Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 21/6/2019)
  21/06/2019 - 14:01

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 21/6/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Phó Thủ tướng kiểm tra thực hiện Nghị quyết 02 tại Hải Phòng

  Ngày 20/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác cùng đại diện một số bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp (DN) đã làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng về tình hình thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2019 và định hướng đến năm 2021.

  Phó Thủ tướng đề nghị đại diện các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp (DN), chính quyền TP. Hải Phòng cần phân tích rõ những bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 02, cũng như kinh nghiệm được rút ra.

  “Phải chăng là do phương pháp thực hiện chưa tốt, văn bản pháp luật còn chồng chéo, còn hiện tượng cục bộ, kỷ cương, kỷ luật công vụ của cán bộ, công chức. Bao trùm lên là cách điều hành, tổ chức thực hiện chưa phân định rõ trách nhiệm ai chịu khâu nào, chỗ nào, làm gì. Chúng ta cùng nhau trao đổi, nêu giải pháp để tới đây thực hiện được tốt hơn, đặc biệt chỉ rõ được ai làm gì, chịu trách nhiệm đến đâu và trước ai”, Phó Thủ tướng nêu vấn đề.

  Sau khi Nghị quyết 02 được ban hành, UBND TP. Hải Phòng đã sớm ban hành kế hoạch hành động, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về kết quả triển khai.

  Các sở, ngành, UBND các quận, huyện đã thực thi đầy đủ điều kiện kinh doanh đã bị bãi bỏ, những nội dung được đơn giản hóa của các quy định về điều kiện kinh doanh, không tự đặt thêm điều kiện kinh doanh trái quy định của pháp luật, các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa về số lượng giấy tờ và rút ngắn thời gian so với quy định.

  Sở KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành lập mới qua mạng chiếm tỷ lệ 88,69% số hồ sơ. Sở KH&CN vận hành, sử dụng có hiệu quả việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 với 40/40 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, đạt tỷ lệ 100%.

  Thanh tra thành phố đã nâng cấp và triển khai phần mềm “Hệ thống quản lý kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn thành phố”, chủ trì, thống nhất với các cơ quan liên quan trong việc chủ trì, phối hợp việc triển khai các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Có 37 cơ quan đã xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra 3.795 lượt DN, số DN không bị trùng các cơ quan thanh tra, kiểm tra là 3.293 lượt.

  Cục Hải quan Hải Phòng đã triển khai kết nối hệ thống VASSCM (quản lý hải quan tự động tại cảng biển) đối với tất cả 36 kho ngoại quan thuộc địa bàn quản lý.

  Tính từ tháng 9/2016 đến nay, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức 30 hội nghị đối thoại DN, đã có 190/282 kiến nghị được giải quyết triệt để (chiếm 67,38%), 92/282 kiến nghị (chiếm 32,62%) đang được UBND Thành phố và các sở, ngành, địa phương giải quyết. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức 5 kỳ hội nghị đối thoại DN, đã có 12/20 kiến nghị được giải quyết triệt để (chiếm 60,00%), 8/12 kiến nghị đang giải quyết (chiếm 40,00%).

  Các trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt phần lớn các nội dung thanh toán. Điện lực Hải Phòng đã thực hiện triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đối với toàn bộ khách hàng và tỷ lệ sử dụng đạt 45,4%, Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng đã thực hiện thanh toán tiền nước qua 9 nhà cung cấp dịch vụ trung gian với 20.557 khách hàng, đạt tỷ lệ 6,6%, giá trị thanh toán đạt 29% tổng doanh thu tiền nước… Đến hết tháng 5/2019, toàn thành phố có 25.112 người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ATM, chiếm tỷ lệ 16,6%.

  Tuy nhiên, lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng nêu thực tế, hiện nhiều bộ, ngành triển khai các dịch vụ công trực tuyến theo ngành dọc, do vậy nhiều sở, ngành, địa phương phải vận hành song song cả hệ thống của thành phố, dẫn đến khối lượng công việc tăng như Sở Tài chính, Tư pháp, GTVT, Sở Y tế… Đáng chú ý, số lượng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 của Hải Phòng còn rất thấp, mới đạt 59/1.889 dịch vụ thuộc thẩm quyền cả 3 cấp, trong đó cấp thành phố là 1.504 thủ tục, trong khi đó đến trước tháng 12/2019 phải có 30% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4.

  Hạ tầng công nghệ thông tin của một số huyện còn hạn chế; việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện dịch vụ công trực tuyến của người dân còn hạn chế.

  Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng như DN hoạt động tại TP. Hải Phòng cũng phản ánh những bất cập trong các hoạt động thủ tục kiểm tra chuyên ngành, nhập khẩu một số mặt hàng, hoạt động vận tải, logistics…

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về cuộc làm việc này. (Báo Chính Phủ Điện Tử  20/6, Đình Nam; Baotintuc.vn 20/6, Đoàn Minh Huệ; Vnews.gov.vn 20/6; Nhân Dân Online 21/6; VOVNews 20/6; Đại Biểu Nhân Dân 21/6, tr2, Đ.Bắc – S.Nghiêm; Nhân Dân 21/6, tr2; Truyền Hình Thông Tấn – Bản tin Thời sự 20h ngày 20/6)

  Thực hiện Nghị quyết 02 để DN, người dân giao tiếp với chính quyền tốt hơn

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc thực hiện Nghị quyết 02 phải thật thiết thực, cụ thể, đi đến cùng để DN thấy môi trường sản xuất kinh doanh ngày một tốt hơn. Người dân trong giao tiếp với chính quyền ngày càng thuận lợi hơn.

  Báo cáo với Phó Thủ tướng tại buổi làm việc về thực hiện Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, ngày 20/6, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành nhìn nhận dù địa phương đạt được kết quả tích cực trong những năm qua về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tuy nhiên, đây luôn là lĩnh vực phức tạp, khó khăn, “nếu buông lơi sẽ lại chùng xuống”.

  “Môi trường đầu tư kinh doanh có phạm vi rất rộng, từ thủ tục đăng ký đầu tư, kinh doanh đến giải phóng mặt bằng, bảo đảm an ninh trật tự, hạ tầng giao thông… Vì vậy, hoạt động cải cách có lộ trình từng bước nhưng cần làm liên tục. Cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng DN phải cùng nỗ lực. Đặc biệt là siết chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ của cán bộ, công chức, xử lý những cá nhân vi phạm”, ông Lê Văn Thành chia sẻ.

  Qua báo cáo về thực hiện Nghị quyết 02 của TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nêu ý kiến về đánh giá kết quả cắt giảm thủ tục hành chính. Triển khai đến đâu bao nhiêu thủ tục giảm, tiết kiệm bao nhiêu ngày, bỏ bao nhiêu thủ tục, giảm những gì cần thống kê cụ thể đến từng sở. Nếu không “điểm danh” được thì có nghĩa các sở chưa cải cách mà vẫn làm như cũ.

  “Các bộ, ngành đã có hướng dẫn triển khai ở địa phương chưa, nếu chưa có thì tôi tin rằng địa phương vẫn làm như cũ và những vướng mắc của DN vẫn thế, chưa xử lý được. Địa phương làm triệt để cũng là cách gây “áp lực” lại lên các bộ, ngành để DN có niềm tin với Chính phủ”, ông Cung nói.

  Tại cuộc làm việc, các sở, ngành của Hải Phòng, đại diện DN ngành thuỷ sản, vận tải, dệt may đã trao đổi trực tiếp về nhiều kiến nghị cụ thể.

  Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng điểm nghẽn lớn nhất trong thực hiện Nghị quyết 02 tại các địa phương là quy định của các bộ, ngành. Điển hình là những luật liên quan đến đầu tư, quy hoạch, môi trường… đang làm cho địa phương rất vướng. Đây là câu chuyện “quả trứng, con gà”.

  Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng Bùi Quang Hải cho hay trong quá trình giải quyết các vấn đề của DN mà cứ áp đúng theo đúng thông tư, hướng dẫn không vận dụng linh hoạt theo thực tiễn của địa phương thì rất khó.

  Chia sẻ một số quy định của Bộ Công Thương, ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam nhận xét mặc dù Bộ đã tiếp thu ý kiến cho DN nhưng khi triển khai thực tế vẫn rất vướng. Đơn cử như Bộ cho phép DN tự công bố hợp quy chất lượng sản phẩm nhưng để làm được thì DN lại phải hoàn thành rất nhiều giấy tờ, thủ tục liên quan, phức tạp và mất nhiều thời gian.

  Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Kiên Giang bày tỏ mỗi cải cách có sự đồng thuận và hợp tác của các DN thì kết quả sẽ nhanh hơn. Đồng thời rất cần các kênh giám sát, tiếp thu phản ánh những hành vi gây phiền hà, sách nhiễu.

  “Các đồng chí cần nêu những vướng mắc thật sự trong điều hành ở địa phương là gì mà mình chưa giải quyết được. Ví dụ như mặc dù Bộ Công Thương đã cắt giảm thủ tục kiểm tra formaldehyt, dán nhãn hiệu suất năng lượng nhưng DN cho biết khi thực hiện vẫn rất khó khăn. Do địa phương hay do hướng dẫn của Bộ. Nếu thực tế như vậy các đồng chí rất cần phản ánh lên bộ”, Phó Thủ tướng nói.

  Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) Ngô Hải Phan đề nghị khi phát hiện các bất cập, vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính do các bộ, ngành ban hành thì các sở, ngành của TP. Hải Phòng có thể thông tin ngay về Cục để đề nghị xử lý kịp thời.

  Kết luận cuộc làm việc, Phó Thủ tướng đánh giá với vị trí là một đầu mối kinh tế, cảng biển thì những kinh nghiệm, thực tế từ Hải Phòng góp phần xây dựng các chính sách trong đó có Nghị quyết 02.

  Nêu thực tế, có những vấn đề thể chế đã được sửa đổi nhưng mức độ khác nhau đều còn vướng từ xây dựng pháp luật, văn bản hướng dẫn, lợi ích cục bộ, Phó Thủ tướng đề nghị đại diện các bộ ngành, hiệp hội, chuyên gia phải đưa ra một số vấn đề cụ thể liên quan đến DN, người dân để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo tháo gỡ triệt để, làm đến cùng.

  “Phải xác định rõ trách nhiệm của các bộ, ngành Trung ương trong việc ban hành các văn bản hướng dẫn xuống địa phương”, Phó Thủ tướng nói.

  Về phía địa phương, Phó Thủ tướng đề nghị UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo, yêu cầu tất cả lãnh đạo các sở, ngành nắm vững nội dung các nhóm chỉ số, chỉ số trong Nghị quyết 02. Từ đó, chỉ rõ là việc nào thuộc địa phương, việc nào thuộc Trung ương thì mới rõ, mới chuyển biến thực sự.

  “Thực hiện Nghị quyết 02 cần rất thiết thực, cụ thể, đi đến cùng. Các sở ngành phải kiến nghị lên lãnh đạo tỉnh những gì liên quan nhiều nhất đến người dân thì ưu tiên làm trước. Làm sao để DN thấy môi trường sản xuất kinh doanh ngày một tốt hơn. Người dân trong giao tiếp với chính quyền ngày càng thuận lợi hơn”, Phó Thủ tướng nói. (Báo Chính Phủ Điện Tử  20/6, Đình Nam; Công An Nhân Dân 21/6, tr4, V.Huy)

  Quận Ngô Quyền: Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của cả năm

  Ngày 20/6, HĐND quận Ngô Quyền đã bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND quận Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

  Tại kỳ họp, HĐND quận đã nghe và xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận; tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp. Trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019; thực hiện chất vấn và xem xét báo cáo giải trình, trả lời chất vấn đối với Ủy viên UBND quận và các ngành có liên quan và kiện toàn bộ máy lãnh đạo quận.

  Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền Đào Minh Tuấn đề nghị, UBND quận cần khắc phục những tồn tại, tiếp tục đổi mới để hoàn thành các mục tiêu, nghị quyết mà kỳ họp vừa thông qua. Đồng thời, cần tập trung và có giải pháp sát thực, hiệu quả, chỉ đạo, điều hành quyết liệt hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cả năm và 6 tháng cuối năm, nhất là các chỉ tiêu kinh tế và thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức năm 2019; tăng cường công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, giải phóng mặt bằng; thực hiện tốt các chương trình về văn hóa, giáo dục, y tế và bảo đảm an sinh xã hội; triển khai Nghị quyết chuyên đề của HĐND quận về đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ… (Đại Biểu Nhân Dân Online 21/6, Bùi Linh)

  KINH TẾ

  Đất cảng “chuyển mình” phát triển

  Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, đến nay, tình hình phát triển KT-XH TP. Hải Phòng đã đạt được nhiều kết quả tích cực và toàn diện trên mọi lĩnh vực.

  Theo đó, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu của thành phố đều đạt mức tăng trưởng cao - hoàn thành và vượt mức kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch 5 năm (2016 - 2020).

  Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 16,25% (cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước) - phản ánh sự phát triển đột phá của kinh tế thành phố.

  Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, nhiều DN lớn trong nước và nước ngoài tiếp tục chọn Hải Phòng để đầu tư các dự án lớn. Thu hút FDI cả năm 2018, ước đạt 2.400 triệu USD (tăng 152,84% so cùng kỳ và vượt 100% so kế hoạch năm). Tính đến ngày 29/5/2019, thành phố thu hút vốn đầu tư FDI đạt 438,73 triệu USD (bằng 35,48% cùng kỳ).

  Kết cấu hạ tầng có những đột phá, đã khánh thành và đưa vào sử dụng nhiều dự án quan trọng; hạ tầng đô thị được nâng cấp, đầu tư mạnh mẽ; một số dự án chỉnh trang đô thị được hoàn thành. Chương trình xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được đẩy mạnh. Thành phố triển khai đồng loạt tại 65 xã với 355 công trình. Dự kiến trong năm 2019, Hải Phòng hoàn thành mục tiêu xây dựng các xã NTM trước 1 năm so kế hoạch.

  Lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Hải Phòng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tri ân các gia đình có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách có nhiều đổi mới.

  Thành phố giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

  Hải Phòng đã xác định 4 trụ cột để phát triển kinh tế, gồm kinh tế biển, du lịch, công nghiệp và nông nghiệp. Qua đó, thành phố tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực triển khai các giải pháp phát triển kinh tế biển.

  Năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến thành phố đạt 7,8 triệu lượt (gấp 1,3 lần so với 2016, tăng bình quân 16,22%/năm), trong đó khách quốc tế là 859.000 lượt (gấp 1,14 lần so với 2016, tăng bình quân 2,75%/năm). Doanh thu du lịch đạt 3.549 tỷ đồng (gấp 1,6 lần so với 2016, tăng bình quân 17,89%/năm). Riêng tháng 5/2019, tổng lượng khách du lịch đến Hải Phòng ước gần 758.000 lượt (tăng 15,25% so cùng kỳ). Tổng số khách đi, đến cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong tháng 5, ước 255.000 lượt (tăng 6,84% so cùng kỳ).

  Hải Phòng phấn đấu trở thành trung tâm logistics quốc tế. Sau khi cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện đi vào hoạt động, thành phố càng khẳng định được vai trò đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, kết nối vùng đồng bằng sông Hồng với khu vực và quốc tế.

  Bên cạnh đó, công nghiệp ven biển tiếp tục tăng trưởng cao (một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng chỉ số sản xuất công nghiệp - IIP). Sản xuất công nghiệp được định hướng thu hút tập trung vào các khu, cụm công nghiệp đã xây dựng đồng bộ về hạ tầng, góp phần phát triển công nghiệp theo hướng tập trung, kiểm soát ô nhiễm môi trường.

  Về nuôi trồng và khai thác hải sản, Hải Phòng đã thể hiện được vai trò trung tâm thủy sản ở miền Bắc. Sản lượng khai thác đứng thứ 2, sản lượng nuôi trồng đứng thứ 3 của vùng duyên hải Bắc Bộ; xuất khẩu thủy sản đứng thứ nhất ở miền Bắc.

  Hàng năm, các cơ sở dịch vụ hậu cần thủy sản của Hải Phòng phục vụ cho khoảng 10.000 lượt tàu của 12 tỉnh, thành phố ven biển. Hải Phòng đang đẩy mạnh khai thác tại các vùng biển xa bờ, tàu thuyền khai thác thủy sản chuyển dịch theo hướng phát triển tàu khai thác khơi, giảm tỷ trọng tàu khai thác ven bờ... (Thuonghieucongluan.com.vn 20/6, Nguyễn Kiên)

  Kết nối cung cầu, nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ

  Hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ (CN) là một trong những giải pháp quan trọng phát triển thị trường ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp (DN), đơn vị, tổ chức có nhu cầu đổi mới CN và những nhà nghiên cứu, nhà sở hữu CN, từ đó chuyển giao, ứng dụng CN nhằm thương mại hóa kết quả nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới một cách hiệu quả nhất.   

  Theo thống kê của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN), hiện nay, cả nước đã có 8 điểm kết nối cung - cầu CN tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội (2 điểm), TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Nghệ An, Đắk Lắk và Cần Thơ. Trong năm 2018, các điểm kết nối cung - cầu CN đã tổ chức 80 lượt tư vấn, tọa đàm, kết nối cung cầu; giới thiệu và trình diễn gần 200 sản phẩm KHCN; ký kết thành công 10 hợp đồng chuyển giao CN với tổng trị giá gần 5 tỉ đồng…

  Ngoài ra, hiện nay còn có 40 nhu cầu CN của 30 DN với giá trị đầu tư trên 170 tỉ đồng đang được giới thiệu thông qua các điểm này. Năm 2019, Bộ KH-CN sẽ thành lập mới 3 điểm kết nối cung - cầu CN tại các tỉnh thành phố như Bà Rịa - Vũng Tàu và Gia Lai. Riêng Hải Phòng, điểm kết nối đã thành lập và đi vào hoạt động vào cuối tháng 4/2019. Đây sẽ là nơi lan tỏa và kết nối kịp thời các địa phương trong vùng đồng bằng sông Hồng với các điểm kết nối trên cả nước, phục vụ hoạt động tư vấn, đánh giá, lựa chọn, liên kết, hợp tác ứng dụng, chuyển giao và đổi mới CN, qua đó đẩy nhanh việc ứng dụng các CN mới, tiên tiến, hiện đại vào thực tiễn sản xuất kinh doanh của DN. (Báo Công Thương Điện Tử 20/6, Thanh Thanh)

  Công ty Xăng dầu Khu vực III: Nỗ lực tạo dựng niềm tin

  Sự tận tâm phục vụ khách hàng đi kèm với chất lượng sản phẩm cao chính là chìa khóa để Công ty Xăng dầu Khu vực III cạnh tranh và khẳng định vị thế của Petrolimex trên thị trường vùng đất Cảng.   

  Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Với “sức vóc” ấy, Hải Phòng luôn luôn có nhu cầu rất lớn về năng lượng, đặc biệt là xăng dầu. Điều đó kéo theo số lượng doanh nghiệp đầu mối và bán lẻ mặt hàng này ngày càng đông đảo, dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

  Trong bối cảnh đó, Công ty Xăng dầu Khu vực III đã khẳng định được vị thế và niềm tin tuyệt đối của khách hàng nhờ vào chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ.

  Vừa mới đây, người tiêu dùng rất chú ý tới thông tin một khách hàng Hà Nội đã gửi bức thư cảm ơn tới Petrolimex Hải Phòng. Cụ thể câu chuyện, khách hàng này đã liên hệ với công ty qua website để yêu cầu được trợ giúp chuyển đổi "Bản thể hiện của hóa đơn điện tử” thành "Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử" sau khi mua hàng tại cửa hàng xăng dầu (CHXD) Dương Kinh của công ty.

  Đối với nhiều doanh nghiệp, các liên hệ qua website đôi khi bị “trôi” đến cả tuần, thậm chí cả tháng mới có hồi âm. Hơn nữa, công việc của các CHXD luôn bận rộn 24/24h nên dành thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh không phải lúc nào cũng dễ dàng.

  Nhưng theo phản ánh của khách hàng này, chỉ sau đó một lúc, chị Trần Bích Hường – cửa hàng trưởng CHXD Dương Kinh đã lập tức chủ động liên lạc với khách hàng. Từ thời điểm đó, chị Hường gọi điện, nhắn tin và trợ giúp khách hàng rất nhiều để hoàn thiện được hồ sơ thanh toán, góp phần quan trọng giúp khách hàng hoàn thiện nhiệm vụ.

  CHXD Dương Kinh là một trong 56 CHXD và điểm bán lẻ của Petrolimex Hải Phòng. Nhờ sự chỉ đạo kịp thời sát sao của lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng, việc áp dụng “Quy trình bán hàng 5 bước tại CHXD” của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cùng với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và phong cách phục vụ khách hàng chu đáo, tận tâm thì trong năm 2017, CHXD Dương Kinh đã đạt 106 % so với kế hoạch năm; 6 tháng đầu năm 2018 đạt 125 % so với cùng kỳ năm 2017.

  Kết quả đó có được một phần quan trọng là nhờ sự nhiệt tình và tận tâm của các nhân viên màu áo xanh như chị Hường đã để lại ấn tượng tốt đẹp và sự tin yêu của khách hàng về cung cách phục vụ của công ty.

  Và đó cũng là “bí quyết” làm nên tên tuổi của Petrolimex tại vùng đất này. Chia sẻ về điều đó, Ông Trần Minh Đức - Giám đốc công ty cho biết, giữa bối cảnh cạnh tranh với gần chục đầu mối nhập khẩu xăng dầu, uy tín và sự tin tưởng của khách hàng là yếu tố then chốt để công ty phát triển.

  Song song với đó, công ty còn thực hiện hàng loạt giải pháp mang tính chiến lược. Trong đó, về mạng lưới bán lẻ xăng dầu, công ty tiếp tục nâng cấp, nâng cao năng lực kinh doanh, phong cách phục vụ khách hàng tại các đơn vị, các cửa hàng có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng hoàn thiện .

   Nhờ vậy, công ty đã góp phần làm ổn định thị trường, giữ vững khách hàng, đảm bảo đủ nguồn và không ngừng nâng cao sản lượng đặc biệt là sản lượng bán lẻ, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của Tập đoàn giao. Trong đó, năm 2018, tổng lượng xuất bán qua các kênh đạt hơn 276 nghìn m3. Riêng 5 tháng đầu năm 2019, chỉ tiêu này đã đạt hơn 106 nghìn m3.

  Những con số đó đã khẳng định con đường bền vững mà Petrolimex Hải Phòng đang đi. Trên chặng đường ấy, sự hài lòng, tin cậy của khách hàng là giá trị cốt lõi, quan trọng đối với sự phát triển và thành công của Xăng dầu khu vực III. (Báo Công Thương Điện Tử 20/6, Phương Viên)

  Doanh nghiệp sẽ "chấm điểm" lực lượng hải quan

  Cơ quan hải quan triển khai đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

  Tổng cục Hải quan vừa có văn bản giao cục hải quan tỉnh, TP có lượng tờ khai lớn và đa dạng về loại hình doanh nghiệp như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương triển khai khảo sát mức độ hài lòng doanh nghiệp năm 2019.

  Thông qua đợt khảo sát này, cơ quan hải quan sẽ đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

  Như vậy, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thường xuyên từ năm 2018 đến thời điểm khảo sát sẽ trực tiếp "chấm điểm" lực lượng hải quan. Từ kết quả đánh giá của các doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan sẽ xếp hạng đánh giá các chi cục trong mỗi cục hải quan tỉnh, TP.

  Đồng thời, các đơn vị trong ngành hải quan sẽ xác định được các tồn tại để đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch cải cách hiện đại hóa hải quan của các cục hải quan tỉnh, TP giai đoạn 2016 - 2020.

  Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, việc khảo sát sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 là khảo sát các thông tin cơ bản về thủ tục hành chính hải quan. Phần 2 là phần quan trọng nhất với những nội dung khảo sát chuyên sâu theo đặc thù của doanh nghiệp, địa bàn, theo nhu cầu của từng cục hải quan tỉnh, thành phố và do cục hải quan tỉnh, thành phố xác định.

  "Đây là các thông tin có tính chuyên biệt cao, giúp các đơn vị tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân hài lòng và không hài lòng của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan tại đơn vị. Từ các thông tin này, các đơn vị sẽ có giải pháp phù hợp nhất để cải thiện quá trình thực thi, nâng cao sự hài lòng của doanh nghiệp"- lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho hay. (Hải Quan Online 20/6, Minh Chiến)

  XÃ HỘI

  Tăng cường định hướng dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên

  Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành đoàn Hải Phòng đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Hồng 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng.

  Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận đánh giá, 6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị trong cụm đã tích cực tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và chủ đề công tác năm 2019 “Năm thanh niên tình nguyện”. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư, có nhiều đổi mới trong phương thức thực hiện, có nhiều mô hình hay, hoạt động nổi bật, nhất là công tác nắm bắt tình hình dư luận, định hướng dư luận trong đoàn viên thanh niên thông qua mạng xã hội. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc giáo dục thiếu nhi đạt được kết quả tích cực; các phong trào trong thiếu nhi đa dạng, sôi nổi, tương đối đồng đều giữa các đơn vị trong cụm. Các đơn vị trong cụm tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quy mô lớn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; huy động được các nguồn lực xã hội hóa cho hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Việc thực hiện các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt kết quả tích cực.

  Các tỉnh, thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng cũng đã thảo luận đề ra 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình, định hướng dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong các tầng lớp thanh thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả, thiết thực 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên gắn với thực tiễn địa phương, đơn vị; tiếp tục triển khai hiệu quả, có chiều sâu Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019; tổ chức tốt các hoạt động cao điểm kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, đoàn cơ sở; chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương; tham gia đầy đủ, chất lượng các hoạt động của Trung ương Đoàn, các hoạt động tập trung do cụm tổ chức… (Nhân Dân 21/6, tr3)

  Thử nghiệm ứng dụng robot trên lâm sàng tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

  Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện Trẻ em của Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc, Công ty FutureRobot Co., Hàn Quốc tổ chức thử nghiệm lâm sàng mô phỏng trên robot điểm chăm sóc buồng bệnh.

  Ngày 20/6, tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện Trẻ em thuộc Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc, Công ty FutureRobot Co., Hàn Quốc tổ chức thử nghiệm lâm sàng mô phỏng trên robot điểm chăm sóc buồng bệnh.

  Việc đưa robot vào thử nghiệm nhằm từng bước hoàn thiện robot ứng dụng đào tạo, điều trị y tế từ xa, mang lại hiệu quả cao trong điều trị, chăm sóc người bệnh, thắt chặt mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai đơn vị và các đối tác.

  Phát biểu tại buổi thử nghiệm, phó giáo sư-tiến sỹ Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, thử nghiệm lâm sàng mô phỏng trên robot tại Bệnh viện sẽ góp phần không nhỏ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

  Bên cạnh đó, có thể chẩn đoán bệnh và điều trị từ xa (từ Hội đồng Giáo sư Hàn Quốc), giúp đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng tiếp cận thiết bị tiên tiến hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

  Trong tương lai gần, các bác sỹ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng có thể hội chẩn, trao đổi chuyên môn 24/7, trực tiếp tại buồng bệnh, phòng mổ với chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Trẻ em của Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc.

  Các buổi hội thảo, tập huấn cũng có thể được tổ chức giữa hai bệnh viện với sự hỗ trợ của robot. Mô hình này còn áp dụng trong việc kết nối giữa các tuyến bệnh viện trên cả nước, các bệnh viện với trung tâm y tế vùng sâu, vùng xa, hải đảo, biên giới, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho trẻ em, không chỉ trên địa bàn thành phố Hải Phòng và vùng Duyên hải Bắc Bộ, mà còn trên toàn quốc.

  Tiến sỹ Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho sự phát triển của ngành Y tế Hải Phòng. Sự hỗ trợ của Bệnh viện Trẻ em, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc, Công ty FutureRobot Co. sẽ giúp Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào điều trị. Đây cũng là bước khởi đầu để ngành Y tế thành phố áp dụng robot cũng như trí thông minh nhân tạo trong điều trị và quản lý y tế.

  Tiến sỹ Jang Seon Mi, Đại học Quốc gia Hàn Quốc cho biết, nhóm nghiên cứu tiếp tục khảo sát nhu cầu của các bác sỹ, y tá tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để khảo sát về chức năng và yếu tố mà robot cần có để phát triển hệ thống robot hỗ trợ đào tạo, theo dõi từ xa sử dụng cho mục đích khám chữa bệnh, qua đó cung cấp tư liệu cơ bản để xây dựng hệ thống robot trên thực tế về sau này.

  Sau khi triển khai thử nghiệm robot tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, nhóm nghiên cứu sẽ hoàn thiện robot này và trao tặng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng sử dụng. (VietnamPlus.vn 20/6, Minh Thu; Vnews.gov.vn 20/6; Quân Đội Nhân Dân 21/6, tr8, Huy Tú)

  Cần lưu ý việc tuyên truyền cho thanh thiếu niên trên mạng xã hội

  Ngày 20/6, tại thành phố Hải Phòng, Cụm đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019.

  Hội nghị do anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì cùng sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, thành đoàn các địa phương: Hải Phòng, Hà Nam, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định.

  Theo anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Cụm trưởng Cụm đồng bằng sông Hồng, trong 6 tháng đầu năm 2019, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều đổi mới, mô hình hay, hoạt động nổi bật gắn với chủ đề công tác của "Năm thanh niên tình nguyện".

  Ở phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", Tỉnh đoàn Hưng Yên có trên 300 ý tưởng sáng kiến để cập nhật vào Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; Thành đoàn Hải Phòng có 200 đề tài nghiên cứu khoa học được các cấp bộ Đoàn triển khai...

  Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, Cụm đoàn đồng bằng sông Hồng đã kết nạp được 100.000 đoàn viên mới, giới thiệu hơn 10.000 đoàn viên ưu tú để kết nạp trên 5.400 Đảng viên mới.

  Hội nghị đã nghe tham luận của lãnh đạo các tỉnh, thành đoàn địa phương. Đáng chú ý, các vấn đề liên quan đến tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu nhi trong thời đại 4.0 được thảo luận sôi nổi. (Thanh Niên Online 20/6, Lã Nghĩa Hiếu)

  Sách mở ra con đường thay đổi cuộc đời

  Ngày 19/6, 'Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí - Khởi nghiệp kiến quốc' vùng biển đảo đã đến với đảo Bạch Long Vĩ, hòn đảo xa và khó đến nhất miền Bắc nước ta.

  Tạm biệt huyện đảo Cô Tô xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh, Hành trình từ trái tim với sự tham gia của ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Thái Thùy Linh đã vượt qua hơn 40 hải lý để đến với đảo Bạch Long Vĩ. Đảo Bạch Long Vĩ là huyện đảo có điều kiện khó khăn nhất của thành phố Hải Phòng vì khí hậu khắc nghiệt và thường xuyên có sóng to, gió lớn cản trở hành trình ra đảo. Tuy nhiên, đảo Bạch Long Vĩ lại có vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ cũng như hậu cần nghề cá phục vụ ngư dân bám biển, giữ biển. Chính vì vậy, rất nhiều người Việt Nam mong mỏi được đến với hòn đảo tiền tiêu này.

  Hành trình trái tim cũng rất khát khao mỏng mỏi đến với Bạch Long Vĩ vì mang trong mình xứ mệnh cao đẹp là trao tặng tri thức, khởi dậy khát vọng lập nghiệp kiến quốc của thanh niên Việt Nam tại vùng biển giới hải đảo. Suốt hải trình 8 tiếng đồng hồ, những thành viên trong đoàn liên tục nhắc đến cái tên Bạch Long Vĩ như một động lực để tiến về phía trước.

  Không chỉ thành viên trong đoàn Hành trình từ trái tim háo hức được bước chân lên đảo Bạch Long Vĩ mà các chiến sĩ, cán bộ, thanh niên xung phong, người dân tại đây cũng ngóng chờ đoàn đến “mất ngủ cả đêm” như lời của đại úy Hải quân Nguyễn Thế Phương, Chính trị viên Trạm ra đa 490 đóng trên đảo chia sẻ khi gặp đoàn Hành trình từ trái tim.

  Sau khi được tàu cá của ngư dân đưa lên đảo, Hành trình từ trái tim đã đến thăm Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, đơn vị đã có 26 năm đóng quân trên đảo. Chia sẻ với Hành trình trái tim, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, ông Phạm Văn Tá nói: “Món quà gồm những quyển sách quý mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn thận chắt lọc rồi được Hành trình từ trái tim vượt sóng, vượt gió đến đảo tặng cho cán bộ chiến sĩ thật là đáng trân trọng. Chúng tôi sẽ đưa những quyển sách đó vào chương trình đọc hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng của đơn vị. Những quyển sách này sẽ giúp cán bộ chiến sĩ có thêm kiến thức, điều đó không chỉ tốt cho bản thân mà chúng tôi còn chắt lọc kiến thức để chuyển giao, tuyên truyền cho người dân nhằm phục vụ cuộc sống cũng như phát triển kinh tế biển đảo”.

  Chia tay cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, Hành trình từ trái tim tiếp tục đến thăm và trao sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa Hải quân 490, Nhà đèn Bạch Long Vĩ, Trạm trinh sát Hải quân. Đi đến đâu, Hành trình từ trái tim cũng nhận được tình cảm trân quý từ các cán bộ, chiến sĩ.

  Sau khi đến thăm các đơn vị bộ đội, hải quân trên đảo Bạch Long Vĩ, Hành trình từ trái tim đã có buổi giao lưu và tặng sách rất đặc biệt tại Tổng đội Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ. Đây là buổi giao lưu có bộ đội, hải quân, thanh niên xung phong, công an và thanh niên trên đảo. Sau khi nghe tiến sĩ Trần Hữu Đức, Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp của các vĩ nhân thế giới trong mật mã thành công, Hành trình từ trái tim đã nhận được nhiều câu hỏi thú vị về sách tới từ các bạn trẻ.

  Cầm trên tay quyển sách Nghĩ giàu làm giàu, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn phòng thủ đảo Đỗ Khắc Hưng đã hỏi: “Làm thế nào để đọc tốt và hiện thực hóa quyển sách này”. Câu hỏi đầy thực tế này được tiến sĩ Trần Hữu Đức trả lời: “Bạn hãy đọc từng trang, từng chương. Đọc đến đâu thì ghi lại những điều mình tâm đắc. Đọc hết 1 chương thì xem lại ghi chú và đọc lại một lần nữa. Bạn sẽ ngẫm ra được nhiều điều. Cứ làm thế cho những phần còn lại của quyển sách”.

   Trong khi đó, ca sĩ Thái Thùy Linh, người coi sách là người thầy quan trọng nhất của cuộc đời mình cho rằng: “Trước hết bạn phải có quyết tâm để đọc quyển sách đó. Bạn nên tranh thủ đọc bất kỳ lúc nào rảnh rỗi, đọc đến thỏa thích rồi mới xem lại những điều mình ấn tượng nhất. Sau khi đọc, bạn hãy so sánh với hoàn cảnh của mình để tìm ra giá trị lõi của bạn thân. Có một thực tế là nếu chỉ đọc 1 quyển sách thì bạn chưa thể thành công được. Tuy nhiên, cuốn sách đó sẽ mở ra cho bạn niềm yêu thích và sự tò mò với những cuốn sách khác rồi một hành trình mới sẽ mở ra. Hay nói theo một cách khác là sách sẽ mở ra hành trình thay đổi cuộc đời bạn”. Thái Thùy Linh cũng khuyên các bạn trẻ rằng hãy đọc quyển Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách, một trong 5 quyển sách quý mà Hành trình từ trái tim trao tặng trước khi khởi nghiệp bởi vì “muốn khởi nghiệp các bạn phải tin vào việc mình làm, phải luôn nghĩ là sẽ thành công, Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách sẽ giúp bạn có khát vọng đó”, Thái Thùy Linh chia sẻ. (Thanh Niên Online 20/6, Lê Tân)

  Nữ nhà báo có “duyên”với biển

  Những kỷ niệm với biển, với lính đảo cứ đầy lên trong ký ức của nhà báo Minh Hảo. Với chị, chỉ cần một lần được đặt chân đến Trường Sa, được hát vang bài Quốc ca giữa sóng nước bao la, đắm mình vào không gian đó, bạn sẽ thấy hai từ "chủ quyền" thiêng liêng đến thế nào. Kỳ diệu nữa là trong khắc nghiệt của biển cả lại là cuộc sống rất đỗi bình yên.

  Bắt giữ hai nghi phạm trong vụ nữ nhà báo Bắc Ireland bị bắn chết

  Gần 20 năm làm báo, tôi có một "điểm yếu" là rất sợ đi biển. Chỉ cần đứng trước biển, nhìn những con sóng bạc đầu vỗ gầm gào và phía xa là biển mênh mông diệu vợi, tôi đã có cảm giác cơn say sóng chực ùa đến. Nhưng sự "sợ hãi" này không làm tôi giảm tình yêu với biển và tôi luôn cảm phục những nhà báo sẵn sàng vượt qua những cơn say sóng tưởng có thể chết đi sống lại, để có được những tư liệu quý giá về lính đảo. Đây cũng là lí do tôi muốn dành bài báo nhỏ này cho nhà báo Hà Minh Hảo, công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, phụ trách chương trình An ninh biển đảo của Đài. Chị là một nữ nhà báo cực kỳ "có duyên với biển" và những hải trình lênh đênh đến với lính đảo đã góp phần giúp chị thay đổi về cách nghĩ, cách làm nghề sâu sắc và dấn thân hơn.

  Cho đến bây giờ, sau 20 năm cùng nhau lăn lộn với nghề báo khắc nghiệt, gặp lại Hảo, tôi vẫn thấy ở chị sự chân thành, rộng lượng. Có lẽ vì sự phóng khoáng trong tính cách của Hảo mà tôi thấy Hảo thật hợp với biển, hợp với sự rộng dài của biển cả xa thẳm. Ở làng báo Hải Phòng và có lẽ cả làng báo Việt Nam, chưa có nữ nhà báo nào vượt qua được nhà báo Minh Hảo về khả năng đi biển. Chị đã 3 lần ra với Trường Sa, 1 lần ra với nhà giàn DK1, 2 lần đi tuyến đảo Tây Nam, 1 lần đi tuyến đảo Đông Bắc cùng lực lượng Hải quân Việt Nam.

  Chị còn vinh dự 2 lần đi cùng Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ; nhiều lần đi cùng lực lượng Cảnh sát biển, Biên phòng trên các tuyến như đảo Bạch Long Vỹ (Thành phố Hải Phòng), đảo Cô Tô (Tỉnh Quảng Ninh) và đảo Cồn Cỏ (Tỉnh Quảng Trị), để thâm nhập đời sống muôn màu trên biển cả.

  Nhà báo Minh Hảo xúc động kể, hải trình đầu tiên chị thực sự ấn tượng nhưng lại không phải là hải trình mang lại cho chị nhiều cảm xúc nhất. Lần đầu ra với Trường Sa mùa biển êm (tháng 3 âm lịch là mùa các phóng viên hay tếu táo là "bà già đi biển"), nên sự trải nghiệm khó khăn, vất vả với chị chưa nhiều.

  Những hải trình đáng nhớ là phải đi vào mùa biển động, mùa mang Tết ra với các cán bộ chiến sỹ nơi đảo xa, mới thực sự là kinh khủng nhưng vô cùng ý nghĩa. Chị đã hai lần ra Trường Sa, một lần ra nhà giàn DK1 vào đúng mùa biển động. Cứ gió mùa đông Bắc nổi lên là biển động dữ dội. Chị được phân công ngủ trên tầng 2 của tàu, mà mỗi lần mở mắt là thấy sóng trắng xóa đánh vào mạn tàu.

  Mỗi lúc sóng to, chỉ có một âm thanh duy nhất là tiếng "kệch kệch" của vỏ tàu va với sóng. Có đêm chị gần như thức trắng, đếm từng tiếng vỗ của sóng vào mạn tàu. Không ai bước nổi khỏi giường vì thấm mệt, vì nhộn nhạo, chao đảo đầu óc. Các phóng viên không cười đùa, mà chỉ có tiếng nuốt nước bọt, kiềm chế cơn buồn nôn. Có lúc nằm trên giường mà mồ hôi vã ra như tắm, cảm giác lạnh buốt. Ai đã say sóng thì thật là khủng khiếp, nhất là với phụ nữ, nôn cả mật xanh lẫn mật vàng, nhưng kỳ lạ là chỉ cần tàu dừng lại thì tất cả lại như có một sức mạnh tinh thần to lớn từ đâu trỗi dậy. Chị và các đồng nghiệp bật dậy, lại xung phong đi xuồng vào đảo, lên nhà giàn DK1 trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt.

  "Đi biển thú vị nhất là nhìn thấy các chiến sỹ vừa say vừa phục vụ nấu nướng trên tàu như một nghệ sĩ. Nồi cơm lắc qua lắc lại, nồi canh hai người giữ cũng không nổi, bị trôi vì sóng quá to. Thương nhất là các chiến sỹ trẻ mới đi biển, chưa quen sóng dù say đến mấy vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ", chị tâm sự.

  Rõ ràng, đi biển rất cần sự dũng cảm và những hải trình có lẽ không dành cho những người yếu sức khỏe. Nhà báo Minh Hảo kể, chuyến đi cuối năm tác nghiệp ở các vùng biển đảo, Bộ Tư lệnh các vùng của Hải quân đều tổ chức khám sức khỏe cho phóng viên. Năm 2017,  chị ra nhà giàn DK1 thì chuyến đi này có hai nhà báo không được tham gia vì bị bệnh tim và huyết áp.

  Những kỷ niệm với biển, với lính đảo cứ đầy lên trong ký ức của nhà báo Minh Hảo. Với chị, chỉ cần một lần được đặt chân đến Trường Sa, được hát vang bài Quốc ca giữa sóng nước bao la, đắm mình vào không gian đó, bạn sẽ thấy hai từ "chủ quyền" thiêng liêng đến thế nào. Kỳ diệu nữa là trong khắc nghiệt của biển cả lại là cuộc sống rất đỗi bình yên.

  Nhà báo Minh Hảo đã từng đến chùa Song Tử Tây vào ngày mồng một, nghe tiếng chuông chùa quen thuộc ngân vang, chị cảm giác bình yên đến lạ. Đó là những cảm xúc không gì có thể đong đếm được tại một nơi chỉ có sóng nước và lòng quả cảm. Tháng 4 năm 2010, nhà báo Minh Hảo được tham gia đoàn công tác của thành phố Hải Phòng thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Thời điểm đó, chị đang bị "stress" nặng vì nhiều lẽ, rơi vào trạng thái sống không mục đích, không phương hướng và cảm giác chán nản luôn bủa vây.

  Nhưng khi đặt chân lên Trường Sa, thực sự chị bị sốc khi lần đầu tiên được chứng kiến cuộc sống của cán bộ chiến sỹ trên đảo. Họ quá khó khăn, từ vật chất đến tinh thần. Vậy mà sự lạc quan, tình yêu cuộc sống luôn ngập tràn ở trong họ.

  "Và thế là tôi như bừng tỉnh. Tại sao họ khó khăn hơn mình rất nhiều mà họ lại lạc quan thế? Mình đã có khó khăn gì đâu mà bi quan với những thăng trầm của cuộc đời vốn yên ả này. Vậy là 10 năm qua, dù có rất nhiều biến cố xảy ra, nhưng tất cả những ai biết tôi đều thấy ở tôi một tinh thần lạc quan, một tình yêu cuộc sống cháy bỏng. Và đó là điều tôi có được lớn nhất từ nghề báo của mình. Tôi yêu biển, yêu những người lính biển theo cách của riêng mình", nhà báo Minh Hảo trải lòng.

  Có một kỷ niệm mà nhà báo Minh Hảo không bao giờ quên, đó là một chuyến ra nhà giàn DK1. Đi biển mùa cuối năm, lên DK1 cực kỳ khó khăn, đoàn công tác hôm đó chỉ có bảy người được vào. Khi chị xung phong, cậu thuyền thưởng còn gàn, lo chị không lên được giàn.

  Nhưng thấy chị cương quyết quá, cậu ấy đành đồng ý và dặn dò kỹ lưỡng các cán bộ, chiến sỹ lái xuồng phải an toàn tuyệt đối khi chở các phóng viên vào nhà giàn. Từ tàu to, chiếc xuồng như chao liệng trên mặt biển, rồi từ từ cập mạn nhà giàn. Nhiều lúc tưởng chừng không thể cập nổi vì sóng quá to, nhưng biết anh em chiến sỹ trên nhà giàn mong mỏi gặp đoàn, các cán bộ, chiến sỹ chở xuồng lại kiên nhẫn chờ con nước.

  Khi biển êm, các nhà báo leo được lên giàn trong sự xúc động, reo vang của tất cả cán bộ, chiến sỹ. Giữa không khí quân dân ấm tình đồng đội đó, một cậu lính trẻ lại gần nhà báo Minh Hảo, nói giọng run run: "Lần đầu cháu đi lính, xa gia đình, xa mẹ, cô cho cháu ôm cô một cái như cháu được ôm mẹ cháu ở nơi này".

  Chị đã ôm người lính trẻ vào lòng, rơm rớm nước mắt, thấy quyết định lên nhà giàn của mình thật sáng suốt. Đi biển, với chị chưa bao giờ là khó khăn, mà hơn cả, chị chỉ mong mình mang được chút hơi ấm đất liền đến với cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu đầy vất vả.

  Nhà báo Minh Hảo cho tôi xem một con ốc biển vô cùng lộng lẫy và khác biệt, gọi là "ốc đuôi công", do một người lính đảo đồng hương Hải Phòng tặng chị. Con ốc đuôi công này do chính cậu ấy bắt được dưới biển. Chị mang con ốc về đất liền, nâng niu như một món quà vô giá, nó khiến chị thường xuyên nhớ về tình cảm trong sáng của người lính đảo.

  Sự chân thành của họ đã truyền cho chị biết cách sống cùng đam mê, biết chấp nhận khó khăn, coi khó khăn là điều vốn dĩ của cuộc sống. Những chuyến đi biển giúp quan niệm sống của chị dần thay đổi theo hướng tích cực, trong làm nghề thì luôn cháy với đam mê. Sau mỗi chuyến đi biển, nhà báo Minh Hảo đã có những tác phẩm báo chí đầy ắp tư liệu sống động, chân thực và chứa chan tâm huyết.

  Có một khán giả sau khi xem xong phóng sự của chị về Nhà giàn DK1, đã nhắn cho chị rằng: "Phóng sự của chị giúp em hiểu hơn công việc của chồng em trên biển, em thấy mình phải có trách nhiệm giữ gìn sự bình yên cho gia đình nhỏ, để chồng em yên tâm công tác". Với nhà báo Minh Hảo, dành được tình cảm của công chúng, khơi lên trong họ cảm hứng tích cực với cuộc sống, có lẽ cũng là món quà vô giá mà nghề báo mang lại cho chị… (Công An Nhân Dân Online 20/6, Thu Phương)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên

  Ngày 19/6, Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra định kỳ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thành phố Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự. (Anhp.vn 20/6)

  Nguyên lãnh đạo thành phố tham gia nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND TP

  Ngày 19/6, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi tiếp xúc cử tri là nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XV. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND TP. (Anhp.vn 20/6)

  Hải Phòng có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của TPO

  Ngày 19/6, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao ông Dalryeo Jo - Phó Tổng thư ký và ông Jeadong Cho, Giám đốc Ban thư ký tổ chức Xúc tiến du lịch vì các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) đến thăm, làm việc tại thành phố Hải Phòng. (Anhp.vn 20/6)

  Chủ đầu tư cam kết đảm bảo tiến độ hoàn thành các tòa nhà chung cư HH3, HH4 trong quý 4/2019

  Ngày 19/6, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành số 2 kiểm tra, giám sát chất lượng công trình xây dựng chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình. Lãnh đạo các sở, ngành thành viên của Đoàn công tác số 2: Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính, Công an thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Thanh tra Nhà nước thành phố; đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu và cơ quan tư vấn giám sát cùng dự. (anhp.vn 20/6)

  Tuyên truyền pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở

  Ngày 19/6, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Sở Tư pháp thành phố phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền, cập nhật văn bản quy phạm pháp luật và tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên, hòa giải viên, hội viên các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn thành phố. Phó giám đốc Sở Tư pháp thành phố Trần Quang Minh đến dự. (Anhp.vn 20/6)

  Chi cục Chăn nuôi & Thú y: Xử lý lợn chết ngoài bãi rác, kênh mương

  6 tháng qua, cùng với việc kiểm soát tốt 6 cơ sở giết mổ động vật tập trung và một số điểm giết mổ nhỏ lẻ, thực hiện Quyết định 01/QĐ-CNTY ngày 2-1-2019 về việc kiểm tra hoạt động kinh doanh, giết mổ, bảo quản, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật tại các cơ sở giết mổ, tập trung, trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, kho lạnh bảo quản an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, Chi cục Chăn nuôi & Thú y thành phố đã triển khai thanh, kiểm tra 15 cơ sở chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh trên địa bàn 4 huyện: Kiến Thụy, An Dương, Vĩnh Bảo, An Lão. (Anhp.vn 20/6)

  Dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo quần thể di tích bến tàu không số K15: Cộng đồng dân cư phường Vạn Hương nhất trí cao với điều chỉnh quy hoạch

  Ngày 18/6, UBND quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư phường Vạn Hương về các nội dung điều chỉnh quy hoạch dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo quần thể di tích lịch sử cấp quốc gia bến tàu không số K15. (Anhp.vn 20/6)

  Hội CCB quận Dương Kinh Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu”

  Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Dương Kinh vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

  Trong 5 năm  qua, Hội CCB quận Dương Kinh đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Các phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận. (Anhp.vn 20/6)

  Quận Kiến An: Cấp 350 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  5 tháng qua, cùng với việc đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cung cấp danh sách các hộ kinh doanh cá thể mới cấp và cấp lại cho Chi cục thuế, các phòng, ban, đơn vị liên quan; thẩm định phương án bồi thường GPMB dự án mở rộng trường Tiểu học Kim Đồng 2, xây dựng trường Mầm non Hướng Dương, công tác quản lý, phát triển đô thị được quận Kiến An chú trọng. (Anhp.vn 20/6)

  Hội Cựu chiến binh khối doanh nghiệp: Tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”

  Ngày 18/6, Hội cựu chiến binh (CCB) khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội CCB thành phố, Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố, cùng lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố. (Anhp.vn 20/6)

  Phường Hợp Đức (Đồ Sơn): Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

  Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu trong tác chiến khu vực phòng thủ của địa phương. Sáng 19-6, phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn) tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. (Anhp.vn 20/6)

  Ngao nuôi chết không phải do bệnh

  Thông tin từ phòng Kinh tế (quận Đồ Sơn) cho biết, ngày 14/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố đã tổ chức lấy 1 mẫu ngao nguyên con tại hộ nuôi Nguyễn Đức Hòa (Tổ 8, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn). Qua xét nghiệm, xác định mẫu ngao cho kết quả âm tính với loại bệnh thường gặp khiến ngao nuôi chết hàng loạt. (Anhp.vn 20/6)

  Tăng cường chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khống chế dịch tả lợn Châu Phi

  Nhằm tiếp tục xử lý, kiểm soát, khống chế; chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, xử lý nhanh các ổ dịch tả lợn Châu Phi, bảo vệ sản xuất chăn nuôi, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, góp phần phát triển KT-XH, cải thiện đời sống nhân dân, UBND TP vừa ban hành kế hoạch thực hiện Thông tri số 28-TT/TU của Ban thường vụ Thành ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20-5-2019 của Ban Bí thư về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khống chế dịch. (Anhp.vn 20/6)

  Hội CCB quận Kiến An: Chung tay xóa đói, giảm nghèo cho hội viên

  6 tháng qua, để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, Hội CCB quận Kiến An đã tiến hành rà soát, thẩm định gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, hộ có nhà tạm, nhà xuống cấp cần xây mới, sửa chữa năm 2019. (Anhp.vn 20/6)

  Sở Tài nguyên-Môi trường: Trình UBND thành phố cấp 21 giấy phép xả thải

  Từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên-Môi trường đã tiếp nhận 37 hồ sơ cấp phép xả thải vào nguồn nước của các doanh nghiệp.

   Sau khi hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, Sở đã trình UBND thành phố ban hành quyết định cấp phép xả thải vào nguồn nước cho 21 cơ sở sản xuất kinh doanh. (Anhp.vn 20/6)

  Xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai là nhiệm vụ của toàn xã hội

  Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới, tại điểm cầu Hà Nội, sáng 20-6. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo các bộ, ban, ngành và lãnh đạo một số tỉnh/thành. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình và Giám đốc Sở NN&PTNT - Phạm Văn Lập dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Tại điểm cầu Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành và các Phó Trưởng ban, Ủy viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN TP tham dự hội nghị. (Anhp.vn 20/6)

  Dự án nút giao Nam cầu Bính đoạn chạy qua huyện An Dương Đối thoại với 2 hộ dân xã An Đồng

  Ngày 18/6, tại xã An Đồng, UBND huyện An Dương tổ chức đối thoại với 2 hộ dân xã An Đồng là ông Đào Đình Nhị và ông Vũ Trọng Hoàn chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Nam cầu Bính trên địa bàn xã An Đồng. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương chủ trì buổi đối thoại. (Anhp.vn 20/6)

  Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Những năm gần đây, tình hình nông dân bỏ ruộng không sản xuất có xu hướng ngày càng tăng. Năm 2016 là 2.069,98 ha, đến năm 2018 là 2.265,1 ha.

  Đáng chú ý, chỉ tính riêng vụ Xuân năm nay, diện tích nông dân bỏ ruộng lên đến 2.995,66 ha. Trong đó, các địa phương có diện tích ruộng bỏ hoang tăng cao là: huyện Thủy Nguyên, An Lão và quận Dương Kinh. (Anhp.vn 20/6)

  Ô-tô khách tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh thường xuyên chở quá số người quy định

  Đầy đủ tiện nghi, chạy đường cao tốc không nhồi nhét khách, không dừng đỗ, bảo đảm lưu thông "đúng giờ đón, chuẩn giờ về", nhưng thực tế, nhiều xe chuyên tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh ngược lại cam kết dịch vụ vận tải chất lượng cao. (Baohaiphong.com.vn 20/6, Như An)

  Đang hoàn thiện việc bàn giao, quản lý công viên Đồng Quốc Bình

  Báo Hải Phòng nhận được đơn của một số người dân phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) phản ánh công viên khu nhà D2 trên địa bàn phường không được thu gom rác; cây xanh, thảm cỏ không được cắt tỉa, chăm sóc gây mất mỹ quan chung. (Baohaiphong.com.vn 20/6, Lê Hồng)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Hành trình Đỏ 2019 đi qua 10 tỉnh/thành, tiếp nhận gần 10.000 đơn vị máu

  Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết, tính đến hết ngày 19/6, Hành trình Đỏ 2019 đã tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đăk Nông và tiếp nhận được 9.958 đơn vị máu. (Baonhandao.vn 20/6’; Lao Động 21/6, tr3)./.

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter