Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 19/6/2019)
  19/06/2019 - 09:51

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 19/6/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Tiếp xúc cử tri báo cáo Kết quả Kỳ họp thứ Bảy

  Ngày 18/6, Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng đã TXCT trên địa bàn quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV.

  Tại UBND quận Hồng Bàng, cử tri quận đồng tình và đánh giá cao các nội dung được QH tập trung xem xét, thảo luận, thông qua tại kỳ họp, thể hiện trách nhiệm, tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Cử tri bày tỏ phấn khởi về những kết quả của đất nước và TP Hải Phòng cũng như thành công của Kỳ họp thứ Bảy. Cử tri băn khoăn trước Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) qua nhiều lần bổ sung, sửa đổi nhưng định nghĩa về tham nhũng còn hạn hẹp, nhiều vụ án tham nhũng kinh tế còn tiếp diễn gây hậu quả nghiêm trọng; đề nghị QH tiếp tục bổ sung, sửa đổi Luật PCTN có tính răn đe hơn nữa để duy trì sự ổn định xã hội. Ngoài ra, cử tri mong muốn QH xem xét cân đối mức đóng, thanh toán đối với người bệnh khi tham gia bảo hiểm y tế…

  Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Thị Nghĩa vui mừng thông tin tới cử tri nhiều sự kiện kinh tế nổi bật của thành phố, trong đó, cảng nước sâu Lạch Huyện đã đón thành công con tàu 13,5 vạn tấn cập cảng, đưa Việt Nam vào bản đồ thế giới, là một trong 20 nước có cảng biển đón được tàu lớn cập đất liền. Hay, sự kiện khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, một bước đột phá trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đây là vinh dự, niềm tự hào của Hải Phòng trong việc đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.

  Riêng với kiến nghị về vấn đề PCTN, Trưởng đoàn ĐBQH TP cho biết, trong những năm vừa qua, công tác PCTN đã được chỉ đạo quyết liệt, nhiều cá nhân, tổ chức vi phạm đã được xử lý nghiêm khắc với tinh thần không ngoại trừ trường hợp nào. Trưởng đoàn yêu cầu các cơ quan PCTN cần lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn, nhất là trong vấn đề thu hồi tài sản đối với đối tượng tham nhũng.

  Tại UBND huyện Thủy Nguyên, cử tri bày tỏ sự nhất trí cao và vui mừng phấn khởi với những nội dung, kết quả của Kỳ họp thứ Bảy, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng sớm có các văn bản hướng dẫn, thi hành các luật đã được thông qua tại kỳ họp. Về vấn đề an ninh xã hội, cử tri chia sẻ, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên vấn nạn buôn bán ma tuý, tín dụng đen ngày càng phức tạp, các đối tượng sử dụng chất ma tuý ngày càng tăng và trẻ hóa; việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng còn tràn lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Cử tri đề nghị QH cần ban hành các chế tài xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, Chính phủ cần có giải pháp cụ thể trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước đối với các tập đoàn lớn thua lỗ kéo dài…

  Tại cuộc tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Bùi Thanh Tùng phát biểu trao đổi, làm rõ một số vấn đề và tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Thủy Nguyên; đồng thời đánh giá cao những tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xây dựng Đảng, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố của cử tri huyện Thủy Nguyên. (Đại Biểu Nhân Dân Online 18/6, Bùi Linh; Đại Biểu Nhân Dân 19/6, tr4, Bùi Linh)

  Vượt hơn 70 hải lý cùng ngư dân Bạch Long Vĩ xử lý sự cố, cứu nạn trên biển

  Ngày 18/6, Bộ GTVT tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo an toàn hàng hải cho thuyền viên tàu vận tải nhỏ, tàu SB, tàu du lịch, ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

  Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, Việt Nam là quốc gia ở vùng nhiệt đới gió mùa, với hơn 3.260 km bờ biển, hàng triệu đảo lớn nhỏ và hơn trăm nghìn tàu biển vận tải, tàu đánh bắt thủy sản hoạt động thường xuyên trên biển.

  "Để xảy ra các vụ tai nạn trên biển, ngoài những nguyên nhân khách quan như: ảnh hưởng của thời tiết, bão, còn có nguyên nhân chủ quan như: thuyền viên, ngư dân chưa tuân thủ các quy định về TKCN trên biển, quy định an toàn đối với tàu thuyền về trang thiết bị cứu sinh, dụng cụ nổi trên tàu, thiết bị thông tin liên lạc chất lượng kém hoặc chưa lắp đặt đầy đủ. Hậu quả là khi sự cố xảy ra, chủ tàu và thuyền viên rơi vào bị động, nguy hiểm đến tính mạng, công tác TKCN gặp rất nhiều khó khăn", ông Thạch nói.

  Cũng theo ông Thạch, gần đây, với sự phát triển của vận tải biển, các tuyến vận tải ven biển được hình thành, góp phần đẩy mạnh lưu thông hàng hóa. Tuy nhiên, kèm theo đó là tình trạng mất an toàn, tai nạn xảy ra với các phương tiện là tàu SB, tàu vận tải nhỏ và tai nạn tàu cá xảy ra nhiều hơn.

