Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739976
Khách trực tuyến : 10151
Thành viên trực tuyến : 27
 
Huyện Cát Hải tổ chức hội thi thuyết minh viên du lịch Cát Bà
18/09/2015 - 15:58

Huyện Cát Hải tổ chức hội thi thuyết minh viên du lịch Cát Bà

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ người làm công tác hướng dẫn du lịch, từng bước xây dựng đội ngũ thuyết minh viên, cộng tác viên du lịch chuyên nghiệp, văn minh đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của huyện, ngày 17/9 huyện Cát Hải tổ chức Hội thi thuyết minh viên du lịch Cát Bà lần thứ nhất năm 2015.


Hội thi đã thu hút 20 thuyết minh viên đến từ 18 đơn vị là các địa phương nằm trong mạng lưới du lịch cộng đồng trên đảo Cát Bà, các đơn vị làm công tác quản lý về du lịch, câu lạc bộ thanh niên tình nguyện hướng dẫn du lịch Cát Bà và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại đảo Cát Bà.

Tham gia hội thi, các thuyết minh viên phải thực hiện 2 phần thi là màn chào hỏi và thi hùng biện.

Ở màn chào hỏi được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa,  các đội tuyển đã giới thiệu về những nét đặc trưng và thế mạnh của đơn vị, địa phương mình, giới thiệu về vẻ đẹp tiềm năng của du lịch Cát Bà và sự phát triển của du lịch Cát Bà trong thời gian tới.

Phần thi hùng biện, các thuyết minh viên giới thiệu về một điểm du lịch, một nét đẹp của  thiên nhiên, tạo hóa ban tặng cho Cát Bà, về nét văn hóa, con người, lịch sử địa phương cho du khách khi đến Cát Bà.

Đây cũng là dịp để các thuyết minh viên thể hiện tài năng hướng dẫn du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về địa phương, đơn vị cũng như giới thiệu về du lịch . Tất cả các phần thi của các đội tuyển đều có các clip minh họa làm tăng thêm phần hấp dẫn, sinh động. Nhiều đội thi đã có màn chào hỏi, thuyết minh hay, ấn tượng đã cho thấy sự nghiêm túc, cố gắng của nhiều đơn vị tham gia.

Ban tổ chức lựa chọn những phần thi đặc sắc để tham dự vòng chung kết sẽ được tổ chức và tối 26/9 nhân các hoạt động trong Hội thảo xúc tiến phát triển du lịch “ Cát Bà xanh- điểm hẹn mùa thu” 2015.

Hoàng Anh

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
W3Counter