Hải Phòng, ngày 15 tháng 12 năm 2019

Hơn 100 thanh, thiếu niên ký cam kết thực hiện “3 không” với ma túy

Chiều 26/6, tại trụ sở UBND thị trấn An Lão (huyện An Lão), Trung tâm tư vấn cai nghiện tại cộng đồng (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với Đoàn thanh niên huyện An Lão tổ chức hội nghị tư vấn, tuyên truyền và triển khai công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, lực lượng công an và hơn 100 đoàn viên thanh, thiếu niên tham dự.

Tại Hội nghị, cán bộ Trung tâm tư vấn cai nghiện tại cộng đồng giới thiệu các quy định pháp luật liên quan đến cai nghiện ma túy, trong đó có Nghị định 94 của Chính phủ về cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; các biện pháp cai nghiện ma túy hiện có và phác đồ điều trị cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Đại diện công an huyện An Lão cung cấp thông tin về phòng, chống ma túy, sự phối hợp của các lực lượng trong công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng.

Cũng trong hội nghị, các đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia nghe tuyên truyền ký cam kết thực hiện 3 “không”: Không thử, không sử dụng các chất ma túy, thuốc tân dược kích thích; không buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; không dung túng, bao che tội phạm, tệ nạn ma túy và các hành vi sử dụng ma túy trái pháp luật.

Phương Nam