  "Việc Bộ GTVT tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo đảm an toàn hàng hải cho ngư dân, thuyền viên và các đối tượng liên quan khác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ sẽ giúp ngư dân có được kiến thức về pháp luật và biện pháp xử lý sự cố trên biển, yên tâm vươn khơi, góp phần phát triển kinh tế", ông Thạch nói.

  Phó Chủ tịch huyện đảo Bạch Long Vĩ Đào Trọng Tuệ cho biết, Bạch Long Vĩ là một trong 8 ngư trường lớn của cả nước, thường xuyên có hàng nghìn lượt phương tiện hàng hải hoạt động. Triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, trong đó xác định xây dựng huyện đảo Bạch Long Vĩ trở thành trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và trung tâm TKCN các tỉnh ven biển phía Bắc, những năm qua, huyện ủy thường xuyên chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyên truyền, phố biến pháp luật hàng hải, đường thủy nội địa cho bà con ngư dân.

  "Tuy nhiên, do số lượng tàu cá hoạt động tại âu tàu Bạch Long Vĩ có thời điểm nên đến hơn 1.000, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa bão quanh năm nên việc tuyên truyền, xử lý sự cố cho bà con gặp nhiều khó khăn, rất cần các cấp chức năng quan tâm", ông Tuệ nói.

  Tại hội nghị, các cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải VN triển khai phổ biến các quy định về công tác đảm bảo ATGT hàng hải (trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên và định biên an toàn trên tàu, các quy định về bảo đảm trang thiết bị an toàn trên tàu, liên lạc hỗ trợ khi gặp phải tình huống xấu trên biển…).

  Cùng đó, lực lượng cứu nạn hướng dẫn lý thuyết và thực hành xử lý tình huống khi gặp sự cố, tai nạn của các tàu vận tải khi đang trong hành trình trên biển như: các bệnh hay gặp, khám sức khỏe trước khi đi đánh cá, sơ cấp cứu y tế trên biển; Cách nhận biết các đèn hiệu của các tàu vận tải khi đang trong hành trình trên biển, xử lý tình huống khi gặp sự cố, tai nạn, thực hành các phương pháp chống chìm.

  Cũng tại chương trình, Bộ GTVT đã trao tặng ngư dân, thuyền viên tại huyện đảo Bạch Long Vĩ 100 phao cứu sinh, 50 bộ tài liệu và 200 bộ tài liệu tuyên truyền. (Giao Thông Online 18/6, Nam Khánh)

  KINH TẾ

  Cả nước có thêm gần 538 nghìn lao động mới trong 5 tháng đầu năm

  Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới 5 tháng đầu năm nay là 537,2 nghìn người, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.

  Tính đến tháng 5, lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 1,4% so với cùng thời điểm tháng trước và tăng 2,2% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,9%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 1,3%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 3,1%.

  Tại thời điểm trên, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm 0,9% so với cùng thời điểm năm trước; ngành chế biến, chế tạo tăng 2,3%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 1,6%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 2,2%.

  Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm này so với cùng thời điểm năm trước của một số địa phương có quy mô công nghiệp lớn như sau: Hải Phòng tăng 10,6%; Bình Dương tăng 7,5%; Quảng Nam tăng 5,6%; Thái Nguyên tăng 1,6%; Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 1,3%; Hải Dương, Vĩnh Phúc và Cần Thơ cùng tăng 1,1%; Đồng Nai tăng 0,7%; thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,3%; Hà Nội bằng cùng kỳ năm trước. (Baodansinh.vn 18/6, Thanh Nhung)

  GIÁO DỤC

  Tuyển sinh đại học 2019: 6 học sinh được tuyển thẳng vào Học viện Công nghệ BCVT

  Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), nhà trường đã phê duyệt tạm thời danh sách 6 học sinh đến từ các trường THPT ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Đắk Lắk, Thái Nguyên và Tây Ninh được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2019.

  Theo quy định về tuyển thẳng đối với hệ đại học chính quy 2019 của Học viện Công nghệ BCVT, cũng như các năm trước, năm nay Học viện tuyển thẳng các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

  Với việc được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2019 của Học viện, 6 học sinh này sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi như: được cấp học bổng tương đương 50% học phí trong năm học đầu tiên tại Học viện; được nhận học bổng khuyến khích học tập nếu có thành tích học tập cao trong suốt quá trình học tập; có nhiều cơ hội để được nhận các suất học bổng của nhiều doanh nghiệp hàng đầu như: VNPT, Mobifone, Samsung, FPT, Motorola Việt Nam…; được ưu tiên khi đăng ký vào các lớp đại học chất lượng cao hoặc các chương trình liên kết quốc tế của Học viện nếu có mong muốn… (Ictnews.vn 18/6, Vân Anh)

  Nhiều điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Hải Phòng

  Ngày 17/6, hệ thống tra cứu điểm thi vào 10 THPT công lập Hải Phòng qua hệ thống tin nhắn và trang web haiphong.edu.vn đã hoạt động, báo kết quả tới các thuê bao đã đăng nhập.

  Theo kết quả điểm thông báo về sơ bộ cho thấy, điểm thi vào THPT công lập Hải Phòng năm nay có sự thay đổi, điểm 10 xuất hiện nhiều ở các bài thi Văn, Toán. Tại các hội đồng thi THPT Ngô Quyền, Thái Phiên, Trần Nguyên Hãn, Lê Quý Đôn... tổng điểm thi 3 bài Toán- Văn- Tổ hợp (tiếng Anh, Lịch sử) trên 50 xuất hiện khá đông . Các hội đồng thi như Mạc Đĩnh Chi, THPT Lê Chân... năm ngoái tổng điểm trên 40 không xuất hiện nhiều thì năm nay con số này chiếm khá đông.

  Theo đánh giá của các giáo viên, đề thi vào lớp 10 công lập ở Hải Phòng năm nay vừa sức với mọi thí sinh, không mang tính đánh đố, gây khó cho thí sinh. Theo đó, điểm sàn thi vào 10 năm nay tại địa phương tăng cao so với mọi năm.

  Chiều nay (18/6), tại các trường THPT Hải Phòng, nhiều học sinh và phụ huynh đến xem điểm cũng như số thứ tự điểm thi của mình và con em mình trong danh sách thi vừa qua.

  Tại THPT An Dương, rất nhiều thí sinh phấn khởi, vui sướng vì kết quả điểm thi cao (44 - 46 điểm). Em Đỗ Thùy Trang học sinh THCS An Đồng (An Dương) vui mừng chia sẻ: "Em được 44 điểm, vui quá! Em đoán điểm chuẩn sẽ rơi tầm 40 và chắc là em đỗ. Trường em có rất nhiều bạn thi vào THPT An Dương, điểm các bạn rất cao, chủ yếu ở bài thi Toán và tổ hợp".

  Tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An), thủ khoa thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hòa Thái đến từ trường THCS Lê Lợi với 59 điểm.

  Cùng bằng điểm nhau (57,1 điểm) đứng vị trí cao nhất trường THPT Trần Nguyên Hãn, có 2 thí sinh là Phạm Hương Giang - trường THCS Nguyễn Bá Ngọc và Đoàn Minh Thuận đến từ trường THCS Trương Công Định.

  Theo kế hoạch, ngày 23/6, điểm chuẩn các trường THPT công lập Hải Phòng sẽ được công bố. (Gia Đình & Xã Hội Online 18/6, Minh Lý)

  XÃ HỘI

  Hơn 600 bạn trẻ phát nguyện Quy Y Tam Bảo tại khóa tu mùa hè chùa Vẽ

  Trong khuôn khổ khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ IX – 2019 tại chùa Vẽ, sáng ngày 16/06/2019 ( nhằm ngày 14/05/Kỷ Hợi), hơn 600 bạn tu sinh tham dự khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Vẽ đã phát nguyện Quy Y Tam Bảo, chính thức trở thành những người con trai, người con gái của Đức Phật – Là một trong 4 hàng đệ tử của Đức Phật.

  Trước khi chính thức đang đàn Quy Y Tam Bảo cho hơn 600 bạn trẻ.  Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – xã hội GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ IX, trụ trì chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự) đã giảng cho các bạn trẻ hiểu Quy Y Tam Bảo là gì?  Ý nghĩa và lợi ích của việc Quy Y Tam Bảo. Bên cạnh đó, Ni sư cũng giảng về ngũ giới của người Phật tử tại gia cho các bạn nắm rõ và mong muốn các bạn trẻ có mặt tại khóa tu mùa hè lần này phát nguyện thụ trì ngũ giới, giữ gìn năm giới của người Phật tử tại gia, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, hướng tới một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

  Tam Quy là quy y Phật, quy y Pháp và quy y Tăng, để giúp cho mỗi người có một chỗ dựa về mặt tinh thần, tránh bị đọa vào 3 đường ác: Địa Ngục – Ngạ Quỷ và Súc sinh. Nếu Phật tử nào quy y Tam Bảo rồi thì sẽ không bị đọa vào 3 đường ác đó, còn ngũ giới là phương pháp thiết thực giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái từ 3 nghiệp: Thân –  Khẩu và Ý. Từ đó, giúp chúng ta tìm được sự an vui ngay ở giây phút hiện tại.

  Sau khi hiểu được những lợi ích, ý nghĩa của việc quy y Tam Bảo và thụ trì ngũ giới. Hơn 600 bạn trẻ có mặt tại Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần IX năm 2019 tại chùa Vẽ đã hoan hỷ đồng phát nguyện quy y Tam Bảo và thụ trì ngũ giới, nguyện thực hành, giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia và kể từ đây các bạn trẻ đã chính thức trở thành những người đệ tử Phật với Pháp danh mà Ni sư trụ trì đặt cho các bạn là TÂM MINH ( Tâm trong sáng), nguyện học tập và thực hành theo đúng giáo lý mà Đức Phật đã chỉ dạy.

  Buổi chiều cùng ngày, các bạn trẻ đã được giao lưu, chia sẻ cùng Ca sỹ Phương Thanh, cùng ca sỹ Phương Thanh đồng thanh hát ca khúc “ Tự Nàng hãy cứu độ Nàng” do Thầy Thích Đồng Hoàng viết lời, ca khúc đang được giới trẻ yêu thích hiện nay với ngôn từ trong sáng, ca ngợi Phật Pháp.

  Sau khi giao lưu cùng ca sỹ Phương Thanh, Ban tổ chức đã làm lễ bế mạc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ IX năm 2019 và tổ chức chương trình Hội Chợ Quê Em tại khuôn viên chùa Vẽ nhằm giúp các em biết cách chi tiêu, biết quý trọng đồng tiền, cũng như thấy được sự vất vả của cha mẹ khi hàng ngày phải đi làm kiếm đồng quà, tấm bánh, nuôi dạy các em lên người.

  Trước đó, tối ngày 15/06/2019, tại giảng đường chùa Vẽ đã diễn ra Đêm hoa đăng và lễ rửa chân tri ân cha mẹ rất xúc động với sự tham dự của đông đảo phụ huynh khóa sinh và hơn 600 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè. Buổi lễ tri ân đã để lại rất nhiều ấn tượng về tình mẫu tử, tình phụ tử thiêng liêng.

  Được biết, tại chùa Vẽ sẽ còn tổ chức 3 khóa tu mùa hè nữa dành cho các bạn trẻ: Đợt 2 từ ngày 21 đến 23/6/2019 dành cho các bạn trẻ lứa tuổi từ 7 đến 12 tuổi; Đợt 3 từ ngày 25-27/6/2019 và Đợt 4 từ 5/7 đến 7/7/2019 dành cho các bạn học sinh đang học tập tại Trường PTTH Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. (Phattuvietnam.net 18/6)

  Hải Phòng sẽ thả 30 con thiên nga vào hồ Tam Bạc

  Ngày 18/6, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng), cho biết: Theo đề nghị của nhân dân thành phố, Hải Phòng sẽ thả thêm 30 con thiên nga vào hồ Tam Bạc, làm tăng cảnh quan khu vực dải vườn hoa trung tâm thành phố.

  Cũng theo ông Ổn, thời gian qua, cùng với việc đầu tư xây dựng dải vườn hoa trung tâm, trở thành điểm nhấn của đô thị thành phố Cảng, Hải Phòng cũng triển khai nhiều biện pháp chăm sóc, bảo vệ khuôn viên nơi đây.

  Trong các dịp lễ tết, dải vườn hoa trung tâm thành phố thu hút hàng vạn lượt dân thành phố và du khách thập phương đến tham quan, vui chơi, thể dục thể thao. Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc của thành phố.

  Để góp phần sinh động cho cảnh quan và ý kiến góp ý của nhân dân Hải Phòng, du khách thập phương, quận Hồng Bàng sẽ thả 30 con thiên nga xuống hồ Tam Bạc. Đàn thiên nga sẽ chính thức được thả vào ngày 21.6.

  Trước đó, sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng dự án cải tạo sông Tam Bạc, Hải Phòng đã thả 40 con thiên nga xuống dòng sông. Đàn thiên nga sinh trưởng và phát triển tốt thu hút hàng nghìn lượt người đến chiêm ngưỡng mỗi ngày, tạo điểm nhấn cho dòng sông Tam Bạc.

  (Lao Động Online 18/6, Hải Phong)

  Nhà báo Hoàng Văn Thiềng – Nguyên Thường trực Hội Nhà báo TP. Hải Phòng: “Khẳng định mình là tổ chức Chính trị - Xã hội – Nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam”

  Nội dung của Chỉ thị 37 khẳng định, Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức Chính trị - Xã hội – Nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng và trong khuôn khổ pháp luật của Nhà nước. Nội dung của Chỉ thị cũng yêu cầu Hội Nhà báo các cấp cần coi trọng việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất cách mạng, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo. Ngay sau khi chỉ thị của Ban Bí thư ban hành, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Hải Phòng đã phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng tổ chức quán triệt nội dung chỉ thị của Ban Bí thư tới các nhà báo, hội viên.

  Những năm sau này, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Nhà báo Hải Phòng(07/3) và kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/6), Hội Nhà báo Hải Phòng đều tổ chức Hội thảo hoặc Tọa đàm liên quan đến chủ đề nhân cách người làm báo. Thông qua các cuộc Hội thảo hoặc Tọa đàm là dịp để các thế hệ những làm báo ở Hải Phòng giao lưu, trao đổi về tâm đức và trách nhiệm xã hội của nhà báo.

  Trong những năm qua, Hội Nhà báo Hải Phòng luôn gắn kết chặt chẽ với lãnh đạo các cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Hải Phòng quan tâm làm tốt việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của các nhà báo, hội viên. Hội xây dựng cơ chế và có hình thức khen thưởng hoặc đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng kịp thời những người làm báo có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí.

  Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 37, đã có hơn trăm nhà báo, hội viên thuộc Hội Nhà báo Hải Phòng được nhận các hình thức khen thưởng từ địa phương tới Trung ương. Bên cạnh sự quan tâm tới động viên khích lệ những người làm báo có thành tích, Hội cũng phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố lưu tâm, xử lý một số người lợi dụng danh nghĩa nhà báo làm những điều vi phạm đạo đức người làm báo. (Nhà Báo & Công Luận Online 18/6; Nhà Báo & Công Luận, số Đặc Biệt kỷ niệm 94 năm ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam, tr96)

  Công đoàn TCty Hàng hải Việt Nam hỗ trợ lao động bị mất việc

  Đoàn công tác của Công đoàn TCty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn TCty làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, đối thoại, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 23 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm do thực hiện tái cơ cấu DN của Cty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng (VMSC).

  Trao đổi với những NLĐ, đồng chí Phạm Văn Hải đã chia sẻ những khó khăn với NLĐ. Đồng chí khẳng định Công đoàn TCty sẽ tích cực tham gia và giám sát chặt chẽ  quá trình giải quyết các chế độ chính sách đối với NLĐ đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị những NLĐ nên tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp, học thêm những kỹ năng mới nhằm nâng cao cơ hội có được việc làm ổn định, thu nhập tốt.

  Tại buổi gặp mặt, những NLĐ Cty đã thể hiện sự cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm kịp thời của Công đoàn TCty và CĐCS trong tham gia với chuyên môn giải quyết kịp thời các chế độ chính sách và hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần đối với những NLĐ.

  Do hoạt động sản xuất kinh doanh thua lỗ kéo dài, Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng đã thực hiện tái cơ cấu, thu hẹp hoạt động sản xuất, cắt giảm một số lượng lớn lao động. Trước tình hình đó, ngày 11.5, Công đoàn TCty đã phối hợp cùng với TCty, VMSC tổ chức hội nghị đối thoại với toàn thể NLĐ Cty. Tại Hội nghị, toàn thể NLĐ đã được giải thích rõ nguyên nhân, phương án sắp xếp lại sản xuất, lao động, các chế độ chính sách đối với NLĐ bị mất việc làm; giải thích rõ những kiến nghị, băn khoăn của NLĐ, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của NLĐ trong quá trình triển khai thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp. (Lao Động Online 18/6, H.H; Người Lao Động Online 18/6, H.Lê)

  Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6: Cứ đi để viết, cứ trải nghiệm để... thêm yêu đất nước này 

  Xuất phát từ thành phố Cảng, con tàu CSB 8004 vượt sóng lớn trong ngày biển động, đưa đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thực hiện nhiệm vụ, theo kế hoạch kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam-Trung Quốc lần thứ nhất năm 2019.

  Có gần 20 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí như: Báo Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Nhân dân, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, VOV, Tạp chí Biển Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, cùng tham gia tác nghiệp trong suốt hải trình.

  Với nhà báo, tác nghiệp trên đất liền vốn đã phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhưng tác nghiệp giữa bao la trùng khơi còn khó khăn hơn, đòi hỏi sự quyết tâm cao của người cầm bút.

  Nhà báo Hà Minh Hảo, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng là cái tên “hot” nhất trong đoàn, bởi chị luôn chịu “thiệt” so với các đồng nghiệp là "không biết" say sóng để được quan tâm; bởi chị luôn một mình thoắt ẩn thoắt hiện, miệt mài tác nghiệp gửi những hình ảnh chân thực, sinh động nhất về đất liền sớm nhất. Hà Minh Hảo may mắn đi biển 3 lần trên tàu CSB 8004. Hai lần chị tham gia vào các chuyến tuần tra chung trên biển, nhất là lần cuối tháng 4 vừa qua, mới thấy hết vất vả của anh em nhà tàu và cánh phóng viên. Chuyến đi này sóng to, gió lớn, hầu hết phóng viên bỏ bữa ngay trong bữa cơm chiều đầu tiên... Tuy bị say như thế nhưng khi tác nghiệp đều không thấy vắng phóng viên.

  Nhà báo Hà Minh Hảo chia sẻ, giữa trùng khơi mênh mông, nhìn thấy hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trong thẳm xanh của đất trời và biển cả, trong chị lại trào dâng một cảm xúc mãnh liệt, thôi thúc chị viết tiếp, viết nhiều hơn nữa về chủ quyền biển đảo; về sự hy sinh, gian nan của những người lính biển nơi đầu sóng. Mỗi trang viết như một thông điệp gửi đến mỗi người dân Việt hãy chung sức, đồng lòng gìn giữ chủ quyền, từng bước xây dựng Vịnh Bắc Bộ thành vùng biển hòa bình, hợp tác và hữu nghị. “Nhà báo chính là người nối liền đảo với bờ, không còn khoảng cách. Cứ đi để viết, cứ trải nghiệm để thêm yêu. Tình yêu nghề, tình yêu biển đảo quê hương không bao giờ vơi cạn” - nhà báo Hà Minh Hảo nói.

  Tham gia cùng đoàn công tác Cảnh sát biển Việt Nam đợt này có nhà báo Nguyễn Viết Tôn, báo Tin tức - Thông tấn xã Việt Nam. Anh Nguyễn Viết Tôn cho biết, đi biển vào mùa gió chướng hay trong ngày biển động đòi hỏi phóng viên phải có sức khỏe mới chịu được sóng to gió lớn. Chống chọi với những trận say sóng đã khó, viết được tin, bài và làm phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình gửi về cơ quan còn khó hơn. Sau những lần “chậu một bên và máy tính một bên”, nhà báo Nguyễn Viết Tôn vẫn miệt mài những đêm trắng để “canh sóng” điện thoại, đều đặn gửi tin, bài về tòa soạn. Chủ đề về biển đảo của nhà báo Nguyễn Viết Tôn luôn được Ban biên tập đánh giá cao. Nhà báo Nguyễn Viết Tôn tâm sự: “Vẫn biết mùa này biển động, dẫu sóng to, gió lớn, hải trình sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi - những người làm báo Thông tấn vẫn quyết tâm kết nối yêu thương, mang tình cảm của đất liền đến với hải đảo xa xôi.”

  Bằng những tin, bài, ảnh, phóng sự truyền hình, nhóm phóng viên báo Tin tức và cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hải Phòng đã chuyển tải chân thực về cuộc sống đời thường; về sự kiên cường “không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh” của người lính Cảnh sát biển trong việc đồng hành cùng ngư dân, gìn giữ bình yên biển trời, hải đảo thiêng liêng.

  Cùng đoàn công tác Cảnh sát biển Việt Nam đợt này còn có nhà báo Hoàng Thị Huệ - nữ Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam say mê đề tài biển đảo. Được gặp chị trên con tàu CSB 8004 trong chuyến kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ năm 2019 của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc, mới thấy hết được sự nhiệt huyết, tình yêu lớn lao của chị dành cho biển đảo. Lênh đênh trên biển nhiều ngày, ăn uống sinh hoạt tập thể nhiều bất tiện, nắng gió biển khơi, rồi những cơn say sóng chếnh choáng, bưng bát cơm mà như sắp rơi xuống đất… Nhưng những vất vả ấy dường như không làm cho nữ nhà báo chùn bước. Chị vẫn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để ghi lại những khoảnh khắc vô giá này.

  Theo nhà báo Hoàng Thị Huệ, vượt qua những khó khăn ấy, trong từng chuyến hải trình, chị đã nỗ lực mang đến những tác phẩm báo chí phản ánh thật sinh động, hấp dẫn về cuộc sống, sinh hoạt, tâm tư tình cảm của quân, dân nơi đảo xa. Đó là một cuộc sống không quản gian khổ, hy sinh, trọn vẹn nghĩa tình để canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Đó là tình cảm của đất liền với những người lính đảo, là phút giây gặp gỡ vỡ òa trong cái bắt tay thật chặt. Vất vả là thế nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi. Với chị Huệ, hành trang mang theo không chỉ là những thiết bị tác nghiệp mà hơn hết là tấm lòng, tình cảm của mình với quân dân nơi đảo xa; là sự cảm phục trước cuộc sống khắc nghiệt in hằn trên làn da của người lính; là sự biết ơn và tiếc thương về những người anh hùng đã ngã xuống để giữ đảo.

  Dẫu biết trước được những gian truân trên hành trình ra đảo nhưng những trang viết về biển đảo Tổ quốc sẽ chẳng bao giờ vơi cạn, vẫn luôn tươi mới qua từng góc nhìn, cách viết. Đối với các nhà báo hay nữ nhà báo Hoàng Thị Huệ, biển đảo quê hương không chỉ hiển hiện trong từng câu, chữ mà còn hiện diện vô hình và thật sâu lắng trong trái tim và tâm thức, để rồi từ đó tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho những người làm báo trong mỗi trang viết về lính canh trời và thêm tự hào, trân quý hơn về nghề mình đã chọn.

  Thượng tá Lê Huy, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho rằng, sau chuyến kiểm tra cuối cùng theo kế hoạch của Hiệp định hợp tác nghề cá Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam-Trung Quốc này sẽ lại là một hành trình mới của Biên đội tàu 8003, 8004... Và qua những trang viết, thước phim, hình ảnh ghi lại những chiến công giữ gìn an ninh trật tự trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, niềm tin, uy tín của lực lượng cảnh sát biển “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” tiếp tục thắp sáng, được nhân lên và được khẳng định. Hơn thế nữa, qua những trang viết ấy, lòng tự hào dân tộc, tình yêu biển đảo, quê hương trong mỗi chúng ta không ngừng được nhân rộng và lan tỏa. (Baotintuc.vn 18/6, Đoàn Minh Huệ)

  Hỗ trợ người nghiện ma túy: Trước hết hãy có một cái nhìn khách quan, chia sẻ

  Tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ của dự án Drive do Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và viêm gan của Pháp (ANRS) tại Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Sở Y tế, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS và SCDI triển khai đã mang lại hiệu quả rất tích cực nhằm giúp người nghiện ma túy hiểu về hành vi của mình.

  Bác sĩ Lê Thị Sao Mai – Đại học Y dược Hải Phòng cho biết, qua khảo sát gần đây, có khoảng 25,5% người nghiện ma túy có 1 rối loạn tâm thần, 10% người nghiện có 2 rối loạn tâm thần, 12,2% người bị trầm cảm; 14,9% người có rối loạn lo âu và gần 20% đối mặt với nguy cơ tự sát.

  Cũng theo bác sĩ Mai, trước khi có dự án này, việc điều trị rối loạn tâm thần trên đối tượng nghiện ma túy tại Hải Phòng hoàn toàn bị bỏ trống. Các bệnh nhân hầu như chỉ được cưỡng chế đưa đến các trung tâm cai nghiện khi đã có những hành vi gây rối trật tự xã hội hoặc gây thương tích cho người khác.

  "Qua quá trình triển khai dự án này, chúng tôi rút ra kinh nghiệm đó là để điều trị cho người nghiện ma túy bị rối loạn tâm thần cần có sự phối hợp từ rất nhiều thành phần. Trong đó, sự cảm thông, chia sẻ từ phía gia đình và xã hội được xem là liều thuốc quý nhất. Sự hỗ trợ cũng rất cần thiết đó là các thành viên của các nhóm cộng đồng tại Hải Phòng. Những nhóm này tại Hải Phòng có vai trò rất lớn trong việc tiếp cận, chăm sóc cho những người nghiện ma túy ngay tại cộng đồng. Đây cũng chính là những cầu nối giữa bác sĩ, bệnh nhân và gia đình" – bác sĩ Lê Thị Sao Mai nói.

  Tham gia vào dự án Drive, anh Hà Quang Hiệp, nhóm Vòng tay bè bạn hiện đang quản lý chăm sóc 50 người nghiện ma túy cho biết, công việc của anh là thuyết phục và đưa họ đi điều trị Methadone, chăm sóc ốm đau trong bệnh viện.

  "Khi tham gia sinh hoạt nhóm, người tiêm chích ma túy được chuyển gứi đến các dịch vụ theo yêu cầu, được sinh hoạt định kỳ, cung cấp kiến thức về giảm hại, về HIV, viêm gan C và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, qua đường máu. Với phương châm chăm sóc khách hàng một cách toàn diện, khi tham gia nhóm, họ được tư vấn, giảm hại, truyền thông thay đổi hành vi giúp họ có sức khỏe tốt hơn về thể chất và tinh thần", anh Hà Quang Hiệp chia sẻ. (Toquoc.vn 18/6, Thế Công)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Chủ động ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất

  Ngày 14/6/2019, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 03/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền núi phía Bắc và trung du Bắc Bộ; Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất. (Anhp.vn 18/6)

  Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri tại Sở Văn hóa và Thể thao

  Ngày 17/6, Tổ Đại biểu HĐND thành phố gồm đồng chí Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố (VHTT); Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở VHTT tiếp xúc cử tri tại Sở Văn hóa và Thể thao chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. (Anhp.vn 18/6)

  Phường An Dương (Lê Chân): Khởi công, cải tạo ngõ 223 Nguyễn Công Hòa theo NQ05 HĐND TP

  Ngày 15/6, phường An Dương, quận Lê Chân tổ chức khởi công cải tạo, nâng cấp ngõ 223 Nguyễn Công Hòatheo NQ05 của HĐND thành phố. (Anhp.vn 18/6)

  Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

  Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2019, chiều 18/6, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến thăm, chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Tạp chí sinh hoạt Chi bộ, Hội Nhà báo Hải Phòng. Cùng đi có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông. (Anhp.vn 18/6)

  Công an thành phố: Công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2019

  Ngày 18/6, tại hội trường CAQ Hải An, CATP tổ chức lễ công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương đối với Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP và 75 đồng chí là lãnh đạo chỉ huy các đơn vị thuộc CATP. Đại tá Lê Ngọc Châu – Giám đốc CATP chủ trì lễ công bố. Cùng dự, có các đồng chí Phó Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc CATP, Phó Chủ nhiệm chuyên trách UBKT Đảng ủy CATP, Bí thư đoàn CATP. (Anhp.vn 18/6)

  Tỷ lệ bao phủ BHYT của Hải Phòng đạt 86,35%

  Tính đến ngày 31/5, số người tham gia BHXH bắt buộc trên toàn thành phố là 390.766 người (trong đó có 364.086 người đồng tham gia BH thất nghiệp), tăng so với cùng kỳ năm trước 43.268 người. (Anhp.vn 18/6, Bùi Hạnh)

  Kỷ niệm 40 năm thành lập Câu lạc bộ Bạch Đằng

  Ngày 18/6, Câu lạc bộ Bạch Đằng long trọng kỷ niệm 40 năm ngày thành thành lập (19/6/1979-19/6/2019). Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương của thành phố và các Câu lạc bộ cán bộ hưu trí địa phương bạn. (Anhp.vn 18/6)

  Hỗ trợ 4,6 tỷ đồng giúp các địa phương mua thuốc xử lý hạt giống phòng, chống bệnh lùn sọc đen

  Theo Chi cục Trồng trọt- Bảo vệ thực vật Hải Phòng, để bảo vệ sản xuất vụ mùa năm 2019, UBND thành phố vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí phòng, chống bệnh lùn sọc đen là 4,6 tỷ đồng. Sở Tài chính cấp nguồn kinh phí này tới các quận, huyện theo quyết định phê duyệt cụ thể của UBND thành phố. Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Hải Phòng kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện tại các quận, huyện liên quan; thanh, quyết toán theo đúng quy định. (Baohaiphong.com.vn 18/6)

  Ngôi nhà thân thương của cán bộ hưu trí Hải Phòng

  40 năm qua, cán bộ, hội viên CLB Bạch Đằng luôn đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều thành tích trên các mặt hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa CLB thực sự là ngôi nhà thân thương của cán bộ hưu trí toàn thành phố…(Baohaiphong.com.vn 18/6)

  Mua bán nhà đất: Thận trọng khi lập vi bằng

  Vừa qua, Đường dây nóng Báo Hải Phòng nhận được phản ánh của người dân về việc được tư vấn lập vi bằng khi mua nhà, đất tại khu đất Đồng Xá, phường Thành Tô (quận Hải An). Tuy nhiên, cung cấp văn bản này tới cơ quan chức năng, người dân “ngã ngửa” khi được biết, vi bằng không có giá trị để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). (Baohaiphong.com.vn 18/6)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Link tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2019 ở Hải Phòng

  Ngày 17/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. (Lao Động Online 18/6; Vietnamnet.vn 18/6; Công Lý Online 18/6, Vũ Ba; Kinh Tế Nông Thôn Online 18/6; VTCNews 18/6, Anh Thư; Ictnews.vn 18/6)

  Sự thật về quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ ở Hải Phòng!?

  Ban Chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng đã lên tiếng liên quan đến việc phiếu thẩm định hồ sơ thương tật thể hiện cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ khiến nhiều người kinh ngạc. (Bảo Vệ Pháp Luật Online 18/6, Khánh An; VTCNews 18/6, Minh Khang – Nguyễn Huệ; Giáo Dục & Thời Đại Online 18/6, Nguyễn Dịu)

  Xem xét xử lý hình sự vụ vận chuyển lợn bệnh đi tiêu thụ

  Công an huyện An Lão (Hải Phòng) đang điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án hình sự vụ vận chuyển lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi đi tiêu thụ. (Báo Chính Phủ Điện Tử 18/6)

  Phá tụ điểm sản xuất ma túy, bắt ông trùm luôn 'găm' súng trong người

  Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Anh (sinh 1982, đăng ký thường trú tại số 16 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, hiện ở tổ 10, phường Kênh Dương, quận Lê Chân) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán ma túy trái phép. (VnMedia.vn 18/6; Pháp Luật Việt Nam Online 18/6, P.Luật)

  Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ Công an Thủ đô với đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ

  Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa của  tuổi trẻ Công an Thủ đô, trong 2 ngày 15 và 16/6, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức hành trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2019 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng, nơi tiền tiêu Tổ quốc. (An Ninh Thủ Đô Online 18/6)

  VinFast -‘huyền thoại’ ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

  Ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Việc hoàn thành nhà máy có quy mô lớn và hiện đại hàng đầu thế giới chỉ trong 21 tháng là một kỉ lục chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô. (Vietnamnet.vn 18/6, Minh Tuấn; Hà Nội Mới 19/6, tr4)

  Cấp cứu ngay trên bàn siêu âm do sản phụ vỡ tử cung khi thai 25 tuần

  Ngày 18/6, bác sĩ CKII Lê Thị Dung, Trưởng khoa Đỡ đẻ (BV Phụ sản Hải Phòng) cho biết, các bác sĩ BV vừa cấp cứu thành công cho sản phụ Đỗ Thị Ng. (39 tuổi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị vỡ thai ngoài tử cung khi thai 25 tuần tuổi. (Phụ Nữ Việt Nam Online 18/6, Linh Trần)

  Thủ tướng: Hải Phòng phải là thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam

  Xây dựng Hải Phòng là trung tâm kinh tế phía Bắc, thành phố thông minh, các mô hình sản xuất và dịch vụ thông minh; phát triển công nghệ mới, nhất là công nghệ 4.0 và nền kinh tế số. Hải Phòng phải là một trong những thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam, với quy mô phát triển ngang tầm với các thành phố lớn trong nước và trong khu vực. (Đầu Tư Online 18/6, Như Chính; Thời Báo Ngân Hàng 19/6, tr2)./.

   

   

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter