Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 9072
Thành viên trực tuyến : 16
 
Trường Tiểu học Nguyễn Du chiến thắng thuyết phục ở sân chơi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011”
27/09/2011 - 01:17
                   

Tối 30.8, đêm chung kết Cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011” do Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Robot TOSY tổ chức đã diễn ra tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), đây không chỉ là cuộc tranh tài của 31 vận động viên đến từ TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất mà còn là dịp giao lưu, gặp gỡ để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cho sân chơi lành mạnh, thú vị này.

Màn thi "Đĩa bay bay thẳng" của Quang Hưng

Thử thách đầu tiên mà 31 vận động viên phải trải qua là phần thi “Đĩa bay bay bám trần”. Có thể do môt chút về yếu tố tâm lí, Quang Hưng là vận động viên “nhỏ con nhất” trong nhóm học sinh nhỏ tuổi, nên ở phần thi này Hưng chơi không tốt như tập luyện hàng ngày. Có 5 lần bay bám trần thì 3 lần bị thất bại. Nhưng thất bại đó đã không thể làm nản lòng được cậu bé bản lĩnh này. Sang vòng thi thứ 2, Hưng đã gây được sự chú ý của mọi người với số điểm tuyệt đối khi cho đĩa bay bay thẳng chính xác qua cả 5 vòng đích.

Hàng ngàn khán giả trên sân, mặc dù không phải là cổ động viên của Hải Phòng nhưng đã dành cho Hưng những tràng pháo tay trước phong độ tuyệt vời của em với “bàn tay nam châm”, 5 lần bắt gọn đĩa bay ở vòng thi Đĩa bay bay quay lại.

Tự tin khi bước vào vòng thi dẫn con quay, Hưng đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi cặp mắt chứng kiến phần thi. Bằng sự khéo léo, điệu nghệ của “bàn tay vàng” mọi chướng ngại vật đã nhanh chóng ở lại sau lưng em.

Chị Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội Trung ương - cho biết: “Sáng tạo với TOSY tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích tư duy sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo cho các em, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thiếu niên nhi đồng tại các liên đội tiểu học và trung học cơ sở, góp thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giúp các em thêm yêu mến trò chơi Việt và thấy tự hào khi mình là những người được tiếp cận với trò chơi này”.

Sau thời gian tranh tài quyết liệt và sôi động của phần thi “Đấu đối kháng con quay”, chiến thắng cuối cùng cuộc thi cấp Tiểu học thuộc về em Trần Quang Hưng đến từ lớp 5E3 – Trường Tiểu học Nguyễn Du một cách hoàn toàn thuyết phục.

Niềm vui vỡ òa khi nghe công bố giải

Giành chiến thắng cao nhất với giải thưởng trị giá 50.000.000 đồng không chỉ đem về niềm vui cho lớp, cho trường mà còn là nguồn động viên lớn cho hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn của Hưng. Đó là phần thưởng xứng đáng cho mơ ước và sự nỗ lực hết minh của cậu bé “ngoan và bản lĩnh”

Cùng giải nhất cuộc thi cấp Trung học cơ sở thuộc về em Bùi Anh Dũng Lớp 9A5 – Trường THCS Ngô Gia Tự cũng của Hải Phòng.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Chi cục Thuế Quận Ngô Quyền thu thuế môn bài 10 ngày đầu năm 2015 đạt 109% kế hoạch quý 1
Quận đoàn Ngô Quyền tổng kết phong trào thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị và xây dựng Đoàn trên địa bàn đô thị giai đoạn 2013- 2014
Quận Đoàn Ngô Quyền biểu dương 21 mô hình, công trình, gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Giám sát thực hiện Dự án đường Đông Khê 2: Sẽ khởi công nhân dịp kỷ niệm 60 năm Hải Phòng giải phóng
Tăng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng thêm 8%
Quận Ngô Quyền thu ngân sách tăng hơn 37%
Quận Ngô Quyền tăng cường đảm bảo ATGT và làm đẹp đô thị đón Tết Ất Mùi năm 2015
Quận Ngô Quyền đẩy nhanh tiến độ các dự án
Quận Đoàn Ngô Quyền: Câu lạc bộ S-A ra mắt mô hình dịch vụ
Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền: ký giao ước thi đua giữa các khối công đoàn trực thuộc
Quận ủy Ngô Quyền: tọa đàm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
Quận Ngô Quyền triển khai các hoạt động chăm lo Tết Ất Mùi 2015
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Quận Ngô Quyền phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội
Quận Đoàn Ngô Quyền nhiều mô hình mới, sáng tạo trong phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”
Quận Ngô Quyền nâng cao chất lượng tuyển quân