Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739983
Khách trực tuyến : 1452
Thành viên trực tuyến : 0
 
Quận Lê Chân tổ chức Lễ hội danh tướng Phạm Tử Nghi năm 2016
13/10/2016 - 15:57

Quận Lê Chân tổ chức Lễ hội danh tướng Phạm Tử Nghi năm 2016

Từ ngày 4- 10 (tức ngày 4 tháng 9 năm Bính Thân), tại các cơ sở di tích tín ngưỡng thờ danh tướng Phạm Tử Nghi trên địa bàn quận Lê Chân đã diễn ra Lễ hội danh tướng Phạm Tử Nghi năm 2016.


Lễ hội được tổ chức tại nhiều cơ sở tín ngưỡng thờ danh tướng Phạm Tử Nghi như miếu An Dương, phường Niệm Nghĩa;  đình An Dương, phường An Dương;  di tích lịch sử cấp quốc gia đình Niệm Nghĩa phường Vĩnh Niệm; di tích lịch sử cấp quốc gia Lăng Đôn Nghĩa phường Vĩnh Niệm và Từ chính Nghĩa Xá phường Nghĩa Xá.

Danh tướng Phạm Tử Nghi, húy là Phạm Thành từ khi còn nhỏ đã hăng say rèn văn luyện võ thành tài và được Thái Tổ Mạc Đăng Dung trọng dụng, làm quan dưới triều nhà Mạc đến chức Thái úy, tước Tứ Dương Hầu. Cũng do công tích của Tứ Dương Hầu Phạm Tử Nghi đối với lịch sử nên ông được cả các triều đại phong kiến Lê – Nguyễn sắc phong. Tứ Dương Hầu Phạm Tử Nghi là một danh tướng tài ba, hết lòng vì dân vì nước, đặc biệt với mảnh đất quê hương Vĩnh Niệm, Ngài cũng ghi dấu những công đức lớn lao. 

Lễ hội diễn ra trong không khí trang trọng với nhiều hoạt động truyền thống như: lễ cáo yết, lễ tế, lễ rước bộ, lễ dâng hương và chương trình khai mạc lễ hội… Tại Lăng Đôn Nghĩa, đình Niệm Nghĩa còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian như: tam cúc điếm và bịt mắt đập niêu, kéo co... và các chương trình nghệ thuật hát ca trù, các tiết mục cải lương, múa rối phục vụ nhân dân và khách thập phương về thăm quan, dâng hương…

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
W3Counter