Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739982
Khách trực tuyến : 10021
Thành viên trực tuyến : 6
 
Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch thành phố
01/12/2016 - 14:39

Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch thành phố

Sáng 1/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi làm việc với Sở Du lịch về tình hình hoạt động, kết quả công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.


Năm 2016, ngành Du lịch thành phố đã có những chuyển biến nhất định, đóng góp chung vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố. Ước trong năm nay, Du lịch Hải Phòng đón và phục vụ 5,96 triệu lượt khách, tăng 6,02% so với cùng kỳ, bằng 104,57% kế hoạch năm; trong đó khách quốc tế đạt 759,03 nghìn lượt, tăng 6,36% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch ước đạt 2.300 tỷ đồng, tăng 6,19% so cùng kỳ. Tính đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn thành phố hiện có 434 cơ sở lưu trú với 9.488 phòng lưu trú; trong đó chỉ có 2 khách sạn hạng 5 sao.

Sở Du lịch đã tổ chức công bố Quyết định công nhận 5 tuyến và 14 điểm du lịch địa phương nhằm nâng cao chất lượng các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố; tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến như: chương trình xúc tiến liên kết phát triển du lịch Hải Phòng tại Khánh Hòa; Lễ kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Làng Cá; Lễ hội “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch năm 2016”; đón các đoàn Famtrip, Presstrip trong nước và quốc tế tới Hải Phòng khảo sát, nghiên cứu, liên kết phát triển du lịch; đề xuất đăng ký các món ăn ẩm thực và đặc sản tiêu biểu Hải Phòng tham gia “Hành trình tìm kiếm, quảng bá TOP ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần thứ 4 -2026” của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam...

Năm 2016, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm cũng được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các sai phạm. Sở đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với 197 tổ chức và cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch. Ra 40 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 258 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhận định, Sở Du lịch mặc dù mới thành lập, thời gian hoạt động còn chưa nhiều nhưng đã sớm kiện toàn tổ chức, sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc; tham mưu với thành phố xây dựng cơ chế, chính sách cho các hãng hàng không mở các tuyến bay mới trong nước và quốc tế. Sở cũng đã làm tốt công tác phối hợp với các sở, ngành, địa phương để hoàn thành tốt chỉ tiêu du lịch năm 2016. Trước những khó khăn, tồn tại của ngành Du lịch Hải Phòng, Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, Sở Du lịch cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền quảng bá, coi đây là chính sách hàng đầu để phát triển ngành; tập trung xây dựng sản phẩm du lịch; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho các hướng dẫn viên du lịch; tăng cường hơn nữa về đảm bảo an ninh trật tự; vệ sinh môi trường tại các khu du lịch. Các ngành liên quan tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phục vụ cho du lịch, sớm đưa du lịch Hải Phòng xứng tầm với tiềm năng vốn có.

Lan Hương

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
W3Counter