Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ sáu, ngày 15 tháng 11 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011 - 2016
  27/08/2011 - 01:49

   

  Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011 - 2016

  Trong các ngày 17 và 18/8/2011, tại tỉnh Nam Định, Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011 - 2016 được tổ chức với chủ đề "Nâng cao chất lượng kỳ họp Hội đồng nhân dân", tham dự Hội nghị có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện các cơ quan của Quốc hội; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Bắc Ninh. Mục đích của Hội nghị là trao đổi, thảo luận, rút ra các vấn đề về lý luận và thực tiễn nhằm xác định rõ vai trò, trách nhiệm và củng cố thêm kỹ năng cơ bản trong hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và Văn phòng giúp việc cho HĐND, nhằm nâng cao chất lượng kỳ họp nói riêng và chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND nói chung. Đồng chí Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tham luận tại Hội nghị về công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp HĐND và hiệu quả của công tác này trong việc đưa các nghị quyết của HĐND sớm phát huy hiệu quả. Sau đây là trích bài phát biểu của đồng chí:

  "...Từ thực tiễn hoạt động của HĐND thành phố Hải Phòng, chúng tôi đồng tình về nhiều yếu tố tác động đến chất lượng kỳ họp, do vậy cần có các giải pháp đồng bộ giúp nâng cao chất lượng kỳ họp; theo gợi ý của ban tổ chức hội nghị xin tập trung trao đổi về công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp HĐND như là một trong các giải pháp cần thiết, nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND.

  Trước hết chúng tôi xác định công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp HĐND có mục đính để đông đảo cử tri tham gia, chuẩn bị đóng góp nội dung kỳ họp, để quyết sách thêm phần đúng, trúng và kịp thời phổ biến các quyết định của HĐND tới đông đảo người dân, cơ quan, đơn vị hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc. Mặt khác có mục đích tạo điều kiện cho cử tri thực hiện quyền, trách nhiệm giám sát chính quyền, giám sát đại biểu HĐND, các cơ quan của HĐND, UBND thực thi trách nhiệm của minh. Vì vậy, công tác tuyên truyền thực sự rất quan trọng, góp phần bảo đảm chất lượng và thành công của kỳ họp. Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, phát huy cao các loại hình báo chí của Trung ương, địa phương, báo hình, báo viết, báo điện tử và các trang web để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền các kỳ họp của HĐND cả trước, trong và sau mỗi kỳ họp.

  Trước mỗi kỳ họp, ngay sau khi Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố họp liên tịch để thống nhất nội dung và kế hoạch chuẩn bị kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố kịp thời ban hành thông báo kỳ họp và chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương đăng tải toàn bộ nội dung kỳ họp để các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, cử tri và nhân dân thành phố nắm bắt đầy đủ, chủ động nghiên cứu tham gia ý kiến, hoàn thiện các nội dung trình kỳ họp.

  Công tác tuyên truyền, thông tin báo chí được sử dụng phục vụ cho công tác tiếp xúc lấy ý kiến cử tri trước kỳ họp. Trước ngày tiếp xúc cử tri, yêu cầu các báo địa phương, trang web của HĐND thành phố đăng toàn văn các dự thảo báo cáo, đề án trình kỳ họp, cần lấy ý kiến tham gia của nhân dân, chuyển nhanh để làm tài liệu cho cử tri dự tiếp xúc, đóng góp ý kiến vào nội dung kỳ họp HĐND (thường là trước 02 ngày đối với khu vực nội thành và trước 01 ngày đối với khu vực ngoại thành). Thường trực HĐND thành phố đã yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trả lời các vấn đề mà cử tri đã kiến nghị tại kỳ họp trước, đăng toàn văn trên báo Hải Phòng nội dung giải quyết của UBND thành phố về các kiến nghị cụ thể của cử tri tại các địa phương, đơn vị để cử tri nắm được, đối chiếu với việc thực hiện tại địa phương, đơn vị để có ý kiến tham gia xác đáng hơn, khắc phục tình trạng nêu đi, nêu lại nhiều lần.

  Thường trực HĐND thành phố duy trì đều đặn các buổi họp báo trước kỳ họp với sự tham dự của các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố và đại diện báo Trung ương thường trú tại Hải Phòng, để cung cấp thông tin, định hướng cơ quan báo chí tuyên truyền đầy đủ về thời gian và nội dung của kỳ họp. Bên cạnh đó chỉ đạo các báo kịp thời đưa tin về các hoạt động giám sát, khảo sát chuẩn bị kỳ họp của Thường trực và các Ban HĐND thành phố tại các đơn vị, địa phương. Báo hình, báo viết có các chuyên trang, chuyên mục, mở tọa đàm về nội dung kỳ họp, phản ánh ý kiến cử tri đóng góp ý kiến cho kỳ họp.

  Trong thời gian diễn ra kỳ họp, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố được huy động tập trung tuyên truyền, đưa tin đậm nét về diễn biến của kỳ họp với nhiều nội dung phong phú, nhất là các vấn đề dư luận đang quan tâm. Báo Đại biểu nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam và một số báo Trung ương thường xuyên có đưa tin, bài phản ánh về kỳ họp, khá kịp thời. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp đều được tổng hợp và tuyên truyền để cử tri biết. Phần lớn thời gian của kỳ họp được Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng truyền hình trực tiếp, gồm các phiên họp toàn thể tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn. Bố trí các kênh thông tin để cử tri tham gia ý kiến trực tiếp với kỳ họp HĐND thành phố thông qua đường dây nóng và hộp thư điện tử.

  Sau kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố khẩn trương hoàn thiện, ban hành các Nghị quyết kỳ họp HĐND thành phố và chỉ đạo báo Hải Phòng, Công báo thành phố, Cổng thông tin điện tử của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND phố tuyên truyền, kịp thời đăng tải toàn văn các Nghị quyết kỳ họp; những nội dung trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và kiến nghị cụ thể của cử tri đã được UBND thành phố phân công các ngành giải quyết; đôn đốc, hướng dẫn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại các đơn vị bầu cử để tuyên truyền, phổ biến kết quả kỳ họp và nội dung các Nghị quyết kỳ họp đến các ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân thành phố; đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền, quán triệt, tổ chức để đoàn viên, hội viên tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết, đồng thời giám sát việc thực hiện Nghị quyết ở các địa phương, đơn vị.

  Giữa các kỳ họp, luôn chú trọng duy trì, thường xuyên thông tin về hoạt động của HĐND thành phố, về tình hình chấp hành pháp luật và thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố; Thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố phối hợp với báo Hải Phòng xây dựng chuyên trang thông tin chuyên đề hàng tháng của HĐND thành phố đăng vào số báo cuối tháng. Cổng thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã đăng tải kịp thời, đầy đủ các văn bản liên quan cần lấy ý kiến cử tri, tuyên truyền các hoạt động chuẩn bị và tiến hành các kỳ họp của HĐND thành phố. Định kỳ 3 tháng/lần, Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo xuất bản Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố, đến nay đã xuất bản được 63 số. Các Bản tin được phát hành rộng rãi tới đại biểu HĐND thành phố, các ngành, quận, huyện, xã, phường trên địa bàn thành phố, với nội dung đăng tải các bài phản ánh tình hình và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố tại các địa phương, đơn vị, hướng dẫn kinh nghiệm hoạt động HĐND cho đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND cấp xã, tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong việc chấp hành pháp luật và Nghị quyết HĐND... Việc tuyên truyền thông qua Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố có tác dụng thiết thực giúp đại biểu HĐND có thêm thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND, về kinh nghiệm giám sát, khảo sát thực tế, về tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của cơ quan có thẩm quyền..."

  Mạnh Hùng

   

                  

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter