sản, giảm tổn thất sau thu hoạch. Bên cạnh đó, nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng thiết yếu các vùng sản xuất tôm giống, vùng nuôi tôm nước lợ tập trung nhằm sản xuất tôm giống có chất lượng cao, sạch các tác nhân gây bệnh, nuôi tôm có hiệu quả...

  Trong phạm vi của dự án, đối với cấu phần do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện sẽ đầu tư hạ tầng tại Cơ quan Kiểm ngư Vùng I (Hải Phòng), các cơ sở nghiên cứu chọn tạo giống tôm bố mẹ thuộc Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản I, II, và III tại Hải Phòng, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu và Khánh Hoà. (Đầu Tư Chứng Khoán Online 7/8)

  Dịch tả lợn Châu Phi: Tổng kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi Hải Phòng là 340.780 triệu đồng

  Hiện nay, trên địa bàn TP. Hải Phòng, hầu hết các địa phương không phát sinh thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi mới, tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế. Tổng kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy là 340.780 triệu đồng.

  Theo báo cáo của UBND TP. Hải Phòng, thời gian vừa qua dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 18.899 hộ, 1.222 thôn, 174 xã, phường, thị trấn thuộc 13 quận, huyện: Thủy Nguyên, Tiên Lãng, An Dương, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Lão, Cát Hải, Dương Kinh, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Hồng Bàng và Lê Chân.

  Số lợn bắt buộc phải tiêu hủy 178.824 con (trong đó 31.300 lợn nái, 432 lợn đực giống, 94.312 lợn thịt, 52.780 lợn con), chiếm 51,97% tổng đàn trước dịch, trọng lượng hơn 9.540.982 kg lợn. Tổng kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy là 340.780 triệu đồng.

  Sau 5 tháng, dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh tại Hải Phòng, dịch bệnh cơ bản được khống chế, các địa phương tập trung cao cho việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

  Ông Nguyễn Văn Sáng, Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện An Dương, cho biết: "2 tháng gần đây, tại địa phương không có hộ chăn nuôi nào có lợn bị mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Dịch phát sinh từ tháng 2 đến đầu tháng 6 về cơ bản được khống chế. Toàn xã tiêu hủy 55 tấn lợn dịch. Có 5 hộ bị thiệt hại nặng nề nhất, trong đó có hộ phải tiêu hủy 11 tấn lợn. Hiện tại, bà con vẫn chưa thể tái đàn vì không có lợn để mua".

  "Cả xã Hồng Phong, đến thời điểm này, còn khoảng hơn 200 con lợn chủ yếu là lợn thịt. Hiện nay, các hộ đang tập trung sản xuất chăn nuôi gia cầm (chủ yếu là gà) để có thu nhập, ổn định cuộc sống" - ông Sáng cho hay.

  Tính đến ngày 25/7, trên toàn địa bàn thành phố có 104 xã, phường, thị trấn qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới; 25 xã, phường, thị trấn đã qua hơn 20 ngày không phát sinh ổ dịch mới; 11 xã, phường, thị trấn dịch tái phát trở lại sau 30 ngày không phát hiện lợn ốm, chết, tiêu hủy do bệnh dịch.

  Ông Nguyễn Văn Thấm – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tiên Lãng cho biết: "Cuối tháng 2, trên địa bàn huyện bắt đầu xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Dịch bùng phát mạnh vào cuối tháng 3 và cả tháng 4, đến cuối tháng 6 phát hiện ổ dịch cuối. Qua 30 ngày, trên toàn huyện có 9 xã không phát sinh ổ dịch mới; còn lại 14 xã (đặc biệt xã Tiên Minh) vẫn tiềm ẩn nguy cơ tái phát dịch nhưng về cơ bản số lượng dịch rất ít. Hầu hết là các hộ nhỏ lẻ.

  Hiện tại, địa phương đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, phun thuốc khử trùng, hướng dẫn bà con chưa thể tái đàn mà chuyển sang chăn nuôi các con vật khác để tăng thu nhập. Tính đến cuối tháng 6, huyện đã tiêu hủy 38.092 con lợn dịch với trọng tượng 1.750,8 tấn.

  Để hướng cho người chăn nuôi có thu nhập ổn định trong thời gian chưa thể tái đàn. UBND TP. Hải Phòng, tổ chức hội nghị bàn giải pháp tái cơ cấu sản xuất chăn nuôi sau dịch, hướng dẫn các địa phương bước đầu chuyển đổi sang chăn nuôi các con vật có hiệu quả cao như: gà thả vườn, nuôi vịt siêu thịt, siêu trứng, nuôi thủy sản, ốc... (Gia Đình & Xã Hội Online 7/8, Minh Thư)

  Hàng tạm nhập tái xuất tại Hải quan Hải Phòng giảm mạnh

  Kim ngạch, tờ khai hàng hóa tạm nhập tái xuất tại Cục Hải quan Hải Phòng đều giảm mạnh hàng chục phần trăm so với cùng kỳ 2018.

  Theo thông tin mới nhất từ Cục Hải quan Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2019, tổng tờ khai tạm nhập tại đơn vị là 2.641 tờ khai, giảm 72%, tổng kim ngạch hơn 207 triệu USD, giảm 36%.

  Trong khi đó, tờ khai tái xuất là 2.969, tổng kim ngạch hơn 91,5 triệu USD, giảm lần lượt là 72% và 68%. Mặt hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất tại Hải quan Hải Phòng chủ yếu là hàng đông lạnh và nông sản.

  Năm 2018, Cục Hải quan Hải Phòng làm thủ tục cho 16.157 tờ khai tạm nhập, tổng kim ngạch hơn 650 triệu USD; tổng tờ khai tái xuất là 18.094, tổng kim ngạch hơn 665 triệu USD.

  Liên quan đến tăng cường quản lý hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất theo chỉ đạo mới đây của Tổng cục Hải quan (tại công văn 4307/TCHQ-GSQL ngày 28/6/2019), đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cho hay, sau khi nhận được chỉ đạo, ngày 3/7/2019, đơn vị đã có công văn 8998/HQHP-GSQL yêu cầu các chi cục trực thuộc tăng cường công tác quản lý, nhất là các nội dung chỉ đạo của Tổng cục Hải quan.

  Nhiều năm qua, khu vực cảng Hải Phòng là đầu cửa khẩu tạm nhập hàng hóa chủ yếu để tái xuất qua các tỉnh biên giới phía Bắc như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên.

  Tại công văn 4307, lãnh đạo Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan địa phương chỉ đạo các chi cục thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát đối với hàng hóa tạm nhập tái xuất theo đúng quy định tại Nghị định 08/2015/NĐ-CP, Nghị định 59/2018/NĐ-CP, Thông tư 38/2015/TT-BTC, Thông tư 39/2018/TT-BTC và các văn bản hướng dẫn của Tổng cục Hải quan kể từ khi hàng hóa tạm nhập vào Việt Nam cho đến khi tái xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam và trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi lưu giữ hàng hóa tạm nhập đến cửa khẩu tái xuất, đảm bảo công tác quản lý hải quan đối với hoạt động tạm nhập tái xuất; kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

  Hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất qua các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở biên giới tại các địa bàn biên giới thực hiện đúng theo quy định tại Nghị định 112/2014/NĐ-CP, Nghị định 14/2018/NĐ-CP, Nghị định 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

  Theo đó, hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất được tạm nhập, tái xuất qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính. Việc tái xuất hàng hóa qua các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới chỉ được thực hiện tại các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới trong khu kinh tế cửa khẩu và cửa khẩu phụ ngoài khu kinh tế cửa khẩu đã có đầy đủ cơ quan kiểm soát chuyên ngành theo quy định và cơ sở kỹ thuật bảo đảm quản lý nhà nước và các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới này phải được UBND tỉnh biên giới công bố đủ điều kiện tái xuất hàng hóa… (Hải Quan Online 7/8, Thái Bình; Hải Quan 8/8, tr11, Thái Bình; Thanh Niên 8/8, tr6, L.Nghi)

  GIÁO DỤC

  Nữ sinh lớp 11 tại Hải Phòng vô địch cuộc thi nhà leo núi tương lai

  Cuộc thi Nhà leo núi tương lai Trường Trung học phổ thông Kiến An, Hải Phòng (KOC- Kienan Olympia Challenge) năm 2019 diễn ra từ ngày 17/6 đến 4/8 với sự tham gia của hàng trăm thí sinh nhà trường. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những cá nhân xuất sắc đại diện cho trường tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam.

   Trải qua 4 mùa thi, các nhà vô địch KOC đã tham gia thi đấu và không ít lần mang vinh dự về trường. Mùa thi thứ 5 này thu hút hàng trăm thí sinh tham gia, trải qua các vòng thi: khởi tranh, thách thức, chung kết.

  Sau một thời gian tranh tài, Ban tổ chức đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào trận đấu cuối cùng để quyết định xem ai sẽ là Nhà leo núi chinh phục đỉnh Olympia.

  Tại vòng chung kết, em Vũ Khánh Linh, học sinh lớp 11B2 xuất sắc giành ngôi vô địch với điểm số là 330 điểm. Đồng thời, Khánh Linh trở thành đại diện của trường năm nay tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. (Giaoduc.net.vn 8/8, Lã Tiến)

  Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đón 528 học sinh lớp 1

  Ngày 6/8 Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức ngày hội chào đón 528 em học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019-2020.

  Ngày hội chào đón học sinh lớp 1 của Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui, niềm hân hoan chào đón của Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo;

  Đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo các bậc phụ huynh và 528 em học sinh trở thành thành viên mới của nhà trường.

  Tại ngày hội, các em học sinh lớp 1 được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu do học sinh nhà trường biểu diễn. Tiếp đó, các em được nghe giới thiệu về ngôi trường có bề dày truyền thống, mang tên lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

  Tại ngày hội, cô giáo Trần Thị Mị, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô trong Ban giám hiệu đã trao biển lớp và những bó hoa tươi thắm cho các cô giáo chủ nhiệm lớp 1. Ngay sau đó, 528 em học sinh được chia thành 11 lớp sẽ bắt đầu làm quen với môi trường học tập mới.

  “Giai đoạn chuyển đổi các con từ bậc mầm non lên tiểu học khiến nhiều con vẫn còn nhút nhát, chưa quen với môi trường học tập mới. Vì vậy, với khoảng thời gian được làm quen tại trường trong những ngày tới sẽ giúp các con khi vào năm học chính thức sẽ quen với nề nếp sinh hoạt tại trường và các bậc phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi con mình đến trường”, cô Mị cho biết. (Giaoduc.net.vn 7/8, Lã Tiến)

  XÃ HỘI

  Ngư dân bắt được con ba ba 'khủng' ở Hải Phòng

  Ngày 7/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Định – Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (Kiến Thụy, Hải Phòng) cho biết, một ngư dân địa phương vừa bắt được con ba ba “khủng” trên sông Đa Độ.

  Cũng theo ông Định, chính quyền địa phương không nhận được báo cáo chính thức về sự việc này. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thông tin, ông Định được biết, sáng cùng ngày, ông Đỗ Văn Thuê (62 tuổi) bắt được con ba ba nặng 12,5kg. Sau đó, ông Thuê bán lại cho một cửa hàng ở xã khác.

  Trước đó, ngày 25/2/2016, một người dân xã Thanh Sơn cũng từng bắt được con ba ba tại khu vực sông Đa Độ. Con ba ba nặng 17,5kg, bề ngang khoảng 50cm và được người dân thả xuống sông sau đó. (VTCNews 8/8, Minh Khang – Nguyễn Huệ)

  Giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

  2 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 97 (Bộ Tham mưu Quân khu 3) không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao mà còn thực hiện có hiệu quả các đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đóng quân.

  Từ sáng sớm, tại khu vực cánh đồng thuộc phường Phù Liễn, quận Kiến An (thành phố Hải Phòng) đã trở nên náo nhiệt, xôn xao tiếng nói cười của cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên địa phương. Thời tiết nắng nóng, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn hăng say lao động, tích cực nạo vét kênh mương nội đồng. Nở nụ cười tươi, Binh nhì Nguyễn Quốc Vương, chiến sĩ Đài số 7, Trạm 2, Tiểu đoàn 97 bộc bạch: “Được tham gia lao động giúp dân là niềm vui của mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Khi chúng tôi đến, bà con nhân dân rất vui mừng, xúc động, chúng tôi cảm giác như được trở về nhà của mình vậy nên anh em bảo nhau phải làm hết tinh thần trách nhiệm. Ngoài việc nạo vét kênh mương, làm sạch môi trường, chúng tôi còn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương”.

  Gần xế chiều, những đoạn kênh mương cuối cùng cũng hoàn tất, đem những bát nước chè xanh mát, động viên tinh thần lao động của bộ đội, bác Nguyễn Thị Biên (57 tuổi) ở Tổ dân phố Đồng Tử 3, phường Phù Liễn chia sẻ: “Còn kênh dài hơn một ki-lô-mét là nơi cung cấp nước tưới chủ yếu cho sản xuất nông nghiệp của địa phương. Tuy nhiên, mấy năm gần đây con kênh đã trở nên ô nhiễm nặng, nhiều rác thải gây ách tắc, cản trở dòng chảy.  Hôm nay được các anh bộ đội về giúp dân nạo vét, khơi thông dòng chảy làm hồi sinh con kênh, người dân rất vui mừng, phấn khởi, yên tâm không phải lo lắng thiếu nước tưới cho cây trồng mỗi khi vào vụ”.

  Với tinh thần trách nhiệm cao, trong thời gian một tuần hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 97 đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật An ninh mạng; tuyên truyền về đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc; vận động nhân dân hạn chế xả rác thải nhựa ra môi trường, xây dựng ý thức bảo vệ cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp. Phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy được hơn 1,5 ki-lô-mét kênh mương nội đồng ở hai khu vực Đồng Tử 3 và Đồng Tử 4; giúp nhân dân xây dựng 01 cầu tạm dân sinh. Phối hợp với Hội phụ nữ phường Phù Liễn tiến hành dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm được hơn 2 nghìn ki-lô-mét; trồng hàng trăm cây xanh, bồn hoa, chậu cảnh trên các tuyến đường liên thôn. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà 05 gia đình chính sách, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn với tổng số tiền là 3,6 triệu đồng; cùng với địa phương tham gia thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Văn Đẩu, qua đó thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu của mình cho nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.

  Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Đào Công Núi, Chính trị viên Tiểu đoàn 97 cho biết: “Từ khi chuyển địa điểm đóng quân mới về phường Phù Liễn (tháng 4/2019); đơn vị chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm tình hình địa bàn, xây dựng kế hoạch hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, tham gia giúp dân phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiến hành các hoạt động như: Làm đường, nạo vét kênh mương nội đồng, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng,…. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành các hoạt động công tác dân vận, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đối, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, qua đó thắt chặt tình cảm đoàn kết quân dân”.

  Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 97 đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân-dân, tô thắm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng “Thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. (Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam 7/8, Nguyễn Thanh)

  Khởi tranh Vòng chung kết Giải bóng đá trẻ em hoàn cảnh đặc biệt

  Ngày 7/8, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Nhi Đồng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, năm 2019.

  Vòng chung kết Giải đấu sẽ chứng kiến những màn tranh tài sôi động, hấp dẫn của 16 đội bóng xuất sắc đã vượt qua các đối thủ ở vòng loại, gồm các đội: Bộ Công an, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh 3, Vũng Tàu, Cà Mau, Gia Lai, Hà Tĩnh, Bình Định, Quảng trị - Quảng Bình, Đà Nẵng, Kon Tum, Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Nội và Điện Biên.

  Đơn vị chủ quản của giải đấu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của Nhà nước, thành lập tháng 5-1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em (nay là Luật Trẻ em), có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ. Hiện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đang giữ chức Chủ tịch đương nhiệm của Hội đồng Bảo trợ của quỹ. (Nhân Dân Online 7/8, Linh Phan; Văn Hóa Online 7/8; Tuổi Trẻ Thủ Đô Online 7/8; Vietnamnet.vn 7/8; Đại Đoàn Kết Online 7/8; Hà Nội Mới 8/8, tr6)

  Khởi tranh vòng chung kết giải bóng đá Hội khoẻ phù đổng toàn quốc Cup Milo

  Trong 2 ngày 7- 8/8, tại Khu liên hợp thể thao tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo - năm 2019.

  Tham dự chung kết có 15 đội học sinh Tiểu học và 14 đội học sinh Trung học cơ sở từ 25 tỉnh, thành: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Tháp, Kom Tum, Nghệ An, Đắk Lắk, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bình Định, Đồng Nai, Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Tuyên Quang, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng, Tiền Giang và Lào Cai. Các đội bóng là đại diện tiêu biểu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thể thao học đường trên toàn quốc.

  Đây là giải bóng đá nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học sinh lớn nhất toàn quốc Qua đó cổ vũ các em thường xuyên tập luyện, thi đấu môn bóng đá nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chuyên môn và phát triển thể chất trong trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện những năng khiếu bóng đá trẻ để bồi dưỡng, đào tạo và đóng góp cho bóng đá nước nhà trong thời gian tới. (Giadinhvietnam.com 7/8)

  GIAO THÔNG

  Xử phạt lái xe sử dụng điện thoại di động trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  Thông tin từ Đội Thanh tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2), vào sáng 7/8, đơn vị đã lập biên bản xử phạt đối với lái xe khách có hành vi sử dụng điện thoại di động trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều 5/8.

  Có mặt tại cơ quan công an vào sáng 7/8, anh Nguyễn Hải Triều - lái xe khách biển số 15B - 023.XX đã thừa nhận, vào chiều ngày 5/8 khi đang điều khiển xe khách đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã sử dụng điện thoại di động để mở nhạc.

  Sự việc được hành khách đi trên xe quay phim lại và nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội, gây bức xúc không nhỏ trong cộng đồng. Tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh, Đội 2 đã nhanh chóng xác minh và mời lái xe Triều lên làm việc.

  Sau khi được lực lượng CSGT cho xem hình ảnh, phân tích và hướng dẫn, lái xe Triều đã nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến TNGT bất cứ lúc nào.

  Theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi vi phạm của lái xe Triều bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

  Trong buổi trưa 7/8, trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Hải Triều cho biết: “Công ty đã cho anh nghỉ việc luôn rồi, nhưng với trách nhiệm của mình và không để ảnh hưởng đến công ty. Tôi đã đến công an làm việc và nhận khuyết điể; cũng như bị cơ quan công an phạt hành chính 700.000 đồng”. (Infonet.vn 7/8, Sông Yên; Kinh Tế & Đô Thị Online 7/8; Thoidai.com.vn 8/8)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Tập trung cao cho công tác GPMB các dự án xây dựng hạ tầng

  Ngày 7/8, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác công tư PPP; Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Máng nước từ chân cầu Bính nối với Tỉnh lộ 359 tại thị trấn Núi Đèo huyện Thủy Nguyên và Dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB các dự án thuộc huyện Thủy Nguyên. Lãnh đạo các sở: Giao thông vận tải, Tài nguyên và môi trường; Xây dựng; Văn phòng UBND thành phố; lãnh đạo UBND các quận, huyện: Đồ Sơn, Kiến Thụy, Tiên Lãng; Ban quản lý dự án và các nhà thầu cùng dự. (Anhp.vn 7/8, Đoàn Lanh)

  Trả giá đắt từ chơi lô đề

  Chọn buôn bán lô đề để nhanh chóng kiếm tiền mà không phải lao động vất vả, 13 bị cáo trong vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại quận Đồ Sơn vừa bị TAND thành phố buộc nộp phạt gần 1 tỷ đồng tại phiên xét xử vào giữa tháng 7 vừa qua. Giàu đâu chưa thấy, những người này đứng trước nguy cơ tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất vì lô đề.  (Baohaiphong.com.vn 6/8)

  Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển và đường máng nước huyện Thủy Nguyên: Chậm tiến độ do khó khăn trong huy động vốn và giải phóng mặt bằng

  Ngày 7/8, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Dự án cải tạo, nâng cấp đường Máng Nước huyện Thủy Nguyên). (Baohaiphong.com.vn 7/8)

  Thăm, tặng quà 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam tại huyện An Lão

  Ngày 7/8, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố thăm, tặng quà 2 gia đình chất độc da cam tại huyện An Lão. Cùng đi thăm có đại diện một số sở, ngành chức năng, lãnh đạo huyện An Lão. (Baohaiphong.com.vn 7/8)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Cần nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác phòng, chống bệnh dại

  "Hội nghị tăng cường các biện pháp liên ngành phòng chống bệnh dại các tỉnh trọng điểm miền Bắc Việt Nam" diễn ra ngày 6/8. Tham gia hội nghị các đại diện UBND các tỉnh, ngành y tế, ngành nông nghiệp và ngành giáo dục đến từ 18 tỉnh thành phố có số ca tử vong cao từ bệnh dại trên người (2018-2019) như  Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội. (Pháp Luật Việt Nam 8/8, tr10+11; Người Cao Tuổi 8/8, tr14

  Cơ quan nhà nước "nói không" với chai, ly, ống hút nhựa

  Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo không sử dụng các loại nước uống đóng chai nhựa, các ly, cốc, ống hút nhựa sử dụng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác trong cơ quan, đơn vị. (Infonet.vn 8/8; Lao Động Online 7/8, Đặng Luân; Tài Nguyên & Môi Trường 8/8, tr6)

  Công an thông tin chính thức vụ chủ họ ẵm hơn 90 tỉ “mất tích” trong đêm

  Liên quan đến vụ chủ họ ẵm hơn 90 tỉ đồng “mất tích” trong đêm, Công an TP. Hải Phòng đã có thông tin chính thức. Theo đó, tính đến sáng 5/8, đã có 47 người dân phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo, thuộc quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng nộp đơn kiến nghị yêu cầu làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6 tỷ 615 triệu đồng thông qua hình thức chơi “họ góp” của ông L.N.T (ở Trà Khê 2, phường Anh Dũng). (Baodauthau.vn 8/8; Bảo Vệ Pháp Luật 9/8, tr10)

  Tưng bừng khai hội tuyên truyền giới thiệu sách trong CAND

  Ngày 7/8, Bộ Công an đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác dặn”.Với sự tham gia của 18 đội thi thuộc Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có hoạt hoạt động thư viện nổi bật, tổ chức tốt phong trào tuyên truyền giới thiệu sách và phát triển văn hóa đọc trong những năm qua như CATP Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh Điện Biên, Phú Thọ, Hòa Bình, Nam Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai. (An Ninh Thủ Đô Online 7/8, Châu Anh)

  Phát hiện container linh kiện điện thoại Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam trị giá hàng tỷ đồng

  Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III (Cục Hải quan Hải Phòng) vừa phát hiện, bắt giữ 1 container chứa nhiều phụ kiện điện thoại như sạc pin dự phòng, tai nghe, cáp nối giả mạo xuất xứ Việt Nam với trị giá hàng hóa lên tới hàng tỷ đồng. (Bảo Vệ Pháp Luật 9/8, tr12, Minh Nhật )

  Văn hóa phải là hồn cốt của doanh nghiệp

  Tại Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động với 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng trong đó có Hải Phòng do Ban Tổ chức Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa Doanh nghiệp và UBND TP Hà Nội tổ chức ngày 6/8, đại diện các doanh nghiệp đều nêu bật vai trò của văn hóa doanh nghiệp đồng thời nhấn mạnh văn hóa doanh nghiệp phải gắn với tinh thần thượng tôn pháp luật, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp. (Văn Hóa Online 7/8, Đình Toán; Truyền Hình Quốc Hội – Tin Nổi Bật lúc 21h28 ngày 7/8; Văn Hóa 7/8, tr5)

  Tài xế dùng điện thoại khi lái xe: "Tôi không bao biện cho hành vi của mình!"

  Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh tài xế xe khách vừa chạy xe, vừa xem điện thoại tại đoạn đường 353 (cuối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng). (Petrotimes.vn 7/8) ./.

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter