Cổng thông tin điện tử


Thành phố Hải Phòng

Tìm kiếm... Tìm kiếm
Thứ sáu, ngày 15 tháng 11 năm 2019
Danh mục
  Tùy biến hiển thị -
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  .DetailListControl,.DetailListControl .lblDetail_Title,.DetailListControl .divDetail_DateCreate,.DetailListControl .divDetail_DateCreate *,.DetailListControl .Detail_Content *,.Detail_Advance *,.MenuNavigatorControl,.MenuNavigatorControl *,.OtherNewsControl,.OtherNewsControl *,.Detail_FeedBackTable,.Detail_FeedBackListTable,.UserNavbarControl .divControl a
  Màu chữ:
  Pick Color(Màu hiện tại: #000000)
  Màu nền:
  Pick Color(Màu hiện tại: #FFFFFF)
  Kích thước: Tăng Giảm
  Thiết lập lại
  Thông cáo báo chí về phiên họp chiều 7/12 (phiên bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV)
  07/12/2018 - 17:13

  Thông cáo báo chí về phiên họp chiều 7/12 (phiên bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV)

  Phiên họp buổi chiều ngày 07/12/2018, kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV xem xét thông qua các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp và bế mạc kỳ họp.

  Sau khi nghe các đồng chí Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo các Nghị quyết, một số đại biểu HĐND thành phố đã tham gia ý kiến để hoàn thiện và thông qua 20 nghị quyết, bao gồm:

  1. Về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thành phố năm 2019.

  2. Về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020.

  3. Về Kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2019.

  4. Về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017.

  5. Về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách địa phương năm 2019.

  6. Thông qua Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

  7. Thông qua danh mục các dự án đầu tư có sử dụng đất trồng lúa; danh mục các dự án đầu tư phải thu hồi đất; mức vốn ngân sách nhà nước dự kiến cấp cho việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố năm 2019.

  8. Thông qua việc điều chỉnh giá một số loại đất thuộc bảng giá đất thành phố Hải Phòng 05 năm (2015 - 2019) trên địa bàn 07 huyện.

  9. Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư đảo Cát Hải - Giai đoạn I (tại xã Văn Phong, Nghĩa Lộ và Hoàng Châu - diện tích 19,68 ha).

  10. Về tổng biên chế công chức hành chính, tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thành phố Hải Phòng năm 2019.

  11. Quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics thành phố Hải Phòng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

  12. Quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  13.Thông qua Quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống cảng, bến thủy nội địa thành phố Hải Phòng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

  14. Quy định mức chi phục vụ hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  15. Thông qua Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hải Phòng đến năm 2020, 2025 và năm 2030.

  16. Thông qua Đề án phát triển giao thông vận tải nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên đảo Cát Bà đến năm 2025.

  17. Thông qua Đề án thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc.

  18. Về việc đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  19. Giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn từ năm 2018 - 2020.

  20. Quyết định một số loại phí và lệ phí.

  Với tinh thần trách nhiệm cao, sau khi thảo luận, tham gia ý kiến, 100% đại biểu HĐND thành phố có mặt tại kỳ họp đã nhất trí biểu quyết thông qua các nghị quyết trên.

  Tiếp theo chương trình, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - Chủ tọa kỳ họp phát biểu bế mạc kỳ họp:

  ...Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân thành phố, kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

  Đây là kỳ họp cuối năm 2018 và cũng là kỳ họp kết thúc năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố. HĐND thành phố đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của thành phố.

  Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, tôi xin tổng hợp một số  vấn đề như sau:

  Thứ nhất: Về tình hình kinh tế xã hội thành phố, an ninh quốc phòng năm 2018, HĐND thành phố thống nhất cao với báo cáo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trình ra kỳ họp. Trong quá trình thảo luận, các đại biểu đều đánh giá ghi nhận những kết quả toàn diện mà thành phố đạt được trong năm 2018. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu đều tăng trưởng cao, nhiều chỉ tiêu thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước. Các chương trình nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực: xây dựng kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian đô thị, thu hút đầu tư, công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp phát triển nông thôn, giáo dục, y tế, văn hóa thể thao, khoa học công nghệ, thực hiện chính sách an sinh xã hội đều có chuyển biến quan trọng. An ninh quốc phòng được tăng cường, trật tự trị an xã hội ổn định, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao một bước.

  Những kết quả quan trọng đó đã làm nổi bật hơn thành tích của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố chúng ta sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố. Đồng thời những kết quả đó, một lần nữa khẳng định những định hướng đúng đắn của Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố đã và đang được tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, quyết liệt, đã phát huy hiệu quả hiện thực, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng phát triển thành phố trong những năm tiếp theo.

  HĐND thành phố cũng đã phân tích thấu đáo những mặt còn tồn tại và hạn chế của kinh tế xã hội thành phố. Các đại biểu lưu ý nhiều về các vấn đề: sự quá tải của hạ tầng kinh tế xã hội, nguồn thu ngân sách còn bị thất thoát, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đầu tư phát triển còn chậm, trong một số trường hợp việc bố trí và hoàn thành thủ tục bàn giao đất tái định cư cho một bộ phận người dân chưa kịp thời. Việc xây dựng lại các khu chung cư xuống cấp chưa bảo đảm tiến độ. Một số lĩnh vực quản lý nhà nước còn chưa đạt yêu cầu. Một số dự án giao đất cho doanh nghiệp trong những năm trước đây, đã quá thời gian quy định, chưa được triển khai nhưng thành phố chưa kiên quyết thu hồi gây bức xúc trong nhân dân. 

  Thứ hai: HĐND thành phố đã thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, với các mục tiêu rất cao, các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu đều cao hơn 2 lần bình quân chung cả nước. Chúng ta đã thảo luận, đánh giá kỹ càng và nhận thức rõ những khó khăn, thuận lợi khi bước vào năm 2019. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cùng niềm tin từ đà tăng trưởng và cơ sở nền tảng được tạo lập trong 3 năm qua, chúng ta quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019. Để chuẩn bị cho thành phố bước vào nhiệm kỳ mới, chúng ta kiên định đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu trong kế hoạch 5 năm (2015-2020) khi kết thúc năm 2019.

  Thứ ba: Bên cạnh việc quyết định thông qua nhiều nghị quyết liên quan đến việc quản lý, điều hành kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, HĐND thành phố đã ban hành một số nghị quyết chuyên đề quan trọng với các chủ trương, cơ chế, chính sách mới. Đó là các nghị quyết về:

  - Cơ chế chính sách hỗ trợ xi măng và gạch để xây, sửa chữa nhà ở đối với một số gia đình người có công có khó khăn về nhà ở. Việc ban hành nghị quyết này là rất cần thiết, nhằm giúp cho các gia đình đối tượng chính sách cải thiện điều kiện sinh sống và là thể hiện sự quan tâm thiết thực, đạo lý, nghĩa tình của nhân dân thành phố đối với những gia đình đã có đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, hiện còn gặp nhiều khó khăn về đời sống.

  - Việc thực hiện thí điểm phố đi bộ hai bờ sông Tam Bạc là bước đi trên lộ trình xây dựng hình ảnh thành phố văn minh, thành phố du lịch, tạo thêm không gian yên bình cho nhân dân đi lại, giao lưu và giải trí, tạo điểm nhấn cho khu vực trung tâm thành phố.

  - Việc không cho phép xe ô tô lưu thông trên đảo Cát Bà là ý nguyện của đông đảo cử tri thành phố, nhằm giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên đặc biệt của hòn đảo có giá trị cao về kinh tế và du lịch.

  Ba nghị quyết chuyên đề nói trên đều là những vấn đề mới đối với Hải Phòng, do vậy, quá trình triển khai cần phải được thực hiện đồng bộ, yêu cầu UBND thành phố cần có kế hoạch cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công, phân nhiệm rõ ràng, huy động sự tham gia ủng hộ và giám sát của nhân dân, để các nghị quyết đó bắt đầu phát huy tác dụng ngay từ năm 2019.

   Thứ tư:  HĐND thành phố đã thực hiện nhiệm vụ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu ra. Thường trực HĐND thành phố đã có sự chuẩn bị kỹ càng, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các đồng chí lấy phiếu tín nhiệm đều có báo cáo kiểm điểm cụ thể, chi tiết về kết quả công tác trong 3 năm qua gửi tới từng đại biểu đúng thời gian quy định. Trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu đã thể hiện chính kiến của mình về sự tín nhiệm đối với từng chức danh. Kết quả của việc lấy phiếu tín nhiệm là khách quan, trung thực. Tôi tin tưởng rằng, từng đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm sẽ tự soi lại mình, rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân  để phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để ngày càng xứng đáng với sự ủy nhiệm của cử tri và nhân dân thành phố.

  Thứ năm: HĐND thành phố đã dành 1,5 ngày để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn và trả lời chất tại kỳ họp này được chuẩn bị kỹ và nêu được nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Các đại biểu đặt câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và giám đốc các sở, ngành trong đó có một số đồng chí mới nhận nhiệm vụ, đều đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, nắm chắc vấn đề, trả lời thẳng thắn, rõ ràng từng nội dung được chất vấn, cơ bản đáp ứng yêu cầu của các vị đại biểu HĐND cũng như cử tri và nhân dân thành phố. Vấn đề quan trọng còn lại là chúng ta phải có trách nhiệm thực hiện có hiệu quả các cam kết trước cử tri và nhân dân thành phố.

  Cũng tại Kỳ họp này, HĐND thành phố đã bầu bổ sung một Phó Chủ tịch HĐND, một Phó Chủ tịch UBND và một Ủy viên UBND thành phố. Đây là công việc cần thiết nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự,  phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn công tác cán bộ. Một lần nữa, chúng ta chúc mừng các đồng chí được tín nhiệm bầu vào các chức vụ quan trọng nói trên và mong rằng các đồng chí tiếp tục phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

  Nhiệm vụ của toàn thành phố chúng ta năm 2019 là rất nặng nề. Trách nhiệm của từng đại biểu chúng ta trước nhân dân thành phố là rất lớn. Tại kỳ họp này, tôi đề nghị từng cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần phục vụ, công hiến, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ gìn các nguyên tắc của Đảng, tuân thủ pháp luật nhà nước, có ý thức xây dựng và bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất trong từng cơ quan, tổ chức và trong toàn đảng bộ, hệ thống chính trị thành phố. Tất cả vì mục tiêu chung là xây dựng, phát triển thành phố và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

  Chúng ta tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn của thành phố, cùng với khí thế khát vọng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, nhất định Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố sẽ đoàn kết một lòng hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019; hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV đã đề ra.

  Với tinh thần đó, tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 8 - HĐND thành phố khóa XV”.

  Kỳ họp thứ 8 HĐND khóa XV đã bế mạc vào chiều ngày 07/12/2018 và thành công tốt đẹp./.

  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TP HẢI PHÒNG

    Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
  Ý kiến bạn đọc gửi
  Tin tức này chưa có ý kiến nào
  Đăng nhập
  Liên kết website
  Thông tin truy cập
  Đang tải dữ liệu ...
  LB.Counter