Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 18/6/2019)
  18/06/2019 - 10:06

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 18/6/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Khai mạc thi tuyển chức danh Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố

  Ngày 17/6, Thanh tra thành phố tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố.

  Tại Lễ khai mạc, Chánh Thanh tra thành phố Nguyễn Hải Bình, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu: Thanh tra thành phố là ngành đầu tiên thi tuyển chức danh Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố; Thực hiện Đề án Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng của các cơ quan, đơn vị tại thành phố Hải Phòng theo Quyết định số 880-QĐ/TU ngày 05/4/2018 của Thành ủy Hải Phòng đã ban hành.

  Thanh tra thành phố đã ban hành Thông báo số 69/TB-TTTP ngày 6/5/2019 về Kế hoạch số 19/KH-TTTP ngày 2/5/2019 thi tuyển chức danh Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố có nêu: Công chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm và trong quy hoạch của chức danh thi tuyển đang công tác tại Thanh tra thành phố có nhu cầu bổ nhiệm chức danh thi tuyển.

  Công chức đang công tác ở các địa phương, cơ quan, đơn vị khác (không thuộc biên chế của Thanh tra thành phố), có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của chức danh tương đương với chức danh thi tuyển.

  Hôm nay, Hội đồng thi tuyển chức danh Chánh Văn phòng đã thông qua danh sách 4 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi đó là: Phó Chánh Văn phòng Đoàn Xuân Hiếu; Phó Trưởng phòng Thanh tra Phòng chống tham nhũng Cao Huy Hiếu; Phó Trưởng phòng Phòng Giám sát, Kiểm tra và xử lý sau thanh tra Đoàn Văn Tạo; Phó Trưởng phòng Giám sát, Kiểm tra và xử lý sau thanh tra Đoàn Ngọc Thưởng.

  Chánh Thanh tra thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Nguyễn Hải Bình đề nghị: Hội đồng thi cùng các Ban giúp việc và các ứng viên dự thi phải nghiêm túc chấp hành các quy chế, quy định của kỳ thi.

  Qua kỳ thi này sẽ tìm được Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố đạt được kết quả chất lượng cao; đáp ứng được yêu cầu, thực tiễn về đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay là “nâng cao chất lượng công chức, giữ các chức danh trưởng phòng” theo đúng Đề án của Thành ủy Hải Phòng đã đề ra.

  Trong sáng nay, Hội đồng tổ chức phần thi viết về Kiến thức chung (không được sử dụng tài liệu).

  Khi có kết quả phần thi viết sẽ tiếp tục nhận Đề án của các thí sinh chấm từ ngày 21-24/6; Hội đồng thi tuyển sẽ tổ chức cho các thí sinh trình bày đề án trong ngày 29/6. (Thanh Tra Online 17/6, Kim Thành)

  PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG

  Xem xét xử lý hình sự vụ việc vận chuyển lợn nhiễm bệnh đi tiêu thụ

  Ngày 17/6, Đại tá Hoàng Văn Nam, Trưởng Công an huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết, đang tiến hành điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự vụ việc vận chuyển lợn nhiễm bệnh đi tiêu thụ.

  Trước đó vào ngày 14/6, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện An Lão đã phát hiện xe ô tô tải BKS: 15C – 329.96, do Lê Quang Chuyền (ở xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên) điều khiển, cùng phụ xe là Trần Đức Lộc (ở xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), chở theo 13 con lợn. Tại thời điểm kiểm tra toàn bộ số lợn có trọng lượng mỗi còn từ 50 – 70 kg, đều không có giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc và chứng nhận kiểm dịch. Đáng chú ý trong số này đã có 2 con lợn bị chết nhiều giờ trước đó.

  Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của của cơ quan Thú ý cho thấy, toàn bộ số lợn trên đều đã bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Theo đó cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành tiêu hủy, chôn lấp số lợn nhiễm bệnh trên theo quy định.

  Theo Đại tá Hoàng Văn Nam, việc làm của lái và phụ xe trên là hết sức nguy hiểm, bất chấp các quy định phòng chống dịch, làm lây lan, phát tán nguồn bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng… Theo đó cơ quan Công an đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc, xem xét nếu có đầy đủ căn cứ sẽ xử lý hình sự về hành vi vận chuyển và tiêu thụ lợn nhiễm bệnh.

  Cũng tại thời điểm này trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng), Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe tải BKS: 15C – 292.57, do ông Vũ Đoàn Bằng (ở thôn Thắng Lợi, xã An Hưng, huyện An Dương), điều khiển. Kết quả đã phát hiện 16 bao tải chứa tổng cộng gần 500 kg  bì lợn, tất cả đều đã bốc mùi hôi thối.

  Toàn bộ số bì lợn trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, ông Vũ Đoàn Bằng khai nhận đã thu mua bì lợn trôi nổi tại Quảng Ninh và Hải Phòng để làm thực phẩm. (Công An Nhân Dân Online 17/6, V.Huy; Công An Nhân Dân 18/6, tr4, V.Huy)

  KINH TẾ

  HTX Tiên Thanh: “Bà đỡ” của nông dân   

  Với hơn 20 năm làm cầu nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân, đến nay, HTX Nông nghiệp dịch vụ Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng), đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp đến đặt hàng, là chỗ dựa tin cậy của hàng trăm nông dân trong xã.

  Hiện, HTX có 30 ha trồng dưa chuột bao tử và 25 ha trồng khoai tây. 100% sản phẩm của nông dân đều được HTX đứng ra thu gom, bao tiêu sản phẩm.

  Để hạn chế tình trạng bỏ ruộng canh tác, đồng thời tăng thu nhập trên cùng một diện tích đất, HTX đã hướng dẫn nông dân canh tác 4 vụ/năm, gồm 2 vụ lúa, 1 vụ dưa chuột và 1 vụ khoai tây.

  Ông Dương Văn Lanh - Giám đốc HTX, chia sẻ: Tiên Thanh là xã thuần nông, diện tích đất nông nghiệp của toàn xã là 322 ha. Nếu chỉ trồng 1 năm 2 vụ lúa thì thu nhập của người dân không được bao nhiêu. Với phương châm “mùa nào cây đấy”, “thị trường cần gì, HTX đáp ứng” nên HTX liên tục học hỏi đưa các giống cây trồng mới cho năng suất, thu nhập cao vào canh tác.

  Những năm trước, HTX phổ biến cho thành viên trồng cây ngô ngọt, cà chua, ớt, lạc... Những năm gần đây, theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, HTX cho trồng đại trà cây khoai tây vụ Đông và cây dưa chuột bao tử vụ Xuân. So với trồng lúa, trồng dưa chuột và khoai tây xuất khẩu cho thu nhập gấp 5 - 6 lần trồng lúa.

  Vụ Đông Xuân vừa qua, HTX có hơn 25 ha trồng khoai tây, 30 ha trồng dưa chuột. Khoai tây thu mua tại đầu bờ cho bà con với giá 6.600 đồng/kg. Dưa chuột được phân loại thành 2 loại, loại 3 - 6 cm thu mua với giá 10.000 đồng/kg, loại 6 - 9 cm được mua với giá 4.500 đồng/kg. Trung bình một sào thu được 8 - 9 tạ dưa chuột.

  Với cách làm việc trách nhiệm, uy tín, HTX đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều doanh nghiệp đến đặt hàng nông sản, như công ty TNHH Hải Dương, công ty Xúc tiến thương mại Việt Hải, công ty Orion...

  Tiên Thanh là địa phương có sản lượng lúa đạt năng suất cao của huyện Tiên Lãng. Vụ chiêm xuân 2019 vừa qua, nă ng suất lúa trung bình toàn xã đạt 71 tạ/ha. Để có được kết quả như vậy, ngoài công chăm sóc của nông dân không thể không nhắc đến vai trò điều hành sản xuất nông nghiệp của HTX Tiên Thanh.

  Giám đốc HTX - ông Dương Văn Lanh, cho biết: Những năm gần đây, thời tiết diễn biến thất thường. Đối với vụ chiêm xuân, HTX chỉ đạo thành viên, nông dân cày lật đất sớm. 100% diện tích được làm đất bằng máy. 100% diện tích đất phải được phơi ải.

  HTX vận động nông dân mở rộng diện tích cấy máy để giảm ngày công lao động. Sử dụng các giống có chất lượng tốt của các đơn vị chuyên cung cấp giống uy tín.

  HTX thực hiện mỗi vùng chỉ cấy một giống lúa để có cùng thời gian sinh trưởng, việc phòng trừ sâu bệnh và trồng các cây rau màu sau này được thuận lợi.

  Đối với vụ mùa, độ ẩm không khí cao, bệnh bạc lá thường phát sinh gây hại nặng, ảnh hưởng đến năng suất lúa. Vì vậy, HTX phổ biến cho thành viên chăm sóc sớm, bón cân đối phân NPK, hạn chế bón phân đơn, chăm bón theo đúng quy trình kỹ thuật từng loại giống. Việc chăm bón, HTX đều có thông báo hướng dẫn cụ thể.

  Vụ mùa mưa lớn, úng lụt thường xuyên xảy ra, do vậy việc điều tiết nước cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây lúa phải phù hợp, tuyệt đối không để lúa bị ngập úng.

  HTX tăng cường tu sửa, nạo vét hệ thống mương cấp 2, cấp 3, khơi thông dòng chảy. Tổ thủy nông của HTX điều hành các cống, các trạm bơm để tưới tiêu nước cho từng khu vực đáp ứng đủ yêu cầu công tác làm đất và gieo cấy của các hộ thành viên.

  HTX thường xuyên mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ thành viên, thời gian tập huấn trước khi vào gieo cấy. Đồng thời, HTX tiếp nhận và cung cấp cho người dân những loại vật tư, phân bón, thuốc BVTV đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại, giá thành hợp lý.

  Hướng đi trong thời gian tới, ông Lanh cho biết: HTX là 1 trong 3 HTX của huyện Tiên Lãng được ngành nông nghiệp Tp.Hải Phòng lựa chọn là đơn vị thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành vùng sản xuất tập trung, cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ...

  Để làm tốt điều này, cùng với UBND xã, nông dân, HTX đang tiếp tục quy hoạch và mở rộng vùng trồng rau màu, phấn đấu đến năm 2025, HTX sẽ trở thành đơn vị chuyên trồng rau tập trung có giá trị cao của huyện Tiên Lãng. (Thời Báo Kinh Doanh Online 18/6, Thanh Vân; Thời Báo Kinh Doanh 18/6, tr9, Thanh Vân)

  Hải Phòng phải là thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam

  Xây dựng Hải Phòng là trung tâm kinh tế phía Bắc, thành phố thông minh, các mô hình sản xuất và dịch vụ thông minh; phát triển công nghệ mới, nhất là công nghệ 4.0 và nền kinh tế số. Hải Phòng phải là một trong những thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam, với quy mô phát triển ngang tầm với các thành phố lớn trong nước và trong khu vực.

  Thông báo nêu rõ, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng phát triển thành phố, Hải Phòng cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu tại Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đặc biệt là triển khai hiệu quả Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; quán triệt, nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò, thế mạnh, tiềm năng, đề cao trách nhiệm, quyết tâm cao hơn trong việc xây dựng và phát triển Thành phố.

  Cụ thể, về định hướng phát triển, xây dựng Hải Phòng là trung tâm kinh tế phía Bắc, thành phố thông minh, các mô hình sản xuất và dịch vụ thông minh; phát triển công nghệ mới, nhất là công nghệ 4.0 và nền kinh tế số. Hải Phòng phải là một trong những thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam, với quy mô phát triển ngang tầm với các thành phố lớn trong nước và trong khu vực. Cùng với đó, phát triển hệ thống cảng biển hiện đại, sân bay đạt tiêu chuẩn quốc tế, thu hút nhiều hãng hàng không mở thêm nhiều chuyến bay đi và đến với Hải Phòng. Phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ Logistics lớn nhất Việt Nam.

  Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quy hoạch với tầm nhìn xa hơn cho Hải Phòng trong tương lai là thành phố có trình độ phát triển cao, nằm trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và thế giới, trong đó hướng đến phát triển không gian đô thị ngầm, hệ thống tàu điện ngầm, công viên cây xanh, vườn hoa, hồ nước và công trình kiến trúc có sức hấp dẫn mạnh mẽ, độc đáo gây ấn tượng với thế giới… tạo môi trường “sống, xanh, an toàn” cho người dân và du khách. Do vậy, tiếp tục huy động mọi nguồn lực cho phát triển thành phố Hải Phòng; chú trọng đầu tư xây dựng nông thôn mới đảm bảo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở khu vực nông thôn.

  Đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng du lịch, dịch vụ, đô thị, các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế; những khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc… để Hải Phòng là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thu hút đầu tư và triển khai các dự án dịch vụ, du lịch mang thương hiệu tầm cỡ quốc gia, quốc tế để ngành du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố.

  Phối hợp chặt chẽ, tăng cường liên kết với các địa phương trong vùng và cả nước, nhất là tam giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Huy động các nguồn lực để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nghiên cứu các cơ chế, chính sách, mô hình tốt để vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của Hải Phòng. Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, hiện đại hóa, đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng; công khai minh bạch quy hoạch, dự án, cơ chế, chính sách để nhân dân biết, đồng tình ủng hộ, thực hiện. Khai thác tối đa hiệu quả của các công trình hạ tầng đã đưa vào sử dụng. Khơi dậy khát vọng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của người dân, nhất là trong thời đại 4.0.

  Thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể để gia tăng năng lực sản xuất của từng lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực còn tiềm năng phát triển, lĩnh vực có mức tăng trưởng thấp hoặc giảm. Đẩy nhanh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hàng hoá quy mô lớn, đặc biệt chú trọng hình thành các liên kết theo chuỗi hiệu quả và bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, gắn với thị trường; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Nghiên cứu các chính sách hỗ trợ nông dân tại các vùng sản xuất nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến nông sản.

  Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện trong công tác, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan chính quyền các cấp, xây dựng nền hành chính thông thoáng, khoa học, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho phát triển sản xuất kinh doanh. Xây dựng các kênh tiếp nhận và xử lý hiệu quả, nhanh chóng ý kiến, phản hồi của người dân, doanh nghiệp, công khai kết quả tạo điều kiện cho người dân giám sát. Hải Phòng phấn đấu đạt thứ hạng cao nhất về cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh.

  Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong xã hội; kiên quyết xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu trong thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ; công khai, minh bạch, ngăn chặn biểu hiện ”lợi ích nhóm”, “thao túng chính sách”. Tạo điều kiện tốt nhất cho phát triển kinh tế tư nhân thông qua việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, được bảo vệ, khích lệ và trao cơ hội, trở thành động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. Đồng thời cơ cấu lại, đổi mới doanh nghiệp nhà nước theo cơ chế thị trường, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cạnh tranh bình đẳng với các thành phần kinh tế khác.

  Tập trung nguồn lực đầu tư tương xứng cho các lĩnh vực văn hóa xã hội, bảo đảm môi trường sống an ninh, an toàn, văn minh, trong lành, đáng sống. Phát triển các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trở thành một trọng điểm về phát triển khoa học - công nghệ, thu hút nhà khoa học, người tài về sống và lập nghiệp tại Hải Phòng. Nghiên cứu thí điểm thi tuyển một số chức danh, chọn cán bộ giỏi về công tác tại một số Sở, ngành để đóng góp tài năng cho Hải Phòng.

  Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phát huy đầy đủ vai trò làm chủ của người dân, đẩy mạnh dân chủ cơ sở. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, phẩm chất, năng lực, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức; thực hiện tốt công tác cán bộ và trách nhiệm nêu gương. Tạo chuyển biến trong toàn hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy, xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất cao.

  Chú trọng tiến bộ và công bằng xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Thực hiện tốt an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo. Củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giảm các tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, không để xảy ra điểm nóng. (Báo Chính Phủ Điện Tử 17/6; Infonet.vn 18/6, Hiền Anh; Xây Dựng Online 17/6, Chí Kiên; Diễn Đàn Doanh Nghiệp Online 17/6)

  GIÁO DỤC

  Thông tin mới về công bố điểm thi lớp 10 năm 2019 ở Hải Phòng

  Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Sở sẽ lùi thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 so với dự kiến.

  Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng dự kiến công bố điểm thi của các thí sinh vào ngày 16/6/2019.

  Tuy nhiên, do lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn hơn so với dự kiến. Đồng thời, để việc kiểm tra rà soát trước khi công bố điểm thi đảm bảo chính xác, khách quan, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 chậm nhất vào ngày 18/6/2019.

  Để biết điểm thi vào lớp 10 năm 2019, thí sinh ở Hải Phòng có thể tra cứu trên trang thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tại địa chỉ: www.haiphong.edu.vn.

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 -2020 của Hải Phòng diễn ra vào các ngày 5 và 6.6, cùng thời điểm diễn ra của kỳ thi của năm học trước.

  Kỳ thi năm nay có trên 19.000 thí sinh tham gia, với 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và Tổ hợp. Như kỳ thi năm trước, bài thi tổ hợp kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020 gồm 2 môn Tiếng Anh và môn Lịch sử.

  Năm học 2019-2020, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trên toàn thành phố là 15,985 học sinh/40 trường công lập và 5,328 học sinh/ 22 trường ngoài công lập được tuyển. (Lao Động Online 17/6, Bích Hà; Gia Đình & Xã Hội Online 17/6; Gia Đình & Xã Hội 18/6, tr12, Minh Lý)

  Hải Phòng công bố điểm thi vào lớp 10

  Tối 17/6, Sở GD&ĐT Hải Phòng chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020 của Hải Phòng diễn ra vào các ngày 5 và 6/6. Năm nay, Hải Phòng có 19.117 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT công lập của thành phố, giảm gần 1.800 học sinh so với năm 2018.

  Kỳ thi năm nay, học sinh làm 3 bài thi các môn Toán, Ngữ văn và Tổ hợp. Như kỳ thi năm trước, bài thi tổ hợp kỳ thi tuyển sinh năm học 2019 - 2020 gồm 2 môn Tiếng Anh và môn Lịch sử.

  Năm học 2019 - 2020, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trên toàn thành phố là 15.985 học sinh tại 40 trường công lập và 5.328 học sinh tại 22 trường ngoài công lập được tuyển. (Giáo Dục & Thời Đại Online 18/6, Vân Anh)

  XÃ HỘI

  Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi khối huyện Hải Phòng năm 2019

  Ngày 17/6, chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tại huyện Thủy Nguyên, LĐLĐ TP Hải Phòng đã tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi cấp thành phố tại khối thi đua LĐLĐ huyện năm 2019.

  Theo ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch LĐLĐ Huyện Thủy Nguyên - Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tại khối thi đua các huyện năm nay do LĐLĐ huyện Thủy Nguyên đăng cai tổ chức.

  Đây là một hình thức sinh hoạt chính trị nhằm góp phần nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn cho cán bộ công đoàn, với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới.

  Trước khi tiến hàng Hội thi "Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi" năm 2019, LĐLĐ các huyện đã từ Công đoàn cơ sở lựa chọn các thí sinh thi ở các cụm, khối thi đua công đoàn các huyện, sau đó LĐLĐ các huyện đã tổ chức Hội thi để lựa chọn các thi sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp thành phố.

  Tại Hội thi cấp thành phố có 13 thí sinh xuất sắc, đạt giải cao ở các cuộc thi cấp huyện được lựa chọn từ 500 cán bộ CĐ về tham dự Hội thi cấp Thành phố.

  Các thi sinh đã phải trải qua các vòng thi: Tìm hiểu kiến thức chung và thi kỹ năng hoạt động công đoàn với các câu hỏi tình huống đặt ra nhằm giải quyết các chế độ, chính sách cho NLĐ được đúng luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên CĐ. Phần cuối là thi năng khiếu với các nội dung ca, hát, múa, kể chuyện, diễn kịch.

  Chung kết, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Nhung – tổ trưởng tổ Công đoàn đến từ trường Tiểu học Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), đồng thời trao 2 giải nhì, ba giải ba và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc khác. (Lao Động Online 17/6, Mai Chi)

  Hoa hậu Thu Ngân: “Tri thức từ sách quý sẽ thay đổi tương lai”

  Ngày 16/6, “Hành trình từ trái tim” phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã khởi hành tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) để thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước.

  Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ, cô cùng hành trình đến nhiều trường đại học, cao đẳng nhưng lần nào cũng thấy hồi hộp, đặc biệt lần này được trở về Hải Phòng, nơi cô sinh ra và lớn lên. “Đặt chân đến Đại học Hàng hải, Thu Ngân muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên những lời tận đáy lòng rằng, tri thức mà hành trình mang đến các bạn từ những cuốn sách nếu được các bạn in đậm trong tư duy, ăn sâu trong tâm trí thì tương lai các bạn sẽ thay đổi, sẽ trở thành người mình muốn, có vị trí mình cần”.

  Á hậu Hoàng My cùng hành trình đi trải qua nhiều chặng đường, đặc biệt là vùng núi cao, vùng sâu được tổ chức vào tháng 4/2019 vừa qua. Đến với Đại học Hàng hải, Hoàng My rất xúc động vì lần đầu được gặp các chiến sĩ hải quân trong bộ đồng phục xanh, trắng ngoài đời.

  Đây là một trong những hình ảnh Hoàng My thấy đẹp nhất ở “Hành trình từ trái tim”. “Ngoài các hình ảnh đẹp đó, thì hành trình có ảnh hưởng tích cực với Hoàng My bởi ý nghĩa to lớn, khi mang đến những bí kíp thành công trong các cuốn sách dành tặng thanh niên Việt”. (Giadinhvietnam.com 17/6; VTCNews 17/6) 

  Trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I

  Ngày 17/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết trao Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ Nhất với chủ đề tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

  Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức nhằm tuyên truyền về Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

  Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, sau 3 tháng phát động, tính từ ngày 07/3/2019 đến ngày 04/6/2019, Ban Tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm của 20 cơ quan báo chí.

  Trong đó, có 36 tác phẩm báo hình, 112 tác phẩm báo in, 01 tác phẩm báo điện tử, 01 tác phẩm báo phát thanh của 05 cơ quan báo chí thành phố, 15 cơ quan báo chí Trung ương và 02 cộng tác viên của cơ quan báo chí. Và để có 21 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trao giải ngày hôm nay, Hội đồng chấm giải đã phải trải qua nhiều vòng lựa chọn cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần công tâm nhất, khách quan nhất.

  Trong số 21 tác phẩm báo chí đạt giải lần này, Báo Đầu tư đã vinh dự nhận được giải Khuyến khích của tác giả Thanh Tân với tác phẩm: “Bức tranh đẹp của Hải Phòng hôm nay” và giải Cây bút triển vọng của tác giả Thanh Sơn với 2 tác phẩm: “Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng – Người đồng hành tin cậy của nhà đầu tư”, “Những cây cầu vượt sông, vượt biển, kết nối giao thương”.

  Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I đã thu hút được sự tham gia của đông đảo phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí địa phương và các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm báo chí dự thi năm nay nội dung chất lượng cao, có tính phát hiện, thời sự, sự dấn thân của tác giả.

  Các tác phẩm tham gia giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I phản ánh chân thực Đảng bộ, chính quyền thành phố đã thực hiện đúng các chủ trương, các nghị quyết của Bộ Chính trị. Để từ đó, Thành ủy Hải Phòng có những quyết sách táo bạo, đúng hướng và tạo ra những quyết sách đột phá cho thành phố. Đồng thời, ghi nhận những thành tựu về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng..., phát hiện nhiều mô hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm tốt trên địa bàn thành phố, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Tất cả đã góp phần tạo nên một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển “bứt phá” của thành phố Hải Phòng hôm nay.

  Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng khẳng định, giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lần thứ I với chủ đề “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV” là cơ hội để những người làm báo cách mạng trên địa bàn thành phố thể hiện ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt của mình với sự nghiệp cách mạng của đất nước nói chung và ý thức trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố nói riêng.

  "Các tác phẩm tham gia lần này không chỉ góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng, mà còn giúp nâng cao nhận thức trong cộng đồng, vận động, khuyến khích toàn thể nhân dân và các cấp chính quyền thành phố chung tay vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng thành phố lần thứ XV và Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị”, bà Nghĩa khẳng định.

  Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” là giải báo chí được Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức thường niên. Tại Hội nghị này, Sở đã chính thức phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ II, với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”. Mục đích đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài vào thành phố Hải Phòng trên các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, thủy sản. Tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư đối với những kết quả đạt được của thành phố. Đồng thời, khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể hiện khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng. (Đầu Tư Online 17/6, Thanh Sơn; Nhân Dân Online 17/6, Ngô Quang Dũng; Kinh Tế Nông Thôn Online 17/6, Phạm Trang; Baonhandao.vn 17/6, Minh Hưng; Lao Động Online 17/6, M.Chi; Công Lý Online 17/6, Lê Khang; Pháp Luật Việt Nam Online 17/6, Phương Thanh; Thanh Tra Online 17/6, Kim Thành; Công An Nhân Dân 18/6, tr6, Đoàn Minh Huệ; Đại Biểu Nhân Dân 18/6, tr2, Bùi Linh; Sĩ Nghiêm; Đại Biểu Nhân Dân Online 18/6; Nhân Dân 18/6, tr3)

  Quận Kiến An – Hải Phòng: Khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho hộ gia đình khó khăn

  Đoàn thanh niên quận Kiến An, TP. Hải Phòng vừa phối hợp với UBND phường Nam Sơn cùng trên địa bàn quận tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Mạnh Dũng tại tổ dân phố Lệ Tảo 2, phường Nam Sơn, quận Kiến An. Hoạt động này nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Kiến An năm 2019.

  Được biết, cháu Nguyễn Mạnh Dũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Cụ Đặng Thị Thạnh gần 80 tuổi, bà của cháu Dũng xúc động chia sẻ rằng: Dũng sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh thiệt thòi về tình cảm gia đình. Khi Dũng còn là trẻ sơ sinh mẹ cháu mất vì căn bệnh ung thư. Kể từ đó Dũng ở với bà. Bà Thạnh sinh sống cùng với con và các cháu khác trong một ngôi nhà rất nhỏ, chật chội, sinh hoạt thực sự rất bất tiện.

  Nắm bắt kịp thời được hoàn cảnh của gia đình cháu Dũng, thông qua địa phương, một số cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ bà cháu Dũng số tiền 65 triệu đồng để xây dựng nhà giúp 2 bà cháu có thể ra sinh hoạt riêng biệt và thuận tiện hơn.

  Theo đó, các đơn vị hỗ trợ kinh phí cụ thể như sau: Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo quận Kiến An hỗ trợ 15 triệu đồng; Hội tóc Hải Phòng và Ban vận động quỹ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ phường Nam Sơn mỗi đơn vị 5 triệu; Công ty TNHH phát triển thương mại và xây dựng Gia Long hỗ trợ kinh phí là 30 triệu đồng.

  Cháu Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ rằng: Cháu và bà rất vui và xúc động khi được các cấp, ngành, các cá nhân cũng như các tổ chức quan tâm và động viên chia sẻ khó khăn của hai bà cháu. Cuộc sống của hai bà cháu Dũng suốt thời gian qua vô cùng khó khăn nhưng vẫn cố bám trụ vươn lên. Sự giúp đỡ của các đơn vị nêu trên thực sự là nguồn hỗ trợ kịp thời đối với hai bà cháu Dũng, tạo điều kiện giúp hai bà cháu vươn kên khắc phục mọi khó khăn của cuộc sống. (Danviet.vn 17/6, Trần Phượng) 

  CĐ Công thương VN: Nâng cao kỹ năng đàm phán, ký kết TƯLĐTT cho cán bộ CĐ

  Vừa qua, tại Hải Phòng, Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết TƯLĐTT cho 30 học viên là các cán bộ công đoàn ngành Công Thương. Lớp tập huấn nằm trong chương trình hợp tác thường niên với Công đoàn Kim khí Plenđơ – Bỉ.

  Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Quang Huy  - Chủ tịch CĐCTVN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của TƯLĐTT trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội đang có những biến chuyển mạnh mẽ, đòi hỏi các cán bộ công đoàn cần nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và NLĐ, mà TƯLĐTT là một trong những công cụ hữu hiệu hỗ trợ cán bộ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

  Đồng chí Trần Quang Huy mong muốn lớp tập huấn lần này sẽ là nơi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những phương pháp hoạt động hiệu quả dành cho những cán bộ công đoàn chuyên sâu về công tác TƯLĐTT.

  Tại lớp tập huấn, ông Marc Lender – Tổng Thư ký Công đoàn Kim khí Bỉ cũng đã chia sẻ mong muốn những kiến thức, kinh nghiệm phần nào hỗ trợ các CĐCS, đặc biệt là các cán bộ công đoàn phụ trách công tác TƯLĐTT trong việc nâng cao kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết TƯLĐTT, làm tiền đề cho ra đời những bản TƯLĐTT chất lượng.

  Bài giảng “Kỹ năng đàm phán, thương lượng tập thể - Kinh nghiệm của CĐCTVN” và “Đánh giá chất lượng TƯLĐTT” của đồng chí Lê Thị Tâm - giảng viên của CĐCTVN đã bước đầu giúp cho các học viên hiểu được mục đích, ý nghĩa cũng như nội dung, quy trình cùng phương pháp thương lượng, ký kết TƯLĐTT hiệu quả.

  Về phía Công đoàn Kim khí Bỉ, ông Frans Biebaut – Chuyên gia đào tạo đã trình bày rất chi tiết và cụ thể “Kỹ năng, nội dung và quy trình đàm phán, thương lượng tập thể - Kinh nghiệm của ABVV Metaal” thông qua phương pháp học tích cực như thảo luận nhóm, đóng vai, hỏi – đáp….

  Trong quá trình tham gia tập huấn, các học viên cũng tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề xoay quanh công tác TƯLĐTT trong bối cảnh kinh tế hội nhập quốc tế, Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định thương mại tự do và phê chuẩn các Công ước của ILO. Đây là những kinh nghiệm rất hữu ích dành cho cán bộ công đoàn, nhất là các cán bộ công đoàn làm công tác TƯLĐTT. (Lao Động Online 17/6, Tuấn Trang)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Tọa đàm nâng cao chất lượng Tạp chí Sinh hoạt Chi bộ

  Ngày 14/6, Tạp chí sinh hoạt chi bộ tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng và kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy. Đồng chí Lưu Văn Tuấn – Phó tổng biên tập Tạp chí chủ trì tọa đàm. (Anhp.vn 17/6)

  Quận đoàn Lê Chân: Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019

  Ngày 15/6, tại Trung tâm VHTT quận Lê Chân, BCH đoàn quận Lê Chân tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019. Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8/2019. (Anhp.vn 17/6)

  Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố

  Ngày 17/6, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc với đại biểu là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV. (Anhp.vn 17/6)

  Tiến hành thu dọn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ Tiên Hưng (Tiên Lãng)

  Ngày 15/6, UBND xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng phối hợp cùng Đồn biên phòng Vinh Quang tổ chức lễ ra quân dọn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ Tiên Hưng. (Anhp.vn 17/6, Trung Kiên)

  Xử phạt 14 cơ sở vi phạm quy định về ATTP

  5 tháng qua, thực hiện công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP, ngành nông nghiệp đã tiến hành thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với 124 cơ sở, 2 Ban Chỉ đạo ATTP địa phương; lấy 226 mẫu sản phẩm phân tích chỉ tiêu ATTP. (Anhp.vn 17/6)

  50/50 xã đạt tiêu chí số 19 về quốc phòng, an ninh

  Thực hiện các tiêu chí về nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo đảm ANTT nông thôn, tính đến nay, 50/50 xã phấn đấu cán đích xã nông thôn mới trong năm 2019 đã đạt tiêu chí số 14 (giáo dục). Kết quả đạt chuẩn phổ cập Mầm non, Tiểu học, THCS được các địa phương giữ vững. (Anhp.vn 17/6)

  Quận Đồ Sơn: Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

  Ngày 15/6, quận Đồ Sơn tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ năm 2019. Cuộc diễn tập nhằm phòng chống và ứng phó kịp thời các diễn biến bất lợi về thời tiết trong mùa mưa bão. (Anhp.vn 17/6)

  Công an quận Lê Chân: Tập huấn cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH

  Ngày 15/6, CA quận Lê Chân tổ chức lớp Tập huấn cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2019. Đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư quận ủy, Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH quận đến dự và chỉ đạo. (Anhp.vn 17/6)

  Tôn vinh 70 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

  Ngày 15/6, tại Trường đại học Y-Dược Hải Phòng, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng đất Cảng” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2019, hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6). (Baohaiphong.com.vn 15/6)

  Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Cảng”: Tiếp nhận 950 đơn vị máu

  Ngày 16/6, tại công viên dải trung tâm (khu vực phía sau Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố), Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Cảng” để tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ năm 2019. (Baohaiphong.com.vn 16/6)

  Liên hoan văn nghệ gia đình năm 2019: 11 đơn vị tham gia

  Hướng tới kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình ViệtNam28-6, sáng 14-6, tại Trung tâm Văn hóa thành phố, Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức liên hoan văn nghệ gia đình thành phố năm 2019. (Baohaiphong.com.vn 15/6)

  Giải pháp hạn chế tranh chấp đất đai: Sớm hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Từ đầu năm 2019 đến nay, Báo Hải Phòng tiếp nhận gần 20 đơn khiếu nại liên quan tới tranh chấp đất đai giữa các công dân. Hầu hết phần diện tích đất tranh chấp đều thuộc diện chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  (Baohaiphong.com.vn 18/6)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri An Dương, Hải Phòng

  Ngay sau khi kết thúc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, sáng 16/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc, lắng nghe và trả lời ý kiến nghị cử tri tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. (Pháp Luật Việt Nam 17/6, tr1+3, Phương Thanh; Nông Nghiệp Việt Nam 17/6, tr3, Hà Dương; Đại Biểu Nhân Dân 17/6, tr1+2, Sĩ Nghiêm – Đông Bắc; Nhân Dân 17/6, tr1+3; Quân Đội Nhân Dân 17/6, tr1+4; Lao Động 17/6, tr1+2; Thanh Niên 17/6, tr1+3, Bích Ngọc; Sài Gòn Giải Phóng 17/6, tr1+2; Giao Thông 17/6, tr3; Thời Báo Kinh Tế Việt Nam 17/6, tr3, Nhĩ Anh; Người Lao Động 17/6, tr4, Trọng Đức; Đời Sống và Pháp Luật 18/6, tr2)

  Cải cách hành chính, giảm phiền hà cho dân và doanh nghiệp

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cho biết, thời gian qua công tác cải cách hành chính (CCHC) của thành phố Hải Phòng đã được triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT - XH của thành phố. (Đại Biểu Nhân Dân 17/6, tr7, Bùi Linh)

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành Nhà máy ô tô VinFast

  Ngày 14/6, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, TP. Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất ôtô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện, Nhà máy ôtô VinFast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ; đồng thời đưa Công nghiệp ôtô Việt tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt - VinFast. (Thời Báo Kinh Doanh 17/6, tr1; Thời Báo Kinh Tế Việt Nam 17/6, tr5, Trần Kỳ; Người Lao Động 17/6, tr8A, Tường Vi; Tiền Phong 17/6, tr1+2, Văn Kiên; Hà Nội Mới 17/6, tr1+3, Thống Nhất)

  Hải Phòng bùng nổ các lớp học ngoại khóa dịp hè

  Sau buổi bế giảng năm học 2018 - 2019 của Trường mầm non 5, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đầu tháng 6 vừa qua, nhiều phụ huynh học sinh nán lại với nhau để hỏi chuyện cho con đi học ngoại khóa trong hè. (Thanh Niên 17/6, trA)

  Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ Công an Thủ đô với đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ

  Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức Hành trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2019 tại huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) trong 2 ngày 15, 16-6. (An Ninh Thủ Đô 17/6, tr5, Phú Khánh; Thanh Niên Online 17/6, Lê Tân)./.

   

   

   

   

   

   

   

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter