Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ sáu, ngày 28 tháng 02 năm 2020
Danh mục
    Tùy biến hiển thị -
    .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
    .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
    .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
    Màu chữ:
    Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
    Màu nền:
    Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
    Kích thước: Tăng Giảm
    Thiết lập lại
    Cần nhiều biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố
    26/01/2020 - 08:53

    Cần nhiều biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố

    (Haiphong.gov.vn) - Trên địa bàn thành phố hiện nay ước tính có 24.876 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bao gồm: 9.152 cơ sở sản xuất, chế biến; 5.566 cơ sở kinh doanh; 10.158 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó chủ yếu là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình, kinh doanh thức ăn đường phố.

    Năm 2019, an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của các cấp chính quyền thành phố. Việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố đã nhận được sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị đã tích cực phối hợp triển khai đồng bộ công tác bảo đảm ATTP đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động truyền thông về ATTP được triển khai đều khắp trên toàn thành phố với nhiều loại hình truyền thông, đặc biệt trong các đợt cao điểm như: Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2019, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu năm 2019. Toàn thành phố triển khai 1.057 đoàn thanh tra, kiểm tra trên 3 tuyến (xã/phường, quận/huyện, thành phố). Trong số 15.973 cơ sở được thanh, kiểm tra có 293 cơ sở vi phạm bị xử lý với tổng số tiền là 1,082 tỷ đồng; xử phạt vi phạm 39 tổ chức, cá nhân có vi phạm hành chính về ATTP với tổng số tiền là 333,39 triệu đồng, cao nhất từ trước tới nay.

    Trong năm 2019, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, không xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm. So với năm năm 2016, 2017, 2018, giảm cả về số vụ và số người mắc ngộ độc thực phẩm. Trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra các ca ngộ độc lẻ tẻ được xử lý kịp thời, không gây hậu quả nghiêm trọng.

    Thực hiện Quyết định số 541/QĐ-UBND ngày 13/3/2017 của UBND thành phố về việc phê duyệt Đề án mô hình điểm quản lý thức ăn đường phố: “Cải thiện điều kiện đảm bảo ATTP thức ăn đường phố giai đoạn 2017-2019”, Sở Y tế đã triển khai Đề án tại 10 phường trên địa bàn 4 quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An theo đúng kế hoạch; triển khai xây dựng 2 tuyến phố ẩm thực an toàn là tuyến phố Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) và Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân). Ngày 31/12/2019, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Đề án, báo cáo UBND thành phố tiếp tục cho triển khai, nhân rộng.

    Bên cạnh đó, để làm tốt công tác bảo đảm ATTP, thành phố cũng quan tâm tăng cường các biện pháp khống chế, ngăn chặn và giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do Dịch tả lơn Châu Phi gây ra; đầu tư, ứng dụng công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm đến truy xuất nguồn gốc, phát triển hệ thống cung cấp thực phẩm sạch, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; xử phạt nghiêm các vụ vi phạm trong kinh doanh, sử dụng hóa chất, vật tư nông nghiệp.

    Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nguy cơ không bảo đảm ATTP, còn nhiều vấn đề ATTP chưa được giải quyết như: xây dựng các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; vấn đề bảo đảm an toàn thức ăn đường phố tại các chợ cóc, chợ tạm; nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, ngộ độc đối với các cháu học sinh tại các trường học và trong cộng đồng dân cư… cho thấy công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố cần các biện pháp cụ thể, mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ hơn nữa trong năm 2020 và thời gian tiếp theo.

    V.H.N
      Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
    Ý kiến bạn đọc gửi
    Tin tức này chưa có ý kiến nào
    Đăng nhập
    Liên kết website
    Thông tin truy cập
    Đang tải dữ liệu ...
    LB.Counter