Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739982
Khách trực tuyến : 10088
Thành viên trực tuyến : 6
 
Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2016
30/04/2016 - 16:22

Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2016

Những ngày đầu hè đã khá oi bức, chỉ cần nghĩ tới được hòa mình vào dòng nước mát của biển cả với cái nắng, cái gió mơn man, vị biển mặn mòi đã thấy mát lành, êm dịu. Nằm cách trung tâm thành phố trên 20km, Khu du lịch Đồ Sơn là điểm đến thăm quan nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách. Nơi đây, cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, người dân hiếu khách, thân thiện và Đồ Sơn hiện đang là một trong những khu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước làm say đắm lòng người.

Non nước hữu tình

Thành phố Hải Phòng được sở hữu hai điểm du lịch đó là Khu du lịch Đồ Sơn (quận Đồ Sơn) và Khu du lịch Cát Bà (huyện Cát Hải). Khu du lịch Đồ Sơn với vẻ đẹp bất tận, phong cảnh non nước hữu tình, những ngọn núi nối nhau đua ra biển được ví như “cửu long chầu ngọc” hướng ra đảo Hòn Dấu, những bãi tắm chạy dài, cát vàng đặc trưng. Con người Đồ Sơn cũng mặn mòi chất biển, thân thiện, hào sảng đầy nghĩa tình. Nhiều năm trở lại đây, du lịch Đồ Sơn đang phát triển theo hướng bền vững, mang lại nhiều giá trị lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Đồ Sơn sở hữu hàng chục cây di sản được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận; hàng chục căn biệt thự cổ được xây dựng từ thời nhà Nguyễn được bảo tồn, hàng năm thu hút hàng chục nghìn lượt du khách thăm quan, nghỉ dưỡng; hay các điểm du lịch lịch sử bến K15, du lịch tâm linh như chùa Tháp Tường Long, đền Nam Hải Đại Thần Vương tại đảo Hòn Dấu… Đến hẹn lại lên, Liên hoan du lịch là dịp nhân dân Đồ Sơn chào đón du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan nghỉ dưỡng, tắm biển, thưởng thức những món ăn từ biển và cũng là dịp để Đồ Sơn quảng bá hình ảnh trong lòng du khách. Cứ mỗi dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5, quận Đồ Sơn lại rộn ràng với Liên hoan du lịch. Nhiều năm trước, quận Đồ Sơn lấy chủ đề của Liên hoan là Đồ Sơn- Biển gọi” như lời mời gọi du khách đến với Đồ Sơn thưởng thức những cảnh đẹp còn nguyên sơ do thiên nhiên ban tặng cho Đồ Sơn từ bao đời nay. Liên hoan du lịch Đồ Sơn đang trên đà phát triển theo hướng bền vững, phát triển du lịch 4 mùa với các loại hình du lịch gồm: du lịch tâm linh, du lịch giải trí. Vì vậy quận Đồ Sơn đã chọn chủ đề “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2016” vào dịp 30/4, 1/5 nhằm quảng bá với bạn bè du khách trong nước và quốc tế đến với Đồ Sơn.

 

(Du khách về với Khu du lịch Đồ Sơn hè 2015)

Nhiều hoạt động diễn ra trong Liên hoan du lịch Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2016

Ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Tính từ đầu năm tới nay, quận Đồ Sơn đã thu hút ước tính gần 400.000 nghìn lượt khách đến thăm quan nghỉ dưỡng. Liên hoan du lịch Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2016 được quận Đồ Sơn tổ chức nhiều hoạt động mới như: tổ chức Hội chợ triển lãm Thương mại - du lịch Đồ Sơn với trên 120 gian hàng tại công viên Đầm Vuông; tổ chức hội đua thuyền rồng trên biển nhằm động viên, khích lệ nhân dân tích cực rèn luyện sức khỏe để vươn khơi, khai thác hải sản làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước; tổ chức giải bóng chuyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng - Cúp báo Hải Phòng với 6 đội tham gia thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Điểm nhấn của Liên hoan du lịch là đêm biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được quận tổ chức tại Quảng trường biển (khu I -Đồ Sơn) với dàn diễn viên, các ca sĩ nổi tiếng với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú, hiện đại, kết hợp nét truyền thống. Mục đích nhằm ca ngợi vẻ đẹp tài nguyên thiên nhiên, giới thiệu quận Đồ Sơn là địa chỉ văn hóa - du lịch khu vực duyên hải Bắc bộ. Kịch bản với 4 chương gồm: Đồ Sơn huyền thoại tái hiện lại tích xưa trong nền nhạc rộn ràng như lời hứa hẹn cho một Đồ Sơn đầy sóng gió và màn múa “rồng thiêng chầu ngọc”thể hiện sự thịnh vượng bay cao của Đồ Sơn; chương II với chủ đề Đồ Sơn- Tinh hoa hội tụ như mạch tiếp nối câu chuyện kể về một Đồ Sơn huyền thoại hội tụ những tinh hoa con rồng cháu lạc, tình yêu đất nước được vun đắp từ ngàn xưa, nhắc đến các khu di tích lịch sử nơi xuất phát những con tàu không số với những kỳ tích huyền thoại của con đường Hồ Chí Minh trên biển; Chương 3 với “tiếng gọi của biển” thông qua màn múa “sắc biển” cùng lời bình như lời hiệu triệu, ngụ ý tới mỗi người dân Đồ Sơn có tinh thần trách nhiệm cống hiến trí tuệ, sức trẻ để đưa quê hương đất nước, quận Đồ Sơn phát triển mọi mặt nhất là tiềm năng du lịch biển cùng ý thức giữ gìn sắc xanh của thiên nhiên và lời mời đến với viên ngọc xanh của biển Đồ Sơn; Chương 4 được lấy chủ đề “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch” kêu gọi người dân giữ gìn món quà vô giá do thiên nhiên ban tặng để biển Đồ Sơn ngày càng văn minh, phát triển với nhiều khu du lịch sinh thái hiện đại đón bạn bè khắp năm châu bốn bể.

Sẵn sàng đón du khách

Trước đó, quận Đồ Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của nhà nước trong lĩnh vực du lịch bằng nhiều hình thức; tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về nâng cao chất lượng, cơ sở vật chất và bảo vệ môi trường cho 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; mở lớp nghiệp vụ buồng bàn cho người lao động trong các cơ sở lưu trú du lịch; lớp thuyết minh cho 50 học viên.

Quảng trường biển cũng được quận Đồ Sơn phê duyệt với công trình được đầu tư gần 9 tỷ đồng với mục tiêu xây dựng để phục vụ Liên hoan du lịch, tạo cảnh quan đô thị, tạo điểm nhấn kiến trúc của ngõ Khu du lịch Đồ Sơn. Quy mô đầu tư xây dựng trên diện tích 7.700m2 trong đó gồm: xây dựng sân khấu, phía sân ngồi và hai bên, thi công lắp tượng hai con trâu. Thời gian thi công bắt đầu từ quý IV năm 2015 đến trước khi diễn ra Liên hoan du lịch “ Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2016”.

 

(Quận Đồ Sơn ra quân kiên quyết xử lý các nhà hàng, cơ sở kinh doanh vi phạm trật tự đường hè, chèo kéo khách cũng như đảm bảo ATGT trong suốt mùa du lịch)

Công tác ANTT-ATGT -TTATXH cũng được công an quận xây dựng kế hoạch, phương án một các chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và du khách về với Khu du lịch Đồ Sơn đặc biệt là các ngày diễn ra những hoạt động văn hóa - thể thao - du lịch trong chuỗi sự kiện Liên hoan du lịch.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhân dân được nghỉ dài, thành phố lại vừa khánh thành tuyến cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, Cảng hàng không Cát Bi cũng mở thêm nhiều tuyến bay mới. Hải Phòng, Đồ Sơn sẽ càng hấp dẫn du khách. Và du khách về Đồ Sơn được vui thỏa với niềm vui cùng biển, qua đó sẽ giúp mỗi du khách tái tạo nguồn năng lượng để làm việc và học tập tốt hơn sau kỳ nghỉ lễ dài.

Thủy Chung

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
W3Counter