Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739976
Khách trực tuyến : 9981
Thành viên trực tuyến : 27
 
Gia tăng ô nhiễm không khí làng nghề
04/12/2016 - 16:18

Gia tăng ô nhiễm không khí làng nghề

Qua kết quả quan trắc định kỳ từ Trung tâm quan trắc môi trường (Sở Tài nguyên-Môi trường) cho thấy: Tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tại các làng nghề có xu hướng gia tăng, đặc biệt là tại làng nghề tái chế phế liệu Tràng Minh - Kiến An; đúc cơ khí Mỹ Đồng - Thủy Nguyên; chế biến vật liệu xây dựng tại An Sơn, Lại Xuân… cũng tại huyện Thủy Nguyên.


Những hoạt động khai thác, chế biến đá vôi, đốt nhiên liệu hóa thạch đã gây ra tiếng ồn, khói, bụi mang theo nguồn ô nhiễm. Các thông số SO2, CO, NO2, mức độ bụi, tiếng ồn đều vượt quy chuẩn cho phép.

Trong khi đó, thông tin khả quan hơn đối với dân cư khu vực đô thị là so với năm 2014, mức độ ô nhiễm môi trường không khí xung quanh thành phố lại có xu hướng giảm. Các thông số đo tại các điểm như khu vực Quán Toan, đường Lạch Tray, thị trấn Minh Đức… đều nằm trong giới hạn cho phép.

Có được kết quả trên, do công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý các chủ nguồn thải trong khu vực đô thị trung tâm và đô thị vệ tinh đã được tăng cường, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã buộc phải đóng cửa, di dời, số còn lại phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý khí, bụi, tiếng ồn theo quy định.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
W3Counter