Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ ba, ngày 28 tháng 01 năm 2020
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 06/8/2019)
  06/08/2019 - 12:49

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 06/8/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Quận Lê Chân: Ông Nguyễn Văn Phiệt được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận

  HĐND quận Lê Chân Khóa XVIII vừa tổ chức Kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; kiện toàn công tác nhân sự cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

  Tại kỳ họp, đại biểu HĐND quận đã thống nhất bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND quận đối với ông Phạm Tiến Du, nguyên Chủ tịch UBND quận nghỉ hưu; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND quận đối với ông Nguyễn Văn Phiệt, nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận. Kỳ họp đã kiện toàn công tác nhân sự, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ông Nguyễn Văn Phiệt giữ chức Chủ tịch UBND quận Khóa XVIII; bầu bổ sung Ủy viên UBND quận Khóa XVIII đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Nội vụ quận.

  Tại kỳ họp, đại biểu HĐND quận đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trên cơ sở nội dung báo cáo của HĐND, UBND, các ban ngành, các đại biểu HĐND quận đã tập trung họp thông qua các tờ trình về quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018; dự kiến lần thứ nhất kế hoạch đầu tư công năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7, HĐND quận; công tác phòng chống tham nhũng… (Đại Biểu Nhân Dân Online 6/8, Bùi Linh; Đại Biểu Nhân Dân 6/8, tr2, Bùi Linh)

  PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG

  Tập huấn tuyên truyền cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

  Ngày 5/8, tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền PCCC và CNCH, cho hơn 100 cán bộ làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Cảnh sát PCCC khu vực miền Bắc.

  Trong thời gian qua, tình hình cháy, nổ, tai nạn trên cả nước diễn biến phức tạp. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, đã xảy ra 1.862 vụ cháy, chết 58 người, bị thương 65 người, thiệt hại tài sản khoảng 350 tỷ và hơn 400 ha rừng bị cháy. Và dự báo trong thời gian tới sẽ diễn biến nguy hiểm hơn…

  Nguyên nhân của những tai nạn trên, trước hết là nhận thức của người đứng đầu cơ quan tổ chức coi nhẹ công tác PCCC, kiến thức, kỹ năng thực tế của người dân chưa cao, nên khi có sự cố thường lúng túng. Vì vậy, đòi hỏi phải nâng cao công tác tuyên truyền của lực lượng PCCC và CNCH ở các địa phương.

  Chương trình tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền PCCC và CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC năm 2019, nhằm đổi mới tư duy, phương thức và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát PCCC.

   Đáng chú ý, trong nội dung tập huấn lần này, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã mời các lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của 25 địa phương tham gia đóng góp ý kiến cũng như trao đổi, chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tiễn.

  Cùng với đó, thông qua tập huấn, Ban Tổ chức sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác báo chí tuyên truyền, quan hệ công chúng cho các học viên… (Công An Nhân Dân Online 5/8, V.Huy – Đ.Minh; Công An Nhân Dân 6/8, tr3, V.Huy – Đ.Minh)

  Điều tra vụ đổ trộm chất thải tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh

  UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xử lý vụ xả chất thải tại kênh Hòa Bình thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

  Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng giao các cơ quan liên quan khẩn trương lấy mẫu, phân tích, xác định thành phần chất thải, đề xuất xử lý theo quy định.

  UBND thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì, cùng UBND quận Dương Kinh, các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng đổ thải các thùng nhựa tại khu vực trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND thành phố thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

  Trước đó, ngày 29/7/2019, Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh Đào Hữu Cường có văn bản báo cáo UBND thành phố Hải Phòng về việc phát hiện có nhiều thùng nhựa chứa chất đặc sánh màu xanh nhạt dưới lòng kênh Hòa Bình, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

  Những thùng nhựa này được Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đa Độ phát hiện, trục vớt và lưu giữ để chờ cơ quan chức năng xử lý.

  Ông Vũ Quang Hưng, Trưởng Trạm Khai thác công trình thủy lợi Dương Kinh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đa Độ cho biết, trong quá trình kiểm soát nguồn nước, cán bộ của đơn vị phát hiện nước ở khu vực kênh Hòa Bình có màu xanh bất thường.

  Sau đó, Công ty đã huy động hơn 50 công nhân viên tìm kiếm khu vực xung quanh phát thải dòng nước màu xanh và phát hiện một số thùng nhựa đã được ghim kín.

  Sau đó, Công ty tiếp tục tìm kiếm, trục vớt tổng số 27 thùng nhựa có chứa chất màu xanh lạ đã được đóng kỹ và thả trộm dọc kênh Hòa Bình.

  Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng đã lấy mẫu để xác định các chất trong thùng chứa chất thải trộm.

  Kênh Hòa Bình là kênh nước sâu thông với sông Đa Độ - một trong những con sông chính cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Hải Phòng.

  Cũng trong tháng 7/2019, tại Hải Phòng, một vụ xả thải chất thải đen tại khu vực đường 10, cuối huyện Vĩnh Bảo đã làm bỏng chân một người dân đang đi bắt cáy tại khu vực này. Công an thành phố Hải Phòng vẫn đang trong quá trình xử lý vụ việc. (Bnews.vn 5/8, Minh Thu; Vnews.gov.vn 5/8; Lao Động Online 5/8; Truyền Hình Thông Tấn – Bản tin Thời sự 21h ngày 5/8; Công An Nhân Dân 6/8, tr5, v.Huy)

  QUẢN LÝ

  Kiên quyết xử lý doanh nghiệp nợ BHXH

  Theo thống kê của BHXH T.P Hải Phòng, trên địa bàn TP có hơn 15.000 doanh nghiệp (DN) nhưng mới chỉ có hơn 7.000 đơn vị tham gia BHXH, BHYT với 362.547 người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

  Điều này đồng nghĩa với việc số lượng DN không trích nộp BHXH, BHYT cho người lao động (NLĐ) vẫn còn khá lớn. Đáng lo hơn cả vẫn là tình trạng nợ BHXH, BHYT kéo dài tại các DN. Chỉ tính riêng 7 DN thuộc Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), số nợ BHXH đã lên đến 300 tỉ đồng. Trong đó, nợ nhiều nhất là Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu với hơn 160 tỉ đồng; Công ty TNHH MTV Đóng tàu Bạch Đằng nợ hơn 58 tỉ đồng. Hầu hết các công ty con của Vinashin nợ bảo hiểm kéo dài từ 20 đến 54 tháng nhưng không quan tâm đến việc trả tiền phát sinh hằng tháng nên số nợ ngày càng tăng nhanh.

  Tại buổi đối thoại với CNVC-LĐ TP mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, đặc biệt là BHXH, phải có biện pháp xử lý rốt ráo tình trạng nợ đọng BHXH kéo dài nhằm bảo đảm quyền thụ hưởng của NLĐ. (Người Lao Động Online 5/8, tr.Đức)

  Hải Phòng loại bỏ đồ nhựa dùng một lần

  Ngày 5/8, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh văn phòng UBND thành phố Hải Phòng, cho biết từ đầu tháng 8, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng đã không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần như chai đựng nước, ly, ống hút trong các hội nghị, hội thảo và hoạt động hàng ngày.

  Thay vào đó, các vật dụng sử dụng nhiều lần hoặc làm bằng vật liệu thân thiện môi trường sẽ được sử dụng thường xuyên. Quyết định này của Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

  Cũng như Văn Phòng UBND thành phố Hải Phòng, UBND huyện đảo Cát Hải đã vận động 300 tiểu thương buôn bán trong chợ Cát Bà không sử dụng túi ni lông khi bán hàng.

  300 tiểu thương chợ Cát Bà sẽ làm cam kết không dùng túi ni lông khi bán hàng

  Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Cát Hải, cho biết: "Huyện Cát Hải cũng đang xây dựng kế hoạch đến đầu tháng 8 sẽ triển khai cho các khách sạn, nhà hàng thực hiện việc không sử dụng túi ni lông, qua đó giảm lượng rác thải nhựa. Phấn đấu đến năm 2020, huyện sẽ giảm số rác thải chỉ còn 50% so với hiện nay (số lượng rác thải hiện nay ở Cát Bà là khoảng 80 m3 /ngày). Trong quý 4/2019, huyện sẽ vận động các thuyền du lịch không sử dụng đồ nhựa, túi ni lông. Sau đó đến các nhà hàng khách sạn. Trong những năm tiếp theo, huyện sẽ triển khai đến các tổ dân phố trong thị trấn Cát Bà".

  Theo ghi nhận của Thanh Niên, đã có một số khách sạn ở Cát Bà thí điểm không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Như ở khách sạn Sea Pearl, nhiều sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng một lần như ống hút giấy, cốc làm từ tre đã được đưa vào sửa dụng.

  Ông Nguyễn Quyết Thắng, Tổng giám đốc khách sạn Sea Pear,l cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị cung ứng sản phẩm ít ni lông hay thay thế các chai nước uống đóng sẵn bằng các bình nước lớn. Nhân viên khách sạn cũng sẽ phân loại rác thải trong quá trình thu gom để tận dụng phế liệu”.

  Tuy nhiên, nhiều đơn vị cảm thấy khó khăn trong những bước đầu loại bỏ đồ nhựa. Nguyên nhân chủ yếu là do khách hàng vẫn thích sự tiện lợi của đồ nhựa dùng một lần và các đơn vị cung ứng còn thiếu những sản phẩm thân thiện với môi trường.

  “Chính vì vậy, chúng tôi rất mong người dân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế chung tay để thực hiện thành công phong trào “Chống rác thải nhựa” và bảo vệ môi trường đảo ngọc Cát Bà”, ông Hoàng Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải, chia sẻ.

   Được biết, quần đảo Cát Bà thường trở thành "điểm đến" của một lượng lớn rác thải. Đó là rác từ đất liền do nước từ các cửa sông cuốn ra, từ các hoạt động du lịch, dịch vụ, sản xuất, sinh hoạt của con người trên các đảo, đặc biệt là hoạt động nuôi trồng và từ các tàu bè hoạt động trên vịnh. (Thanh Niên Online 5/8, Lê Tân)

  KINH TẾ

  Tìm giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả

  Đó là mục đích của Hội thảo “Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp”, do Bộ Công thương phối hợp với UBND TP. Hải Phòng và Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức vừa qua.

  Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Võ Quang Lâm khẳng định, hội thảo là cơ hội để ngành điện phổ biến thông tin, tuyên truyền về chương trình sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Đồng thời, cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng cùng nhau trao đổi, tìm ra các giải pháp hiệu quả thực hiện chương trình quản lý nhu cầu, chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Qua đó, góp phần giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện, giảm áp lực đầu tư cho ngành Điện, giảm áp lực tăng giá điện, nâng cao chất lượng cung cấp điện, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

  Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành, những năm qua, ngành Điện đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng hệ thống điện, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng với mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) cũng đã tích cực phối hợp với địa phương đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện ở tất cả các khối trường học, cơ quan hành chính, khu dân cư... Qua đó, nhận thức về tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng của doanh nghiệp và nhân dân đã nâng lên đáng kể.

  “Tuy nhiên, việc chuyển đổi các dây chuyền, máy móc thiết bị có hiệu suất năng lượng cao của nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn, do nguồn lực tài chính hạn chế, các tổ chức tín dụng, ngân hàng chưa vào cuộc... Chính vì vậy, thời gian tới, cần có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn nữa để tháo gỡ khó khăn này. Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nói chung và chương trình quản lý nhu cầu điện, điều chỉnh phụ tải điện (DR) nói riêng” - ông Nguyễn Văn Thành cho hay.

  Được biết, Hải Phòng hiện có khoảng 275 doanh nghiệp có mức tiêu thụ 1 triệu kWh trở lên. Trước Hội thảo này, PC Hải Phòng đã làm việc với gần 100 doanh nghiệp về chương trình DR; trong đó có 32 doanh nghiệp đã ký Thỏa thuận tham gia Chương trình.

  Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện PC Hải Phòng và 10 doanh nghiệp đã tham gia lễ ký kết Thỏa thuận thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện trong năm 2019. (Đại Biểu Nhân Dân Online 6/8, Quang Hào; Đại Biểu Nhân Dân 6/8, tr6, Quang Hào)

  Đề xuất đầu tư 363 triệu USD cho dự án phát triển thuỷ sản bền vững

  Ngày 5/8, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị đề xuất Dự án phát triển thuỷ sản bền vững, với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố ven biển tham gia dự án.

  Cụ thể, Bộ NN&PTNT sẽ thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho ngành kiểm ngư phục vụ khai thác và bảo vệ nguồn lợi hải sản hiệu quả, bền vững; nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị thiết yếu phục vụ chọn tạo giống tôm bố mẹ nhằm chủ động sản xuất trong nước tôm bố mẹ có chất lượng cao, sạch bệnh. Đồng thời, tăng cường quản lý, tổ chức sản xuất chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU); giảm tổn thất sau khai thác hải sản, giảm dịch bệnh, nâng cao chất lượng, năng suất, giá trị sản phẩm tôm nuôi, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

  Đối với các địa phương, xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng cá hiện đại, đồng bộ; hình thành và phát triển các trung tâm nghề cá lớn có quy mô cấp quốc gia, tạo động lực hỗ trợ khai thác hải sản đặc biệt là khai thác hải sản xa bờ, nâng cao hiệu quả khai thác hải sản, giảm tổn thất sau thu hoạch. Bên cạnh đó, nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng thiết yếu các vùng sản xuất tôm giống, vùng nuôi tôm nước lợ tập trung nhằm sản xuất tôm giống có chất lượng cao, sạch các tác nhân gây bệnh, nuôi tôm có hiệu quả...

  Trong phạm vi của dự án, đối với cấu phần do Bộ NN&PTNT thực hiện sẽ đầu tư hạ tầng tại Cơ quan Kiểm ngư Vùng I (Hải Phòng), các cơ sở nghiên cứu chọn tạo giống tôm bố mẹ thuộc Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản I, II, và III tại Hải Phòng, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu và Khánh Hoà. (Báo Chính Phủ Điện Tử 5/8) 

  Doanh nghiệp bất động sản khốn khổ vì thủ tục hành chính

  Nhiều thủ tục hành chính rối ren đang khiến các doanh nghiệp bất động sản "sống dở chết dở" vì thời gian chờ đợi quá lâu và thay đổi quá nhiều.

  Ông Tạ Quyết Thắng, Tổng Giám đốc công ty TNHH Sơn Trường (Hải Phòng), mới đây đã gửi thư kêu cứu về tình trạng công ty ông đang vấp phải “rừng” thủ tục hành chính, nhiều năm chưa được giải quyết.

  Trong thư ngỏ ông nêu lên 10 sự việc mà ông đang vướng phải, và dưới đây chỉ là 3 trong số 10 sự việc.

  Đó là dự án nuôi tôm công nghệ cao của UBND huyện Cát Hải tại xã Phù Long, doanh nghiệp của ông đã bỏ ra 170 tỷ đồng từ năm 2008 để đầu tư, nhưng phải mất 10 năm vật lộn với bao nhiêu thủ tục, đến ngày 03/8/2018 mới được cấp sổ đỏ.

  Năm 2004, Hải Phòng cho phép công ty TNHH Sơn Trường thuê đất để xây dựng nhà máy bê tông đúc sẵn tại phường Quán Toan. Đến ngày 2015, doanh nghiệp mới nhận được bìa đỏ. Nhưng chỉ sau đó 8 tháng, dự án đã bị hủy bỏ bởi quy hoạch của thành phố “đã thay đổi”.

  Doanh nghiệp này muốn tặng huyện An Dương (Hải Phòng) một cây cầu. Doanh nghiệp đã đề nghị UBND huyện sớm làm thủ tục thiết kế và cấp giấy phép xây dựng, nhưng đã gần 2 năm mà UBND huyện chưa làm xong các thủ tục cần thiết.

  Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Hải Phòng, “cuộc chơi” trên thị trường bất động sản hiện không thực sự sòng phẳng. Tại nhiều nước, khi có đất sạch, nếu chỉ có một nhà đầu tư quan tâm thì không phải đấu thầu, còn nếu phải đấu thầu thì mọi việc cũng rất rõ ràng, doanh nghiệp không phải đi xin ai cả…

  “Trong khi đó, không ít nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam hiện nay có cảm giác cái gì cũng phải đi xin, tất tần tật phải xin. Theo tôi, làm sao phải loại bỏ được tình trạng này”, ông Thành nói.

  Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GPInvest, cho rằng các doanh nghiệp như GP Invest đang gặp phải khó khăn về những thay đổi trong chính sách, đặc biệt là về luật pháp, hành lang pháp lý. Điều mà các doanh nghiệp muốn kiến nghị lên Chính phủ, Quốc hội là sửa đổi luật pháp, làm thế nào để không ảnh hưởng tới thay đổi các chính sách khác.

  Lấy ví dụ về những thay đổi trong chính sách, ông Hiệp chia sẻ, do khái niệm trong Luật Đất đai năm 2014 thay đổi nên việc cấp đất cho chủ đầu tư thay đổi 180 độ và dẫn đến có những dự án làm xong thủ tục rồi lại phải làm lại từ đầu. Chưa bao giờ thủ tục cấp chứng nhận đầu tư lại bị kéo dài tới 3 năm như dự án của doanh nghiệp ông. “Như vậy thì lấy đâu ra hàng hóa”, ông Hiệp đặt vấn đề.

  Thị trường dường như đang đứng trước bước ngoặt vì sự thay đổi trong quan điểm của cơ quan phê duyệt dự án bất động sản. Trước hết là Luật Đất đai năm 2014 có sửa đổi và đưa vào những khái niệm không dựa trên quy định của các luật khác. Trong khi đó, chính Luật Đất đai đang chi phối mạnh nhất đến các dự án.

  Bên cạnh đó, cũng theo ông Hiệp, Luật Xây dựng chỉ can thiệp vào giai đoạn xây dựng dự án, còn giai đoạn triển khai thì phải do Luật Đầu tư điều chỉnh. Số lượng các dự án bất động sản được phê duyệt từ đầu năm đến nay rất ít, thủ tục hành chính như một mớ bòng bong, khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động khó khăn.

  Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng cho biết: “Có thời kỳ Hà Nội, TP. HCM “ngập” trong dự án, nhưng thời điểm này thì ngược lại vì rất thiếu nguồn cung. Tại Hà Nội, nguồn cung giảm tới 25% và TP. HCM giảm 50% so với cùng kỳ đầu năm 2018.

  Điều đó dẫn đến giá chung cư tại TP. HCM tăng nhanh và có dấu hiệu đầu cơ ôm đất. Luật Đất đai đã lùi thời hạn sửa đổi, Luật Xây dựng đang thẩm định và một số luật khác tốc độ triển khai rất chậm. Một số thông tư lại gây khó khăn cho nhà đầu tư, điển hình là Thông tư 20 của Bộ Tài chính”. (VTCNews 6/8, Minh Sơn)

  Mở rộng kho ngoại quan Công ty CP dịch vụ cảng Hải Phòng lên 82.000m2

  Theo quyết định vừa được lãnh đạo Tổng cục Hải quan ký, kho ngoại quan của Công ty CP dịch vụ cảng Hải Phòng được mở rộng lên 82.000m2

  Theo đó, diện tích kho ngoại quan được mở rộng là 74.000m2, nâng tổng diện tích sau khi được mở rộng lên 82.000m2.

  Trong đó, diện tích kho lạnh 10.000 m2 (1 kho 2.000 m2 và 1 kho 8.000 m2), diệc tích bãi 72.000 m2. Phần diện tích còn lại dành làm văn phòng làm việc của cơ quan Hải quan, kho chứa tang vật vi phạm.

  Trước khi ban hành quyết định, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan Hải Phòng kiểm tra thực tế với địa điểm do doanh nghiệp đề nghị mở rộng.

  Theo Cục Hải quan Hải Phòng, diện tích đất đề nghị mở rộng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin… đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

  Địa điểm kho ngoại quan nêu trên được Cục Hải quan Hải Phòng giao Đội Giám sát thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III quản lý.

  Theo giới thiệu, trên website của doanh nghiệp, Công ty CP dịch vụ cảng Hải Phòng được chính thức thành lập ngày 8/12/2016 với vốn điều lệ tại thời điểm thành lập là hai trăm tỷ đồng.

  Công ty hoạt động trong ba lĩnh vực chính là kinh doanh kho bãi, dịch vụ logistics và kinh doanh hàng tạm nhập tái xuất. (Hải Quan Online 5/8, Thái Bình)

  Hình ảnh hai tàu kiểm ngư cỡ lớn vừa được bàn giao cho Cục kiểm ngư Việt Nam

  Ngày 30/7, tại Hải Phòng, hai tàu kiểm ngư cỡ lớn mang số hiệu KN-595 và KN-596 được Công ty đóng tàu Hồng Hà bàn giao cho Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thủy sản quản lý và sử dụng.

  Nhằm đảm bảo năng lực kiểm tra, thực thi pháp luật về thủy sản và tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ ngư dân khai thác hợp pháp trên vùng biển chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, Cục Kiểm ngư thuộc Tổng cục Thủy sản vừa tiếp nhận hai tàu kiểm ngư cỡ lớn vào ngày 30/7 vừa qua.

  Đây là hai chiếc tàu do Nhật Bản tài trợ đã được sửa chữa, cải hoán và nâng cấp thành tàu kiểm ngư của Việt Nam. Mỗi tàu có chiều dài lớn nhất là 56,13m, chiều rộng lớn nhất 9m, chiều cao mạn 3,9m, chiều chìm lớn nhất 3,7m, lượng giãn nước lớn nhất 1.073,65 tấn.

  Mỗi tàu được trang bị 33 thành viên, có thể hoạt động an toàn trong điều kiện sóng biên cấp 9. Thời gian hoạt động trên biển tối đa 45 - 50 ngày đêm trên biển để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đảm bảo thực thi pháp luật về thủy sản trên các vùng biển Việt Nam, đồng thời tham gia tuần tra cùng các lực lượng khác nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

  Dự kiến trong tháng 8/2019 sẽ có thêm một tàu kiểm ngư nữa của Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam. Trước đó, con tàu đầu tiên trong 3 tàu Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam được bàn giao vào tháng 8/2015. (Thoidai.com.vn 5/8)

  Tập trung đấu giá quyền sử dụng đất để tăng thu ngân sách

  Giám đốc Sở Tài chính thành phố Lê Ngọc Trữ cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tháng 7 ước thực hiện 6.965,6 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng ước thực hiện 50.634,8 tỷ đồng, đạt 75,9% dự toán Trung ương giao; 73,1% dự toán HĐND thành phố giao và bằng 136,8% so với cùng kỳ.

  Trong đó, thu hải quan tháng 7 ước đạt 4.500 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng ước thực hiện 35.001,4 tỷ đồng; thu nội địa tháng 7 ước thực hiện 2.301,9 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng ước thực hiện 14.549,2 tỷ đồng. Trong 17 khoản thu nội địa, có 10/17 khoản thu tăng trưởng so với cùng kỳ; có 6/17 khoản thu đạt tỷ lệ theo kế hoạch HĐND thành phố giao…

  Để góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019, tạo đà cho sự phát triển nhanh, bền vững giai đoạn 2019 - 2020, Sở Tài chính sẽ thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như tập trung tháo gỡ khó khăn cho DN, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DN ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên kiểm tra, kịp thời hỗ trợ UBND quận Hải An (cơ quan thu phí) phấn đấu hoàn thành dự toán thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng khu vực các cửa khẩu cảng biển 1.800 tỷ đồng.

  Tập trung cao trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án đã được phê duyệt, đất xen kẹt, xử lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở có thu tiền sử dụng đất để tạo nguồn thu cho ngân sách. Rà soát lại toàn bộ các dự án đấu giá đất, dự án kinh doanh nhà ở còn nợ tiền sử dụng đất để đôn đốc thu nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách. Tiếp tục thực hiện ghi thu, ghi chi kinh phí ứng trước để chi bồi thường GPMB các dự án được khấu trừ vào tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của tổ chức, đơn vị phải nộp theo quy định, phấn đấu hết năm 2019 hoàn thành dự toán được giao. Đối với thu tiền sử dụng đất của các dự án lớn điều tiết ngân sách cấp thành phố (dự toán 2.233 tỷ đồng) Sở Tài chính đề nghị UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố rà soát các dự án, đôn đốc thu nộp kịp thời vào ngân sách nhà nước.

  Đối với nguồn thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển sẽ tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra các DN trong việc chấp hành kê khai nộp phí theo quy định. Tiếp tục hoàn chỉnh việc kết nối phần mềm thu phí với phần mềm quản lý hoạt động của các DN kinh doanh cảng, kho, bãi và hoàn thiện nội dung đối với việc nộp phí của các DN kinh doanh hàng hoá qua cảng sau khi kết nối. Tạo điều kiện tốt nhất cho DN đến nộp phí, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thu, nộp phí. Lập kế hoạch chi tiết thu hàng tháng, phấn đấu hoàn thành dự toán HĐND thành phố giao.

  Tập trung kiểm tra, rà soát lại tất cả các DN chưa ký hợp đồng thuê đất hoặc đến thời hạn ký lại hợp đồng thuê đất nhưng chưa thực hiện ký lại theo quy định, các DN hết thời hạn miễn, giảm tiền thuê đất, yêu cầu các DN trên địa bàn thành phố ký hợp đồng thuê đất hoặc thông báo tiền thuê đất để các DN nộp ngân sách. Tiếp tục thực hiện rà soát, đánh giá lại các nguồn thu, làm rõ những khoản thu, sắc thuế còn thất thu, các khoản thất thu liên quan đến đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thành phố… (Đại Biểu Nhân Dân Online 4/8, Đông Bắc; Đại Biểu Nhân Dân 5/8, tr5, Đông Bắc)

  GIÁO DỤC

  Hải Phòng cho phép kéo dài thời gian hợp đồng lao động với giáo viên

  Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa cho phép các nhà trường kéo dài thời gian hợp đồng lao động đối với gần 900 giáo viên hợp đồng tối đa đến hết năm 2019.

  Theo ông Phạm Hồng Hà, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng, Nghị định 161 ngày 29/11/2018 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2019.

  Theo đó quy định, không thực hiện việc ký hợp đồng lao động đối với những  người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên.

  Thực hiện Nghị định 161, ngày 1/2/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Công văn số 688 đồng ý về chủ trương cho phép các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo đang thực hiện quy trình tuyển dụng viên chức giáo viên được kéo dài thời gian hợp đồng lao động, chậm nhất đến ngày 31/5/2019.

  Đến thời hạn 31/5/2019, các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại Hải Phòng đã đồng loạt thực hiện chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên hợp đồng theo chỉ đạo của thành phố.

  Nhiều giáo viên hợp đồng tại quận Lê Chân, huyện An Lão, An Dương… đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Các giáo viên hợp đồng đều mong muốn Ủy ban nhân dân thành phố có phương án giải quyết thấu tình đạt lý để giúp họ tiếp tục được công tác, được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Qua đó bảo đảm cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần tạo động lực để các giáo viên dành hết tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

  Qua rà soát của Sở Nội vụ Hải Phòng, hiện nay, tổng số hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố là 893 người. Trong đó, bậc học mầm non có 224 người; tiểu học có 84 hợp đồng lao động; trung học cơ sở có 115 người; trung học phổ thông có 122 người và khối giáo dục chuyên nghiệp có 348 người.

  Theo báo cáo Sở Nội vụ Hải Phòng, bậc tiểu học hiện nay bắt đầu có tình trạng thiều nguồn để thực hiện việc tuyển dụng. Nhiều quận, huyện có thông báo tuyển dụng nhưng chưa tuyển dụng đủ định mức số người làm việc được giao.

  Đối với bậc trung học phổ thông, việc sử dụng hợp đồng lao động tại một số trường chủ yếu do mất cân đối cơ cấu bộ môn; Nhiều trường có dôi dư so với định mức nhưng lại thiếu bộ môn khác dẫn đến phải hợp đồng lao động và hợp đồng với một số nhân viên kế toán.

  Hơn nữa, khối trung học phổ thông hiện chưa thực hiện được tuyển dụng giáo viên do còn tình trạng dôi dư cục bộ. Một số trường còn thừa so với định mức nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chưa thực hiện việc điều động từ trường thừa về trường thiếu.

  Đối với các trường đại học, cao đẳng của Hải Phòng, số người làm việc thành phố giao không đủ định mức theo Đề án vị trí việc làm của các trường.

  Do đó, các trường ký hợp đồng lao động để bảo đảm nhiệm vụ giảng dạy, nguồn kinh phí chi trả lương lấy từ nguồn tự chủ của đơn vị. Việc kéo dài thời gian hợp đồng lao động để các quận, huyện thực hiện quy trình tuyển dụng viên chức theo quy định; thời gian kéo dài tối đa đến 31/12/2019.

  Đồng thời, Sở Nội vụ cũng đề xuất thành phố cho phép kéo dài hợp đồng lao động đối với các vị trí nhân viên trường học (kế toán, thư viện, thiết bị) cho đến khi có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyên về tuyển dụng viên chức.

  Từ báo cáo, đề xuất của Sở Nội vụ, ngày 15/7/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Nội vụ, Sở Tài chính và Kho bạc nhà nước Hải Phòng về việc sử dụng hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn.

  Theo văn bản này, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đồng ý với đề xuất trên của Sở Nội vụ.

  Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu đến 31/12/2019, các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên không còn sử dụng hợp đồng lao động làm chuyên môn nghiệp vụ. (Giaoduc.net.vn 6/8, Lã Tiến)

  12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản

  Từ ngày 30/7 đến 5/8, Đoàn Thiếu niên Việt Nam gồm 12 học sinh từ Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên và 3 thầy cô giáo tổng phụ trách đã có chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản.

  Trong thời gian ở thăm Nhật Bản, 12 bạn trẻ Việt Nam đã thăm quan thăm ngôi chùa nổi tiếng Asakusa, Bảo tàng khoa học Tương lai Nhật Bản (Miraikan) và khu vui chơi giải trí Disneyland ở Tokyo, thăm cơ sở sản xuất của Tập đoàn Kyocera và Thủy cung, Trung tâm thương mại Aeon, Kyoto.

  Trong chương trình giao lưu với các bạn trẻ ở Trường Trung học Cơ sở Matsubara ở Kyoto, các em đã được trải nghiệm môn kiếm đạo Kendo và cùng các bạn học sinh Nhật Bản làm bánh...

  Ngày 4/8, đoàn thiếu niên Việt Nam đã kết thúc chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 4 bằng những cuộc chia tay đầy lưu luyến với các gia đình người Nhật Bản mà các em đã sinh hoạt trong 2 ngày cuối của chuyến thăm đầy ắp kỷ niệm khó quên này.

  Chia sẻ cảm tưởng về chuyến đi, các em đều đồng ý chuyến đi này quả là một trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích, được hiểu hơn về văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Các em rất rất ấn tượng về nếp sống văn minh, tính kỷ luật cũng như sự thân thiện của người Nhật, đồng thời ngạc nhiên với những kỹ thuật hiện đại, đặc biệt khi thăm trụ sở của Kyocera.

   Được biết, đây là một chương trình được hình thành bởi ý tưởng của Chủ tịch Inamori, người sáng lập tập đoàn Kyocera với mong muốn tạo cơ hội cho giới trẻ được trực tiếp tiếp cận các nền văn hóa khác nhau, giúp hình thành và phát triển nhân cách của các em, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển và hình thành của Việt Nam và thế giới sau này. Đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm chân thành, sự đoàn kết mà trong đó thế hệ trẻ là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản. (Thoidai.com.vn 5/8)

  XÃ HỘI

  Chùa Hang ấn tượng đêm nhạc và hoa đăng tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan

  Ngày 3/8/2019 ( nhằm ngày 3/7 Kỷ Hợi), tại chùa Hang ( Cốc Tự) – Nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm nhạc và Đêm hoa đăng tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Ân –  Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019

  Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hang – Đồ sơn, trưởng BTC đại lễ; Đại đức Thích Giác Sơn –Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, phó Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang Đồ Sơn, Phó BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

  Về phía chính quyền sở tại có sự hiện diện của ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn; ông: Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Nội vụ quận Đồ Sơn; ông: Vũ Đình Hưng – Nguyên phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn; ông: Phạm Hoàng Tuấn – Chủ tịch UBND phường Vạn Sơn, cùng các ban ngành đoàn thể của quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn, đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ, du khách thập phương và nhân dân địa phương. (Phatsuonline.com 5/8)

  Hơn 100 'nhạc công' nhí biểu diễn tại Piano Sonata Festival 2019

  Chương trình nghệ thuật với chủ đề Piano Sonata Festival 2019 vừa diễn ra tại hội trường Nhà hát lớn Thành phố Hải Phòng với sự tham gia của hơn 100 'nhạc công' nhí, những em nhỏ đam mê nghệ thuật piano.

  Buổi hòa nhạc Piano Sonata Festival 2019 với 42 tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp: độc tấu piano, hoà tấu piano, song tấu piano, nhảy hiện đại, múa dân gian, hát đơn ca và hát mua tập thể... đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đặc sắc, khác biệt so với những chương trình hòa nhạc thông thường. Chương trình Piano Sonata Festival thực sự trở thành sân chơi nghệ thuật dành cho thiếu nhi thành phố Cảng.

  Chia sẻ về sự kiện trên, ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật Piano Sonata cho biết: “Việc tổ chức buổi hòa nhạc miễn phí ngoài mục đích giúp trẻ có thêm sân chơi bổ ích, giúp các em có cơ hội được đứng trên sân khấu, thể hiện năng khiếu của mình, mà còn qua đó định hướng, thay đổi nhận thức, tư duy cho các bậc phụ huynh về bồi dưỡng năng khiếu cho con em mình. Theo đó, qua âm nhạc, các em có thêm trải nghiệm, mở rộng thế giới quan và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, phát triển toàn diện cả về trí tuệ, tư duy cũng như vun đắp kiến thức văn hoá xã hội. Nguồn cảm hứng từ âm nhạc sẽ hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc và tình yêu thương con người”.

   Được biết, đây là lần thứ 2 chương trình hòa nhạc được tổ chức bởi Trung tâm Piano Sonata. Năm 2018, Piano Sonata Festival đã tạo được tiếng vang lớn đối với khán giả.

  Tất cả các em nhỏ tham gia chương trình Festival đều nhận được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức. Ngoài ra, 15 tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất nhận được cúp gương mặt tiêu biểu và được vào thẳng vòng chung khảo cuộc thi Piano Festival TP. Hà Nội tổ chức vào cuối tháng 8/2019. (Thuonghieucongluan.com.vn 5/8, Vũ Duyên)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND quận Lê Chân, nhiệm kỳ 2016 – 2021

  Ngày  2/8, HĐND quận Lê Chân tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; kiện toàn công tác nhân sự cùng nhiều nội dung quan trọng khác. (Anhp.vn 3/8)

  Đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH năm 2019

  Sau 2 ngày (29, 30/7) làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, khách quan và khoa học, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, cử tri và nhân dân toàn tỉnh, Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra, thông qua 22 nghị quyết. (Anhp.vn 3/8)

  Công ty Điện lực Hải Phòng khắc phục sự cố sau bão số 3

  Từ rạng sáng 3/8, do ảnh hưởng của bão số 3, gây ra sự cố mất điện tại 17 lộ đường dây điện trung, hạ thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  Để khắc phục sự cố đảm bảo cấp điện ổn định cho nhân dân thành phố, ngay từ khi bão tan, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị triển khai, khắc phục sự cố. (Anhp.vn  4/8)

  Kiến nghị về tranh chấp ngõ đi tại phường Đông Hải 1: Cơ quan chức năng đã xem xét giải quyết

  Báo Hải Phòng nhận được đơn của bà Trịnh Thị Hồng, ở nhà số 26/177 phố Phương Lưu, phường Đông Hải 1 (quận Hải An) kiến nghị việc UBND quận Hải An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho hộ liền kề làm mất ngõ đi chung.   (Baohaiphong.com.vn 5/8)

  Không đổi tên đền Canh Sơn thành đền Bì

  Ngày 7/7, Báo Hải Phòng hằng ngày đăng bài “Chung quanh việc tranh chấp tên đền Bì (huyện Tiên Lãng): cơ quan chức năng, nhà khoa học sớm vào cuộc”, mới đây, Sở Văn hóa-Thể thao có Công văn số 1459 gửi UBND huyện Tiên Lãng trả lời về việc không đổi tên đền Canh Sơn (thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập) thành đền Bì. (Baohaiphong.com.vn 4/8)

  Nhân rộng mô hình về cải tạo đường dân sinh ven đường sắt của quận Lê Chân

  Ngày 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác cải tạo, nâng cấp đường dân sinh ven đường sắt trên địa bàn quận Lê Chân. Cùng dự có lãnh đạo các ngành liên quan và quận Lê Chân. (Baohaiphong.com.vn 5/8)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Gần 300.000 khách hàng bị cắt điện do ảnh hưởng bão số 3

  Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều đường dây trung áp ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội bị sự cố, ảnh hưởng tới gần 300.000 khách hàng. (VTVNews 4/8)

  Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT triển khai các hoạt động về ATGT năm 2019

  Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) về việc triển khai các hoạt động đào tạo lái xe an toàn (LXAT) giai đoạn 2019 - 2021, giữa tháng 7 và những ngày đầu tháng 8 -2019 đã diễn ra các khóa tập huấn đào tạo lái xe ô tô an toàn cho CBCS CSGT của 13 tỉnh/thành (trong đó có Hải Phòng), đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn (PKL) cho CBCS nòng cốt thuộc Cục CSGT. (An Ninh Thủ Đô Online 5/8)

  EVNNPC khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện bị ảnh hưởng của bão số 3

  Ngay sau khi có thông tin bão số 3 ảnh hưởng đến một số tỉnh như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ban hành công điện khẩn sớm khắc phục các sự cố lưới điện bị ảnh hưởng của cơn bão số 3. (Tiền Phong Online 5/8)./.

   

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter