Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 13/6/2019)
  13/06/2019 - 10:45

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 13/6/2019)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố

  Ngày 12/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành cùng các đại biểu HĐND thành phố đã TXCT tại quận Hồng Bàng chuẩn bị Kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố Khóa XV.

  Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hồng Bàng đã đóng góp ý kiến tập trung vào một số nội dung chủ yếu: Đề nghị thành phố sớm nâng cấp, cải tạo lại một số tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng như đường Vạn Kiếp, Chương Dương, Hùng Vương, cùng với đó là lắp đặt hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng và khu xử lý rác thải. Về vấn đề an toàn giao thông, cử tri đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu lặp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3 đường Phạm Phú Thứ và đường Bạch Đằng để bảo đảm an toàn giao thông; lắp đặt biển báo chỉ dẫn tại ngã 3 cây xăng phường Quán Toan. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị thành phố sớm di dời các cơ sở sản xuất thép ra ngoài khu vực dân cư sinh sống trên địa bàn phường Quán Toan và đẩy nhanh tiến độ thi công một số hạng mục như đấu nối van xả vào hệ thống cống hộp, lắp đặt hệ thống lưới ngăn rác thác đối với Dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn trên địa bàn phường Thượng Lý…

  Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thông tin nhanh về một số thành tựu nổi bật của thành phố trong thời gian qua và khẳng định những thành tích đạt được có đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Hồng Bàng. Trong thời gian tới, quận Hồng Bàng cần tiếp tục có những định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm chỉnh trang đô thị để phát triển mạnh mẽ hơn nữa về lĩnh vực thương mại, du lịch; ban hành các cơ chế hỗ trợ để người dân bán hàng phục vụ tại tuyến phố đi bộ; làm tốt công tác quy hoạch và tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ những chủ trương mà thành phố, quận triển khai để cùng chung sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển.

  Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã TXCT huyện Vĩnh Bảo. Cử tri đề nghị sớm có cơ chế hỗ trợ các địa phương quy hoạch vùng sản xuất cây trồng phục vụ cung cấp nguồn nguyên liệu cho Nhà máy Chế biến rau, củ quả công nghệ cao Haphofood; các chính sách hỗ trợ thủy lợi nội đồng. Cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề sáp nhập thôn, xã, thị tứ phù hợp với điều kiện địa phương; kịp thời hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch tả lợn châu Phi cho các hộ dân buộc phải tiêu hủy thời gian qua; nêu ý kiến về xử lý giá đất đền bù GPMB các dự án trên địa bàn huyện; ý kiến về việc triển khai nông thôn mới của xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo…

  Trong ngày 12/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã TXCT tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân. Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị thành phố cải tạo mương An Kim Hải, khắc phục tình trạng rác thải, ngập úng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân; xây dựng trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường Kênh Dương; tuyến đường Trại Lẻ - Nguyễn Tất Tố xuống cấp, là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông… (Đại Biểu Nhân Dân Online 13/6, Bùi Linh; Đại Biểu Nhân Dân 13/6, tr4, Bùi Linh)

  Đại biểu Quốc hội: “Người làm thư viện và người sử dụng dữ liệu thư viện phải có sự tương tác tích cực”

  Bên lề phiên thảo luận hội trường Quốc hội kỳ họp thứ 7 về dự án Luật Thư viện, đại biểu quốc hội Nghiêm Vũ Khải (Hải Phòng) đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí về dự án luật này.

  Thưa đại biểu Nghiêm Vũ Khải, ông đánh giá như thế nào về sự cần thiết phải ban hành Luật Thư viện?

  Hiện nay chúng ta đang có một hệ thống thư viện khá đầy đủ, chất lượng ngày càng được nâng lên, phục vụ đắc lực cho việc học tập, nghiên cứu, tham vấn, giải trí của người dân.

  Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển công nghệ thông tin như hiện nay có rất nhiều hình thức phổ biến kiến thức, thông tin cho người dân. Đồng thời, Pháp lệnh thư viện cũng đã bộc lộ những bất cập mà buộc chúng ta phải tạo dựng một hành lang pháp lý đầy đủ, khả thi hơn để đưa ngành thư viện Việt Nam phát triển hơn, hiện đại hơn và phù hợp với tình hình mới.

  Ông đánh giá như thế nào về dự thảo Luật Thư viện được Chính phủ trình tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV lần này?

  Trong Dự thảo Luật này cũng đã đề cập, phân loại và nêu ra quyền, nghĩa vụ của thư viện, những người hoạt động thư viện một cách khá đầy đủ, toàn diện.

  Dự kiến, dự án Luật Thư viện sẽ thông qua trong kỳ họp Quốc hội tiếp theo, ông có đề xuất gì với Ban soạn thảo?

  Dự án Luật Thư viện tôi cho rằng cần phải nghiên cứu thêm và bổ sung những điều phù hợp với tình hình phát triển mới. Cá nhân tôi muốn nhấn mạnh mấy vấn đề quan trọng đó là: chính sách phải phù hợp để phát triển ngành thư viện lên hiện đại và hội nhập; thứ hai là phải có hạ tầng, nền công nghệ cao tiên tiên; thứ 3 là nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu.

  Đối với vấn đề xã hội hóa trong hoạt động thư viện, trong luật quy định về Hội nghề nghiệp, nhiều đại biểu cho rằng điều này là không nhất thiết nhưng bản thân tôi thấy quy định như vậy là phù hợp.

  Cuối cùng là thúc đẩy hợp tác quốc tế, đây là một công tác quan trọng để thúc đẩy giao lưu, kết nối các hệ thống thư viện quốc tế. Đối với Việt Nam chúng ta phải có hệ thống thư viện nòng cốt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Ở một số quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, thư viện Quốc hội là thư viện số 1 của quốc gia. Chúng ta có thể đa dạng hóa hình thức sở hữu, có những thư viện mang hình thức chuyên sâu nhưng cũng có những thư viện mang hình thức tổng hợp.

  Ông có nói về nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu, vậy theo ông người làm thư viện cần phải đáp ứng những tiêu chí gì trong tình hình mới hiện nay?

  Tôi mong muốn phát triển ngành thư viện trên nền tảng hạ tầng hiện đại và đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp 4.0. Để làm được vậy, chúng ta phải có đội ngũ chuyên gia, chuyên nghiệp. Người ta nói người làm thư viện là "thủ thư", phải có sự tương tác với nhau một cách tích cực chứ không phải ai đến mượn sách, tài liệu thì chỉ cần tra cứu và đưa cho họ.

  Người làm thư viện có vai trò hướng dẫn thậm chí như là một người dẫn dắt để những người sử dụng dữ liệu thư viện có thể tiếp cận được những thông tin phù hợp mà họ mong muốn nhất.

  Xin cảm ơn đại biểu! (Toquoc.vn 12/6, Vũ Công)

  Đề nghị mở rộng đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ

  Tại phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam ngày 12/6, một số đại biểu QH đề nghị nghiên cứu bổ sung các trường hợp được cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người đang thực hiện công vụ ở nhiều hình thức khác nhau.

  Về vấn đề này, đại biểu QH Nghiêm Vũ Khải (TP Hải Phòng) cho biết, bên cạnh sáu tổ chức chính trị-xã hội truyền thống, còn có các tổ chức chính trị-xã hội do Đảng thành lập như Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và một số các tổ chức chính trị đặc thù. Tuy nhiên, theo quy định gần đây thì chỉ có lãnh đạo sáu tổ chức chính trị-xã hội truyền thống được cấp hộ chiếu ngoại giao, còn lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội khác thì không được cấp hộ chiếu ngoại giao, thậm chí không được cấp hộ chiếu công vụ mà chỉ được cấp hộ chiếu phổ thông.

  Đại biểu Nghiêm Vũ Khải nêu trường hợp của đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam hiện vẫn sử dụng hộ chiếu phổ thông là bất cập. Do đó, đại biểu Nghiêm Vũ Khải đề nghị trong dự thảo Luật nên quy định Chủ tịch các tổ chức chính trị xã hội do Ban Bí thư quản lý thì cần thiết được cấp hộ chiếu ngoại giao, các Phó Chủ tịch của các tổ chức này cần được cấp hộ chiếu công vụ.

  “Chủ tịch các Hội hữu nghị cũng là nhân sự được Ban Bí thư đồng ý để đại hội bầu một Chủ tịch Hội hữu nghị mà không được cấp hộ chiếu ngoại giao, cũng không được cấp hộ chiếu công vụ. Đối tượng này, tôi nghĩ cũng phải được cấp hộ chiếu công vụ, vì chúng ta đôi khi quan niệm công vụ là công chức, công vụ là thực hiện việc công chứ không phải Nhà nước mới là việc công, việc của Đảng, của các tổ chức chính trị, các đoàn thể xã hội cũng là việc công. Tôi nghĩ cần làm rõ và thể hiện thái độ của chúng ta đối với những người đang thực hiện công vụ ở nhiều hình thức khác nhau, chứ không phải riêng công chức”, đại biểu Nghiêm Vũ Khải nêu quan điểm. (Nhân Dân Online 12/6; Thanh Niên Online 12/6, Lê Hiệp)

  AN NINH QUỐC PHÒNG

  Vùng 1 Hải Quân: Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện Cuộc vận động với học tập và làm theo Bác

  Ngày 12/6, tại Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 05 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019).

  Năm năm qua, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của trên về thực hiện CVĐ và việc học tập, làm theo Bác; chủ động đề ra các chủ trương mới với các biện pháp tích cực sáng tạo; thực hiện sát với thực tiễn tình hình, yêu cầu của nhiệm vụ. Chú trọng đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ trì, chủ chốt các cấp trong tổ chức thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung phong phú; xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến, có cách làm hay, mô hình sáng tạo…

  Trong quá trình triển khai thực hiện CVĐ đã xuất hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo trên các mặt công tác như: “Tổ tư vấn tâm lý-pháp lý quân nhân”, “Mỗi tuần một điều luật” trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; “Tuần tiễu kết hợp huấn luyện”, “Con tàu thanh niên”, “Khoang máy thanh niên” trong công tác huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ; “5 không” trong công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật…

  Theo báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện CVĐ, từ 2014 đến nay, Vùng 1 Hải quân đã tổ chức gần 1.500 lần chuyến tàu thực hiện nhiệm vụ tuần tiễu, quản lý, bảo vệ vùng biển; tìm kiếm cứu nạn và thực hiện các nhiệm vụ khác trên biển, đi được hơn 500.000 hải lý an toàn. Các lực lượng tàu làm nhiệm trinh sát, tuần tiễu, quản lý bảo vệ vùng biển đã khắc phục mọi khó khăn phát hiện, xua đuổi hàng nghìn tàu cá và các tàu vận tải của nước ngoài xâm phạm trái phép vùng biển của ta.

  Qua thực hiện CVĐ, toàn vùng đã có những chuyển biến tiến bộ rõ nét về nhận thức, tình cảm, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và nhân cách của cán bộ, đảng viên và quần chúng; tạo động lực quan trọng góp phần trực tiếp xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quản lý, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo của Tổ quốc; tô thắm phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân”.

  Phát huy kết quả đã đạt được sau 5 năm thực hiện CVĐ, trong thời gian tới hội nghị đã xác định, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện CVĐ nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về bản lĩnh chính trị, động cơ trách nhiệm, khát vọng cống hiến của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Trong đó, đơn vị tập trung đổi mới tư duy và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp; đội ngũ cán bộ chủ trì, cán bộ chính trị, cơ quan chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong quán triệt, tổ chức thực hiện CVĐ với nhiều cách làm mới, sáng tạo; kết hợp chặt chẽ việc thực hiện CVĐ với học tập và làm theo Bác…

  Dịp này, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã biểu dương, tôn vinh 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu xuất sắc, điển hình trong triển khai thực hiện CVĐ. (Quân Đội Nhân Dân Online 12/6, Đoàn Văn Nam; Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam 12/6)

  Công chức Hải quan tham gia tập huấn xác thực rượu nhập khẩu chính hãng

  Hơn 40 cán bộ, công chức đại diện cho các Cục Hải quan: Hà Nội, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nam Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Hải Phòng, Bắc Ninh và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa tham gia tập huấn về kiểm soát, xác thực rượu nhập khẩu chính hãng.

  Lớp tập huấn kiểm soát và xác thực rượu nhập khẩu chính hãng do Cục Điều tra chống buôn lậu và Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam phối hợp tố chức sáng nay 12/6, tại Hà Nội.

  Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Phi Hùng nhấn mạnh, việc kiểm tra, kiểm soát tốt hoạt động nhập khẩu rượu sẽ góp phần chống thất thu ngân sách Nhà nước, chống các hoạt động sản xuất tiêu thụ rượu giả, rượu nhập lậu.

  Vì vậy, cơ quan Hải quan, trong đó có lực lượng kiểm soát chống buôn lậu có trách nhiệm rất lớn trong việc kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan đối với hoạt động xuất nhập khẩu, tiêu thụ rượu chính hãng trên thị trường Việt Nam là một việc làm thường xuyên. (Hải Quan Online 12/6, Quang Hùng)

  Bế mạc giải bắn súng Cúp báo An ninh Hải Phòng 2019

  Giải bắn súng ngắn quân dụng Cúp báo An ninh Hải Phòng lần thứ 15 năm 2019, có sự tham gia của 251 xạ thủ đến từ 42 đơn vị của CATP Hải Phòng.

  Đây là giải truyền thống của CATP Hải Phòng, do Báo An ninh Hải Phòng trao Cúp, được tổ chức 2 năm một lần, nhằm khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nâng cao khả năng  sử dụng thành thạo các loại vũ khí quân dụng.

  Thông qua giải đấu, là dịp tuyển chọn các xạ thủ xuất sắc vào đội tuyển của Công an thành phố tham gia giải bắn súng quân dụng do Bộ Công an tổ chức.

  Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội tuyển Phòng cảnh sát giao thông bộ - sắt và giải nhì, ba cho các đội tuyển Phòng Hậu cần và Văn phòng, cùng nhiều giải thưởng cá nhân khác... (Công An Nhân Dân Online 12/6, V.Huy; Công An Nhân Dân 13/6, tr6, V.Huy)

  KINH TẾ

  Công đoàn Hàng hải Việt Nam gặp mặt "Thắp lửa trái tim"

  Nhân Tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim" khu vực Hải Phòng và Quảng Ninh.

  Đây là chương trình được tổ chức từ năm 2013 để lãnh đạo CĐ tổng công ty, các CĐ cơ sở lắng nghe tiếng nói từ người lao động và con em của họ. Từ đó, CĐ các cấp có những điều chỉnh cho phù hợp để làm tốt hơn công tác chăm lo trẻ em, không chỉ trong Tháng hành động vì trẻ em mà việc chăm lo cho trẻ em trở thành việc làm thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi theo phương châm "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em".

  Dịp này, CĐ Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã trao tặng các phần quà cho những cháu bị dị tật bẩm sinh với 1 triệu đồng/phần và 500.000 đồng/phần cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên. (Người Lao Động Online 12/6, D.Linh)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Lãnh đạo UBND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng

  Ngày 12/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tiên Lãng, các đại biểu HĐND thành phố: Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP cùng tổ đại biểu HĐND TP ứng cử tại huyện Tiên Lãng tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Tiên Lãng. (Anhp.vn 12/6)

  Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tiếp xúc cử tri quận Lê Chân

  Ngày 12/6, tại quận Lê Chân, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP và một số thành viên Tổ đại biểu HĐND số 4 tiếp xúc cử tri các phường An Dương, Dư Hàng, Trần Nguyên Hãn, Nghĩa Xá, Niệm Nghĩa, quận Lê Chân. (Anhp.vn 12/6)

  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tiếp xúc cử tri tại xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo

  Ngày 12/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố số 13 do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì đã tiếp xúc cử tri tại trụ sở HĐND-UBND xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo. (Anhp.vn 12/6)

  Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tiếp xúc cử tri quận Hồng Bàng

  Ngày 12/6, tại Trung tâm hành chính - chính trị quận Hồng Bàng, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến tham gia vào kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. (Anhp.vn 12/6)

  28 năm Báo An ninh Hải Phòng xuất bản số đầu: Đóng góp xứng đáng trên mặt trận văn hóa- tư tưởng

  Cách đây 28 năm, vào ngày 12-6-1991, Báo An ninh Hải Phòng xuất bản số đầu tiên. Sự kiện này có ý nghĩa hết sức đặc biệt, mang đậm nét sáng tạo của Công an thành phố Hải Phòng, nhằm tăng cường công cụ tuyên truyền trên mặt trận tư tưởng của lực lượng CAND nói riêng và của Đảng, Nhà nước nói chung, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến chuyển. (Anhp.vn 12/6)

  Giải bắn súng ngắn quân dụng Cúp Báo An ninh Hải Phòng lần thứ 15 năm 2019 thành công tốt đẹp

  Ngày 11/6, tại trường bắn trung đoàn Cảnh sát cơ động Phòng PK02 diễn ra Giải bắn súng ngắn quân dụng Cúp Báo An ninh Hải Phòng lần thứ 15  năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao; Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc CATP; Đại tá Phan Vũ Minh, Phó cục trưởng X03 – Bộ Công an cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, công an các đơn vị trực thuộc CATP. (Anhp.vn 12/6)

  Khánh thành thư viện xanh tặng Trường tiểu học Hiệp Hòa (Vĩnh Bảo)

  Ngày 12/6, tại Trường tiểu học Hiệp Hòa (huyện Vĩnh Bảo), Công ty LG Display Hàn Quốc và tổ chức Copion (Hàn Quốc) tổ chức khánh thành, trao công trình thư viện xanh và học bổng tặng Trường tiểu học Hiệp Hòa. ( Baohaiphong.com.vn 12/6, Văn Cường)

  ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

  27 đội bóng tham dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và Báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên Giải được tổ chức với sự tham gia của 27 đội bóng đá nam, thuộc 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc trong đó có Hải Phòng. (Lao Động Thủ Đô Online 12/6)./.

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter