Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 8708
Thành viên trực tuyến : 27
 
Trường Tiểu học Nguyễn Du chiến thắng thuyết phục ở sân chơi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011”
27/09/2011 - 01:17
                   

Tối 30.8, đêm chung kết Cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi TOSY 2011” do Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Robot TOSY tổ chức đã diễn ra tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), đây không chỉ là cuộc tranh tài của 31 vận động viên đến từ TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất mà còn là dịp giao lưu, gặp gỡ để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cho sân chơi lành mạnh, thú vị này.

Màn thi "Đĩa bay bay thẳng" của Quang Hưng

Thử thách đầu tiên mà 31 vận động viên phải trải qua là phần thi “Đĩa bay bay bám trần”. Có thể do môt chút về yếu tố tâm lí, Quang Hưng là vận động viên “nhỏ con nhất” trong nhóm học sinh nhỏ tuổi, nên ở phần thi này Hưng chơi không tốt như tập luyện hàng ngày. Có 5 lần bay bám trần thì 3 lần bị thất bại. Nhưng thất bại đó đã không thể làm nản lòng được cậu bé bản lĩnh này. Sang vòng thi thứ 2, Hưng đã gây được sự chú ý của mọi người với số điểm tuyệt đối khi cho đĩa bay bay thẳng chính xác qua cả 5 vòng đích.

Hàng ngàn khán giả trên sân, mặc dù không phải là cổ động viên của Hải Phòng nhưng đã dành cho Hưng những tràng pháo tay trước phong độ tuyệt vời của em với “bàn tay nam châm”, 5 lần bắt gọn đĩa bay ở vòng thi Đĩa bay bay quay lại.

Tự tin khi bước vào vòng thi dẫn con quay, Hưng đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi cặp mắt chứng kiến phần thi. Bằng sự khéo léo, điệu nghệ của “bàn tay vàng” mọi chướng ngại vật đã nhanh chóng ở lại sau lưng em.

Chị Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội Trung ương - cho biết: “Sáng tạo với TOSY tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích tư duy sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo cho các em, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thiếu niên nhi đồng tại các liên đội tiểu học và trung học cơ sở, góp thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giúp các em thêm yêu mến trò chơi Việt và thấy tự hào khi mình là những người được tiếp cận với trò chơi này”.

Sau thời gian tranh tài quyết liệt và sôi động của phần thi “Đấu đối kháng con quay”, chiến thắng cuối cùng cuộc thi cấp Tiểu học thuộc về em Trần Quang Hưng đến từ lớp 5E3 – Trường Tiểu học Nguyễn Du một cách hoàn toàn thuyết phục.

Niềm vui vỡ òa khi nghe công bố giải

Giành chiến thắng cao nhất với giải thưởng trị giá 50.000.000 đồng không chỉ đem về niềm vui cho lớp, cho trường mà còn là nguồn động viên lớn cho hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn của Hưng. Đó là phần thưởng xứng đáng cho mơ ước và sự nỗ lực hết minh của cậu bé “ngoan và bản lĩnh”

Cùng giải nhất cuộc thi cấp Trung học cơ sở thuộc về em Bùi Anh Dũng Lớp 9A5 – Trường THCS Ngô Gia Tự cũng của Hải Phòng.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào