Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 12/10/2018)
  12/10/2018 - 09:55

  Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 12/10/2018)

  THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

  Sáp nhập văn phòng cấp huyện, việc cần thiết phải làm

  Mới đây, TP. Hải Phòng thí điểm sáp nhập các văn phòng có những chức năng tương đồng ở cấp huyện nhằm tiếp tục nỗ lực tinh giản hóa bộ máy, biên chế. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc sáp nhập phải hiệu quả, đặc biệt trong tinh giản biên chế, chứ không phải sáp nhập một cách cơ học, hình thức sau khi hợp nhất các văn phòng này.

  Từ 1/10, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng phê duyệt thí điểm hợp nhất Văn phòng Quận ủy với Văn phòng HĐND và UBND quận Hồng Bàng thành Văn phòng quận Hồng Bàng; Hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện An Dương thành Văn phòng huyện An Dương; Phê duyệt thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy với Phòng Nội vụ huyện Kiến Thụy thành Ban Tổ chức - Nội vụ huyện Kiến Thụy; Thí điểm hợp nhất cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kiến Thụy với Thanh tra huyện Kiến Thụy thành Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện Kiến Thụy. Các đơn vị hợp nhất sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của các quận huyện đó, sử dụng một con dấu trong thực hiện nhiệm vụ.

  Trao đổi với PV Lao Động, Tiến sĩ Vũ Văn Thái - nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế, Bộ Nội vụ - cho rằng: “Các văn phòng trước kia vốn là một, nhưng sau này đã tách ra. Các văn phòng vốn để phục vụ chung chứ không quản lý nhà nước gì. Văn phòng nào cũng thực hiện các nhiệm vụ là để đảm bảo cơ sở vật chất cho cơ quan, cá nhân hoạt động, rồi cung cấp thông tin, bố trí trụ sở làm việc cho cơ quan tổ chức. Cùng một chức năng như thế, vậy mà các văn phòng cứ “phình” ra quá nhiều, thêm các chức danh, chỉ “tốn tiền tốn của” thôi”.

  Theo ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp - các văn phòng này hợp nhất là đúng chủ trương hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi là trong lãnh đạo của cấp ủy, HĐND, UBND rất thuận tiện vì chỉ có 1 văn phòng, khi đã là chủ trương nghị quyết của ban thường vụ cấp ủy ban hành thì văn phòng tham mưu, cụ thể hóa văn bản đó, thì HĐND, UBND sẽ thực hiện. Một thuận lợi nữa là cơ quan giúp việc của văn phòng hợp nhất đó sẽ tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo thực hiện việc chỉ đạo, lãnh đạo.

  Bàn đến vấn đề nhân lực, Tiến sĩ Vũ Văn Thái cho rằng: “Chắc chắn, bộ máy tinh gọn thì con người cũng sẽ gọn theo. Tuy nhiên, việc tinh giản biên chế không phải vấn đề một sớm một chiều có thể giải quyết được. Bộ máy gọn lại, những ai đến tuổi nghỉ hưu thì không bổ sung người vào nữa, hoặc tinh giản biên chế theo chính sách chế độ”.

  Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Văn Hòa cho hay: “Tôi cho rằng hợp nhất các văn phòng sẽ giảm được bộ máy, nhiệm vụ của các nhân viên cũng sẽ được hợp nhất lại. Văn phòng ủy ban trước khi ban hành kế hoạch nghị quyết lại phải xem lại văn bản, thậm chí phải phối hợp với văn phòng cấp ủy mới ban hành được, mỗi lần họp giao ban thì phải mời văn phòng cấp ủy mà giờ chỉ có 1 văn phòng thôi thì không cần giao ban. Như vậy tiết kiệm và thuận lợi cả về thời gian, công sức, về tiền và tiết kiệm về biên chế, đặc biệt thuận lợi cho việc lãnh đạo chỉ đạo, cũng như điều hành của nhà nước nhanh chóng hơn”.

  Theo Tiến sĩ Vũ Văn Thái, để thực hiện được việc hợp nhất, các địa phương cần chủ động, tích cực, quyết liệt trong triển khai thực hiện Nghị quyết của Trung ương và kế hoạch của địa phương trong việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy bằng Đề án cụ thể. Bên cạnh đó, lãnh đạo các quận, huyện phải quán triệt cụ thể, sâu sắc, quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị triển khai thí điểm, đặc biệt là những vấn đề đã được xác định trước khi sáp nhập.

  “Nên làm và cần thiết phải làm, không thể để bộ máy cồng kềnh, trùng nhau như hiện nay được. Bộ máy như vậy cũng không giải quyết được việc gì cả. Chúng ta phải hợp nhất để hạn chế tình trạng “nhiều người cùng làm một việc”. Theo tôi, các địa phương cứ mạnh dạn mà làm thôi. Hiện nay, luật chưa thông qua nên gọi là làm thí điểm, thì các mô hình thí điểm này cần được nhân rộng” - ông Thái nhấn mạnh. Bên cạnh đó, các địa phương này phải làm tốt công tác bố trí cán bộ sau hợp nhất với phương án tối ưu nhất, chỉ đạo xây dựng về chức năng, nhiệm vụ, quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ, tổ chức hoạt động theo quy định chung; quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cán bộ; sau sáp nhập phải đảm bảo ổn định và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị được sáp nhập.

  Còn ông Phạm Văn Hòa thì cho rằng, chính sách cán bộ cũng phải hết sức chú ý, giải quyết làm sao cho hợp lý. Trước tiên khi sáp nhập phải sắp xếp lại bộ máy tổ chức từng bước. Với những nhân lực không đạt, cần có sự xem xét năng lực từng cá nhân, tinh giản phù hợp, tránh xáo trộn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi chính trị, kinh tế xã hội cho cán bộ công chức hiện tại. (Lao Động 12/10, tr4, Thùy Linh; Lao Động Online 12/10, Thùy Linh)

  Vẫn còn tình trạng né tránh báo chí hoặc trả lời chung chung

  Sáng 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2018 cho hơn 100 đại biểu là người phát ngôn các cơ quan hành chính nhà nước, lãnh đạo các Phòng Văn hóa – Thông tin trên địa bàn thành phố.

  Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, thời gian qua công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan hành chính nhà nước của thành phố Hải Phòng đã có chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên báo chí tác nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí.

  Cùng với đó, Cổng Thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, quận, huyện đã có thông tin về tình hình hoạt động của ngành, tình hình kinh tế - xã hội địa phương.

  Tuy nhiên, thông tin còn phân tán ở nhiều chuyên mục khác nhau, chưa tập trung riêng tại chuyên mục dành cho Người phát ngôn; nội dung còn chưa thường xuyên cập nhật, chưa được chú trọng.

  Một số Người phát ngôn còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ tiếp xúc với báo chí, thậm chí có những cơ quan đơn vị chưa hiểu đúng về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng; lãnh đạo cơ quan cử Người phát ngôn chưa đúng đối tượng, do vậy Người phát ngôn chưa hiểu hết về vai trò, trách nhiệm nên còn né tránh báo chí, hoặc trả lời chung chung…

  Trao đổi với Infonet, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Văn Kiên cho biết, thông qua Hội nghị tập huấn, sẽ góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người phát ngôn các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo điều kiện cho các phóng viên, nhà báo trên địa bàn thành phố được tiếp cận thông tin một cách kịp thời, chính xác, khắc phục những hạn chế của báo chí do thiếu thông tin, thông tin không chính xác gây tác động không tốt tới đời sống xã hội, cũng như quá trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

  Cũng tại Hội nghị tập huấn, nhà báo Lê Nghiêm Phó Viện trưởng Viện ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông đã truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật báo chí; Nghị định 09/2017/NĐ-CP ngày 9/2/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; một số vấn đề về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; những kỹ năng cơ bản để xử lý khủng hoảng thông tin… (Infonet.vn 11/10, Nguyên Trung; Nhà Báo & Công Luận Online 11/10, P.V)

  GIÁO DỤC

  Học sinh Hải Phòng sáng tạo máy khuấy, đảo khí cho đầm nuôi thủy sản

  Sáng tạo trên thuộc về 5 học sinh lớp 9D9 Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) gồm: Đào Đình Bình, Trịnh Hoàng Giang, Nguyễn Ngọc Ánh, Nguyễn Hoàng Huy và Đặng Phương Nam.

  Cô giáo Nguyễn Thị Đại, giáo viên dạy môn Vật lý nhà trường trực tiếp hướng dẫn nhóm tác giả trên thực hiện đề tài.

  Đề tài “Máy khuấy, đảo khí cho đầm nuôi trồng thủy sản bằng năng lượng gió” của nhóm học sinh đã xuất sắc đạt giải Đặc biệt, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018.

  Cũng theo cô giáo Đại, ý tưởng trên được các học sinh của cô ấp ủ từ năm 2016, trải qua 2 năm nghiên cứu và chế tạo thành chiếc máy hoàn hảo.

  Theo chia sẻ của nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, việc nghiên cứu đề tài trên là cách để học sinh có thể học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

  Học sinh biết gắn kiến thức đã học trong nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tự xây dựng cho mình ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và giáo dục mọi người cùng thực hiện.

  Nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An cũng mong muốn những kết quả nghiên cứu về đề tài này sẽ được hoàn thiện hơn, sớm áp dụng vào thực tiễn. Qua đó giúp người nông dân tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường khi đầu tư nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm.

  Đánh giá của cơ quan tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018, sản phẩm máy khuấy, đảo khí của nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An có tính khả thi cao, có thể áp dụng vào thực tiễn. (Giaoduc.net.vn 12/10, Lã Tiến)

  XÃ HỘI

  Hải Phòng được hỗ trợ 4,3 tỷ đồng cho dự án “Sức khỏe và dinh dưỡng học đường

  Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) đã quyết định hỗ trợ UBND thành phố Hải Phòng 4,34 tỷ đồng để triển khai Dự án "Sức khỏe và dinh dưỡng học đường" tại địa bàn 8 quận huyện của thành phố Hải Phòng.

  Dự án được thực hiện nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, các vấn đề về sức khỏe khác và dinh dưỡng tại trường học; cải thiện môi trường trường học; nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành và hành vi của học sinh; xây dựng các chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh và các bên liên quan triển khai các hoạt động sức khỏe dinh dưỡng học đường. (Tiền Phong Online 11/10, Thanh Huyền; Pháp Luật Việt Nam Online 11/10, Phương Thanh; Giáo Dục & Thời Đại Online 11/10)

  Tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH tới 300 công nhân tại Hải Phòng

  Chiều 10/10, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho 300 công nhân Công ty TNHH Regina Miracle Internatinonal Việt Nam (KCN Vsip, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng).

  Hoạt động trên nằm trong chương trình phối hợp công tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và BHXH Việt Nam nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao hiểu biết về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho công nhân lao động.

  Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng phòng Văn hóa Cơ sở, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn; đại diện Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện LĐLĐ thành phố Hải Phòng và 300 công nhân Công ty TNHH Regina Miracle Internatinonal Việt Nam.

  Tại Hội nghị, ông Tô Nhật Thành – Phó Chánh Văn phòng BHXH TP. Hải Phòng đã thông tin cụ thể về nghĩa vụ tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của chủ sử dụng lao động, người lao động; điều kiện, quyền lợi được hưởng của các chế độ: BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; đồng thời đại diện các phòng, ban của BHXH TP. Hải Phòng đã trực tiếp giải đáp các ý kiến thắc mắc từ phía người lao động trong quá trình thực thi chính sách.

  Cụ thể, người lao động tại Công ty TNHH Regina Miracle Internatinonal Việt Nam mong muốn được giải đáp cụ thể về các chính sách: Chế độ ốm khi nằm viện vào ngày Chủ Nhật; thông tin về sổ BHXH đang đóng; chế độ thai sản được hưởng; có chế độ cho cán bộ công nhân viên không may mắc bệnh vô sinh hiếm muộn khi đi khám bệnh; xử lý thế nào trong trường hợp người lao động có 2 sổ BHXH...

  Dẫn ra những đóng góp của gần 28.000 người lao động của doanh nghiệp Regina Miracle Internatinonal Việt Nam trong việc tham gia đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp thời gian qua; và những số liệu về quyền lợi được hưởng 9 tháng đầu năm, ông Tô Nhật Thành khuyến nghị: “Người lao động nên gắn bó với doanh nghiệp mình đang làm việc, bởi trong việc tham gia các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp hiện nay với cơ quan BHXH, không chỉ có sự đóng góp của bản thân người lao động, mà có sự chia sẻ trách nhiệm của Nhà nước, người chủ sử dụng lao động để đảm bảo cho người lao động có được quyền lợi khi đang đi làm cũng như chính sách an sinh xã hội lâu dài cho cuộc sống trong tương lai”.

  Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết: Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng hiện đang quản lý 172 công đoàn cơ sở với 102.000 lao động, trong đó có gần 90.000 đoàn viên công đoàn. Thông qua hoạt động tuyên truyền trên, Công đoàn Khu kinh tế mong muốn phổ biến, truyền đạt chủ trương, chính sách pháp luật về BHXH của Đảng, Nhà nước tới người lao động; qua đó nâng cao nhận thức của người lao động về nghĩa vụ, quyền lợi của mình, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ doanh nghiệp.

  Cũng theo bà Hằng, do đặc thù và tiến độ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp khu công nghiệp nên các doanh nghiệp khá eo hẹp trong việc bố trí thời gian cho tổ chức Công đoàn vào tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách tới người lao động. Vì vậy, ngoài việc bố trí tuyên truyền ngoài giờ sản xuất, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã chủ động tuyên truyền và tiếp nhận các ý kiến từ phía người lao động qua trang facebook: Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng.

  Từ những kiến nghị, thắc mắc của người lao động đề đạt trên đó, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tập hợp thành nhóm vấn đề, kịp thời chuyển đến cơ quan BHXH với những thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; chuyển đến cơ quan quản lý địa phương, chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở... về những vướng mắc của người lao động tại khu vực, cơ sở đó; trực tiếp tới tham gia giải quyết đối với những vụ việc trong thẩm quyền, trách nhiệm của tổ chức để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

  "Khi nhận được hồi đáp bằng văn bản từ tất cả các cơ quan trên, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tập hợp và chuyển lại cho công đoàn cơ sở dán công khai trên các bảng tin của các doanh nghiệp (nơi có kiến nghị); đồng thời dán tại bản tin khu công nghiệp để mọi người lao động đều có thể nắm và hiểu được. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến từ phía đoàn viên, người lao động; và chủ động đeo bám, giải quyết các vấn đề vướng mắc từ các công đoàn cơ sở nếu chưa giải quyết thỏa đáng", bà Hằng cho biết. (Lao Động Thủ Đô Online 11/10, B.D; Người Lao Động Online 12/10, T.Ngôn; Người Lao Động 12/10, tr8, T.Ngôn)

  Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An: Trao nhà tình nghĩa

  Ban Chỉ huy quân sự quận Kiến An vừa phối hợp với UBND phường Quán Trữ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Chính (tổ Trữ Khê 1), là vợ liệt sĩ Vũ Khắc Hoạt, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Ngôi nhà mái bằng có diện tích 65m2, tổng kinh phí 200 triệu đồng, trong đó Ban Chỉ huy quân sự quận Kiến An hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND phường Quán Trữ 5 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em dòng họ cùng các ban, ngành, đoàn thể và bà con nhân dân địa phương đóng góp giúp đỡ cùng ngày công lao động. (Cựu Chiến Binh Việt Nam 11/10, tr2, Cao Thanh Đông)

  Người giữ nghề... móc chỉ

  Đó là bà Nguyễn Thị Mùi sinh năm 1960 tại xã Đằng Giang, huyện An Hải, nay là quận Hải An. Tôi gặp bà Mùi vào một ngày giữa tháng Tám vừa qua ở Hội nghị phong tặng Nghệ nhân Dân gian có bàn tay vàng do Hội Nghệ nhân TP Hải Phòng tổ chức.

  Bà Mùi cho biết, cái nghề thủ công đan móc chỉ phải ngồi thoải mái mới làm việc được. Nhìn những túi xách cái để trên giá, cái ở dưới đất thấy kiểu cách và màu sắc rất đẹp. Gia đình bà có 4 người thì 3 người gắn bó với nghề thủ công, bà và con gái Đàm Thu Thủy móc chỉ, ông Đàm Văn Phần chồng bà làm nghề thủ công mây tre.

  Chồng bà Mùi một thời tòng quân đánh giặc giữ nước, bị thương ông trở về được hưởng chế độ thương binh. Những năm khó khăn, một tay bà chăm chồng, nuôi con, có dạo phải ở trong ngôi nhà tranh vách đất nhưng tiếng cười luôn tràn ngập. Bà kể tiếp, cô con gái Đàm Thu Thủy sau khi tốt nghiệp Đại học kinh tế ở Hà Nội về, cùng mẹ quyết tâm giữ nghề truyền thống. Nhờ kiến thức từ nhà trường với sự tận tình chỉ bảo của gia đình, Thủy tiếp thu tinh hoa và kinh nghiệm, tự chế tác ra những kiểu dáng mới phù hợp với thời đại, sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường, được lớp trẻ đón nhận.

  Vì muốn nghề móc chỉ không bị mai một, bà Mùi dành tầng 2 để làm nơi dạy nghề. Đàm Thu Thủy dạy lí thuyết, còn bà hướng dẫn tỉ mỉ, theo kiểu truyền nghề. Tiền dạy học và phụ kiện thực hành bà đều miễn phí cho các cháu. Sản phẩm nào học sinh làm ra có chất lượng bà còn trả công xứng đáng.

  Từ cơ sở “Phụ kiện đan móc Hải Phòng” của gia đình bà, nay đã có vài cơ sở móc chỉ hoạt động. Bà cho biết, có lúc phải bao tiêu sản phẩm cho các cơ sở, cốt sao giữ được nghề truyền thống này. Bà có ý định tự sản xuất phụ kiện, không phải nhập ngoại thì mới hạ được giá thành. Bà giới thiệu một số hàng túi xách tay, cái nhỏ nhất giá từ 300 đến 500 nghìn đồng, loại lớn có hình dáng đúng mốt, trang trí hạt ngọc trai giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/cái. Để làm ra chiếc túi cầu kì phải mất năm đến bảy ngày mới xong một chiếc.

  Bà nhớ lại, thời kì trước, xí nghiệp thảm len thêu ren Hải Phòng đều có phân xưởng xe sợi, nhuộm màu giá thành thấp, ấy thế mà cũng chỉ đứng được một thời gian còn bây giờ đang teo dần. Bà nói, nếu có công ty bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu thì các cơ sở đan móc chỉ mới phát triển ổn định, vì nước ngoài họ rất ưa chuộng hàng làm bằng tay. Hôm có khách từ Đông Âu đến, thấy chúng tôi ngồi móc chỉ, tỉ mỉ và khéo tay gây cho họ sự chú ý, cứ trầm trồ khen phụ nữ Việt Nam cần cù chịu khó, rồi mua liền mấy cái. (Người Cao Tuổi 11/10, tr4, Lê Duy Sự; Ngaymoionline.vn 11/10, Lê Duy Sự)

  THỂ THAO

  Hội Golf Hải Phòng xuất sắc đoạt cúp tại giải Các CLB mở rộng 2018

  Giải golf Các CLB Mở rộng 2018 đã diễn ra với không khí đầy sôi nổi và kịch tính trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Đội tuyển Hội Golf Hải Phòng đã xuất sắc vượt qua 3 đội hình hùng hậu còn lại để đăng quang giải đấu.

  Ở nội dung đồng đội, giải golf Các Câu lạc bộ mở rộng 2018 có 4 đội tuyển tham gia tranh tài với 16 golfers tham gia cho mỗi đội. 4 Hội golf đăng ký giải đến từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng cùng đội golf Thủy Nguyên tham gia thi đấu giao lưu chia đều cho 4 bảng đấu: A (HCP 0-12), B (HCP 12.1-17), C(17.1-22) và D(22.1-28). Ở mỗi bảng đấu, Golfer của nhóm nào có thành tích tốt nhất sẽ nhận 4 điểm và lần lượt ít hơn 1 điểm cho các vị trí xếp hạng sau.

  Với tổng số điểm chung cuộc là 52 điểm, đội tuyển của Hội Golf Hải Phòng đã xuất sắc vượt qua 3 đội hình hùng hậu còn lại để đăng quang giải đấu. Kết quả này cũng phản ánh đúng thực tế tại khu vực miền Bắc, Hội Golf Hải Phòng vốn được đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào golf mạnh với nhiều thành viên ưu tú.

  3 đội tuyển còn lại cùng xếp ở vị trí đồng hạng nhì gồm: CLB Vingolf Hà Nội, Hội Golf Hải Dương và Hội Golf Quảng Ninh với số điểm lần lượt là 44, 34 và 29. Đây đều là các CLB có phong trào hoạt động rất sôi nổi. Chính điều này đã mang đến những màn so gậy hết sức kịch tính và hấp dẫn cho giải đấu Các CLB mở rộng lần này tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

  Hội Golf Hải Phòng giành được giải vô địch, ngoài các giải thưởng Cúp và huy chương, voucher trọn gói và 01 tháng chơi golf với giá hội viên tại hệ thống Vinpearl Golf và các phần thưởng có giá trị từ các nhà tài trợ Hugo Boss, Moolez, Bachuss,… đặc biệt còn nhận được 1 suất du đấu tại Vòng chung kết giải Vô địch golf nghiệp dư thế giới (WAGC) tại Malaysia trị giá 110 triệu VNĐ.  Gôn thủ Vũ Ngọc Sinh của Hội Golf Hải Phòng đã may mắn giành được phần quà giá trị này. (An Ninh Thủ Đô Online 11/10, PV; Hà Nội Mới Online 11/10; Dân Trí 11/10)

  BÁO ĐỊA PHƯƠNG

  Thành lập Văn phòng huyện An Dương

  Chiều 10/10, Huyện ủy An Dương tổ chức công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và Huyện ủy về công tác tổ chức-cán bộ huyện An Dương. Theo Quyết định số 1091 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện An Dương thành Văn phòng huyện An Dương kể từ ngày 1/10/2018. (Baohaiphong.com.vn 11/10)

  2 cá nhân thuộc Trung đoàn 238 được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

  Sáng 10/10, Trung đoàn 238 (Sư đoàn Phòng không 363) tổ chức đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân của Nhà nước tặng 2 đồng chí: Trần Mạnh Hiến, nguyên sĩ quan điều khiển Tiểu đoàn 82 và Đào Duy Cảnh, nguyên Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 85; ghi nhận thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ của 2 đồng chí. (Baohaiphong.com.vn 11/10)

  Công bố các danh hiệu tập thể và cá nhân xuất sắc V-League 2018: Đình Bảo của Hải Phòng FC đoạt giải bàn thắng đẹp nhất

  Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)  vừa công bố các danh hiệu tập thể, cá nhân xuất sắc V-League 2018. Theo đó, Hà Nội FC vô địch nhận 3 tỷ đồng tiền thưởng. Á quân FLC Thanh Hóa nhận 1,5 tỷ đồng và hạng ba Sanna Khánh Hòa nhận 750 triệu đồng. CLB Sông Lam Nghệ An đoạt giải phong cách nhận thưởng 200 triệu đồng. Đội bóng xứ Nghệ còn nhận thêm 20 triệu đồng tiền thưởng cho danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất. (Baohaiphong.com.vn 11/10)

  Hoảng sợ cố tình xe đi ngược chiều trên quốc lộ 5

  Quốc lộ 5 (đoạn từ ngã tư Mêtro đến cầu vượt Nam Sơn) tình trạng xe ô tô tải, xe máy ngang nhiên đi ngược chiều, gây nguy cơ mất an toàn giao thong, khiến nhiều người bức xúc. Mặc dù lưu lượng xe công-ten-nơ trên quốc lộ 5 rất lớn, tuy nhiên thay vì đi lối cầu vượt hay đi đến các điểm mở rồi chạy ngược lên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm chọn cách chạy ngược chiều để rút ngắn thời gian di chuyển. (Baohaiphong.com.vn 11/10)

  BHXH thành phố: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân ngày càng hoàn thiện hơn

  Đó là nhấn mạnh của Phó Giám đốc phụ trách BHXH thành phố Nguyễn Thị Lộc tại Hội nghị triển khai phần mềm giao dịch điện tử tới các đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố, sáng 11/10. (Anhp.vn 11/10)

  Xã Đoàn Xá (Kiến Thụy): Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên

  Sáng 7/10, Đảng bộ xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên, trao huy hiệu Đảng tặng 17 đảng viên. (Anhp.vn 11/10)

  Huyện ủy Kiến Thụy: Hợp nhất, thành lập 2 cơ quan, tổ chức

  Chiều 5/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Kiến Thụy tổ chức hội nghị công bố các Quyết định về việc hợp nhất, thành lập tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Tới dự có đồng chí Đinh Hồng Minh, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy. (Anhp.vn 11/10)

  Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố: Trao huy hiệu Đảng tặng 12 đảng viên

  Sáng 10/10, Đảng ủy khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018; tổng kết 10 năm thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ trong Đảng bộ khối doanh nghiệp”; chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) và kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng. (Anhp.vn 11/10)

  Thành lập Văn phòng huyện An Dương

  Chiều 10/10, Huyện ủy An Dương tổ chức công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và Huyện ủy về công tác tổ chức - cán bộ huyện An Dương. (Anhp.vn 11/10)

  Đài Phát thanh huyện Thủy Nguyên: Kỷ niệm 5 năm Ngày ra mắt bản tin truyền hình đầu tiên

  Sáng 10/10, Đài phát thanh huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm trên cổng thông tin và tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Thủy Nguyên trong tôi”. Dự hội nghị có Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Vi cùng đại diện các cơ quan của huyện. (Anhp.vn 11/10).

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter