Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739961
Khách trực tuyến : 932
Thành viên trực tuyến : 0
 
Giòn sật nộm chân gà Hải Phòng
04/01/2017 - 16:52

Giòn sật nộm chân gà Hải Phòng

Đến khi thưởng thức miếng đầu tiên thì chỉ muốn ăn thêm miếng nữa, miếng nữa vì vị ngon khó tả.


Nếu bạn có dịp đến thành phố hoa phượng đỏ, ghé qua chợ Cố Đạo, “thiên đường ăn vặt” nổi tiếng đất Cảng Hải Phòng, đừng quên dừng chân thưởng thức món nộm chân gà ngon nức tiếng.

Không biết món ăn này xuất xứ từ đâu, chỉ biết đã có tại khu chợ Cố Đạo, chợ Ga khoảng hơn 20 năm về trước và ngay lập tức đã thỏa cái miệng ghiền quà vặt của chị em bởi sự hấp dẫn cả hình ảnh lẫn hương vị: Những miếng chân gà đã được rút hết xương trắng ngà trộn với dưa chuột xắt lát mỏng, giá đỗ, cà rốt bào sợi, các loại rau thơm và những hạt lạc rang vàng, giã dập, ai ăn cay thì thêm lát ớt tươi hoặc chút xíu chí chương (tương ớt, theo cách gọi của người Hải Phòng). Món ăn đủ sắc: Trắng, xanh, cam, đỏ, vàng, chỉ nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác.

Đến khi thưởng thức miếng đầu tiên thì chỉ muốn ăn thêm miếng nữa, miếng nữa vì vị ngon khó tả: Da chân gà giòn sật, giá đỗ, dưa chuột thanh mát, cà rốt giòn ngọt, lạc rang vừa bùi, vừa béo, rau húng, kinh giới thơm thơm, tất cả quyện trong vị chua chua, ngọt ngọt dìu dịu của dấm, của đường và cả vị cay đến tê lưỡi, xuýt xoa của chí chương.

Làm món nộm chân gà có khó không, bà chủ quán nào cũng bảo dễ thôi, từng ấy thứ trộn đều với đường, với dấm, muối, mắm sao cho có vị chua ngọt, rồi để cho ngấm là được. Nghe đơn giản thật nhưng quan trọng nhất vẫn là phần rút xương chân gà sao cho không bị nát, vẫn giữ được hình dáng chân mà vẫn có độ giòn dai.

Chân gà làm sạch, bỏ móng, luộc nhanh trong nước sôi với chút muối và gừng cho thơm rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh. Khi chân gà nguội lại vớt ra để ráo và bọc kín, bỏ vào tủ lạnh cho se lại, khi rút xương không bị rách da. Sau khoảng 2 tiếng, lấy chân ra, dùng dao khía vào các ngón chân và bàn chân rồi bẻ các khớp, lọc dần, tách da ra khỏi xương. Có chân gà rút xương rồi, các bước trộn tiếp theo thì đơn giản hơn, nhưng tất cả phụ thuộc vào sự khéo tay và khẩu vị của người làm, nêm nếm sao cho vừa, cho thấm.

Bạn có thể tự làm món nộm chân gà rút xương cho ông xã lai rai hoặc làm khai vị trong các bữa tiệc, rất ngon. Còn nếu không, hãy qua chợ Cố Đạo hoặc vài nơi khác ở Hải Phòng để thưởng thức món ngon “để quên để nhớ” này chỉ với giá 30 nghìn đồng/suất.

(Báo Giao thông)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Giòn sật nộm chân gà Hải Phòng(04/01/2017 - 16:52)
Về Hải Phòng mê đặc sản bánh đa tươi(05/12/2016 - 09:01)
Ngọt bùi củ ấu sừng trâu(01/12/2016 - 16:32)
Mỗi mùa rạm trôi về…(28/11/2016 - 09:55)
Hải Phòng trở lạnh, nhớ bát cháo "khoái" trăm tuổi(20/11/2016 - 09:28)
Hương chè miền cửa biển(18/11/2016 - 16:28)
Bánh mì cay Hải Phòng - đặc sắc ẩm thực phố Cảng(04/11/2016 - 15:29)
Vị ngon riêng biệt của cá thu một nắng Đồ Sơn(13/10/2016 - 15:56)
Đậm đà bánh đúc Tàu Hải Phòng(07/10/2016 - 15:57)
Dê núi Cát Bà(30/09/2016 - 15:14)
Bánh đa cua Hải Phòng ở Hà Nội(29/09/2016 - 15:54)
Khoai sọ mùn ốc Việt Hải(28/09/2016 - 09:49)
Chuyển trang    
Trang số:  1/13
Số bản ghi trên trang:








W3Counter