Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ ba, ngày 28 tháng 01 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 07/8/2019)
  07/08/2019 - 09:41

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 07/8/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Bộ GTVT trả lời kiến nghị cử tri thành phố Hải Phòng gửi tới kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

  Bộ GTVT vừa có Công văn số 7170/BGTVT-KCHT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng trả lời kiến nghị cử tri thành phố Hải Phòng gửi tới kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

  Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến theo văn bản số 199/BDN ngày 12/06/2019 với nội dung kiến nghị như sau:

  “Đề nghị ban hành quy định bắt buộc công khai các cơ quan, đơn vị quản lý các tuyến đường giao thông, kinh phí phục vụ cho việc duy tu, bảo dưỡng để nhân dân giám sát trực tiếp việc quản lý công trình sử dụng kinh phí bảo dưỡng và tiện liên hệ khi có bất cập về hạ tầng kỹ thuật công trình giao thông, hạn chế mức thấp nhất việc người dân không được sử dụng cơ sở hạ tầng tốt nhất, ngân sách bị lãng phí, hạn chế tai nạn giao thông”.

  Bộ GTVT xin được trả lời như sau: Về cung cấp công khai các thông tin hoạt động của Bộ GTVT đã được ban hành tại Quyết định số 3686/QĐ-B GTVT ngày 30/9/2014 về “Quy chế cung cấp thông tin và sử dụng phần mềm quản lý thông tin công khai, minh bạch hoạt động của Bộ GTVT” và Tổng cục ĐBVN ban hành tại Quyết định số 2937/QĐ-TCĐBVN ngày 24/11/2014 về “Quy chế nội bộ cung cấp thông tin và sử dụng phần mềm quản lý thông tin công khai, minh bạch hoạt động của Tổng cục ĐBVN”.

  Theo đó việc triển khai cung cấp thông tin công khai về công tác quản lý bảo trì hệ thống quốc lộ sử dụng nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương đã được Bộ GTVT thực hiện theo 02 quy chế nêu trên và các quy định hiện hành khác (như pháp luật về đấu thầu...).

  Hiện nay, công tác bảo trì các tuyến quốc lộ đã được triển khai đấu thầu công khai trên mạng điện tử Quốc gia và đăng tải thông tin trên báo đấu thầu. Tại điểm đầu và cuối địa phận cơ quan quản lý bảo tri tuyến đường quốc lộ cũng đã được cắm biển có đầy đủ thông tin phục vụ công tác quản lý công trình. Mặt khác, Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo các đơn vị rà soát cắm bổ sung biển địa phận quản lý còn thiếu, nghiên cứu, bổ sung những thông tin cơ bản về các đoạn tuyến quốc lộ vào cơ sở dữ liệu đường bộ đang xây dựng để thuận tiện cho người dân tra cứu. Dự kiến tiến độ hoàn thành trong năm 2020.

  Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng, trân trọng gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng để trả lời cử tri. (Website Bộ Giao Thông Vận Tải 6/8)

  Văn phòng UBND thành phố không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

  Theo thông tin từ thành phố Hải Phòng, hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa", từ ngày 1/8/2019 các Phòng, Ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND thành phố sẽ không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác tại Văn phòng UBND thành phố.

  Ông Nguyễn Kim Pha - Chánh Văn phòng UBND thành phố cho biết, thời gian tới đơn vị không sử dụng nước uống đóng chai nhựa trong cơ quan và khi tổ chức các hội nghị, hội thảo, chỉ sử dụng các bình nước thể tích lớn (> 20 lít), hoặc tự đun nấu, sử dụng các vật dụng chứa đựng, sử dụng nhiều lần, vật liệu thân thiện môi trường; không dùng ly nhựa, ống hút nhựa… sử dụng một lần trong tất cả hoạt động hàng ngày của Văn phòng UBND thành phố. (Tamnhin.net.vn 6/8)

  9 tỉnh thành đồng bằng sông Hồng triển khai cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp

  Ngày 6/8, Ban Tổ chức Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa Doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức “Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Hà Nội và 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng”, bao gồm: Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng.

  Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động lan tỏa vào đời sống của cộng đồng doanh nghiệp. (Kinh Tế & Đô Thị Online 6/8, Khắc Kiên; Doanhnghiepvn.vn 6/8; Hải Quan Online 6/8; Bizlive.vn 6/8; Tuyengiao.vn 6/8; Nhân Dân Online 6/8; Báo Công Thương Điện Tử 6/8; Tuổi Trẻ Thủ Đô Online 6/8; Quân Đội Nhân Dân 7/8, tr1, Vũ Dung)

  PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG

  Thông tin chính thức vụ "sập hụi" tiền tỷ tại Hải Phòng

  Chiều 6/8, Công an TP. Hải Phòng cho biết, vào lúc 8h ngày 3/8, Công an quận Dương Kinh nhận được đơn trình báo của 18 người dân ở phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh về việc: Từ đầu năm 2018 đến nay 18 người dân đã chơi “họ góp” với anh T. ở Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

  Đến ngày 05/8, đã có 47 người dân trình báo về việc chơi họ góp với anh T. với tổng số tiền là 6 tỷ 615 triệu đồng.

  Hiện nay anh T. có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương, không trả số tiền họ góp cho người dân.

  Tính đến sáng 5/8, 47 người dân phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo quận Dương Kinh đã nộp đơn kiến nghị yêu cầu làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6 tỷ 615 triệu đồng thông qua hình thức chơi “họ góp” của anh L.N.T ở TDP Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

  Hiện tại, Công an quận Dương Kinh đã phân công lực lượng bảo đảm ANTT tại khu vực nơi ở của L. N. T, đồng thời xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. (Infonet.vn 6/8, Nguyên Trung; Giao Thông Online 6/8; Gia Đình & Xã Hội Online 6/8; Văn Hóa Online 6/8, Hải Đăng; Bảo Vệ Pháp Luật Online 6/8, Khánh An – Tuệ An; Lao Động Online 6/8; Antv.gov.vn  6/8; Đại Đoàn Kết Online 6/8; Danviet.vn 6/8; Nhân Dân 7/8, tr8)

  Ngăn chặn tội phạm người nước ngoài

  Những năm gần đây, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như tăng cường hội nhập quốc tế, Nhà nước ta đã thực hiện nhiều chính sách cởi mở, tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh để du lịch, làm việc, sinh sống… Tuy nhiên, nhiều đối tượng người nước ngoài đã lợi dụng việc này để thực hiện hành vi phạm tội. Liên tục trong thời gian gần đây, các đường dây cờ bạc do người nước ngoài tổ chức và phục vụ cho chính các đối tượng là người nước ngoài đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.

  Chiều 27/7 vừa qua, hàng trăm chiến sĩ công an cùng lực lượng chức năng bất ngờ đột kích khu đô thị Our City ở TP. Hải Phòng (khu dân cư chủ yếu là người Trung Quốc). Tại đây, phát hiện có khoảng 400 người Trung Quốc tham gia vận hành đường dây đánh bạc và số tiền giao dịch trên hệ thống tính toán sơ bộ lên đến hơn ba tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 10.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, kiến trúc các phòng bên trong khu đô thị cũng bị các đối tượng điều chỉnh, chia nhỏ thành nhiều phòng và lối đi lắt léo nhằm gây khó cho người lạ khi vào đây. Điều này cho thấy các đối tượng đã lên kế hoạch tổ chức rất kỹ lưỡng, bài bản.

  Giữa tháng 6/2019, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP. Đà Nẵng và Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, triệt phá nhóm 77 đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc xuyên biên giới. Ngay tại Hà Nội, Công an quận Ba Đình đã phát hiện một tụ điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi điện tử bằng xèng tại phường Cống Vị. Đây là tụ điểm do một số đối tượng là người Nhật Bản vận hành và chỉ phục vụ cho khách là người Nhật Bản. Bên cạnh đó, thời gian qua, một số ổ nhóm người nước ngoài sau khi nhập cảnh đã thuê các chung cư tại các khu du lịch ở Đà Nẵng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) làm nơi thực hiện hành vi lừa đảo qua điện thoại hoặc ăn cắp dữ liệu, làm giả thẻ ATM để rút trộm tiền. Những hành vi phạm tội này đều cực kỳ nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội.

  Trước thực trạng nêu trên, có thể thấy tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam thực hiện hành vi tội phạm đang trở nên phổ biến, không chỉ là một nhóm người hoạt động nhỏ lẻ như trước đây, mà các đối tượng đã tổ chức với quy mô lớn. Điều này cho thấy công tác quản lý của chúng ta đang tồn tại một số lỗ hổng cần khắc phục. Ngay từ công tác quản lý xuất, nhập cảnh cần phải có sự kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện ngay những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, giữ được tinh thần cởi mở nhưng không “dễ dãi”. Vai trò kiểm tra, giám sát thường xuyên của cảnh sát khu vực, tổ dân phố, chính quyền phường, xã cơ sở phải được chấn chỉnh. Làm rõ trách nhiệm liên đới nếu có của các đơn vị kinh doanh du lịch nếu để xảy ra tình trạng khách du lịch nước ngoài bỏ trốn, ở lại. Phát huy vai trò của toàn bộ hệ thống chính trị cơ sở trong phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các biểu hiện nghi vấn, làm trái pháp luật của người nước ngoài trên địa bàn. Làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi, thủ đoạn của người Việt móc nối, che dấu, tiếp tay cho người nước ngoài vi phạm pháp luật. Việc quản lý lưu trú của người nước ngoài ở các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ... hay tại các khu dân cư, nhất là các khu chung cư, khu đô thị mới xây dựng phải được siết chặt.

  Các đối tượng tội phạm sẵn sàng bỏ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để thuê lại các căn biệt thự, chung cư cao cấp. Khi đăng ký lưu trú, các đối tượng chỉ đăng ký một vài người nhưng thực tế lại lưu trú rất nhiều người. Nếu chủ cơ sở kinh doanh cố tình làm ngơ và cơ quan chức năng không thường xuyên kiểm tra, giám sát sẽ tạo điều kiện để các ổ nhóm tội phạm này hoạt động. Hiện nay, việc xử lý vi phạm đối với người nước ngoài phạm tội ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn do họ thường có thái độ không hợp tác. Nhiều trường hợp đối tượng vi phạm cố tình không xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc lợi dụng sự khác biệt ngôn ngữ để né tránh cơ quan chức năng. Cùng với đó, các chế tài về xử lý hành chính người nước ngoài trong thời gian qua, như lập biên bản vi phạm, buộc xuất cảnh… chỉ mang tính tạm thời, không xử lý triệt để vấn đề.

  Để ngăn chặn, xử lý về lâu dài tình trạng nêu trên vì TTATXH và bảo vệ an ninh quốc gia, đòi hỏi sự vào cuộc không chỉ riêng lực lượng công an mà còn cả sự quyết liệt của chính quyền địa phương các cấp và người dân. Cần có quy định và biện pháp quản lý chặt các cá nhân, tổ chức khi ký hợp đồng cho người nước ngoài thuê bất động sản, để biết người thuê sử dụng vào mục đích gì. Sinh sống, học tập, hay kinh doanh? Khi có những biểu hiện bất thường như tụ tập đông người, thường xuyên ở trong phòng, đóng kín cửa, che rèm… cần báo ngay cho cơ quan chức năng mà gần nhất là công an phường, xã hoặc các công an phụ trách khu vực. Việc xuất hiện của những khu dân cư tập trung đông người nước ngoài sinh sống cũng cần có những biện pháp quản lý mang tính đặc thù... Có như vậy mới ngăn chặn hiệu quả tình trạng tội phạm nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam để thực hiện hành vi phạm tội. (Nhân Dân Online 7/8, Lê Tú; Nhân Dân 7/8, tr1+7, Lê Tú)

  DU LỊCH

  Bãi tắm khu 2 Đồ Sơn được công nhận là điểm du lịch

  UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định công nhận “Bãi tắm khu II” phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn là điểm du lịch.

  UBND thành phố giao UBND quận Đồ Sơn có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển du lịch theo quy định; đồng thời bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị tài nguyên du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan. Sở Du lịch Hải Phòng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND quận Đồ Sơn trong việc quản lý, khai thác, phát triển du lịch, đảm bảo hiệu quả và bền vững. (Thanh Niên 7/8, trA, Lê Tân)

  KINH TẾ

  104 địa phương không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới

  Tính đến ngày 25/7 trên địa bàn TP. Hải Phòng có 104 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch tả lợn châu Phi mới, tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế.

  Theo báo cáo của UBND TP. Hải Phòng, dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 18.899 hộ, 1.222 thôn, 174 xã, phường, thị trấn thuộc 13 quận, huyện. Số lợn bắt buộc phải tiêu hủy 178.824 con ( trong đó 31.300 lợn nái, 432 lợn đực giống, 94.312 lợn thịt, 52.780 lợn con), chiếm 51,97% tổng đàn trước dịch, trọng lượng hơn 9.540 tấn lợn. Đến nay trên toàn thành phố đã tiến hành tri trả kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy gần 350 triệu đồng.

  Sau 5 tháng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh tại Hải Phòng, dịch bệnh cơ bản được khống chế, các địa phương tập trung cao cho việc áp dụng các biện phát phòng chống dịch.

  Tính đến ngày 25/7 trên toàn địa bàn thành phố có 104 xã, phường, thị trấn qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới; 25 xã, phường, thị trấn đã qua hơn 20 ngày không phát sinh ổ dịch mới; 11 xã, phường, thị trấn dịch tái phát trở lại sau 30 ngày không phát hiện lợn ốm, chết, tiêu hủy do bệnh dịch.

  Để hướng cho người chăn nuôi có thu nhập ổn định trong thời gian chưa thể tái đàn. UBND TP. Hải Phòng tổ chức hội nghị bàn giải pháp tái cơ cấu sản xuất chăn nuôi sau dịch, hướng dẫn các địa phương bước đầu chuyển đổi sang chăn nuôi các con vật có hiệu quả cao như: gà thả vườn, nuôi vịt siêu thịt, siêu trứng, nuôi thủy sản, ốc... (Kinh Tế Nông Thôn Online 6/8, Phạm Trang)

  Dịch tả lợn Châu Phi tạm lắng: Các tỉnh thận trọng bàn việc tái đàn

  Sau khi phủ kín cơ bản 63 tỉnh, thành trên cả nước, dịch tả lợn Châu Phi thời gian gần đây có chiều hướng lắng xuống, tuy nhiên hầu hết các tỉnh, thành đều rất thận trọng trong tái đàn ở thời điểm này.

  Để phục vụ việc vận chuyển, xác nhận, tái đàn trong bối cảnh sống chung với dịch tả lợn Châu Phi, Bộ NN-PTNT đã có công văn gửi các địa phương hướng dẫn chi tiết các yêu cầu về an toàn sinh học và nội dung, thẩm quyền, quy trình khi thực hiện tái đàn.

  Theo hướng dẫn số 4249/HD-BNN-TY về việc kiểm soát, vận chuyển lợn để nuôi làm giống, nuôi thương phẩm trong và ngoài vùng có dịch tả lợn Châu Phi do Thứ trưởng của Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến ký ban hành ngày 18/6/2019, Điều 6 mục Tổ chức thực hiện quy định rõ: Căn cứ vào hướng dẫn này, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thực hiện phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của địa phương.

  Sau khi có hướng dẫn của Bộ NN-PTNT, hầu hết các tỉnh, thành phố đều có công văn chỉ đạo trực tiếp hoặc giao Sở NN-PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y quản lý chặt chẽ việc tái đàn theo hướng an toàn và thận trọng nhất có thể.

  Theo Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng Bùi Văn Luyện, bản thân Hải Phòng không có chủ trương bế quan tỏa cảng với lợn giống ngoại tỉnh, nếu các trang trại đáp ứng được theo hướng dẫn số 4249/HD-BNN-TY của Bộ NN-PTNT như xét nghiệm âm tính, đầy đủ giấy kiểm dịch, cơ sở chăn nuôi đáp ứng đầy đủ an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học.

  Tuy nhiên, ông Luyện cho rằng, thực tế cho thấy việc tái đàn tại Hải Phòng hiện nay chủ yếu diễn ra đối với những trang trại lớn của doanh nghiệp, HTX quy mô lớn, song chỉ mang tính chất thăm dò. Những cơ sở tái đàn đa phần chưa bị dịch hoặc mới xây dựng, còn các chuồng trại đã bị dịch dù nhiều nơi đã qua 30 ngày những bản thân người chăn nuôi vẫn rất run nên chưa dám tái đàn. (Nông Nghiệp Việt Nam Online 7/8, Nguyễn Huân – Trần Hồ; Nông Nghiệp Việt Nam 7/8, tr3, Nguyễn Huân – Trần Hồ)

  Ngành logistics: Công nghệ là yếu tố then chốt

  Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào hệ thống logistics không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp (DN) trong việc quản lý mà còn góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng. Đặc biệt với những DN vừa và nhỏ, việc ứng dụng này sẽ giúp tạo lợi thế cạnh tranh vượt bậc.

  Từ góc độ của DN, ông Lê Quang Trung - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - khẳng định, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và được xem như "huyết mạch" kết nối các thành phần của toàn bộ chuỗi dịch vụ logistics. Trước xu thế tất yếu của thị trường, tổng công ty đã và đang ưu tiên đầu tư vào công nghệ thông tin như: Hệ thống công nghệ hỗ trợ khách hàng theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa (E-Tracking/Tracing); hệ thống kết nối toàn diện công nghệ thông tin quản lý khai thác hàng container giữa các DN dịch vụ hàng hải với các DN khối cảng biển và khối vận tải biển; các giải pháp hỗ trợ thanh toán online, hóa đơn điện tử...

  Ông Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc Công ty CP Cảng Nam Đình Vũ (Hải Phòng) - cho biết, việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, phát triển dịch vụ hậu cần cảng biển góp phần làm tăng sức giải phóng hàng hóa nhằm giảm giá thành dịch vụ.

  Cũng nằm ở Hải Phòng, Cảng Tân Vũ là một trong những cảng đầu tiên của Việt Nam đưa vào vận hành hệ thống định vị toàn cầu vi sai (DGPS) để quản lý vị trí container trên bãi. Đồng thời, từ tháng 8/2017, Cảng Tân Vũ đã đưa vào sử dụng 2 cần cẩu giàn QC có tầm với 14 hàng container. (Báo Công Thương Điện Tử 6/8)

  Hải Phòng sắp triển khai dự án nhà ở xã hội rộng 30.000 m2 ở huyện An Dương

  Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, từ 8/8 đến 9/9/2019 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

  Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích hơn 30.000 m2; tổng chi phí thực hiện dự kiến là 646 tỷ đồng. Địa điểm phát hành hồ sơ mời sơ tuyển là số 32 đường Lý Tự Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Hình thức sơ tuyển Dự án là rộng rãi quốc tế.

  Mục tiêu của Dự án là xây dựng và phát triển khu nhà ở xã hội tại xã An Đồng, huyện An Dương theo hướng hiện đại, góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng gia tăng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hải Phòng nói chung và huyện An Dương nói riêng.

  Tại Hải Phòng đã có một số dự án nhà ở xã hội đã triển khai, cụ thể là khu chung cư Bắc Sơn (Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng đầu tư). Dự án nhà ở xã hội Pruksa (Liên doanh Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy và Tập đoàn Pruska International đầu tư), với 480 căn hộ chung cư 5 tầng, 2.001 căn hộ chung cư 3 tầng, 11 căn hộ tái định cư với tổng số 2.480 căn hộ.

  Tuy vậy, theo Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, địa phương này cũng giống như các đô thị khác trên cả nước trong tình cảnh “nhu cầu mua nhà ở xã hội rất lớn, nhưng lượng cầu lại không đáp ứng được hết”. Bên cạnh đó, nguồn vốn dành cho đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế; việc bố trí quỹ đất để phát triển loại hình nhà này cũng chưa được quan tâm đúng mức.

  Đặc biệt, doanh nghiệp kinh doanh, phát triển nhà ở xã hội chưa mặn mà với việc phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp; bởi lợi nhuận có từ nhà ở xã hội rất thấp, chi phí đầu tư cao. Bên cạnh những chính sách ưu đãi dành cho chủ đầu tư, vẫn còn rất nhiều rào cản như thủ tục pháp lý, hay các ưu đãi về đấu nối cơ sở hạ tầng… gây trở ngại cho quá trình hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án nhà ở xã hội. (Baodansinh.vn 6/8, Minh Châu)

  XÃ HỘI

  Thiếu nhi Hải Phòng với sân chơi Piano Sonata Festival 2019

  Vừa qua, tại Hải Phòng đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề Piano Sonata Festival 2019. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 'nhạc công' nhí, những em nhỏ đam mê nghệ thuật piano.

  Buổi hòa nhạc Piano Sonata Festival 2019 với 42 tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp: độc tấu piano, hoà tấu piano, song tấu piano, nhảy hiện đại, múa dân gian, hát đơn ca và hát mua tập thể... đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đặc sắc, khác biệt so với những chương trình hòa nhạc thông thường. Chương trình Piano Sonata Festival thực sự trở thành sân chơi nghệ thuật dành cho thiếu nhi thành phố Cảng.

  Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật Piano Sonata cho biết: “Việc tổ chức buổi hòa nhạc miễn phí ngoài mục đích giúp trẻ có thêm sân chơi bổ ích, giúp các em có cơ hội được đứng trên sân khấu, thể hiện năng khiếu của mình, mà còn qua đó định hướng, thay đổi nhận thức, tư duy cho các bậc phụ huynh về bồi dưỡng năng khiếu cho con em mình. Theo đó, qua âm nhạc, các em có thêm trải nghiệm, mở rộng thế giới quan và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, phát triển toàn diện cả về trí tuệ, tư duy cũng như vun đắp kiến thức văn hoá xã hội. Nguồn cảm hứng từ âm nhạc sẽ hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc và tình yêu thương con người”.

  Piano Sonata Festival 2019 là chương trình nghệ thuật được tổ chức lần thứ . Trước đó, năm 2018, Piano Sonata Festival đã tạo được tiếng vang lớn đối với khán giả.

  Tất cả các em nhỏ tham gia chương trình Festival đều nhận được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức. Ngoài ra, 15 tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất nhận được cúp gương mặt tiêu biểu và được vào thẳng vòng chung khảo cuộc thi Piano Festival TP. Hà Nội tổ chức vào cuối tháng 8/2019. (Moitruongvadothi.vn 6/8, Văn Thức)

  Cần nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác phòng, chống bệnh dại

  Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tính đến nay cả nước có 46 người chết, chủ yếu do không tiêm vắc xin phòng dại. Theo đó, công tác phòng chống bệnh dại cần được quan tâm hơn bao giờ hết và cần nâng cao ý thức người dân khi họ còn chủ quan với căn bệnh này.

  Đây là nội dung chính trong "Hội nghị tăng cường các biện pháp liên ngành phòng chống bệnh dại các tỉnh trọng điểm miền Bắc Việt Nam" diễn ra ngày 6/8.

  Đứng trước thực tế nhiều ca tử vong do bệnh dại do thái độ thờ ơ, chủ quan của người dân khi bị chó, mèo cắn không đến cơ sở y tế thăm khám hoặc có đến khi người bệnh đã rơi vào tình trạng nguy kịch, không thể cứu chữa; Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã kết hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức Hội nghị tăng cường biện pháp liên pháp phòng chống bệnh dại đến từng người dân. 

  Tham gia hội nghị các đại diện UBND các tỉnh, ngành y tế, ngành nông nghiệp và ngành giáo dục đến từ 18 tỉnh thành phố có số ca tử vong cao từ bệnh dại trên người (2018-2019) như  Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội... (Nhà Báo & Công Luận Online 6/8; Thoidai.com.vn 6/8; An Ninh Thủ Đô Online 6/8; Bảo Vệ Pháp Luật Online 6/8; Báo Chính Phủ Điện Tử  6/8; Sức Khỏe & Đời Sống 7/8, tr3)

  Vu lan đặc biệt cho phạm nhân tại trại giam Xuân Nguyên

  Tối ngày 4/8/2019 ( nhằm ngày 4/7 Kỷ Hợi), chư tôn đức Tăng Ni hạ trường cơ sở 1 chùa Phổ Chiếu đã tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tri ân ông bà, cha mẹ, tổ tiên nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019 cho 250 phạm nhân nữ đang cải tạo tại trại giam Xuân Nguyên, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

  Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, thủ chúng hạ trường cơ sở 1, trụ trì chùa Phổ Chiếu; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng, chư tăng chùa Phổ Chiếu, cùng chư tôn đức Tăng Ni hạ trường chùa Phổ Chiếu, chư tôn đức tăng ni một số quận huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  Về phía lãnh đạo trại giam Xuân Nguyên có sự hiện diện của Đại tá Lều Quang Hòa – Giám thị trại giam Xuân Nguyên, ban lãnh đạo trại giam, cùng một số cán bộ quản giáo của trại giam, các đồng chí công an đang công tác tại trại giam, đại diện CLB từ thiện Hương Từ Bi và hơn 250 phạm nhân nữ đang cải tạo tại trại giam Xuân Nguyên.

   Với mong muốn đánh thức Phật tính, động viên các phạm nhân đang bị giam giữ cải tạo tại trại giam Xuân Nguyên, chư tôn đức Tăng Ni hạ trường cơ sở 1 thành phố Hải Phòng, cũng như chư tôn đức Tăng chùa Phổ Chiếu đã tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu tri ân ông bà cha mẹ, tổ tiên cho các phạm nhân. Thông qua đây, các phạm nhân sẽ thấy yêu thương cha mẹ, yêu thương con cái nhiều hơn, từ đó cố gắng cải tạo thật tốt để nhanh chóng được hòa nhập với cộng đồng, trở về với mái ấm gia đình thân yêu của mình.

  Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Giác Sơn đã hướng dẫn các Phạm nhân đồng thanh  phát nguyện trước chư Phật, trước chư tăng hô vang khẩu hiệu “ Vượt lên chính mình”. Qua lời phát nguyện này, sẽ tiếp thêm nghị lực cho các phạm nhân trong thời gian cải tạo tại trại. (Phattuvietnam.net 6/8)

  GIAO THÔNG

  Chuẩn bị khởi công 14 dự án giao thông cấp bách

  Ngày 6/8, Bộ GTVT cho biết, 14 dự án giao thông quan trọng, cấp bách được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua tại Nghị quyết 556 (về phương án sử dụng 15.000 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng của Kế hoạch trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020 cho các dự án đường sắt và các dự án đường bộ quan trọng, cấp bách) sẽ bắt đầu khởi công từ tháng 9.

  Trong đó, được khởi công sớm nhất là dự án cải tạo tuyến đường nối quốc lộ (QL) 4C và QL4D, dự kiến vào tháng 9, sau gần 10 năm bị đình hoãn. Tiếp theo là dự án cải tạo, nâng cấp mặt đường tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp với tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng, sẽ khởi công trong quý 4, hoàn thành trong năm 2020. Đồng thời dự án cải tạo, nâng cấp QL53 đoạn Trà Vinh - Long Toàn, tổng mức đầu tư 1.202 tỷ đồng sẽ khởi công trong tháng 10.

  Các dự án còn lại sẽ lần lượt được khởi công là đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; QL27 đoạn tránh Liên Khương; nâng cấp QL30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự; QL3B; cải tạo, nâng cấp QL24; cải tạo, nâng cấp QL25; cải tạo, nâng cấp QL57. Cùng với các dự án đường bộ, 4 dự án đường sắt sắp được khởi công bao gồm: cải tạo, nâng cấp các công trình thiết yếu đoạn Hà Nội - Vinh; gia cố các hầm yếu kết hợp mở mới các ga và cải tạo kiến trúc tầng trên đoạn Vinh - Nha Trang; cải tạo, nâng cấp các công trình thiết yếu đoạn Nha Trang - TPHCM; và cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Hà Nội - TPHCM. (Sài Gòn Giải Phóng Online 7/8, Bích Quyên)

  Yên tâm ngồi trên xe, hành khách không hề biết chuyện đáng sợ đang diễn ra trước mắt

  Vừa được chia sẻ cách đây không lâu, đoạn clip quay trên một chuyến xe khách đã ngay lập tức thu hút sự chú ý, quan tâm của người xem. Theo đó, chuyến xe này chạy trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

  Trong clip, tài xế xe khách một tay đặt trên vô lăng, tay còn lại thì bận lướt điện thoại. Sự tập trung của ông cũng bị phân tán nhiều khiến người theo dõi không khỏi rùng mình. Tài xế đang chở rất nhiều khách trên xe vậy nhưng sự cẩu thả của ông rất có thể sẽ trở thành nguyên nhân của những vụ tai nạn có hậu quả nặng nề.

  Bên cạnh đó, người quay đoạn clip này cũng bị chỉ trích khi không lên tiếng nhắc nhở, chỉnh đón lại phong cách lái xe của tài xế. (Toquoc.vn 6/8, Trịnh Ca)

  Lái xe khách chạy tốc độ 120km/h trên cao tốc vừa chạy xe, vừa đọc báo nói gì?

  Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút, quay lại cảnh tài xế xe khách vừa chạy xe, vừa xem điện thoại. Không chỉ có vậy, người tài xe đang điều khiển xe khách này còn chạy với tốc độ rất nhanh (120km/h), khiến dư luận rất bức xúc.

  Hình ảnh đoạn clip và thông tin đăng trên mạng cho thấy, chiếc xe khách thuộc nhà xe Đoàn Xuân. Đoạn clip và thông tin về chiếc xe khách này đã được người dân chia sẽ lên các trang mạng xã hội và trình báo cơ quan công an.

  Theo tìm hiểu của PV Infonet, vụ việc diễn ra vào chiều 5/8, ở đoạn đường 353 (cuối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng). Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hải Triều (SN 1974 - ở Bắc Ninh) cho biết: “Mình là người lái xe khách đó và có hành vi xem điện thoại. Hành vi của tôi đã bị công ty cho nghỉ việc luôn (trong sáng 6/8 – PV), không phải đình chỉ gì cả”.

  Còn nói về thông tin nghe vừa lái xe, vừa đọc báo, ông Triều chia sẻ: “Không phải tôi vừa lái xe, vừa đọc báo mà nghe nhạc trên điện thoại. Khi đó, tôi điều khiển xe có đeo tai nghe để nghe nhạc. Khi xe chạy gần hết cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, tôi mới tắt nhạc đi.

  Trong quá trình tôi tắt nhạc, tốc độ xe cũng đã giảm xuống từ 100 xuống 80 và 60km/h rồi. Khi tắt nhạc, có khách quay lại được và tung lên mạng xã hội. Tôi không bao biện gì với hành vi của mình cả. Tôi nhận thấy, việc làm của mình hoàn toàn sai và không phù hợp với quy định của công ty, nên công ty cho tôi nghỉ việc là đúng”.

  Ngoài ra, anh Triều cũng tâm sự: “Tôi lái xe cho công ty được hơn 10 năm rồi. Lãnh đạo và mọi người trong công ty đối xử rất tốt với tôi. Nhưng việc làm hôm qua (ngày 5/8 – PV) của tôi là không thể chấp nhận được và tôi đã bị đuổi việc, không có gì phải trách ai cả".

  Bên cạnh đó, ông Triều cũng chia sẻ thêm: "Đây là lần đầu tiên, tôi vừa lái xe vừa nghe nhạc... Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ làm điều đó. Ngoài bị đuổi việc, chắc tôi cũng sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý theo luật giao thông đường bộ.

  Việc các cơ quan chức năng xử lý như thế nào, tôi chấp nhận theo quy định đó. Trong chiều 6/8, cơ quan công an đã trực tiếp gọi điện và tôi đã nhận lời đến nộp phạt theo đúng quy định hiện hành của pháp luật”. (Infonet.vn 6/8)

   Ngăn chặn ngay xe quá tải tại các cảng, mỏ vật liệu

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT và các tỉnh trên cả nước về việc kiểm soát tải trọng xe (KSTTX).

  Theo đó, trong tháng 7, lực lượng chức năng trên cả nước tiến hành kiểm tra gần 16.000 phương tiện, phát hiện 1.580 xe vi phạm, tước 483 giấy phép lái xe, với số tiền xử phạt 16,28 tỉ đồng.

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đa số địa phương tiếp tục tăng cường công tác KSTTX. Tuy nhiên, do lực lượng thanh tra giao thông, công chức thanh tra còn mỏng, thiếu kinh phí hoạt động, các chủ xe, tài xế lợi dụng các lực lượng chức năng tập trung nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và các nhiệm vụ khác của địa phương, dẫn đến tình trạng xe quá tải có dấu hiệu bùng phát trở lại.

  Đặc biệt, trên các quốc lộ và một số tuyến đường tỉnh, đường đô thị nơi có các mỏ vật liệu xây dựng, dự án xây dựng, san lấp mặt bằng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp, bến thủy nội địa… tình trạng xe sang tải, dồn tải xung quanh khu vực cảng nhỏ, bến thủy nội địa...

   

  Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các sở GTVT, các cục Quản lý đường bộ chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông, công chức thanh tra tăng cường kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như các cảng, nhà máy, xí nghiệp lớn trong các khu công nghiệp, các mỏ đá, vật liệu xây dựng...

  Bên cạnh đó, phối hợp với cảng kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không có giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng giấy phép lưu hành xe giả, sử dụng sà lan để đưa hàng siêu trường, siêu trọng ra khỏi cảng, sang tải, dồn tải, lưu thông trên đường bộ, đặc biệt là cảng nhỏ, bến thủy nội địa tại TP. Hải Phòng, TP. HCM. (Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh Online 6/8)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố: Thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc da cam

  Nhân dịp Ngày Hành động vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, chiều 6/8, đồng chí Cao Xuân Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng của chất độc da cam tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. (Anhp.vn 6/8)

  Kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo

  Sáng 6/8, nhóm khảo sát số 2 do đồng chí Cao Xuân Liên - Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng nhóm, thuộc Tiểu ban Văn kiện Đại hội 16 Đảng bộ thành phố khảo sát tại Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động nhân dân. (Anhp.vn 6/8)

  Thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TU của Thành ủy: Đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, đoàn thể.

  Ngày 5/8, Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU “về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”, chủ trì hội nghị giao ban Ban chỉ đạo, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. (Anhp.vn 6/8)

  Ông Trần Văn Phương-Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường: “Đầu vào” kiểm kê đất đai là nguồn lực quan trọng phát triển KT-XH

  Vừa qua, Ban chỉ đạo kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất thành phố đã tổ chức tập huấn cho hơn 500 lãnh đạo, cán bộ địa chính các quận, huyện, xã, phường, các đơn vị liên quan để triển khai việc thực hiện trên phạm vi toàn thành phố. Nhân sự kiện trên, Báo An ninh Hải Phòng đã có cuộc trao đỏi nhanh với ông Trần Văn Phương-Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất thành phố xung quanh vấn đề trên... (Anhp.vn 6/8)

  Quận Dương Kinh: Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới tại các trường học

  Ngày 6/8, UBND quận Dương Kinh tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới 2019 - 2020 tại các trường học trên địa bàn quận.

   Qua kiểm tra thực tế tại các Trường THCS Anh Dũng, phường Anh Dũng và Trường Tiểu học Hưng Đạo, phường Hưng Đạo, Đoàn công tác do đồng chí Lê Lương, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh là trưởng đoàn đã nghe các trường báo cáo tình hình công tác chuẩn bị năm học mới, đặc biệt là việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho công tác dạy và học. (Anhp.vn 7/8)

  Ra mắt Đoạn đường phụ nữ tự quản kiểu mẫu “Xanh-Sạch-Đẹp”

  Ngày 2/8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh tổ chức hội nghị ra mắt “Đoạn đường phụ nữ tự quản kiểu mẫu “Xanh-Sạch-Đẹp” tại khu dân cư Phương Lung. Đây là 1 trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN phường hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. (Anhp.vn 7/8)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Vụ chủ họ ôm 90 tỷ đồng mất tích: Gần 50 người “báo nợ” với công an

  Thông tin từ cơ quan chức năng quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng sáng nay (6/8) cho biết, liên quan đến vụ chủ họ L.N.T (ở Trà Khê, phường Anh Dũng) ôm một khoản tiền “khủng” rồi “mất tích” nhiều ngày nay đến thời điểm hiện tại đã có 47 người dân trình báo với tổng số tiền lên tới hơn 6 tỉ đồng. (Petrotimes.vn 6/8; Đời Sống & Pháp Luật Online 6/8; Baotintuc.vn 6/8; VnMedia.vn 6/8; Doisongvietnam.vn 6/8; Giáo Dục & Thời Đại Online 6/8; Nông Nghiệp Việt Nam 7/8, tr1; Giáo Dục & Thời Đại 7/8, tr10, Nguyễn Dịu)

  Hải Phòng xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

  Nhờ sự tham gia nhiệt tình của người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp, đến nay 100% các công sở ở Hải Phòng đã xây dựng được môi trường làm việc không khói thuốc. (VTVNews 6/8)

  Điều tra vụ đổ trộm 27 thùng chất thải

  UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xử lý vụ xả chất thải tại kênh Hòa Bình thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. (Moitruong.net.vn 6/8; Thiennhien.net 6/8; Tuổi Trẻ Thủ Đô Online 6/8; Moitruong24h.vn 6/8)

  Gần 900 giáo viên được kéo dài hợp đồng đến hết năm 2019

  Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa cho phép các nhà trường kéo dài thời gian hợp đồng lao động đối với gần 900 giáo viên hợp đồng tối đa đến hết năm 2019. (Lao Động 7/8, tr4, Đặng Luân) ./.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter